Thư Của Hoàng Chí Phong - Joshua Wong Gởi Mẹ

Joshua Wong bên ngoài lều tuyệt thực của mình ở Admiralty
“Mẹ ơi, con nợ mẹ một bữa cơm tối ăn mừng sinh nhật mẹ.

Chủ Nhật, 30/11 là sinh nhật của mẹ, và con đã nói với mẹ rằng “Mẹ, con xin lỗi mẹ vì con không thể ở bên mẹ vào ngày đặc biệt này để chúc mừng mẹ.

Tình hình ngoài Admiralty đang leo thang và con không thể về kịp để tham gia cùng mẹ và gia đình. Và con xin dời lại bữa cơm để cùng ăn tối với mẹ vào ngày hôm sau 01/12.
Đọc Thêm

Người Mẹ Tử Tù Trong Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Công lý - Hòa Bình

JB Nguyễn Hữu Vinh: Thông thường, Thánh lễ Cầu nguyện cho Công lý - Hòa bình hàng tháng tại Thái Hà thường có một số người ngoài công giáo đến hiệp thông, cầu nguyện. Họ hoặc là nạn nhân của bạo lực, bất công... hoặc thân nhân của những tù nhân lương tâm trong các vụ án chính trị mang tính chất hài hước, chế giễu một nền tư pháp độc tài.

Hoặc cũng có thể họ là những người tâm huyết với tiền đồ non sông gấm vóc đang ngày đêm mất dần vào tay quân xâm lược phương Bắc và nguy cơ đó chưa có hy vọng dừng lại.
Đọc Thêm

"Công An Nhân Dân" Và Bạo Hành Tra Tấn

Trần Quang Thành: Trong thời gian qua tại Việt Nam việc bạo hành tra tấn lăng nhục của công an và các lực lượng phối hợp đối với thường dân, giới dân oan đòi nhà đất, giới đấu tranh đòi dân chủ, giới tín đồ đòi tự do tôn giáo và các tù nhân lương tâm lẫn hình sự… đã lên đến mức báo động đỏ. Một bản phúc trình mới đây của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch, thu thập thông tin từ tháng 8-2010 đến tháng 7-2014), có tựa đề “Những cái chết trong tù và tính tàn bạo của Công an VN” đã liệt kê 14 trường hợp chết do tra tấn, 4 vụ chết không biết lý do, 6 vụ bị cho là tự tử, 4 vụ báo cáo là bệnh tử và 22 người tù bị đánh trọng thương.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Ký Tuyên Ngôn Chung Chống Nạn Nô Lệ Mới

Vatican Radio: Sáng ngày 2-12-2014, ĐTC Phanxicô đã cùng với các vị lãnh đạo tôn giáo khác, ký tuyên ngôn chung bày tỏ quyết tâm cộng tác loại bỏ vĩnh viễn hình thức nô lệ mới trước năm 2020.

Cùng ký vào tuyên ngôn còn có Đức Giáo Chủ Liên hiệp Anh giáo Justin Welby, các vị lãnh đạo Chính Thống, Phật giáo, Ấn giáo và Hồi giáo đến từ nhiều quốc gia. Sáng kiến lịch sử này do tổ chức gọi là Global Freedom Network (Mạng tự do trên thế giới), đề xướng. Tổ chức này nhắm loại trừ nạn buôn người và các hình thức nô lệ mới trên thế giới ngày nay. Hòa Thượng Thích Nhất Hạnh cũng được mời tham dự nhưng bì bị đột quỵ nên Ni Sư đệ tử là Thích Nữ Chân Không, 76 tuổi, đã đi dự thay.
Đọc Thêm

Lãnh Đạo Biểu Tình HK Kêu Gọi Rút Lui

Các nhà đồng sáng lập phong trào biểu tình Occupy Central (tức Chiếm Trung hoàn) ở Hong Kong đã lặp lại lời kêu gọi người biểu tình rút lui.

Ba ông Benny Tai, Chan Kin-man và Chu Yiu-ming cũng nói là họ sẽ nộp mình cho cảnh sát vào thứ Tư ngày 3/12.

Lúc đầu Occupy Central dẫn đầu các cuộc biểu tình đòi dân chủ cho Hong Kong nhưng đã rút lui trong lúc sinh viên vẫn tiếp tục biểu tình.
Đọc Thêm

Công An Nghệ An Khủng Bố Tinh Thần Học Sinh

VRNs (03.12.2014) – Nghệ An – Sau thời gian xa giáo xứ, gia đình, bạn bè thân hữu gần xa, anh em chúng tôi là Antôn Đậu Văn Dương và Phêrô Trần Hữu Đức đã trở về trong tình yêu thương của mọi người.

Những ngày vừa ra tù, vào ngày 12.11.2014, hai anh em chúng tôi được sự mến mộ của các em trong Nhóm giới trẻ Con Đức Mẹ thuộc Giáo Xứ Vạn Lộc – nơi quê hương chúng tôi sinh sống- mời đến chia sẻ về những trải nghiệm cuộc sống tù đày trong suốt thời gian vừa qua.
Đọc Thêm

Đức Quốc: Giáo Xứ Neustadt-Diedesfeld Cầu Nguyện Cho Franz-Xaver Đặng Xuân Diệu

Vào ngày Chủ-Nhật, 30.11.2014, tại giáo-xứ St. Remigius Neustadt-Diedesfeld thuộc miền Tây Nam nước Đức rất đông các tín hữu đã đến tham dự thánh lễ thứ nhất Mùa Vọng, được xem như ngày Mùng Một đầu năm của giáo lịch người Kitô hữu, chuẩn bị cho đại lễ Giáng-Sinh vào ngày 24.12.2014.

Trong thánh lễ Lm. chủ tế Bernd Schneider giới thiệu ngắn gọn về tù nhân lương tâm Franz Xaver Đặng Xuân Diệu, 34 tuổi, kỹ sư kiến trúc, thuộc giáo xứ Xuân Mỹ / giáo phận Vinh, miền Trung Việt Nam. Anh đã sinh hoạt rất hăng say trong những công việc từ thiện lo cho người tàn tật, những sinh viên nghèo và những nạn nhân bão lụt. Chế độ Cộng Sản vu khống anh có âm mưu lật đổ chính quyền và kết án anh 13 năm tù và 5 năm quản chế.
Đọc Thêm

RSF Lên Tiếng Về Vụ GS Hồng Lê Thọ - Blogger Người Lót Gạch Bị Bắt

RSF: Phóng viên Không Biên giới lên án Bộ Công An VN bắt giữ blogger Hồng Lê Thọ tại thành phố Hồ Chí Minh, một blogger VN hồi hương từ Nhật Bản, vì đăng “nội dung xấu và thông tin không chính xác làm giảm lòng tin trong các cơ quan nhà nước.”

Hồng Lê Thọ đã bị bắt vào ngày 29/11 khi cho đăng một số bài viết chỉ trích Đảng Cộng sản cầm quyền trên blog “Người lót Gạch” , một blog chủ yếu là xử lý các vấn đề chính trị. Các cơ quan chức năng thu giữ máy tính xách tay, điện thoại và USB, và đóng cửa blog ngay sau khi bị bắt (xem phiên bản cache).
Đọc Thêm

Tập Hồ Sơ Một Gia Đình Ba Người Tù

Kiều Lê: Đàn Áp Tôn Giáo của nhà nước Việt Cộng đối với một gia đình theo đạo PHẬT GIÁO HÒA HẢO.

1/ Bùi văn Thâm, tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, ngụ xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang, bị bắt ngày 26/7/2012. Đưa ra xét xử ở phiên tòa sơ thẩm tại huyện An Phú ngày 21/9/2012 với tội danh “ Chống người thi hành công vụ” và “Gây rối trật tự công cộng”, khung hình phạt 2 năm 6 tháng. Hiện đang thụ án tại trại giam Xuân Phước, Tuy Hòa Phú Yên.
Đọc Thêm

Công Lý Đôla, Công Lý Côn Đồ Và Công Lý Trò Hề !!!

Trên bia miệng ngàn năm của dân tộc Việt Nam về triều đại cộng sản (chiếm bảng danh dự trong lịch sử về độ lớn bia miệng), nay có thêm hai bức hình hết sức độc đáo, nằm trên bìa hai tác phẩm có nhan đề hết sức nghiêm túc: “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” và “Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014”, được ấn hành do cùng nhà xuất bản Lao động & Xã hội. Xin mô tả chút ít cho bà con.

Trong cuốn đầu, đó là hình một lực sĩ vạm vỡ, gần như trần truồng, mắt mở to, miệng cười lớn, giang hai tay cầm hai dây quai treo đĩa cân bên dưới, và đứng trên một quả cầu lửa. Khuôn mặt của anh là khuôn mặt của danh hài dân gian Công Lý. Rõ ràng họa sĩ thiết kế muốn diễn tả đó là Thần Công Lý trên đất Việt hiện thời.
Đọc Thêm

Ls. Nguyễn Văn Đài: An Ninh Thuê Mướn Côn Đồ Tấn Công Các Nhà Hoạt Động Nhân Quyền

VRNs (03.12.2014) – Sài Gòn – “Công việc đấu tranh cho nhân quyền là công việc chính của người dân VN. Trong suốt thời gian vừa qua, phong trào dân chủ ở VN mặc dù có sự phát triển rất là mạnh, nhưng chưa đủ sức mạnh để có thể gây áp lực buộc nhà cầm quyền cs phải thay đổi luật lệ hay tôn trọng quyền con người -như nó vốn có theo Công ước quốc tế cũng như đã được quy định trong Hiến pháp VN. Cho nên, các thông điệp mà các Tổ chức Xã hội Dân sự [XHDS] VN đưa ra yêu cầu nhà cầm quyền VN phải tôn trọng, thì chúng ta cũng cần nhờ sự can thiệp của Liên Hiệp Quốc [LHQ] và các quốc gia dân chủ trên thế giới…” Luật sư Nguyễn Văn Đài, sống ở Hà Nội, bình luận.
Đọc Thêm

Công An Tiếp Tục Khủng Bố Tin Lành Mennonite Bình Dương

Mục sư Nguyễn Hồng Quang - 22h ngày 02/12/2014 - Tin từ Bà cụ Lê Thị Phước Hiền kêu cứu qua phone số 01212690848 cho biết công an mặc sắc phục tràn vào nhà nguyện rất đông, không đọc lệnh và tự do lục soát tất cả phòng của nhà nguyện. Công an đã bắt đi một nhân sự Mennonite người Chăm là Từ Văn Lên ở khu Mỹ Phước. Anh Lên được gia đình con cái Ms Quang gọi điện nhờ đến trông bà cụ ở một mình già yếu sống neo đơn và nhà nguyện không còn cửa đóng khóa được vì công an và côn đồ đã phá nhiều lần. Cụ Hiền năn nỉ, trình bày rằng anh Lên chỉ mới đến hồi tối, có đăng ký tạm trú tại địa phương nhưng công an vẫn bắt đem đi. Anh Từ Văn Lên có quán giải khát và bỏ hàng tại chợ Mỹ Phước.
Đọc Thêm