Bài Giảng Thánh Lễ Của ĐTC Trước 6 Triệu Người Tại Công Viên Rizal

Ngày Chúa Nhật 18 tháng Giêng, Giáo Hội trên toàn thế giới cử hành Chúa Nhật Thứ Hai Mùa Thường Niên. Riêng tại Phi Luật Tân, Giáo Hội cử hành Chúa Nhật Santo Niño - Hài Nhi Thánh - Bổn Mạng của đất nước này. Trong bài giảng thánh lễ trước một cộng đoàn kỷ lục hơn 6 triệu người, Đức Thánh Cha Phanxicô nói như sau:
Đọc Thêm

Họ Không Còn Sợ Hãi

Mặc Lâm: Mặc dù chính quyền đàn áp tiếng nói của người dân bằng mọi cách nhưng người tranh đấu mỗi ngày lại nghĩ ra một phương pháp mới để tiếng nói của họ vượt ra khỏi sự cấm đoán, bưng bít của chế độ. Điều gì đã thúc đẩy họ vượt qua nỗi sợ hãi này.

Bị dồn tới tận cùng của uất ức

Khi người ta bị dồn tới tận cùng của uất ức thì nỗi sợ hãi sẽ bị đẩy ra xa. Điều này đang thể hiện rất rõ trên những người đang theo đuổi mục tiêu lên tiếng cho toàn xã hội biết những sai trái, bóp nghẹt công luận hay vận động cho một phong trào mà tự nó có thể giải thích tất cả bản chất của sự việc.
Đọc Thêm

Thư Kiến Nghị Về Trường Hợp Ông Phùng Quang Thanh Và Blog Chân Dung Quyền Lực

Kính gửi ông TRƯƠNG TẤN SANG – Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân và các lực lượng vũ trang Việt Nam

Kính gửi ông NGUYỄN PHÚ TRỌNG – Bí thư Quân ủy Trung ương Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Căn cứ theo các thông tin và những chứng cứ cụ thể đã và đang được trang blog “Chân dung quyền lực” đăng liên tục trong thời gian gần đây (đường link: chandungquyenluc.blogspot.com);
Đọc Thêm

ĐTC Gặp Các Bạn Trẻ Tại Trường Đại Học Thánh Tôma

VRNs (18.01.2015) – Manila – Từ sáng sớm Chúa nhật ngày 18.01 người từ khắp nơi tuôn trường Đại học Thánh Tôma (UST) nơi Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm và tham sự hai sự kiện tại đây. ĐTC sẽ gặp các nhà lãnh đạo các tôn giáo lúc 9:45 và sau đó gặp gỡ các bạn trẻ lúc 10:30.

An ninh được thắt chặt như 3 ngày trước. Các lực lược an ninh có mặt khắp nơi trong khu vực. Các giỏ xách đều bị an ninh kiểm tra.
Đọc Thêm

Xin Đừng: "Mại Quốc Cầu Vinh"

Hồ Công Tâm: XIN ĐỪNG “MẠI QUỐC CẦU VINH”! [80]

Trần Ích Tắc, Mạc Đăng Dung,
Lê Chiêu Thống, Nguyễn Sinh Cung (Già Hồ)
Những tên phản quốc tội đồ
Rước voi Tàu Khựa giày mồ cha ông!
Đặt quyền lợi Đảng, gớm không (!),
Lên trên quyền lợi non sông, giống nòi!
Dân vạn đại, Đảng nhất thời!
Buôn dân bán nước sống đời được sao?!
Thành Đô hội nghị năm nao
Đọc Thêm

Thông Tin Nhiễu Loạn – Hội Nghị Thành Công

Đinh Tấn Lực: Hội Nghị TW kỳ 10 khoá 11, qua nhiều đận trì hoãn, rốt cuộc cũng diễn ra trong không khí tương nhượng cục bộ sau nhiều pha thương lượng gay cấn, và tất yếu là, như thường lệ, đã “thành công mỹ mãn”, trước khi các lao công quét dọn rác rưởi.

Tuy nhiên, những tiếng cười khùng khục của phe thắng cuộc nghe như vẫn còn vọng lại từ phía sau cánh gà.

Người ta thấy gì và đoán những gì về hoàn cảnh, tiến trình và kết quả của Hội Nghị 10?
Đọc Thêm

Đảng Cần Đổi Mới Chính Trị Theo Chiều Hướng Nào?

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Trung ương 10.
Anh Vũ: Tại Hội nghị TƯ 10, vấn đề "đổi mới đồng bộ hơn giữa chính trị và kinh tế” đã được đề cập. Tuy vậy TBT Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “đổi mới chính trị không phải là làm thay đổi chế độ chính trị, thay đổi bản chất của Đảng, Nhà nước.” Vậy Đảng CSVN cần đổi mới chính trị theo chiều hướng nào cho phù hợp?

Hội nghị TW10 của Đảng CSVN vừa kết thúc với nhiều vấn đề hết sức quan trọng, trong đó việc tiến hành "đổi mới đồng bộ hơn giữa chính trị và kinh tế" được dư luận hết sức quan tâm.
Đọc Thêm

ĐTC: Thánh Lễ Đặc Biệt Dưới Mưa Bão Tại Tacloban

VRNs (17.01.2015) -Philippines- Sáng nay tại Tacloban trời đổ mưa dai dẳng. Cơn mưa kéo dài từ đêm qua nhưng không ngăn được bước chân của người dân đi đón ngài. Từ mờ sáng dòng người đã đến quảng trường Tacloban, nơi ĐTC sẽ cử hành thánh lễ và gặp gỡ chung mọi người.

Cơn bão năm ngoái đã tàn phá nặng nề nơi đây, cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người và hàng triệu người mất nhà cửa. Hiện nay chính phủ và người dân vẫn đang cố gắng tái thiết từ những thiệt hại vô lường.
Đọc Thêm

Tỉnh Kontum Tiếp Tục Xâm Phạm Quyền Tự Do Tôn Giáo

VRNs (17.01.2015)- Sài gòn- Nhà cầm quyền xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, tỉnh Kontum xâm phạm quyền tự do tôn giáo và hạn chế các hoạt động tôn giáo của người dân tại giáo xứ Đăk Jâk thuộc giáo phận Kotum.

Nhà cầm quyền nói rằng, giáo xứ Đăk Jâk không phải là cơ sở tôn giáo. Chính vì thế, họ không cho linh mục dâng lễ và cư trú tại đây, và không cho giáo dân xây dựng nhà thờ.
Đọc Thêm

Thức Đêm Để Nhìn Thấy Đức Giáo Hoàng

VRNs (17.01.2015) – Philippines – Có mặt tại thủ đô Manila trong những ngày Đức Phanxicô thăm đất nước Philippines, tôi đã quyết định trải nghiệm cảnh thức đêm để cùng người dân nơi đây mong một lần nhìn thấy vị Giáo Hoàng đang được nhiều người dân trên thế giới yêu mến.

Tôi đến khu vực nhà thờ chính tòa Manila lúc 21 giờ ngày 15, đêm trước ngày diễn ra thánh lễ đầu tiên trong chuyến thăm của Đức Phanxicô tại Philippines. Lúc này, lác đác vài nhóm người đến từ xa đã có mặt trên con đường phía trước nhà thờ. Họ chụp hình, mua vài món đồ lưu niệm hay trải những tấm bạt xuống đường ngồi nói chuyện với nhau.
Đọc Thêm

Bản Tin Về Chùa Liên Trì – Chuyến Viếng Thăm Của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Đầu Năm 2015

VRNs (17.01.2015) – Hôm nay ngày 14/1/2014, Đại diện Ngoại giao Hoa Kỳ là Ông Garett Harkins, tùy viên Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ có chuyến viếng thăm chùa Liên Trì lần thứ 2 trong nỗ lực điều tra về các vi phạm quyền Tự do tôn giáo đối với một trong các văn phòng đại diện của Tăng Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tại Sài Gòn.

Không lâu trước đó, phái đoàn lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng đã thực hiện chuyến viếng thăm chùa để tìm hiểu về việc giải tỏa di dời đối với cơ sở tôn giáo này vào ngày 18/11/2014.
Đọc Thêm