EU Yêu Cầu Việt Nam ‘Thả Ngay’ Các Blogger

VOA: Liên minh Châu Âu (EU) mới bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về một số blogger bị cầm tù ở Việt Nam đồng thời yêu cầu Hà Nội “trả tự do ngay lập tức cho những người này, đặc biệt là những người đang trong tình trạng sức khỏe kém”.

Lời kêu gọi của EU được đưa ra trong cuộc đối thoại nhân quyền lần thứ tư với Việt Nam hôm 19/1, hơn một tháng sau các vụ bắt giữ blogger ở Việt Nam, trong đó có nhà văn Nguyễn Quang Lập và Việt kiều Nhật, Hồng Lê Thọ.
Đọc Thêm

Nhân Tài Của "Đảng" Đang Ở Đâu?

Nguyễn Lễ: Có phải là anh Nguyễn Minh Triết, mới 24 tuổi mà đã chức trọng quyền cao ngồi vào ban lãnh đạo cả một tỉnh?

Có phải là ông Nguyễn Bá Thanh, người mà thành tích, công lao đã được người dân Đà Nẵng biết ơn và ghi nhận?

Kẻ lên người xuống

Điều trớ trêu là đúng lúc Trung ương Đảng họp để tìm kiếm nhân tài thì người được cho là có tài lại đang mang bệnh hiểm nghèo.
Đọc Thêm

Nhà Văn Nguyễn Xuân Nghĩa: Cuộc Tuyệt Thực Của Hải Điếu Cày (P1)

Nguyễn Xuân Nghĩa: Buổi chiều ngày 22 tháng 6, toàn tù nhân đội A (Đội an ninh quốc gia), gồm 10 người- Tôi (Nguyễn Xuân Nghĩa), Nguyễn Kim Nhàn, Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Hải (ĐC); hai tù người VN làm gián điệp cho cục tình báo Hoa Nam-Trung cộng và 4 tù nhân người dân tộc Tây Nguyên được lệnh tập trung tại lán lao động (Lán được xây dựng ngay trong khu giam giữ).
Đọc Thêm

Chân Dung Quyền Lực: Tố Cáo Lãnh Đạo Cấp Cao Tham Nhũng Là Xuyên Tạc, Bịa Đặt Mà Không Cần Xác Minh, Làm Rõ?

Ông Trương Minh Tuấn thứ trưởng bộ TT và Truyền thông
Chân dung Quyền lực: Trong khi chưa hề tìm hiểu đúng sai về các nội dung tố cáo của blog “Chân dung Quyền lực” mà tối ngày 14/1/2015, trong chương trình “Đối thoại và Chính sách” trên VTV1 với chủ đề “Đối phó với thông tin nguy hại”, ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã vội vàng có những phát biểu, kết luận: “Hàng trăm trang mạng có máy chủ ở nước ngoài sử dụng chiêu bài nguy hiểm - xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ lãnh đạo các cấp nhằm gây chia rẽ Đảng với nhân dân, giảm sút niềm tin của dân với Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết, tạo sự ngờ vực trong xã hội” và “Có thể gọi chung đây là tội phạm không gian ảo, vi phạm pháp luật VN. Loại tội phạm này có thể bị xếp vào những nguy cơ đe dọa an ninh lớn nhất cho đất nước. Như ở Anh tội phạm này bị xếp ngang hàng tội phạm tấn công khủng bố, thảm họa hạt nhân...”. Ông Trương Minh Tuấn còn cảnh cáo, đe nẹt người dân: “phải cảnh giác, tẩy chay thông tin độc hại, không tiếp tay cho tội phạm thông tin ảo lan truyền thông tin”(?!).
Đọc Thêm

LS Lê Công Định: 5 Năm Sau Phiên Tòa "Hoạt Động Lật Đổ Chính Quyền"

Luật sư Lê Công Định: Hôm nay vừa tròn 5 năm ngày vụ án của chúng tôi được mang ra xét xử sơ thẩm. Hôm đó trời mưa tầm tã, lạnh nhất trong mùa lạnh cuối 2009 và đầu 2010 ở Sài Gòn. Từ 6 giờ sáng chúng tôi đã lên xe, mỗi người đi riêng một chiếc Toyota Innova với đầy nhân viên an ninh ngồi quanh trong mỗi xe. Đoàn xe khởi hành từ đường Nguyễn Văn Cừ, rẽ sang Nguyễn Thị Minh Khai, rồi đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa, nơi có trụ sở tòa án. Lúc đi ngang Dinh Độc Lập, tôi xoay hẳn người ngắm tòa kiến trúc uy nghi gắn liền với nhiều ký ức của mình từ thiếu thời, rồi nghĩ ngợi biết đâu sau này khu dinh thự ấy lại trở thành dinh tổng thống Việt Nam lần nữa.
Đọc Thêm

ĐHY Fernando Filoni Ghé Thăm Việt Nam

VRNs (20.01.2015) -Sài Gòn- ĐHY Fernando Filoni, người Ý, Tổng trưởng Thánh Bộ Truyền giáo cho các Dân tộc, sẽ thực hiện chuyến viếng thăm 1 tuần đến Việt Nam, và sẽ ghé thăm 4 giáo phận và thánh địa La Vang.

Hôm nay thứ ba, 20.01, ĐHY Fernando Filoni sẽ gặp gỡ Hội đồng Giám mục Việt Nam, và có buổi nói chuyện với các linh mục của Tổng Giáo phận Hà Nội và cử hành Thánh Lễ tại nhà thờ Chánh Tòa.
Đọc Thêm

Nghệ An: Thánh Lễ Cầu Nguyện Và Tri Ân Các Chiến Sĩ VNCH Hy Sinh Bảo Vệ Hoàng Sa

TNCG: "..Không riêng gì 74 chiến sĩ Hải quân thuộc quân lực VNCH mà còn nhiều chiến sĩ, nhiều Ngư dân vô danh khác đã anh dũng hi sinh vì chủ quyền Biển đảo Việt Nam. Thân xác của họ, máu của họ đã hòa vào nước biển đông là những chứng tích hùng hồn để nói lên rằng Trường sa và Hoàng sa là của Việt Nam..."

Trận chiến Gạc ma 19/1/1974 với sự bám trụ kiên cường và hi sinh anh dũng của 74 chiến sĩ Hải quân thuộc quân lực Việt Nam Cộng Hòa là mốc son chủ quyền biển đảo của Việt Nam mà muôn đời nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên.
Đọc Thêm

Qua Chuyện Nguyễn Bá Thanh Đến Lời Ông Thủ Tướng

JB Nguyễn Hữu Vinh: Đột nhiên, ông Nguyễn Tấn Dũng lên phán một câu được truyền thông nhà nước đưa lên mà dân mạng "hả lòng, hả dạ" chỉ vì thấy nó... không sai. Đó là khi chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015 của Văn phòng Chính phủ sáng 15.1, lần đầu tiên ông yêu cầu văn phòng phải làm sao để tổ chức, định hướng thông tin trên mạng xã hội như facebook một cách nhanh chóng, chính xác vì "không thể ngăn cấm người dân".
Đọc Thêm

Thêm Hai Người Uighur Bị Bắn Chết Khi Vượt Biên Sang VN

Lính TQ - hình minh họa
NV: Công an Trung Quốc lại vừa bắn chết hai người Uighur khi họ đang tìm cách vượt biên sang Việt Nam. Báo chí Trung Quốc giải thích sở dĩ họ bị bắn vì dùng dao để kháng cự.

Uighur (Duy Ngô Nhĩ) là một sắc tộc theo đạo Hồi, cư trú tại Tân Cương, một khu vực bị Trung Quốc cưỡng chiếm rồi biến thành khu tự trị, và người Uighur liên tục tranh đấu đòi tự do tôn giáo, đòi độc lập nên thường xuyên bị chính quyền Trung Quốc đàn áp.
Đọc Thêm

Sư Cô Thích Nữ Đàm Thoa Bị Tấn Công Cướp Tài Sản Tại Chùa

Trần Thị Nga: Sư cô Thích Nữ Đàm Thoa trụ trì chùa Non Đào, thôn Tiến Sơn Đông, Xã Hợp Đức, Huyện Tân Yên, Bắc Giang. Từ năm 2008 mọi chuyện hoạt động tín ngưỡng tôn giáo và việc trùng tu sửa chữa chùa diễn ra bình thường. Đến năm 2010 tranh chấp bắt đầu xảy ra khi một số tín đồ trong thôn đứng ra tranh quyền thu giữ tiền công đức và quyền tu sửa, khóa cửa chùa gây cản trở việc hành đạo của sư trụ trì. Trong số những người này là ông Nguyễn Hải Đường, hội trưởng hội người cao tuổi, bà Nguyễn Thị Chắt, Nguyễn Thị Hạt thành viên hội người cao tuổi tự nhận là ban hộ tự chùa Non Đào. Sự việc trên sư Thoa đã nhiều lần làm đơn gửi các cấp chính quyền và tỉnh hội phật giáo nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
Đọc Thêm

Lạm Bàn Cuộc Chiến Về Thông Tin

Thiện Tùng: Sau một tháng Chân dung Quyền lực “xung trận” gây chấn động dư luận, ngày 16/01/2015, ở trang BBC có bài “Việt Nam đối mặt với chiến tranh thông tin”. Đằng sau tựa bài không có dấu hỏi, có nghĩa là tác giả khẳng định VN đang nổ ra chiến tranh thông tin. Người viết bài này không phủ định điều đó, chỉ nói thêm rằng VN không phải chỉ đang mà đã có cuộc chiến về thông tin.
Đọc Thêm