Trung Quốc Phát Đi Thông Điệp Sau Khi Đức Thánh Cha Gợi Ý Hội Kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma

Đức Thánh cha Phanxicô bị chỉ trích vì không tiếp kiến lãnh tụ tinh thần Tây Tạng hồi tháng 12 năm ngoái

Hôm thứ Tư Trung Quốc thúc giục Vatican cải thiện quan hệ sau khi Đức Thánh cha Phanxicô nói ngài đã “ấn định” một ngày bí mật hội kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma, động thái này rõ ràng làm Bắc Kinh tức giận.

Mặc dù Bộ Ngoại giao Trung Quốc không trực tiếp chỉ trích Vatican, phản ứng của họ hàm ý cảnh báo đối thoại gần đây giữa Bắc Kinh và Tòa Thánh sẽ bị phương hại nếu Đức Thánh cha hội kiến lãnh tụ tinh thần Tây Tạng đang sống lưu vong.
Đọc Thêm

'Hoa Kỳ Cần VN Để Xoay Trục Sang Châu Á'

BBC: Ảnh: Quân đội hai nước đã tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi trong những năm gần đây

Việc mở rộng và củng cố quan hệ với Việt Nam là yếu tố mang tính quyết định cho nỗ lực xoay trục sang châu Á của Hoa Kỳ, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề chính trị, quân sự, ông Puneet Talwar, cho biết.

Ông Talwar đã có nhận định trên tại Học viện Ngoại giao Việt Nam hôm 23/1/2015, trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 21-23/1.
Đọc Thêm

Bé Gái 11 Tuổi Đi Tìm Công Lý Cho Ba Mẹ

Trà Mi: Ảnh: Em Ngô Thị Cẩm Hiếu, học sinh lớp 6B trường trung học cơ sở Nguyễn Khuyến ở tỉnh Bình Phước.

Một cô bé 11 tuổi tại một vùng quê nghèo của Việt Nam bị rơi vào cảnh tứ cố vô thân, không nơi nương tựa, gia đình bị mất sạch tài sản, bố mẹ bị đẩy vào vòng lao lý, một mình em kiên trì lặn lội khắp nơi để đi tìm ánh sáng công lý cho song thân.
Đọc Thêm

CA Đòi Khám Nhà LS Lê Công Định

Lê Công Định - Tối hôm qua tôi tham gia buổi hội luận ngắn trên BBC trực tuyến, sau đó ra ngoài uống nước với bạn bè gần nhà, linh tính có chuyện chẳng lành. Quả nhiên, khi trở về nhà, anh bảo vệ khu chung cư đưa tờ biên bản của công an khu vực lập lúc họ đến khám nhà, nhưng không ai mở cửa.

Lý do khám nhà là kiểm tra "việc chấp hành các quy định của pháp luật của người chấp hành án quản chế tại địa phương." Vì tôi không ở nhà lúc 11 giờ 15 tối để mở cửa cho việc khám xét, nên công an khu vực yêu cầu tôi lên trụ sở công an phường "để xử lý" vào 9 giờ sáng ngày 26/1/2015.
Đọc Thêm

Sĩ Quan Làm Hổ Thẹn Cho Quân Đội Đến Thế Này Sao?

Nguyễn Tường Thụy: Sự cố khi tưởng niệm các anh hùng, tử sĩ Hoàng Sa ở Tượng đài Lý Thái Tổ đã qua 5 ngày rồi. Định bỏ qua vì nghĩ nó chẳng qua là kẻ lưu manh hay “ngáo đá” mất khả năng kiểm soát hành vi, được thuê để phá việc làm của chúng tôi. Chuyện phá đám các hoạt động tưởng niệm liệt sĩ lâu nay cũng là chuyện thường

Nhưng rồi, kẻ phá phách này nhanh chóng bị tìm ra danh tính. Hắn là một sĩ quan quân đội hẳn hoi. Những hành động của nó cách đây 5 ngày lại hiện lên, rõ mồn một.
Đọc Thêm

Nguyên Văn Sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Lần Thứ 49

VRNs (24.01.2015) –Sài Gòn- theo news.va- Vatican vừa ban hành sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 49. Sứ điệp hàng năm này được gợi hứng từ Thông điệp Mirifica Inter, 1963 của Công đồng Vatican II. Chủ đề sứ điệp năm nay: “Truyền thông gia đình: nơi ưu tiên để gặp gỡ bằng tình yêu nhưng không”.

Ngày Truyền Thông Thế Giới được cử hành ở hầu hết các nước vào Chúa nhật trước Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống. Việc chọn để công bố công bố sứ điệp hàng năm nhằm vào lễ Thánh Phanxicô de Sales, 24.01, vị thánh bổn mạng của các nhà truyền thông.
Đọc Thêm

20:00, Tối Mai: Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý Và Hòa Bình

VRNs (24.01.2015) – Sài Gòn – Bất công xã hội sẽ không thể giải quyết được, nếu cá nhân từng người và cả cộng đồng không sám hối.

Sau gần 40 năm đất nước chấm dứt nội chiến, nhưng an bình chỉ đến được với một số nhỏ các gia đình, dòng họ của “bên thắng cuộc”, còn “bên thua cuộc” bị miệt thị là ngụy quân ngụy quyền, bị cướp đi các quyền bình đẵng trong học hành, làm việc, cơ hội phát triển. Ngay cả những người thuộc “bên thắng cuộc”, nhưng không được nằm trong các “dòng tộc” đặc quyền đặc lợi cũng bị bỏ quên và bị ngược đãi chung với những người “thua cuộc”. Sau 40 năm, tình trạng dân oan bị cướp đất có khắp nơi từ Bắc chí Nam. Sau 40 năm, hàng loạt người bị oan sai phải chết oan bởi án tử hình man rợ, mà không bao giờ được phục hồi danh dự.
Đọc Thêm

Một Nhà Thờ Của DCCT Bị Đốt Cháy Ở Niger

VRNs (24.01.2015) - Trong hai ngày thứ sáu và thứ bảy 16 và 17/1/2015, nhiều nhà thờ và các cộng đồng tôn giáo bị thiệt hại đáng kể bởi những người biểu tình phản đối tuần báo Charlie Hebdo củaPháp. Tại các giáo phận Maradi và Niamey, một số nhà thờ bị đốt cháy và một số cơ sở tôn giáo bị tấn công. Các nhà thờ Tin lành cũng bị những người biểu tình phá huỷ.

Theo những tin tức mới nhất từ những anh em Dòng Chúa Cứu Thế chúng tôi thuộc Phụ tỉnh Tây Phi, Cộng đoàn thánh Clemente không bị tấn công, nhưng Nhà thờ Thánh Gabriel thì hiện nay như các hình ảnh này mô tả.
Đọc Thêm

Công An Và Pháp Luật

Hồ Công Tâm: [82] CÔNG AN vs LUẬT PHÁP

Công an đàn áp người dân
Đạp lên luật pháp, bất cần tác phong!
Sẵn dùi cui với cái còng
Ma cô, đầu gấu, dân phòng, du côn
Xưng phường đội bắt về đồn,
Hung hăng xét hỏi ác ôn côn đồ!
Phái đoàn nhân sĩ… ô hô
Công an hoạnh họe, ma cô ngó chừng!

Đọc Thêm

Hình Ảnh Trung Quốc Đang Cải Tạo Đất Đai Ở Trường Sa

Hình ảnh Trung Quốc đang cải tạo đất đai trên đá Chữ Thập (Trường Sa)

Trang Rappler của Philippines hôm 22.1 đã công bố những ảnh mới cho thấy Trung Quốc ồ ạt cải tạo đất đai trên đá Chữ Thập, và công trình đã tiến triển nhanh chóng. Từ trước tới nay, nhiều lần báo chí Trung Quốc đã đăng các hình ảnh cải tạo đất đai trên đá này và các đảo khác trên Biển Đông.
Đọc Thêm

Từ Giết Người Đến Bị Người Giết

VRNs (23.01.2015) – Sài Gòn – Phiên họp định mệnh

Gần trưa, tuần báo trào phúng Charlie có buổi họp ban biên tập lúc 11g30 tại tòa soạn và trị sự ở số 10, đường Nicolas-Appert nằm trong địa phận quận nội thành số 11 của thủ đô Paris. Hôm ấy là thứ Tư, ngày 7/01/2015. Buổi họp có đông đủ ban chủ nhiệm và chủ biên cùng các cộng tác viên thân tín nhất hiện diện, để thảo luận về các khó khăn trong quá trình vừa qua – đặc biệt là sau khi tòa soạn báo Charlie đã bị phóng hỏa thiêu rụi một lần vào tháng 11/2011 và bản thân họa sĩ chủ bút Stéphane Charbonnier bị phe khủng bố al-Qaeda liệt kê vào danh sách cần tìm giết của chúng.
Đọc Thêm