Tại Sao Hăm Dọa Truy Tố Tổng Biên Tập Kim Quốc Hoa?

Mặc Lâm: Sáng hôm nay, ngày 9 tháng 2 năm 2015 ông thứ trưởng bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết Bộ này đã chính thức có những biện pháp chế tài mạnh mẽ kể cả gửi hồ sơ cho cơ quan an ninh điều tra xem xét và xử lý ông Kim Quốc Hoa, Tổng biên tập báo Người Cao Tuổi, là tờ báo có những bài viết chống tham nhũng mạnh mẽ nhất nước hiện nay. Mặc Lâm có thêm chi tiết.
Đọc Thêm

Chính Trị Việt Nam, Thay Đổi Hay Không?

Kính Hòa: Toàn trị hay không toàn trị?

Trong tuần qua các bloggers quan tâm nhiều đến đảng cộng sản Việt nam nhân ngày kỷ niệm 85 năm thành lập của đảng này. Câu nói nổi tiếng cách đây không lâu của người đứng đầu đảng là ông Nguyễn Phú Trọng lại được nêu ra, khi ông này cho rằng đảng của ông sẽ thay đổi chính trị chứ không đổi thể chế. Nhà kinh tế Lê Đăng Doanh nói rằng ông không hiểu ông Trọng muốn nói gì, còn cây bút Thiện Tùng thì viết trên blog Bauxite Vietnam rằng
Đọc Thêm

Dân Biểu Australia Gửi Thư Cho Lãnh Đạo Việt Nam Về Vụ Phương Anh-Minh Vũ-Nam Trung

Kính gửi: Ngài Trương Tấn Sang
Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam
Số 1 Hoàng Hoa Thám, Q. Ba Đình Hà Nội, Việt Nam
Ngày 9 tháng 2 năm 2015

Thưa Ngài Chủ tịch nước,

Tôi viết thư này cho ngài để đề cập đến vụ việc Phạm Minh Vũ, Lê Thị Phương Anh và Đỗ Nam Trung đang bị tạm giam ở Đồng Nai vì cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng” từ ngày 15.5.2014.
Đọc Thêm

Nghệ An: Gặp Gỡ Chúc Tết Thân Nhân Các TNLT Và Các Cựu TNLT

TNCG: Những đợt mưa phùn lạnh giá cuối đông để chuyển mình và báo hiệu một mùa xuân ấm áp đang tới. Hôm nay ngày 8/2/2015, lúc 11h tại giáo xứ Vĩnh Hòa, Giáo phận Vinh, khoảng hơn 100 thân nhân các TNLT, các cựu TNLT, Nhà thơ Trần Đức Thạch, cựu TNLT Trương Minh Tam – đại diện cho phong trào “Con Đường Việt Nam” và đặc biệt có sự tham dự của cha quản hạt Bột Đà - JB Đinh Công Đoàn cũng như các anh em nhân quyền nhiều nơi trong tỉnh Nghệ An đã quy tụ về giáo xứ Vĩnh Hòa để gặp mặt nhau cuối năm.
Đọc Thêm

Tin Nóng: Cách Chức Tổng Biên Tập Báo Người Cao Tuổi

Theo báo Infonet: Cách chức Tổng biên tập báo Người cao tuổi

Sáng nay (9/2), Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ công bố công khai kết luận thanh tra báo Người cao tuổi

Tính thời điểm hiện nay, đại diện Báo Người cao tuổi không có mặt tại buổi họp công bố kết luận thanh tra. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn quyết định công bố công khai và họp báo công bố kết luận thanh tra báo Người cao tuổi. Thông tin công khai công bố đến các báo.
Đọc Thêm

Hai Vị Linh Mục Tử Đạo Ba Lan Bị Cộng Sản Sát Hại Tại Peru Là Ai?

VRNs (09.02.2015): Ảnh bên: Cha Miguel Tomaszek và cha Zbigniew Strzalkowski . Ảnh: CNA

Theo CNA- Hai linh mục người Ba Lan bị Cộng Sản sát hại ở Peru nằm trong số những vị được Đức Thánh Cha Phanxicô công bố phúc tử đạo vào ngày 03.02 vừa qua.

Cha Michele Tomaszek và Cha Zbigneo Strzalkowski là những tu sĩ dòng Anh Em Hèn Mọn, đã bị nhóm Cộng sản nhóm “Shining Path” sát hại vào ngày 09 tháng 8 năm 1991 ở Peru. Lúc 2 cha bị sát hại một vị 31 tuổi và vị còn lại 33 tuổi.
Đọc Thêm

Đảng Nên Chọn Tổng Bí Thư Kế Tiếp Thế Nào?

BBC: Đảng Cộng sản Việt Nam ở Đại hội 12 tới đây nên lựa chọn ra một vị Tổng bí thư 'biết điều hơn' và 'không lú lẫn', theo ý kiến của một nhà nghiên cứu từ Việt Nam.

Trao đổi với BBC hôm 08/2/2014, Giáo sư Nguyễn Khắc Mai, Giám đốc Trung tâm Minh Triết Việt Nam từ Hà Nội nói:
Đọc Thêm

Hướng Về Phiên Tòa Ngày 12/02- Tự Do Cho Người Yêu Nước

Vào ngày 12 tháng 2 năm 2015, tại Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai (thành phố Biên Hòa) sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm ba bạn trẻ yêu nước là Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ cùng tội danh: “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân”.

Được biết phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra trễ hơn 2 ngày so với thông báo trước do tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đưa ra là ngày 10/2/2015.
Đọc Thêm

Niềm Tự Hào Của Người Lính Quân Lực VNCH

VRNs (09.02.2015) – Sài Gòn – 156 Quý thương phế binh VNCH ‘tầm soát sức khỏe’ tại DCCT – Sài Gòn, trong đợt gặp gỡ và khám sức khỏe lần thứ 5 do Quý cha DCCT tổ chức, vào ngày 06.02.2015.

Việc tầm soát sức khỏe là một trong chuỗi các hoạt động “Tri ân Quý thương phế binh VNCH’ của DCCT.
Đọc Thêm

Vì Sao Hàng Loạt Doanh Nhân Bị Bắt?

Anh Vũ: Vài năm trở lại đây, hiện tượng các quan chức lãnh đạo cao cấp nhà nước VN dấu mặt, đứng sau các nhóm lợi ích là hiện tượng hết sức phổ biến.

Các doanh nhân thuộc các nhóm lợi ích đó có thể chi phối, thao túng, điều khiển cán bộ quản lý, để từ đó có những quyết định, chủ trương tạo ra siêu lợi nhuận cho nhóm của mình mà bất chấp thiệt hại của Nhà nước và nhân dân.
Đọc Thêm