Tù Nhân Lương Tâm Cao Văn Tỉnh Mãn Hạn Tù

Trương Minh Đức: Tù nhân lương tâm Cao Văn Tỉnh, sinh năm 1974, đã hết hạn 4 năm 6 tháng tù giam. Anh Tỉnh được xe của trại giam Z30 A Xuân Lộc áp giải về tận huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ để bàn giao cho CA địa phương nhằm thực hiện các thủ tục để giam thêm ở "nhà tù lớn" 5 năm quản chế theo khoản 02, điều 79 BLHS của nhà cầm quyền cộng sản VN.

Thông tin từ địa phương cho biết, đến 16:35' chiều ngày 22/2/2015, anh Cao Văn Tỉnh mới bước được vào nhà. Điều đáng quan tâm là cái "án" tại nhà tù lớn - 5 năm quản chế, còn cao hơn "án" ở nhà tù nhỏ.
Đọc Thêm

Phong Cách Sống Cung Đình

Mặc Lâm: Vào đúng ngày mùng một Tết năm Ất Mùi, mạng xã hội đã nóng lên với tấm ảnh được báo Tiển Phong đăng nơi trang nhất cho thấy nội thất của nguyên TBT Nông Đức Mạnh có cách bài trí xa hoa vượt lên mọi sự tưởng tượng của người dân, đặc biệt là chiếc ghế ông ngồi không khác gì chiếc ngai vàng thời phong kiến.

Phong cách của vua chúa
Đọc Thêm

Đi Bộ Vận Động Cho Sách Hóa Nông Thôn Việt Nam

Mặc Lâm: Ảnh bên: Anh Nguyễn Quang Thạch, người đã bỏ công sức trong suốt tám năm qua để xây dựng mạng lưới sách hóa nông thôn. Courtesy sachlangque.net

Đi bộ từ Hà Nội đến Sài Gòn để vận động

Sáng mùng Một tết năm Ất Mùi 2015, trong lúc cả nước tưng bừng vui xuân đón Tết thì người thành lập chương trình Sách hóa nông thôn Việt Nam lại bắt đầu một chuyện đi bộ từ Hà Nội đến Sài Gòn nhằm vận động người dân tham gia chương trình mang sách về nông thôn. Anh là Nguyễn Quang Thạch người đã bỏ công sức trong suốt tám năm qua để xây dựng mạng lưới sách hóa nông thôn và mạng lưới ấy đang mỗi ngày một năng động hơn, hiệu quả hơn và nhất là được nhiều người hưởng ứng hơn.
Đọc Thêm

Thả Blogger, Mong TPP Và... Đi Mỹ

Phạm Chí Dũng: Không không sắc sắc

Trước Tết Nguyên Đán 2015 và hầu như ngay sau hành động “tạm tha” có vẻ bất ngờ của chính quyền đối với hai blogger Nguyễn Quang Lập và Hồng Lê Thọ, lần đầu tiên, Đảng Cộng Sản Việt Nam phát đi tín hiệu tổng bí thư đảng “sẽ thăm Hoa Kỳ” trong năm 2015.

Một sự trùng hợp lý thú và biểu tả “trong không có sắc” trong sự nghiệp chính trị vun dày khó hiểu của đảng.
Đọc Thêm

Bồi Đắp Đảo Nhân Tạo Tại Trường Sa : Ba Ý Đồ Của Trung Quốc

Trọng Nghĩa: Bất chấp các tuyên bố mang tính trấn an của giới lãnh đạo, Trung Quốc vẫn tiếp tục kế hoạch khống chế Biển Đông mà chủ bài quan trọng vừa bị ảnh vệ tinh phương Tây lật ngửa : Thiết lập chuỗi đảo nhân tạo tại vùng quần đảo Trường Sa, làm căn cứ trú quân kiểm soát toàn vùng. Ngay sau khi chuyên san quốc phòng Jane’s Defense công bố loạt ảnh mới về các công trình xây dựng của Trung Quốc tại Trường Sa vào hôm 15/02/2015, giới chuyên gia quốc tế đã nhất loạt nêu bật các ý đồ bành trướng của Bắc Kinh.
Đọc Thêm

Nếu Áp Dụng Luật, Ai Sẽ Bị Tử Hình Ở VN?

VRNs (22.02.2015) – Sài Gòn – Bộ Luật Hình Sự Việt Nam nơi Chương XXI có quy định Các Tội Phạm Về Tham Nhũng. Theo đó, các điều sau đây nếu vi phạm sẽ bị án tử hình.

Điều 278 (4) Tội Tham Ô Tài Sản: (a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ $500,000,000 đồng trở lên ($23,441 đôla)
Điều 279 (4) Tội Nhận Hối Lộ: (a) Của hối lộ có giá trị từ $300,000,000 đồng trở lên ($14,065 đôla)
Điều 289 (4) Tội Đưa Hối Lộ: (a) Của hối lộ có giá trị từ $300,000,000 đồng trở lên ($14,065 đôla)
Đọc Thêm

'Vì Sao Đảng Sẽ Không Minh Oan Ông Ấy?'

BBC: Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Cục trưởng Cục Tổ chức, Tổng Cục Chính Trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, bình luận về khả năng Đảng, chính quyền và quân đội Việt Nam có thể tiến hành 'minh oan', 'phục hồi' danh dự hay không cho Đại tá Lê Trọng Nghĩa, cựu Cục trưởng Cục Tình báo Quân đội, một 'nạn nhân' trong vụ án 'Xét lại chống đảng'.
Đọc Thêm

Đầu Xuân, Sinh Nhật TNLT Phêrô Nguyễn Đình Cương

TNCG: Vào lúc 19h ngày 22/02/2015, các cựu TNLT,  anh em bạn bè và đặc biệt có cha Nguyễn Văn Toản thuộc dòng Chúa Cứu Thế VN đã tới tại nhà TNLT Nguyễn Đình Cương để chia sẽ niềm vui sinh nhật cùng với gia đình anh.

Sau khi thắp nến sinh nhật, Linh mục Nguyễn Văn Toản (DCCT) đã chia sẽ: "Hôm nay tôi rất hân hạnh được tới tham dự sinh nhật cùng gia đình anh Nguyễn Đình Cương trong những ngày đầu xuân.
Đọc Thêm