Linh Mục Dòng Tên Ấn Độ Bị Bắt Cóc Ở Afghanistan Được Thả

Ảnh bên: Cha Alexis Prem Kumar (ở giữa, mặc áo màu xanh) vẫy tay chào khi rời sân bay quốc tế Indira Gandhi ở Delhi vào ngày Chúa nhật sau khi được thả ở Afghanistan (AFP Photo/Chandan Khanna)

Cha Alexis Prem Kumar trở về sau tám tháng bị giam giữ

Một linh mục Dòng Tên Ấn Độ bị chiến binh Taliban bắt cóc ở Afghanistan tám tháng trước đã được thả vào cuối tuần và trở về Ấn Độ vào ngày Chúa nhật vừa qua, Thủ tướng Narendra Modi và chức sắc Giáo hội cho biết.
Đọc Thêm

Cái Chết Một Người Cộng Sản Và Những Câu Chuyện Của Cơ Quan An Ninh

Kính Hòa: Cái chết một người cộng sản

Thứ sáu, ngày 13, tháng Giêng, năm 2015, đảng viên cao cấp, ủy viên trung ương đảng cộng sản Việt nam, nguyên trưởng ban nội chính trung ương, Nguyễn Bá Thanh từ trần.

Ông Thanh là một gương mặt chính trị nổi bật trên chính trường Việt nam trong vài năm gần đây, nói theo cách nói của người đồng hương, nhà báo, blogger Trương Duy Nhất trước khi bị bắt giam, là ông Thanh không nhàn nhạt như những chính khách khác.
Đọc Thêm

Linh Địa Trại Gáo: Thánh Lễ Thánh Hóa Công Việc Làm Ăn

GPVO: Ngày mồng 3 Tết hằng năm, tại Linh địa Trại Gáo, như đã trở thành cái hẹn đầu năm của tất cả những người yêu mến và tin tưởng ông thánh Antôn. Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn “ông thánh hay làm phép lạ” và cầu xin ơn lộc đầu năm, khoảng 20 ngàn người không phân biệt lương – giáo đã quy tụ về Đền Thánh để tham dự thánh lễ Thánh hóa Công ăn việc làm do Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp chủ sự.
Đọc Thêm

Hoạt Động Của Chính Phủ Trần Trọng Kim (17-4-1945 – 23-8-1945)

Trần Gia Phụng: Chính phủ Trần Trọng Kim chỉ hoạt động từ tháng 4-1945 đến tháng 8-1945, nhưng đã đặt nền móng căn bản cho nền hành chánh tương lai Việt Nam, chương trình giáo dục của Hoàng Xuân Hãn rất hữu ích cho sự phát triển văn hóa Việt Nam và chính phủ Trần Trọng Kim đã góp phần rất lớn trong việc giải quyết nạn đói ở Bắc Việt Nam.
*
Thu hồi và thống nhất lãnh thổ

Trong phiên họp đầu tiên của nội các, luật sư Trần Văn Chương, bộ trưởng Ngoại giao, người cao tuổi nhất, được bầu làm nội các phó tổng trưởng (phó thủ tướng). Chính phủ đổi Bắc Kỳ thành Bắc Bộ, Trung Kỳ thành Trung Bộ, Nam Kỳ thành Nam Bộ, dầu lúc đó Nam Bộ chưa chính thức được sáp nhập vào trung ương.
Đọc Thêm

Blogger Điếu Cày Định Đưa Chính Phủ VN Ra Tòa Nhân quyền Châu Âu

Thưa quý vị, năm 2014, một nhà báo tự do, người từng được Tổng thống Obama nêu tên trong bài phát biểu của mình, đã được phóng thích sang Hoa Kỳ. Năm tháng sau vụ thả gây nhiều chú ý này, blogger Điếu Cày (tức ông Nguyễn Văn Hải) đón cái Tết tự do, sau nhiều năm bị cầm tù, ra sao? Và ông có dự định gì cho năm mới Ất Mùi? VOA Việt Ngữ đã trò chuyện với ông Hải nhân dịp đầu xuân mới. Mời quý vị theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn sau đây.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Chuyện Dài Nông Đức Mạnh

Hồ Công Tâm: Tên Nông Đức Mạnh gốc Tày
Làm vua nước Vẹm sướng thay một đời!
Cung vàng điện ngọc bể bơi
Xa hoa lộng lẫy ăn chơi mút mùa
Bí Thư Đảng Vẹm là vua
Ông hoàng bà chúa còn thua vua Tày.
Đảng trao quyền bính vào tay
Cha con chúa đảng cướp ngày ngán ai?!
Dẫu rằng bất tướng vô tài
Quyền uy Thái Thú tay sai giặc Tàu!
Đọc Thêm

Cựu TBT Nông Đức Mạnh Đi Đêm Mặc Áo Gấm?

AFR Dân Nguyễn: Người ta thường nói, tiền bạc chỉ là phương tiện cuộc sống, không thể là mục đích cuộc sống. Tuy nhiên, lại có kẻ coi tiền bạc là cứu cánh, là mục đích sống cho cuộc đời họ. Thế nên mới có chuyện kiếm tiền bằng mọi cách, bằng mọi giá. Và giữ tiền bằng mọi giá… Chuyện anh nhà giàu sắp chết đuối vẫn mặc cả giá với người sẽ cứu anh ta, là một chuyện như vậy.
Đọc Thêm

Đón Giao Thừa Cùng Dân Oan

Nguyễn Tường Thụy: Sáng 30, Thuy Nga báo tin “sư oan Thích Nữ Đàm Thoa, Thích Nữ Đàm Bình và cô Hồng dân oan Quảng Bình sống cảnh lang thang mà trời chiếu đất do chính quyền gây ra. Sáng 30 tết ko có chỗ để về các bà ngồi ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng thì bị 5-6 thằng công an, côn đồ xông vào chửi bới cướp giật những gì họ cầm trên tay. Chúng đuổi các bà ra khỏi vườn hoa. Không còn chỗ nào để đi, các bà đành dắt nhau ra cổng Bộ công an 44 Yết Kiêu đứng với những tờ đơn và biểu ngữ tố cáo tội ác mà nhà cầm quyền cọng sản gây ra với họ, họ lại tiếp tục bị đàn áp”.
Đọc Thêm

Mùa Xuân Về, Mùa Chay Đến

VRNs (23.02.2015) – Sài Gòn – Bốn mùa Chúa đổ Hồng Ân, Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi (Tv 65:12)

Mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong bốn mùa, cả về màu sắc và thời tiết. Mùa Xuân không nóng bức và hanh khô như mùa Hạ, không se lạnh và bâng khuâng như mùa Thu, không băng giá và buồn bã như mùa Đông. Trái ngược với các mùa khác, mùa Xuân ấm áp, màu sắc tươi đẹp, ngàn hoa khoe sắc, cây cối đâm chồi nảy lộc, mọi vật sinh động, đất trời bừng sáng, mùa chim chóc làm tổ, mùa đôi lứa xây tổ uyên ương,… Do đó, mùa Xuân còn được mệnh danh là Mùa Yêu Thương, Mùa Đoàn Tụ, Mùa Hạnh Phúc.
Đọc Thêm