Việt Nam Nhiều Tội Phạm Do Đâu?

Luật sư Ngô Ngọc Trai: Bài báo mới đây trên Vnexpress.net cho biết từ ngày 27 đến ngày mùng 4 tết có 5000 người nhập viện do đánh nhau.

Còn theo bài báo ‘Thiếu hàng chục ngàn chỗ giam giữ’ trên Tuổi trẻ thì cả nước đang cần đến 3.600 tỷ đồng để xây nhà giam giữ vì hiện còn thiếu đến 26.000 chỗ giam giữ theo quy định.

Báo cáo của Bộ công an cho biết năm 2014 cả nước đã khởi tố mới 77.913 vụ án, với 121.039 bị can. Trong đó có 25.934 vụ với 55.944 bị can liên quan đến tội phạm xâm phạm trật tự xã hội.
Đọc Thêm

Toàn Cảnh Bức Tranh Về Bô Xít Tây Nguyên

TS Tô Văn Trường: Ban chủ nhiệm chương trình nghiên cứu khoa học KC08/11-15 Bộ KHCN

Khai thác tài nguyên trong nước và hy sinh môi trường là những điều các nước phát triển đều tránh. Chúng ta cũng đã phải trả giá trong chủ trương tự túc lương thực tại chỗ khi đánh đổi cả 1 ha rừng nguyên sinh lấy mấy tấn sắn, hay chủ trương chuyển "rừng nghèo" sang trồng cao su lập tức bị lạm dụng phá rừng già.
Đọc Thêm

Linh Mục Người Séc Đã Chứng Kiến Phép Lạ Và Bị Giết Chết

VRNs (26.02.2015) -Sài Gòn- Rome, ngày 25/2/2015 (CAN/EWTN News) – Một linh mục đã chứng kiến phép màu ở Tiệp Khắc trong những năm 1940 đã bị tra tấn và đánh đập đến chết vì từ chối phủ nhận những gì Ngài đã thấy. Giờ đây các Kitô hữu ở quốc gia này vinh danh đức tính anh hùng và thúc đẩy việc công nhận ngài là vị Thánh tử đạo.

Trong một buổi lễ kỷ niệm ngày mất của Ngài ở Cihost, vị kế nhiệm của ngài tại giáo xứ này nói ngài biết ơn vì những nỗ lực để lật đổ nhiều thập kỷ dài im lặng về những tội ác chống lại người Công giáo trong thế kỷ 20.
Đọc Thêm

Việt Nam Nói 'Chuẩn Bị Tốt' Cho Chuyến Thăm Mỹ Của Ông Trọng

NV: Ảnh bên: Tổng thống Obama tiếp tân Đại sứ CSVN Phạm Quang Vinh (Hình: Bộ Ngoại giao Việt Nam)

Tân đại sứ CSVN đề nghị hai bên Việt Nam và Mỹ 'chuẩn bị tốt' cho chuyến thăm viếng Hoa Kỳ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đồng thời mời Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam.

Bản tin của Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin như vậy khi ông Phạm Quang Vinh, tân đại sứ CSVN tại Hoa Kỳ, trình ủy nhiệm thư lên tổng thống Mỹ Barack Obama hôm Thứ Hai 23/2/2015 vừa qua.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Gặp Bước Cùng Đường!

Hồ Công Tâm: Chiến tranh một cổ hai tròng
Bốn lăm Ất Dậu phập phồng âu lo!
Triệu người chết đói nằm co
Triệu người ngắc ngoải cố bò lết theo…
Bùi tai nghe Đảng hứa lèo,
Dốc lòng theo Đảng hò reo xuống đường!
Đấu tranh cải cách ruộng nương
Địa, hào, trí, phú… máu xương tiếc gì?!
Nghe lời Đảng gọi ra đi,
Xương thì thành núi, máu thì thành sông!
Đọc Thêm

Trung Quốc Đang Chơi Trò Chơi Nguy Hiểm Trên Biển Đông

Hoàng Trường: Những nỗ lực ngày một mạnh mẽ của Trung Quốc nhằm vẽ lại các đường biên giới trên biển khiến cho các nước láng giềng của nước này, và Mỹ, lo ngại về một cuộc chiến tranh. Nhưng liệu hành động gây hấn này phản ánh một chính phủ đang lớn mạnh về quyền lực – hay là một chính phủ đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về tính hợp pháp?
Đọc Thêm

Chiến Binh Nhà Nước Hồi Giáo Tấn Công Khu Vực Người Kitô Giáo Tại Syria

VRNs (26.02.2015) – Sài Gòn – Hãng tin Asianews cho biết, chiến binh nhà nước Hồi giáo (IS) đã bắt cóc các Kitô hữu Syria, sau một loạt các cuộc tấn công hôm 23/2 tại một số ngôi làng ở phía đông bắc Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Trung tâm quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, các vụ tấn công và bắt cóc diễn ra khi rạng sáng. Hàng ngàn người buộc phải di tản.
Đọc Thêm

Quốc Phụ Và Quốc Sư

Huy Đức: Tuy thất vọng trước chương trình Táo quân Giao thừa 2015, nhưng ngay sáng mùng Một Tết, công chúng đã được đền bù khi nhìn thấy những tấm hình chụp "thâm cung" nhà Cựu TBT Nông Đức Mạnh.

Trận cười chưa dứt thì hôm qua, mùng 6 Tết, dân chúng lại mục kích loạt ảnh GS Vũ Khiêu hôn má và cho chữ hoa hậu Kỳ Duyên. Nhưng đừng tưởng truyền thông nhà nước chỉ đóng vai trò mua vui. Các nhà báo lề phải thâm thúy hơn những gì vài facebookers đang chế nhạo.
Đọc Thêm

Việt Nam: Văn Hóa Thấp Ắt Gây Ra Bạo Lực

BBC:Trong dịp Tết Nguyên đán, đã có hơn 6.200 người phải nhập viện do đánh nhau, và ít nhất 15 người tử vong, theo Tuổi Trẻ dẫn báo cáo của Bộ Y tế. Phóng viên ảnh Đoàn Bảo Châu gọi đây là con số "khủng khiếp và cho thấy đây là vấn đề nghiêm trọng của xã hội Việt Nam”.

“Tôi tin rằng hàng ngày trong xã hội Việt Nam chúng ta vẫn luôn có những xô xát kiểu như vậy. Có xô xát nhưng người ta không thống kê đấy thôi, và tôi nghĩ con số cũng sẽ rất lớn,” anh nói trong cuộc phỏng vấn với BBC Tiếng Việt hôm 25/02.
Đọc Thêm