Trung Quốc: "Lãnh Đạo Sợ Mất Quyền Lực"

Ngày càng có nhiều hơn tiếng nói về sự sụp đổ sắp tới của chế độ Cộng Sản ở Trung Quốc. Hiện đang tập hợp những vấn đề kinh tế nghiêm trọng và cuộc thanh trừng lớn nhất trong Đảng Cộng Sản và quân đội kể từ thời Mao Trạch Đông - theo một số chuyên gia - họ cho rằng, nhà chức trách Trung Quốc đã đánh mất khả năng chỉ đạo nhà nước.
Đọc Thêm

Nhân Diện Về Chân Dung Thiên Chúa

Mùa chay theo ngôn ngữ Công Giáo là mùa lent. Lent không giản dị là mùa chay tịnh. Lent, nguyên gốc tiếng Anglô Saxon, là khoảng thời gian đầu mùa Xuân, lúc vạn vật có mầm sống mới. Vì vậy lent mang ý niệm của sự tái sinh. Theo hướng suy niệm, lent là thời điểm vượt qua, con người vị kỷ cũ suy tàn theo mùa Đông để con người mới thức tỉnh đón nhận ý nghĩa thật của sự sống. Nhận thức tiên khởi của sự sống phải là ý thức về Thiên Chúa. Khái niệm về Thiên Chúa được biểu lộ qua các bài đọc trong thánh lễ Chủ Nhật mùa chay. Đó là những trích đoạn trong bộ Tôra, tức Ngũ Thư. Tôra tương truyền do Môse biên soạn gồm 5 cuốn: Sáng Thế, Xuất Hành, Lêvi, Dân Số, và Thứ Luật. Tuy nhiên trong Tôra, Thiên Chúa được nhận diện một cách rất đặc thù. Lối nhận diện này đã gây ra hoang mang cho một số Kitô hữu và những vị tân tòng.
Đọc Thêm

Tưởng Niệm Gạc Ma 2015: Một Đàn Con Xít Và Một Bầy Con Lợn

JB Nguyễn Hữu Vinh: Sáng thứ 7, ngày 14/3/2015 tại bờ hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, không chỉ một số người dân Hà Nội, những người dân quan tâm đến biến cố Đảo Gạc Ma trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam rơi vào tay giặc, mà cả nhiều người từ các tỉnh khác và kiều bào từ ngoài nước đã tập trung khá đông để tưởng niệm ngày mà 64 chiến sĩ đã buộc phải làm bia cho giặc trên hòn đảo này của Tổ Quốc.
Đọc Thêm

Đài Truyền Hình SBTN: Thư Kêu Gọi Ký Tên Vào Thỉnh Nguyện Thư Vận Động Cho Nhân Quyền Việt Nam 2015

Kính gởi quý khán giả của đài truyền hình SBTN,
Đọc Thêm

Trung Quốc Nói Biển Đông Là ‘Sân Nhà’, VN Chưa Lên Tiếng

VOA: Ảnh bên: Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm 9/3 nói rằng các hành động bồi đắp của nước này ở biển Đông, vốn gây nhiều quan ngại không chỉ đối với các quốc gia tranh chấp và còn cả cộng đồng quốc tế, là “hợp pháp và chính đáng”.

Chính quyền Hà Nội vẫn im tiếng sau khi Bắc Kinh có những tuyên bố khẳng định biển Đông là ‘sân nhà’ của mình đồng thời lớn tiếng chỉ trích một nhà ngoại giao cấp cao của Việt Nam.
Đọc Thêm

Vì Sao Tưởng Niệm Gạc Ma Còn 'Nhạy Cảm'?

BBC: Ảnh bên: Các 'dư luận viên' ngăn cản và thách thức vụ tưởng niệm Gạc Ma ở Tượng đài Lý Thái Tổ, gần Hồ Gươm, Hà Nội hôm 14/3/2015.

Việc tưởng niệm sự kiện Trung Quốc tấn chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa (1988) mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền vẫn còn là 'nhạy cảm' ở VN, theo một nhà phân tích từ trong nước.

Đọc Thêm

Chánh Án Trương Hòa Bình Và Thứ Trưởng Công An Chỏi Nhau!

Nguyen Dung: Tại phiên chất vấn sáng nay tại UB Thường vụ Quốc hội, Viện trưởng VKS Tối cao và Chánh án Tòa án Tối cao đều khẳng định "chưa có căn cứ kháng nghị" và việc xét xử Hồ Duy Hải là đúng đắn.

Ông Chánh án Trương Hòa Bình khẳng định:

- “Quá trình điều tra thì nghi can Hồ Duy Hải đã nhận tội, vụ án có luật sư tham gia. Sau đó Viện kiểm sát đã truy tố, rồi đem ra tòa án xét xử bị cáo cũng nhận tội và khẳng định là không có bức cung, nhục hình".
Đọc Thêm

Tin Khẩn: Các Tu Sĩ Của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Bị CA Thừa Thiên Áp Tải Về Sài Gòn

Danlambao - Danlambao vừa nhận được tin khẩn từ chị Lê Thị Kim Thu thông báo vào khuya sáng ngày 15 tháng 3 năm 2015 giờ VN, khoảng một trăm côn an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bao vây nhà trọ Hùng Quý để áp tải 12 chức sắc trong Hội Đồng Liên Tôn VN (HĐLTVN) về lại Sàigòn.

Phái đoàn HĐLTVN đến Huế là để tri ân Quý Thương Phế Binh VNCH ở Huế và Quảng Trị sẽ được tổ chức tại chùa Phước Thành do Hòa Thượng Thích Chí Thắng trụ trì vào ngày 15 tháng 3, năm 2015.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Tàu Cưỡng Chiếm Gạc Ma

Hồ Công Tâm: Tám tám/ Mười bốn/ Tháng Ba (14/3/1988)
Quân Tàu đánh chiếm Garma thình lình.
64 bộ đội bỏ mình
Ngậm ngùi tức tưởi hy sinh âm thầm!
Vì đâu thảm cảnh thương tâm?!
Vì đâu báo Vẹm ngậm câm… cho đành?!
Vì đâu Tướng Lê Đức Anh
Quốc Phòng Bộ Trưởng ban hành lệnh… ngu (?!)
Đọc Thêm

ĐTC Công Bố Mở Năm Thánh Lòng Thương Xót

VRNs (14.03.2015) –Sài Gòn- theo zenit-Trong buổi cử hành nghi thứ sám hối vào hôm qua, 13.03 tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô công bố mở Năm Thánh kính Lòng Thương Xót. Năm Thánh về Lòng Thương Xó sẽ bắt đầu vào ngày 08 tháng 12 năm 2015, Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 11 năm 2016, lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ.
Đọc Thêm