Thêm Một Phép Lạ Để Mẹ Têrêsa Được Tôn Phong Hiển Thánh

GNsP‬ (17.06.2015)- Việc lành bệnh của một người đàn ông Brazil bị một khối u não ác tính ở giai đoạn cuối mà khoa học không thể giải thích được là phép lạ đang kiểm chứng để Mẹ Têrêsa có thể được phong thánh trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, Vatican Insider vừa cho biết như thế.

Người này thuộc giáo phận Santos, bang São Paulo, và phép lạ lành bệnh cách phi thường đang được Thánh Bộ Phong Thánh thu thập bằng chứng, các báo cáo y tế và lời khai của các nhân chứng.
Đọc Thêm

Tại Sao Trung Quốc Không Thể Được Tin Tưởng

Trong một bài do tờ báo của nhà nước Trung quốc, China Daily, phát hành vào ngày 27 tháng 5, Tổng Vụ trưởng, Ouyang Yujing, của Vụ Biên giới và Đại dương thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốcđã loan báo rằng việc xây cất mới gây tranh cãi trên các đảo ở biển Đông là “chủ yếu cho các mục đích dân sự” bao gồm “đường băng, cầu tầu, viễn thông, khí tượng, an toàn hàng hải và các tiện ích quan sát môi trường”.
Đọc Thêm

Cống Vỡ Làm Lộ Tấm Bản Đồ Biển Đông, Trung Quốc - Philippines Cãi Nhau

Chứng cứ để Philippines trình trước Tòa án trọng tài Liên Hiệp Quốc ở The Hague trong tuần này, nhằm khẳng định chủ quyền Bãi Scarborough trên Biển Đông, bắt đầu từ vụ cống vỡ làm lộ tấm bản đồ Biển Đông, theo báo Independent (Anh).

Vụ này gây tranh cãi ngoại giao giữa Philippines với Trung Quốc (TQ) như thế nào ?
Đọc Thêm

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam Có Còn Trung Thành Với Sứ Mạng Hay Không?

GNsP (16.06.2015) - Lời dẫn: Trâm Oanh dùng lời của Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành để mở đầu cho bài phỏng vấn này: "Chúng tôi là đày tớ vô dụng, vì chúng tôi đã làm điều chúng tôi phải làm. Lạy Chúa, xin ban cho con lòng khiêm tốn thẳm sâu, để luôn nhận ra thân phận mình hèn yếu, ý thức rằng mình là đày tớ vô dụng, chỉ biết nương nhờ Thiên Chúa quyền năng. "

Kính thưa quý vị và các bạn,
Trâm Oanh kính mời quý vị và các bạn theo dõi cuộc phỏng vấn với Linh mục Đinh Hữu Thoại từ Việt Nam. Trâm Oanh xin kính chào cha Thoại ạ.
Đọc Thêm

Chất Vấn Tại Quốc Hội “Cá Đối Bằng Đầu”!

Tô Văn Trường: Nếu tôi nhớ không nhầm thì ông Trần Xuân Giá Bộ trưởng Bộ Kế Hoạch & Đầu tư là người đầu tiên ở nước ta trả lời chất vấn trước Quốc hội và được truyền hình trực tiếp. Ngày nay, so với hồi bấy giờ có mấy điều khác biệt:

Tính "giám sát" của Quốc hội đối với hoạt động của Chính phủ được nâng lên rõ rệt. Đó là xu thế đúng cần phát huy.
Đọc Thêm

Trung Quốc Mời Quan Chức Việt Nam Sang Thảo Luận Gì?

Ủy viên Quốc vụ Viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đã mời Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh sang Bắc Kinh để đồng chủ trì cuộc họp lần thứ 8 của Ban Chỉ đạo hợp tác song phương, kéo dài trong hai ngày, từ 17 tới 19/6.

Các thông tin ngắn ngủi trên báo chí nhà nước của cả hai phía hôm qua không cho biết là đôi bên sẽ thảo luận các vấn đề cụ thể gì.

Nhà nghiên cứu về quan hệ Việt - Trung, ông Dương Danh Dy, nhận định với VOA Việt Ngữ về cuộc gặp song phương này:
Đọc Thêm

Cựu Tù Nhân Lương Tâm Đinh Văn Nhượng Bị Bắt Khi Đi Khiếu Kiện

Trần Thuý Nga - Ông Đinh Văn Nhượng sinh năm 1958. Sống tại Thôn Đồng Tâm, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang. Ông Nhượng cũng như những người dân oan khác đi khiếu kiện đòi quyền lợi, tài sản, ruộng vườn bị nhà nước cưỡng chiếm. Ngày 07/06/2011 công an tỉnh Bắc Giang ra lệnh bắt ông và quy vào điều 88 tội danh tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước với bản án 4 năm tù, 3 năm quản chế.

Trong thời gian ở tù ông Nhượng vẫn giữ nguyên lập trường là công việc đi đấu tranh khiếu kiện đòi quyền lợi của bản thân và giúp đỡ đồng hành cùng bà con dân oan khiếu kiện là hoàn toàn đúng luật và ông không nhận tội. Để ép ông nhận tội, quản giáo đã dùng đủ mọi trò hèn hành hạ ông kể cả thể xác lẫn tinh thần, họ bắt ông sống không bằng con vật cho tới khi ông không thể chịu đựng được đã phải chấp nhận đánh đổi là Nhận Tội để được trả tự do trước 1 tháng. Ông Nhượng ra tù ngày 07/05/5015.
Đọc Thêm

Trung Quốc Sẽ ‘Sớm’ Hoàn Tất Hoạt Động Xây Đảo Ở Biển Đông

VOA: Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết họ sẽ sớm hoàn tất công tác cải tạo đất gây tranh cãi tại một số khu vực tranh chấp ở Biển Đông, nhưng cũng tuyên bố sẽ tiếp tục xây dựng trên những hòn đảo nhân tạo, một hoạt động đã khơi lên căng thẳng từ những nước có tuyên bố chủ quyền cạnh tranh .

"Dự án cải tạo đất trong hoạt động xây cất của Trung Quốc trên một số đảo và bãi đá của Quần đảo Nam Sa sẽ được hoàn tất trong những ngày sắp tới," Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một thông cáo, sử dụng tên gọi của Trung Quốc cho quần đảo mà Việt Nam gọi là Trường Sa.
Đọc Thêm