Phái Đoàn Sứ Thần Tòa Thánh Bị Ngăn Cản Tại Gia Lai

GNsP (19.6.2015) - Ngày 07.06.2015, Đức tổng Giám mục Léopolldo Girelli, Sứ Thần Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam đã đến thăm mục vụ tại Giáo phận Kontum. Chương trình thăm viếng và làm việc của ngài tại đây kéo dài trong 6 ngày. Cùng đi với ngài có Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Giáo phận Kontum, quí cha Đại diện, quí soeurs và một số anh chị em giáo dân trong Giáo phận.

Theo chương trình từ trước, đoàn sẽ đi thăm một số giáo xứ có đa số là bà con dân tộc thiểu số tại vùng sâu. Tuy nhiên, chương trình này đã bị nhà cầm quyền tỉnh Gia Lai không đồng ý. Họ không cho vị Sứ Thần Tòa Thánh cũng như đoàn vào thăm và dâng lễ. Không những vậy, chính quyền còn cho an ninh mật vụ theo dõi và canh gác rất nghiêm ngặt.
Đọc Thêm

Ngày 19.06: Nghĩ Đến Quân Đội Nhân Dân

GNsP (19.06.2015): Trọng trách của người lính Quân lực Việt Nam Cộng Hòa là đứng về phía dân, bảo vệ Tổ quốc và phi chính trị hóa quân sự.

Còn đối với Quân đội Nhân dân thì Đảng cs VN ‘lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt’. Sự lãnh đạo tuyệt đối và trực tiếp đó thể hiện qua: “Đảng xác định đường lối, quan điểm quân sự, đường lối xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tính nhuệ, từng bước hiện đại.” (Trích từ báo Quân đội Nhân dân). Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng khẳng định: “Chỉ có Đảng Cộng Sản VN là tổ chức duy nhất lãnh đạo Quân đội nhân dân VN…”, và “phi chính trị hóa quân đội là thủ đoạn cực kỳ nham hiểm của thế lực thù địch nhằm chống phá cách mạng nước ta…”
Đọc Thêm

Bình Thuận: Dân Vĩnh Tuy Kêu Cứu


CTV Danlambao - Khi dư luận trong cả nước bắt đầu lắng xuống sau việc người dân Vĩnh Tuy biểu tình phản đối các nhà máy Nhiệt điện gây ô nhiễm. Hai tháng sau khi sự việc xảy ra từ ngày 08/06/2015 có rất nhiều người bị mời, bị triệu tập và bị bắt giữ. Trái ngược với lời ông Lê Tiến Phương (chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận) khẳng định không có chuyện người dân đốt xe, đập phá khách sạn như một số trang điện tử đưa tin trên báo Chính Phủ ngày 17/04/2015. Công an huyện Tuy Phong (Bình thuận) đã khởi tố vụ án: Gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản. Điển hình như trường hợp anh Trịnh Ngọc Trường (1995) đã bị bắt giữ sau khi bị mời làm việc vào ngày 08/06/2015.
Đọc Thêm

Luật Sư Võ An Đôn - Tôi Sắp Bị Kỷ Luật Và Thu Hồi Chứng Chỉ Hành Nghề Luật Sư

Luật sư Võ An Đôn: Hình: Luật sư Võ An Đôn là người đại diện cho gia đình nạn nhân trong vụ án "Năm công an đánh chết dân"

Thời gian qua, ông Nguyễn Thái Học - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên thường xuyên chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật tôi với hình thức nặng và sau đó sẽ thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi. Vì thấy việc chỉ đạo của ông Nguyễn Thái Học là sai với quy định của pháp luật và sợ dư luận nên Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên còn dè dặt, chưa dám kỷ luật tôi liền mà chờ đến cuối năm sẽ tìm mọi cách để kỷ luật tôi.
Đọc Thêm

'Việt Nam Cần Mỹ Hơn Mỹ Cần Việt Nam'

Linh Ðan: Hình: Dân biểu Chris Smith, thành viên cấp cao của Ủy ban Đối ngoại và là Chủ tịch của Tiểu ban Nhân quyền Toàn cầu.

Một vị dân biểu có nhiều ảnh hưởng ở Hạ viện Mỹ cho rằng “Việt Nam cần Mỹ hơn Mỹ cần Việt Nam”, giữa lúc Washington tiếp tục cuộc thương thuyết với Hà Nội về Hiệp định Hợp tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Dân biểu Chris Smith, một thành viên cấp cao của Uỷ ban Đối ngoại và là Chủ tịch của Tiểu ban Nhân quyền Toàn cầu, nhận định như vậy hôm thứ tư tại cuộc điều trần về tình hình nhân quyền Việt Nam. Linh Đan của Ban Việt ngữ VOA tường thuật.
Đọc Thêm

Giáo Sư Allen Weiner: Nhà Nước Việt Nam Vi Phạm Buyền Bày Tỏ Chính Kiến

Trong thời gian qua, tình trạng nhân quyền tại Việt Nam đã được thế giới đặc biệt quan tâm, được thể hiện qua buổi điều trần tại Quốc Hội Canada vào ngày 28/05/2015. Hoặc buổi tường trình về tình hình tù nhân lương tâm tại Việt Nam đã diễn ra tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày 11/06/2015, hai dân biểu Zoe Lofgren và Loretta Sanchez thuộc Nhóm Dân Biểu Việt Nam Caucus, Hạ Viện Hoa Kỳ tổ chức.

Được biết trong buổi tường tình này ngoài phần tham dự của thân nhân các tù nhân lương tâm, còn có sự tham dự đặc biệt của Giáo sư Allen Weiner, Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Đại Học Luật Stanford (Hoa Kỳ), người từng đệ nạp kiến nghị lên Ủy ban Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên hiệp quốc vào năm 2013 để yêu cầu can thiệp về việc 17 thanh niên yêu nước bị CSVN bắt giữ phi pháp từ năm 2011.
Đọc Thêm

Phóng Viên Bị Đánh Dã Man Khi Ghi Hình Công An Lập Chốt Kiểm Tra Giao Thông

Phóng viên ghi hình Công an lập chốt kiểm tra giao thông bị đánh

Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã bị đánh khi nhập vai tác nghiệp nhằm ghi lại hình ảnh Công an phường Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) lập chốt kiểm tra các phương tiện giao thông.

Vào khoảng 21h30’đêm 18/6, trong quá trình nhập vai tác nghiệp nhằm ghi lại hình ảnh Công an phường Văn Quán (Quận Hà Đông, Hà Nội) lập chốt kiểm tra các phương tiện giao thông tại ngã 3 Nguyễn Khuyến (Hà Đông), phóng viên Tống Văn Đạt của báo Tuổi trẻ Thủ Đô đã bị lực lượng này đánh và dí dùi cui vào đầu.
Đọc Thêm

Bùi Tín: Nỗi Bẽ Bàng Của Ông Vua Không Ngai Họ Tập

Bùi Tín: Đầu tháng 6 vừa qua, mối quan hệ Mỹ-Trung bỗng nổi cơn sóng gió, gây xôn xao dư luận quốc tế.

Nhân vật nổi bật trong sự kiện thời sự chấn động này là ông Vương Kỳ Sơn, đương kim Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng CS Trung Quốc gồm 7 người, trên chóp bu của Bộ Chính trị có 25 người, là cơ quan lãnh đạo cao nhất , nhóm Vua tập thể của Đảng CSTQ.
Đọc Thêm

Trung Cộng Ngang Nhiên Đưa Tàu Chiến Tới Bãi Đá Vành Khăn

Với mưu đồ quân sự hoá những đảo nhân tạo vừa mới được bồi đắp, Trung Cộng liên tục có những hành động ngang ngược làm cho tình hình Biển Đông trở nên căng thẳng. Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, ảnh vệ tinh do trang Google Maps cung cấp cho thấy một tàu chiến của quân đội Trung Cộng đang neo đậu tại Đá Vành Khăn.

Vào cuối tháng 5, Trung Cộng đã đưa pháo cối tới một đảo nhân tạo mà họ vừa mới đắp xong. Hành động này của Trung Cộng đã bị Thượng nghị sỹ John McCain lên án là "vi phạm quốc tế" trong lần đến Việt Nam vào hồi tháng 5/2015
Đọc Thêm

Từ Hoàng Hữu Phước Đến Thích Thanh Quyết: Mạt Trị Cùng Mạt Pháp

Phạm Chí Dũng: “Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội, phải có con người xã hội chủ nghĩa”: Làm cách nào mà chế độ “không biết đến cuối thế kỷ này có chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam không” đã sinh hạ những con - người đại biểu Quốc hội thể hoang tưởng cao như các ông Hoàng Hữu Phước và Thích Thanh Quyết?

Tâm thần học

Tác phẩm “Tứ đại ngu” đã gắn chặt với hình ảnh một tác giả - đại biểu dân bầu Hoàng Hữu Phước về năng lực trời phú để thỏa sức nhục mạ một đại biểu dân bầu khác. Nhưng một kẻ đi tu như Thích Thanh Quyết còn làm được hơn cả thế: kiến nghị "Đảng và nhà nước VN phải xây dựng quân đội mạnh như quân đội của Bắc Triều Tiên" của tu sĩ này đã gián tiếp sỉ nhục cả Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Đọc Thêm

Điều Trần Về Nhân Quyền, Tôn Giáo Việt Nam Tại Hạ Viện Hoa Kỳ

Thanh Trúc: Tại buổi điều trần từ trái ngồi : Điếu Cầy, Hoàng Tứ Duy, mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng và bà Đoàn Thị Hồng Anh. RFA

Một buổi điều trần về đàn áp tôn giáo và những vi phạm nhân quyền khác của Việt Nam đã diễn ra hôm qua, thứ Tư ngày 17, trước Tiểu Ban Nhân Quyền hạ viện Hoa Kỳ ở thủ đô Washington.

Chủ tọa buổi điều trần hôm qua là dân biểu Chris Smith thuộc nhóm Vietnam Caucus, các đại diện dân cử quan tâm đến Việt Nam, chủ tịch Tiểu Ban Nhân Quyền, cũng là tác giả dự luật nhân quyền cho Việt Nam từng được hạ viện nhiều lần thông qua.
Đọc Thêm