Giá Như Ông Cha Ta Đừng 'Cứng Đầu’

Kỹ sư Đoàn Xuân Tuấn:Hình: Lãnh đạo ĐCS Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp Tổng bí thư Đảng CSVN tại Bắc Kinh đầu năm nay.

Mới đây Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam trong một bài diễn văn gần bốn ngàn từ được truyền thông nhà nước Việt Nam loan tải, nói: “Thời đại Hồ Chí Minh là một thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam”.

Tôi không tin rằng có lẽ vì ban thư ký của ông phải chuẩn bị một văn bản dài dòng đã bỏ sót ba từ quan trọng như trong câu sau: Thời đại Hồ Chí Minh là một thời đại rực rỡ nhất về độ 'thiếu dũng khí' trong lịch sử dân tộc Việt Nam.
Đọc Thêm

Nhà Báo Cách Mạng Nói Về Báo Cách Mạng Hôm Nay

GNsP (21.06.2015) – Sài Gòn – Những nhà báo có từ 20 năm kinh nghiệm làm báo cách mạng hay báo tuyên truyền trở lên đều tỏ ra ngán gẫm với báo chí cách mạng hôm nay, cả chiều dài kinh lê thê đã qua cũng chán. Thậm chí có nhà báo còn so sánh mình không bằng một nhà báo thời VNCH chỉ mới vào nghề không lâu.

Ý kiến được nhiều người nhắc đến gần đây thuộc về ông Hữu Thọ, một nhà báo cách mạng Việt gốc Hoa, ông nguyên Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, nguyên Tổng biên tập báo Nhân dân, đã chê bai báo chí cách mạng hôm nay là gian dối trong một Hội thảo về đạo đức báo chí vừa diễn ra trong tuần rồi tại Hà Nội. Nhận xét này được ông Hữu Thọ lập lại nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21.06 trên báo Công Lý, Cơ quan ngôn luật của Tòa án nhân dân tối cao, ngày hôm qua, 20.06:
Đọc Thêm

100 An Ninh Và Quan Chức Huyện Xuyên Mộc Ngăn Việc Dựng Căn Nhà Gỗ Trong Tịnh Thầt Đạt Quang

GNsP (21.06.2015) – Bà Rịa – Hôm thứ sáu, 19.06, khoảng 100 người: nhân viên an ninh của tỉnh, chính quyền huyện Xuyên Mộc. Chủ Tịch Mặt Trận huyện, đầy đủ các ban ngành của UBND xã Bàu Lâm vào Tịnh Thất Đạt Quang cưỡng chế không cho thợ mộc và quý phật tử dựng nhà rường.

Đọc Thêm

90 Năm Ngày Nhà Báo Việt Nam

Mặc Lâm: Chiếc dù mang tên “nhạy cảm”

Ngày Báo chí Việt Nam năm nay được cho là kỷ niệm 90 năm khi tờ báo của chủ tịch Hồ Chí Minh xuất bản tại Quảng Châu vào năm 1925. Giới làm báo Việt Nam nói gì về ngày này khi mà quyền phát biểu trung thực của họ đã bị khống chế từ nhiều chục năm qua dưới chiếc dù mang tên “nhạy cảm”?
Đọc Thêm

Thư Ngỏ Gửi Lãnh Đạo Tỉnh Vĩnh Phúc Nhân Chuyện Xây Văn Miếu

Nguyễn Đình Ấm: Kính gửi: Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc

Tôi tên Nguyễn Đình Ấm người con của Vĩnh Phúc, nơi chôn rau, cắt rốn, lớn lên từ củ khoai, cái rau, hạt gạo Vĩnh Phúc. Tôi luôn mừng khi Vĩnh Phúc có những chuyện vui, lo khi có chuyện buồn.
Nhờ những đầu tư từ vốn vay ODA của nước ngoài qua chính phủ VN để một phần (khoảng 40-60%) khoản tiền vay đó đã tạo nên những công trình giao thông, hạ tầng từ đó nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đầu tư vào Vĩnh Phúc các khu công nghiệp, các công trình kinh tế, và nhờ sự tần tảo, cần cù lao động của người dân… nên ngân sách tỉnh nhà tăng trưởng trong hơn chục năm qua.
Đọc Thêm

Trung Cộng Xây Nhà, Nuôi Gia Súc Ở Bãi Chữ Thập

Trang web Sina của Trung Cộng đã đăng tải 17 ảnh chụp tại bãi Chữ Thập, cho thấy Trung Cộng đang nhanh chóng phát triển cơ sở hỗ trợ quân sự trên bãi đá ngầm mà họ đã ngang nhiên biến thành một đảo nhân tạo.

Hình ảnh được đăng tải với tiêu đề là: Hài lòng kết quả trên bãi Vĩnh Thử, xây dựng nhà kính trồng rau và cây ăn quả. Trung Cộng gọi bãi Chữ Thập là Vĩnh Thử. Bãi Chữ Thập là 1 trong số 7 bãi đá ngầm mà Trung Cộng chiếm đóng ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Họ cũng tiến hành trái phép việc be đắp các bãi này thành đảo nhân tạo bất chấp sự phản đối của các nước có chủ quyền ở Biển Đông cũng như trong khu vực. Nhà kính là tâm điểm trong số hình ảnh với rau quả trồng từng hàng. Trong một bức ảnh còn có đàn heo con.
Đọc Thêm

Thực Chất Dự Án Con Đường Tơ Lụa Mới Của TQ?

Gia Minh: Bản đồ Con đường tơ lụa trên biển do Trung Quốc đề xuất. Courtesy biendong.net

Tọa đàm về ‘Con đường tơ lụa của Trung Quốc’ diễn ra hôm nay 20 tháng 6 tại Hà Nội do Trung Tâm Minh Triết tổ chức. Thực chất của dự án này là gì và Việt Nam cần nhin nhận nó ra sao?

Trình bày ‘Con đường tơ lụa’ thế kỷ 21

Báo cáo chính được trình bày tại cuộc tọa đàm mang tên “Tơ lụa đạo- Cách thế giới sẽ về chầu Trung Quốc’, do tiến sĩ Trịnh Văn Định thuộc Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn trình bày.
Đọc Thêm