“Gia Đình” Trong Chế Độ Cộng Sản

GNsP (23.06.2015) - Sau khi Liên Xô sụp đổ vào những năm cuối 1990, một cán bộ lão thành cách mạng, nguyên phó chủ tịch UBHCKC Nam Bộ, giám đốc Đài truyền hình TP. có nói tại một buổi họp “truyền thống ngày Nam Bộ kháng chiến”: “đảng đã rút ra kinh nghiệm từ sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản ở Đông Âu, có nguyên nhân từ việc thiếu tôn trọng giá trị của gia đình, không giáo dục giới trẻ trong gia đình, khiến cho lực lượng kế thừa không nhận chân được giá trị của Ông/Cha là những “anh hùng Hồng quân”, những tương lai tươi sáng “chủ nghĩa xã hội”…”
Đọc Thêm

Lê Quốc Quân – Luật Sư Vì Dân

Trần Quang Thành: Nếu không có gì thây đổi vào phút chót, ngày 27/6/2015, luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân sẽ ra tù sau 30 tháng bị đầy ải trong ngục tù cộng sản vì cái tội gọi là “trốn thuế” theo điều 141 khoản 3 Bộ luật hình sự của nhà nước cộng sản Việt Nam.

Suốt 30 tháng bị giam cầm luật sư Lê Quốc Quân luôn phẩn đối bản án bất công và phi phấp này bằng cách không chịu mặc áo tù. Ông đã bị các cai ngục hành xử thô bạo và nghiệt ngã với nhiều lần bị kỷ luật biệt giam.
Đọc Thêm

Trung Quốc Quấy Nhiễu, Tấn Công Ngư Dân Việt Ở Hoàng Sa

Trong tháng 6/2015, liên tiếp xảy ra các trường hợp tàu cá Việt Nam đánh bắt ở Hoàng Sa bị Trung Quốc quấy nhiễu, truy đuổi, tấn công.

Hung hăng hơn

Ngày 22/6, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu (huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngày 17/6, hai tàu cá của ngư dân Đỗ Văn Trước và Nguyễn Sinh Bảnh (cùng trú thôn Định Tân, xã ình Châu) đã liên lạc về tố cáo bị tàu Trung Quốc xua đuổi, không cho đánh bắt tại khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Đọc Thêm

Tiếp Tục Khám Chữa Bệnh Cho Các TPB - VNCH Tại DCCT Sài Gòn

GNsP (22.06.2015): Tri Ân PTB – VNCH: Người vẫn còn đây
 
Sáng sớm ngày 20.06, từ lúc 5 giờ 30 sáng, sớm hơn hai ngày trước đó khám chữa bệnh cho các ông TPB - VNCH, chúng tôi - những Thiện Nguyện Viên (TNV), đã có mặt tại văn phòng Công Lý - Hòa Bình (CLHB) thuộc Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) Sài gòn. Thật “bất ngờ” nơi đây các chú Thương Phế Binh (TPB) đã đến trước tự bao giờ.
Đọc Thêm

Giáo Dục VN 'Đẽo Cày Thành Tăm'

Mới đây Nhóm Đối thoại giáo dục gồm các nhà khoa học trẻ và tâm huyết với ngành giáo dục do giáo sư Ngô Bảo Châu chủ trì vừa đưa ra khuyến nghị đại học Việt Nam tới giới lãnh đạo ngành.

Bản khuyến nghị là kết quả ba năm nghiên cứu của nhóm về cải cách Đại học cho rằng "Hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam cần được cải cách cơ bản và sâu sắc ngay từ nguyên lý và quy tắc tổ chức" và là một quá trình lâu dài và liên tục.
Đọc Thêm

Ông Trọng Gặp Ông Obama Đầu Tháng Bảy

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Hoa Kỳ từ ngày 7-9 tháng Bảy và hội đàm với Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng theo nguồn tin từ Hà Nội.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của một tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tới Hoa Kỳ.

Hai bên dự kiến sẽ có 'Tuyên bố chung về tầm nhìn của quan hệ Đối tác toàn diện và sâu rộng giữa Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ'.
Đọc Thêm

Tổ Chức Luật Sư Bảo Vệ Luật Sư (Hà Lan) Lên Tiếng Bảo Vệ Luật Sư Võ An Đôn

Nhóm Ủng Hộ LS Võ An Đôn: Trong bản dịch gửi tới Danlambao, về việc Tổ chức Lawyers for Lawyers (Hà Lan) lên tiếng trước việc LS Võ An Đôn bị sách nhiễu, Nhóm đồng hành cùng LS Võ An Đôn cho biết mọi người sẽ tiếp tục đồng hành cùng anh trên con đường bảo vệ công lý, bảo vệ dân nghèo.

*
Bản dịch:

Chính quyền Việt Nam yêu cầu đình chỉ giấy phép hành nghề của Luật sư Võ An Đôn
Đọc Thêm

Luật Sư Lê Quốc Quân: “Có Giam Tôi Thì Giam, Nhưng Tư Tưởng Của Tôi Vẫn Là Người Tự Do”

Theo tin tức thì Ls Lê Quốc Quân, một blogger, một nhà hoạt đồng xã hội nhân quyền tại Việt Nam, sẽ mãn hạn tù vào ngày 27/06 tới đây.

Xin nhắc lại, với những hoạt động để bảo vệ quyền tự do tôn giáo và thể chế chính trị đa nguyên, Ls Lê Quốc Quân đã nhiều lần bị bắt giữ, cũng như bị nhà nước CSVN cho côn đồ hành hung, ám hại. Đến ngày 28 tháng 12 năm 2012, luật sư Quân bị bắt với cáo buộc tội danh trốn thuế, theo Điều 161 Bộ Luật Hình sự,
Đọc Thêm

Nhà Báo Bùi Tín: Vài Điều Tản Mạn Về Báo Chí

Bùi Tín: Ngày 21/6 năm nay, ở trong nước ngành tuyên huấn làm om sòm về kỷ niệm chẵn 90 năm «Ngày báo chí cách mạng». Có một cuộc họp lớn bao gồm nhiều nhà báo kỳ cựu, được gọi là các nhà báo lão thành. Nhìn trên ảnh, thì ra toàn các cụ đồng nghiệp, đồng chí cũ của tôi. Họ nói những gì? Thì ra toàn là chung giọng điệu cổ lỗ, ca ngợi báo đảng CS, tâng bốc nhau, một chiều, mẹ hát con khen hay, đến phát ngấy. Thật đáng thương hại.

Năm 1985, nhân kỷ niệm chẵn 60 năm ngày 21/6, Bộ Chính trị Đảng CS hồi ấy ra quyết định «từ nay gọi Ngày 21/6 là Ngày Báo chí Việt Nam, không gọi là Ngày Báo chí Cách mạng VN nữa, để tỏ rõ ở ta chỉ có một nền báo chí do Đảng CS lãnh đạo». Vậy mà bỗng nhiên năm nay người ta lại làm rùm beng trở lại về «Ngày báo chí cách mạng VN». Đúng là cái lưỡi CS, nói xuôi, nói ngược, «nói lời lại nuốt lấy lời như chơi». Cái lưỡi báo chí CS là thế, hay thật!
Đọc Thêm

ĐTC Nhắn Nhủ Các Bạn Trẻ: Chống Lại “Văn Hóa Sa Thải”, Hãy Can Đảm Và Sáng Tạo

GNsP‬ (22.06.2015) - Vào chiều ngày đầu tiên chuyến viếng thăm mục vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô đến thành Turin, ngài đã tiếp kiến hàng chục ngàn bạn trẻ tại quảng trường trung Piazza Vittorio.

Bằng tất cả lòng yêu mến người trẻ, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chia sẻ với họ hơn nửa giờ, ngài để bài huấn dụ được dọn sẵn sang một bên và chia sẻ ứng khẩu với các bạn trẻ. Đức Thánh Cha trả lời ba câu hỏi của ba bạn trẻ về tình yêu, cuộc sống, và tình bạn.
Đọc Thêm

Các Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam Đang Chuẩn Bị Cho Tranh Chấp Biển Đông?

VOA: Hình: Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng của hải quân Việt Nam tại căn cứ Cam Ranh.

‘Quân đội Việt Nam đang chuẩn bị các lực lượng đặc biệt để có thể tấn công các cơ sở Trung Quốc trong khu vực’ là hàng tít đăng trên báo Want China Timescủa Đài Loan hôm nay, trích nguồn tin từ báoKommersant có trụ sở ở Moscow.

Bài báo viết rằng cũng như các cuộc diễn tập quân sự đã được quân đội Việt Nam tiến hành từ năm 2004 đã cho thấy, máy bay chiến đấu SU-22 của Không quân Việt Nam sẽ được dùng để phát động cuộc tấn công đầu tiên chống các mục tiêu trên biển bằng tên lửa không đối địa AS-10. Các chiến đấu cơ này có thể tấn công các tàu hải quân Trung Quốc từ độ cao 2.500 tới 3.000 mét.
Đọc Thêm