Trương Minh Tam: Trò Chuyện Với Luật Sư Lê Quốc Quân

Ngay sau khi trực tiếp cùng anh em, bạn bè ở Hà Nội chào đón Luật sư Lê Quốc Quân trở về trong chuyến bay đêm 28/6; ngày 29/6 đại diện Phong trào Con Đường Việt Nam - anh Trương Minh Tam đã thăm gặp và trò chuyện với anh tại nhà riêng.
Đọc Thêm

Tướng Thanh Vẫn 'Vắng Mặt' Trong Sự Kiện Quan Trọng Của Bộ Quốc Phòng

Bạn đọc Danlambao - Đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn tiếp tục vắng mặt tại buổi khai mạc 'đại hội thi đua quyết thắng toàn quân' lần thứ 9 vừa được khai mạc vào sáng nay, 30/6/2015 tại Hà Nội.

Đây là một sự kiện quan trọng của quân đội được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, quy tụ hàng trăm quân nhân được xếp loại 'điển hình tiên tiến' về tham dự. Do đó, việc người đứng đầu bộ quốc phòng không xuất hiện quả là một điều bất thường.
Đọc Thêm

Đức TGM Joseph E. Kurtz Lên Án Về Quyết Định Của Toà Án Tối Cao Hoa Kỳ Cho Phép "Hôn Nhân" Đồng Tính

GNsP‬ (30.06.2015) - Sau đây là tuyên bố của Đức Tổng Giám Mục Joseph E. Kurtz tổng Giáo Phận Louiseville, Kentucky, đồng thời là Chủ tịch Hội Đồng Giám mục Hoa Kỳ về Quyết Định Của Toà Án Tối Cao Hoa Kỳ cho phép "Hôn Nhân” Đồng Tính

Bất chấp điều một số đông hẹp hòi của Toà Án Tối Cao tuyên bố vào thời điểm này của lịch sử thì bản chất của con người và hôn nhân của nhân loại vẫn cứ không thay đổi và không thể thay đổi. Cũng như Đạo Luật Roe v. Wade đã không đưa ra vấn đề về phá thai trong vòng bốn mươi năm trước thì Đạo Luật Obergefell v. Hodges cũng không đưa ra vấn đề về hôn nhân ngày nay. Cả hai quyết định đều không bắt nguồn từ sự thật và kết quả là, cả hai cuối cùng sẽ thất bại. Hôm nay Toà Án lại sai lầm thêm một lần nữa. Thật sự là phi đạo đức và không công bằng một cách sâu sắc đối với Chính Phủ khi công bố rằng hai người cùng giới có thể thiết lập nên một cuộc hôn nhân.
Đọc Thêm

Nguyễn Hưng Quốc: Đi Với Mỹ Có Mất Đảng?

Nguyễn Hưng Quốc: Ở Việt Nam lâu nay có một câu nói nổi tiếng thể hiện hai khả năng chọn lựa trái ngang của đảng cầm quyền: “Đi với Trung Quốc thì mất nước; đi với Mỹ thì mất Đảng.”

Sự thật thế nào?


Tôi không tin Trung Quốc có tham vọng đánh chiếm Việt Nam. Họ chỉ cần chiếm đảo và biển. Nhưng khi đã chiếm đảo và biển, cộng với những ảnh hưởng chằng chịt về cả kinh tế lẫn xã hội, Trung Quốc cũng dễ dàng khống chế Việt Nam. Lúc ấy, họ muốn gì Việt Nam cũng đều tuân theo. Không cần tốn đạn và không phải đối diện với rất nhiều rủi ro của chiến tranh, họ vẫn có thể có một chư hầu và vẫn đạt được tất cả những gì họ muốn.
Đọc Thêm

Liên Mạng "Lề Dân" Và Facebook Đã Thật Sự Làm ĐCSVN Hoảng Sợ

Nguyễn Thạch: (Bài viết phản hồi Bộ trưởng TT/TT Nguyễn Bắc Son "Dùng Facebook để nói xấu Đảng, Nhà nước cần phải bị nghiêm trị")

Như lời tựa, tự nó đã nói lên rất nhiều. Điều mà tôi muốn nêu thêm ở đây là chúng ta (cư dân mạng) cùng những tác giả những bài viết lẫn "còm sĩ" cần luôn nhắc nhở lẫn nhau, bổ sung và quan trọng nhất là hãy bảo vệ cho nhau, đoàn kết hợp quần, tạo thành một quần thể trên không gian mạng tuy có vẻ là "ẢO" nhưng trên thực tế, quần thể này là những con người bằng da, bằng thịt, bằng suy nghĩ và hành động THẬT.
Đọc Thêm

“Vì Sao Quốc Hội Không Ra Nghị Quyết Về Biển Đông”?

Sáng ngày 29/6/2015, trong cuộc tiếp xúc với đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, hầu hết các cử tri TP Đà Nẵng đều vô cùng bức xúc trước các động thái ngày càng leo thang của Trung Quốc ở biển Đông. Đặc biệt là hành động của Trung Quốc ra sức xây dựng trái phép đảo nhân tạo trên các đảo đã cưỡng chiếm của Việt Nam cũng như hành động cướp bóc ngư dân và gần đây nhất là tiếp tục kéo giàn khoan Hải Dương 981 vào biển Đông (vùng chồng lấn ở cửa vịnh Bắc Bộ mà hai nước đang đàm phán phân chia ranh giới).
Đọc Thêm

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Vinh Danh Luật Sư Lê Quốc Quân

Ngô Duy Quyền: Kỷ niệm chương từ Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam vinh danh Luật sư Lê Quốc Quân - Chuyện giờ mới kể

Nhân chuyến đi Na Uy hồi Tháng 3/2015 cùng cô Nguyễn Thị Nga - phu nhân nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa - thay mặt Nhà văn nhận giải thưởng "Tự do ngôn luận" từ Hội Nhà văn Na Uy, chúng tôi đã có dịp ghé thăm Paris hoa lệ và gặp gỡ Mạng lưới Luật sư không biên giới (Avocats Sans Frontiè - Lawyers Without Borders).
Đọc Thêm