Nguyễn Tường Thụy: Vụ Khủng Bố Cuồng Bạo Ở Trại 6

Nguyễn Tường Thụy: Ngày 25/4/2015, 44 người đi đón ông Trịnh Bá Khiêm ra tù tại trại giam số 6. Trong đó có 37 bà con dân oan Dương Nội và 7 anh chị em khác đồng hành cùng bà con. Trại giam số 6 ở xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Cương, tỉnh Nghệ An, cách Hà Nội 330 km.

Theo bản án thì còn 1 tháng nữa, ông Trịnh Bá Khiêm mới hết thời gian thi hành án. Tuy nhiên, ngày 30/5/2015, khi hai anh em Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư tổ chức tuyệt thực trước cổng trại giam, Ban giám thị trại giam đã hứa sẻ trả tự do cho ông Khiêm trước 1 tháng.
Đọc Thêm

TBT Nguyễn Phú Trọng Kêu Gào Chống Đa Đảng Trước Khi Đi Mỹ

Hoàng Trần: Hôm 30/6/2015, tại buổi mít-tinh đánh dấu 100 năm ngày sinh của cố tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, ông Nguyễn Phú Trọng đã đọc bài diễn văn tái khẳng định quyền lực độc tôn của đảng CS với chủ trương 'không chấp nhận đa nguyên, đa đảng'.

Trong bài phát biểu của mình, ông Trọng chủ yếu nhấn mạng vào những trích dẫn của Nguyễn Văn Linh từ thời cuối thập niên 80 như:
Đọc Thêm

Bình Thuận: Họp Mặt Quý TPB VNCH

GNsP (01.07.2015) - Khoảng 30 quý TPB VNCH sống ở vùng Bình Thuận quy tụ, họp mặt vào ngày 30.06.2015, tại tư gia ông TPB Nguyễn Bá Thế, thuộc Thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận.

Buổi họp mặt do quý ông sống ở vùng Bình thuận tổ chức và mời cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, cha Giuse Đinh Hữu Thoại và cha Phaolô Lê Xuân Lộc thuộc DCCT, cũng như một số tình nguyện viên của chương trình “Tri Ân Anh – TPB VNCH’ đến chung vui.
Đọc Thêm

Kịch Bản Nào Cho Sự 'Vắng Mặt' Của Phùng Quang Thanh?

Lâm Hải Yến:  Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh vẫn vắng mặt trong ngày thứ 2 của 'đại hội thi đua quyết thắng toàn quân' vừa diễn ra vào sáng ngày 1/7/2015.

Trong những ngày qua đã rộ lên tin bộ trưởng quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh 'bị ám sát'. Mặc dù tin này có vẻ rất vu vơ, nhưng một điều không thể chối cãi là nhân vật này đã vắng bóng một cách bất thường trên các phương tiện truyền thông của nhà nước CS trong hơn 10 ngày qua.
Đọc Thêm

TBT Nguyễn Văn Linh: Công Hay Tội?

Mặc Lâm: Hình: TBT Nguyễn Văn Linh, ảnh chụp ngày 17/06/1987 tại Hà Nội. AFP photo

Việt Nam đang rầm rộ tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh như một khuôn mặt đại diện cho đổi mới và một người Cộng sản kiên trung, điển hình cho những thế hệ Cộng sản tiếp nối.

Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh tên thật là Nguyễn Văn Cúc sinh ngày 1 tháng 7 năm 1915. Năm nay kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông và nhân cơ hội này nhiều vấn đề lịch sử được xem xét lại trong khi Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn còn cầm quyền và Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh là đại diện cho phe bảo thủ một cách toàn vẹn và kiên trung nhất.
Đọc Thêm

Hầu Chuyện Anh Tư Sang - Sự Thật Những Suy Nghĩ Của Dân

Nguyễn Khắc Mai: Kính thưa anh Tư,
Tôi rất hứng thú theo dõi, đọc tin gặp mặt cử tri của Anh, mỗi lần chuẩn bị họp hay đã họp xong kỳ họp Quốc hội. Bao giờ tôi cũng bắt gặp môt ý kiến đáng phải suy nghĩ của Anh, điều mà những anh Trọng, anh Hùng không có được, trừ cái lần hy hữu khi anh Trọng khẳng định “trăm năm nữa cũng không có chủ nghĩa xã hội hoàn thiện” mà tôi bình luận rằng, như thế là chỉ có một thứ chủ nghĩa xã hội không “hoàn”, tức là vẫn méo mó, đầy lỗ hổng, lại không “thiện” tức là vẫn chỉ là ác mà thôi. Phần lớn những cuộc nói chuyện của họ là rất nhạt. Anh biết không, cái “nhạt” là một phạm trù rất đặc sắc trong văn chương, thi ca. Còn cái nhạt trong chính trị thì phải nói là vô bổ, tốn tiền, tốn thì giờ và nhất là tốn tín nhiệm, nghĩa là ném tín nhiệm đi một cách rất vô…(nghĩa, vô văn hóa, vô lương…)
Đọc Thêm

Thăm Luật Sư Lê Quốc Quân

Ngày Mới: Không rõ chính xác thời gian, nhưng tôi nhớ đã gặp luật sư Lê Quốc Quân một lần ở Sài Gòn khi anh vào đó công tác. Lần gặp ấy chỉ là cái bắt tay và câu chào hỏi xã giao. Khi đó luật sư Quân đã là người của công chúng và nhiều người biết tới anh qua những bài viết, cũng như những nỗ lực dấn thân khác của anh cho tự do, dân chủ, đa nguyên đa đảng tại Việt Nam.

Qua những người bạn, tôi đã có cơ hội đến thăm anh và gia đình khi anh vừa được trả tự do sau 30 tháng trong lao tù. Trước mặt tôi là vị luật sư gầy còm, nhưng minh mẫn, lạc quan và luôn nở nụ cười trên môi.
Đọc Thêm

Hàng Trăm Người Việt Và Campuchia ‘Va Chạm’ Trên Biên Giới

Người dân Việt Nam và Campuchia mới lên tiếng cáo buộc lẫn nhau khiêu khích và tấn công bạo lực trong vụ xô xát trên biên giới, làm nhiều người bị thương.

Vụ việc xảy ra hôm 28/6 giữa gần 400 người trên vùng biên giới giáp ranh tỉnh Svay Rieng của Campuchia và tỉnh Long An của Việt Nam. Hơn 200 người Campuchia tới biên giới vì nghi ngờ chính quyền nước láng giềng lấn chiếm đất.
Đọc Thêm

Báo Đảng CS Trung Quốc: "Việt Nam Cất Quân Xâm Lược Trường Sa"

Báo đảng Trung Quốc lại xuyên tạc "Việt Nam cất quân xâm lược Trường Sa"

Chính thể có thể khác nhau, nhưng Tổ quốc Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử đã thực thi đầy đủ...

Thời báo Hoàn Cầu ngày 29/6 tiếp tục luận điệu chống phá Việt Nam quyết liệt hòng mưu đồ hỗ trợ âm mưu bành trướng của Bắc Kinh biến Biển Đông thành ao nhà của họ. Một trong những cơ quan ngôn luận hàng đầu của đảng Cộng sản Trung Quốc không chỉ bôi nhọ Việt Nam mà còn xấc xược xúc phạm anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một trong những tâm hồn biểu tượng thiêng liêng của người Việt khi giật tít hỗn láo: "Năm 1975 Võ Nguyên Giáp từng chỉ huy hải quân Bắc Việt xâm chiếm Trường Sa, Trung Quốc".
Đọc Thêm

Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Lê Thanh Tùng Đã Được CSVN Thả Tù Và Trả Về Địa Phương Trước Thời Hạn

Những thông tin dưới đây là do Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn từ Hà Nội cung cấp, dựa theo cuộc nói chuyện qua điện thoại lúc 8g00 tối hôm thứ hai 29/6/2015 do chị Trần Thị An (vợ anh Lê Thanh Tùng) và lúc 12g00 đêm do chính anh Lê Thanh Tùng gọi cho anh Nguyễn Khắc Toàn báo tin.

Nhà tranh dân chủ Lê Thanh Tùng đã được nhà cầm quyền CSVN thả tù và trả về địa phương. Vào lúc 2g00 chiều ngày thứ hai 29/6/2015 giờ Hà nội, Anh đã được công an Tổng Cục An ninh, công an Hà Nội và công an trại giam Yên Bình, Thanh Hóa đưa về tới thị trấn Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, nơi gia đình anh sinh sống, cách Hà Nội 32 cây số. Các lực lượng công an trên đã làm thủ tục bàn giao anh Lê Thanh Tùng cho nhà cầm quyền cộng sản tại địa phương để họ thực hiện án quản chế 3 năm đối với anh.
Đọc Thêm