Thăm Nuôi Và Chúc Sinh Nhật TNLT Đặng Xuân Diệu

TNCG: Cho đến nay anh Đặng Xuân Diệu đã dự sinh nhật thứ 4 của mình trong chốn lao tù, không biết những lần sinh nhật như vậy trong trại giam anh Diệu như thế nào? Đây mới chỉ là con số 4, liệu còn những 9 cái sinh nhật ở chốn lao tù nữa anh sẽ ra sao?

Trước ngày sinh nhật của anh Diệu, tức là ngày 07/7/2015, anh Trai của anh Diệu là Đặng Xuân Hà đã có chuyến vào thăm nuôi, đồng hành cùng gia đình còn có anh Trương Minh Tam, Đặng Xuân Huỳnh. Đặc biệt còn có chị Trương Thị Nga là chị gái ruột của anh Tam, người đã bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giam một cách sai trái vào cuối năm 2014. Mọi người đã đến phân trại số 3, Xuyên Mộc để được gặp anh Diệu nhưng cũng như những lần trước cán bộ trại giam nơi đây vẫn từ chối không cho gặp chỉ vì anh Đặng Xuân Diệu không mặc áo phạm nhân. Gia đình chỉ được gặp anh Diệu một lần duy nhất tại trại giam B14 bộ Công an kể từ lúc bị bắt cóc ngày 30/7/2011.
Đọc Thêm

Ông Phùng Quang Thanh 'Ra Viện'

BBC: Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh "đã được cho ra viện" sau ca phẫu thuật u phổi.

Thông tin trên được Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương nói với BBC ngày 9/7.

Tuy nhiên ông Thanh "vẫn tiếp tục ở lại Pháp để đợi được kiểm tra", ông Khải cho biết.
Đọc Thêm

Bắc Kinh Dọa Hà Nội: Gần Với Mỹ Hơn, Sẽ Bị Trả Thù

Bắc Kinh bắn tiếng cho Hà Nội biết là nếu tiến gần hơn với Hoa Thịnh Đốn, được hiểu là để đối phó Trung Quốc, thì coi chừng sẽ gặp phải các đòn trả thù từ phương Bắc.

“Cái mối quan hệ mật thiết hơn giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà một phần là nhắm (đối phó) với Trung Quốc, sẽ kéo theo các đòn đánh trả của Trung Quốc.” Bài bình luận của tờ Hoàn Cầu Thời Báo ngày 8/7/2015 viết. “ Điều này sẽ tạo ra ap lực cho cả ba phía mà khi nó diễn tiến, Việt Nam có thể là kẻ phải chịu nhiều thiệt hại nhất.”
Đọc Thêm

Thực Hư Chuyện Tướng Phùng Quang Thanh Đang Nằm Điều Trị Ở Bệnh Viện Georges Pompidou - Paris?

Trần Quang Thành:- Trả lời phỏng vấn của BBC hôm 2/7, Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương cho biết:"Chuyện phẫu thuật phổi thì bên Pháp họ có nhiều kinh nghiệm. Quân đội có thông qua đại sứ quán tại Pháp để liên hệ với bệnh viện Pompidou (Paris)."
Đọc Thêm

Biểu Tình Chống Trung Quốc Ở Thổ Nhĩ Kỳ

BBC: Trong 10 ngày nay, nhiều hoạt động phản đối Trung Quốc đã diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhiều người đã đốt cờ Trung Quốc, tấn công các quán ăn Trung Quốc và thậm chí có tin người mang ngoại hình giống Trung Quốc cũng bị tấn công.

Lý do là để phản đối thông tin người Uighur theo Hồi giáo ở Trung Quốc bị cấm thực hành tháng chay Ramadan của tôn giáo này.
Đọc Thêm

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Luật Sư Lê Quốc Quân Ở Quê Nhà

Vào lúc 20 giờ ngày 08 tháng 7 năm 2015, tại nhà thờ giáo xứ Vĩnh Hoà, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Thánh Lễ Tạ Ơn của anh Giuse Lê Quốc Quân vừa mãn hạn 30 tháng tù giam vì tội “trốn thuế”.

Thánh lễ có sự hiện diện của cha Jb Đinh Công Đoàn – chủ tế, cha Anton Trần Đình Văn, cha Giuse Hoàng Đức Nhân, cha Jb Nguyễn Đình Thục cùng đồng tế, anh Giuse Lê Quốc Quân và người thân, bạn bè cùng khoảng 5,000 giáo dân đã hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa.
Đọc Thêm

Thông Điệp Của Hoa Kỳ Khi Mời Tổng Trọng: Đi Với Mỹ, Đảng Sẽ Sống!?

Danlambao - Việc Tổng thống Hoa Kỳ đi ra ngoài truyền thống ngoại giao, đồng ý gặp Tổng bí thư đảng CSVN tại Tòa Bạch Ốc, tiếp đón một người không giữ vị trí chính thức trong chính phủ là một thông điệp chính trị có tính đoán. Thông điệp đó là: Chính quyền Obama công nhận vai trò lãnh đạo độc tài của đảng cộng sản và tư thế lãnh tụ của ông Nguyễn Phú Trọng.

Hành động tiếp đón Nguyễn Phú Trọng của Obama tại phòng Bầu Dục đã bị Dân biểu Zoe Lofgren đặt vấn đề, thái độ "trọng thị" dành cho người đứng đầu một đảng độc tài, đã vi phạm nhân quyền trầm trọng trong suốt nhiều năm qua, đã bị nhiều nhà tranh đấu nhân quyền phê phán và cho đó là một phần thưởng không đáng cho cái giá phải trả.
Đọc Thêm

Một Tiếng Thét Đòi Tự Do

GNsP‬ (09.07.2015) - Các phong trào độc lập ở Châu Mỹ Latinh là một "tiếng thét" đòi tự do, nơi mà các dân tộc trên lục địa đã bị khai thác và tước đoạt quyền tự do.

Ngày thứ ba chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Ecuador, ngài đã dâng thánh lễ tại Công viên Bicentennial, Quito, cũng là nơi mà ngài tưởng nhớ 200 năm Châu Mỹ Latinh được giải phóng khỏi ách của "các quyền lực".
Đọc Thêm

Đà Nẵng Tạm Dừng Thu Phí Giao Thông Đường Bộ Vì Dân Không Đồng Thuận

Chiều 7/7, HĐND TP Đà Nẵng đã nhất trí biểu quyết thông qua việc tạm dừng thu phí giao thông đường bộ trên địa bàn từ ngày 7/7, chuyển BV Ung thư sang công lập và thu hồi dự án Khu CNTT tập trung!

Chiều 7/7, kỳ họp thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII tiến hành phiên thảo luận tại hội trường với 20 lượt đại biểu phát biểu ý kiến về khoảng 30 nội dung về kinh tế, quản lý đô thị, chung cư, di dời giải tỏa, văn hóa xã hội, môi trường, xây dựng chính quyền, an ninh quốc phòng…
Đọc Thêm