Ông Thanh, Ông Trọng, Bình Luận Và Tin Đồn

Nếu tuần rồi các blogger bàn tán về hai nhà chính trị cộng sản đã ra người thiên cổ là ông Nguyễn Văn Linh và ông Trần Quang Cơ, thì tuần này lại là hai nhân vật còn tại vị. Không những tại vị mà còn đầy quyền lực. Đó là ông Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, và ông Nguyễn Phú Trọng, nhân vật mà về lý thuyết ý thức hệ cộng sản, là người đứng đầu trong cơ cấu quyền lực ở nước Việt nam hiện nay.
Đọc Thêm

Đừng Quên Người Nghèo, Đừng Thờ Ơ Với Người Trẻ!

Những vụ án mạng, những vụ vi phạm nhân quyền liên tục xảy ra trong những ngày qua làm cho “dân mạng lề trái” cuốn hút vào để chuyển tin, chia sẻ, nhận định... Tuy nhiên, bên cạnh những vụ việc thông tin được thổi bùng lên, thì có những vụ việc lại bị thờ ơ. Điều tôi muốn nói, đó là vụ thảm sát tại Nghệ An làm chết 4 người trong một gia đình và vụ việc gần 20 bạn trẻ tại Sài Gòn mặc áo in hình zombie bị an ninh ngăn chặn, bắt đem đi và có người chưa biết hiện đang bị giam ở đâu.
Đọc Thêm

Công An Bắt Bỏ Tù Dân Oan Khiếu Kiện

Dân oan Vũ Thị Hải đi khiếu kiện nhiều năm đòi lại công lý và tài sản của mình bị nhà nước xâm phạm nhưng không được nhà cầm quyền các cấp giải quyết. Ngày 9/06/2015 công an Hà Nội và côn đồ đã bắt giam bà hòng bịt miệng không cho bà đi khiếu kiện kêu oan.

Bà Vũ Thị Hải sinh năm 1961 địa chỉ: đội 3 xã Thạch Bình huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình.
Đọc Thêm

DCCT Và Người Dân Philipines Tưởng Nhớ Một Vị Linh Mục Mất Tích Vì Dấn Thân Cho Công Lý Và Hòa Bình

Thái Hà (13.7.2015) - Ngày 11 tháng 7 hàng năm, Dòng Chúa Cứu Thế Philipines cũng như những người đang đấu tranh cho nhân quyền và hòa bình tại Philipines đều tổ chức thánh lễ và buổi thắp nến cầu nguyện tưởng nhớ đến biến cố mất tích của cha Romano, DCCT Philipines và các bạn của ngài trong công cuộc đấu tranh cho nhân quyền và hòa bình dưới thời độc trị Marcos.

Năm nay, tại trường Thần Học Thánh Anphongso, Davao, ngôi trường nơi có các sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau đã dâng thánh lễ và thắp nến cầu nguyện nhằm tưởng nhớ 30 năm ngày cha Romano và các bạn bị mất tích.
Đọc Thêm

8 Tổ Chức Người Việt Đưa Ra 7 Yêu Cầu Với Đại Sứ Ted Osius


GNsP‬ (14.07.2015) - California, USA - 8 tổ chức người Việt đã đưa ra một kiến nghị gồm 7 điểm trong buổi gặp diễn ra lúc 5 giờ chiều ngày 11 tháng 7, 2015, với Đại Sứ Ted Osius, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, trước sự chứng kiến của các Dân biểu liên bang Alan Lowenthal.

Tóm tắt 7 điểm như sau:

1. Chính phủ Mỹ cần gây thêm áp lực để chính phủ Việt Nam phóng thích tất cả tù nhân chính trị.
Đọc Thêm

ĐTC Nói Với Các Bạn Trẻ Paraguay: Tâm Hồn Tự Do, Giấc Mơ Vĩ Đại Và Công Việc Lớn Lao


GNsP‬ (14.07.2015) -Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ các bạn trẻ Paraguay vào chiều Chúa Nhật vừa qua, nằm trong chuyến tông du sau cùng đến 3 nước Mỹ Châu La Tinh của ngài.

Tập hợp một số lượng lớn chưa từng thấy những người trẻ sống tại Paraguay, với vũ đạo, âm nhạc, và Bài Tin Mừng được công bố theo thánh Máttheu: chương 5, câu 1-12, tường thuật đoạn mở đầu của Bài Giảng Trên Núi, trong đó Chúa dạy Tám Mối Phúc Thật.
Đọc Thêm

Ted Osius: "Các Bạn Muốn Hội Nhập Cộng Đồng Thế Giới Hay Muốn Đưa Nhiều Blogger Vào Tù?"

Trước khi Tổng thống Obama kết thúc nhiệm kỳ của mình, ông đã đưa ra mục tiêu tăng cường quan hệ với Việt Nam.

Ông hoan nghênh ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tại Phòng Bầu dục trong tuần qua, và thỏa thuận TPP sẽ thúc đẩy thương mại giữa hai nước.

Nhưng cộng đồng di dân Việt Nam ở Little Saigon và các nơi khác, những người mất lòng tin với chính quyền cộng sản Việt Nam, họ quan ngại rằng Mỹ không hành động đủ để đối phó với các vụ vi phạm nhân quyền tại quê hương mình.
Đọc Thêm

Sài Gòn: Mặc Áo Chống Chế Độ Độc Tài, Một Thanh Niên Bị CA Bắt Cóc

CTV Danlambao - Theo tìn từ các trang mạng xã hội, vào tối ngày 11/7/2015, lực lượng CA đã ập đến bắt cóc một thanh niên tên Nguyễn Thanh Phước (Nguyễn Phi) cùng nhiều người khác tại khu vực đài phun nước, nằm trên đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn.

Facebook Lê Phú Yên cho hay, lý do người thanh niên 23 tuổi này bị bắt chỉ vì mặc chiếc áo của phong trào zombie khi đang tập trung và chụp hình cùng nhiều bạn trẻ.
Đọc Thêm

Chiến Dịch Đàn Áp Ts Phạm Chí Dũng: « Trách Nhiệm Chính Trị » Của Bí thư Lê Thanh Hải ?

Nhà báo, tiến sĩ Phạm Chí Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam - sẽ bị Cơ quan An ninh Điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục triệu tập vào ngày 16/07/2015 để« làm rõ một số bài viết đăng trên mạng Internet ». Đây là lần triệu tập thứ sáu liên tiếp của cơ quan này đối với tiến sĩ Dũng chỉ từ đầu tháng 6/2015 đến nay, trong đó có ba lần liên tục anh bị công an mặc thường phục khống chế và bắt giữ khi ra khỏi nhà.
Đọc Thêm