Ngày Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu Kêu Gọi Trả Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm VN

Nhiều người tại Việt Nam hôm nay hưởng ứng ngày tổng tuyệt thực toàn cầu kêu gọi trả tự do cho tù nhân lương tâm trong nước. Thực tế diễn ra thế nào tại các địa phương ở Việt Nam?

Hưởng ứng

Sau khi có kêu gọi tiến hành ngày tổng tuyệt thực, một số nhà hoạt động ở Việt Nam công khai địa điểm sẽ tiến hành tuyệt thực trên khắp ba miền.
Đọc Thêm

Nghệ An: Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Các TNLT, Nhân Quyền Và Cho Quê Hương Đất Nước

TNCG: “Hãy đi và làm như vậy” LC 10.37 đó là câu chủ đề của đại hội giới trẻ giáo hạt Kẻ Dừa, giáo Phận Vinh được tổ chức tại giáo xứ Phúc Lộc. Giới trẻ là nòng cốt của giáo hội và xã hội, giáo hội đặc biệt quan tâm đến tầng lớp giới trẻ, nên thường xuyên tạo sân chơi để cho các em vui chơi và học hỏi. Đại hội giới trẻ giáo hạt Kẻ Dừa đã quy tụ 1000 bạn trẻ đến từ 7 giáo xứ trong giáo hạt, từ sáng đã có nhiều hoạt động để các bạn trẻ giao lưu học hỏi với nhau.
Đọc Thêm

Cơ Hội Nào Cho Tù Nhân Chính Trị Trong Đợt Đặc Xá Kỷ Lục Ở VN?

Việt Nam mới thông báo sẽ thả tới 17 nghìn tù nhân trước thời hạn trong dịp đặc xá quy mô lớn nhất từ trước tới nay nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Theo Công điện của Chính phủ, những người được xét đặc xá phải “chấp hành tốt nội quy trại giam, nhà tạm giữ” và “tích cực học tập, lao động”.

Chính quyền Việt Nam chưa công bố sẽ có bao nhiêu tù nhân chính trị được thả trong dịp này, nhưng các nhà bất đồng chính kiến, trong đó có luật sư Nguyễn Văn Đài, cho rằng đây là dịp tốt để chính quyền Hà Nội đáp ứng các yêu cầu của quốc tế về nhân quyền.
Đọc Thêm

Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp

Là Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, Hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã có trên 30 năm công tác trong nghành Toà án và Thi hành án. Đã xông pha qua chiến tranh lửa đạn, được rèn luyện, học hành và đào tạo bài bản. Khen thưởng thì nhiều, không bị kỷ luật gì. Nay chỉ vì đã tin và nghe theo Đảng, Nhà Nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam dũng cảm đứng ra đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực mà đã bị ông Vũ Văn Vân trả thù, trù dập và được ông Hà Hùng Cường bao che, dung túng, tiếp tay. Ông Vũ Văn Vân và ông Hà Hùng Cường đã cướp đi của tôi tất cả: Từ danh dự, uy tín, chức vụ, địa vị, sức khoẻ, tài sản, thu nhập... cho đến sự yên ấm và ổn định của gia đình. Hạnh phúc của vợ chồng tôi đang có nguy cơ bị tan vỡ. Các con tôi: Một đã phải cho đi làm con nuôi người khác, một còn lại có thể phải bỏ học... 
Đọc Thêm

Đại Tướng Phùng Quang Thanh 'Về Nước'

Đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ về đến Hà Nội vào ngày hôm nay 25/07, truyền thông tại Việt Nam đưa tin.

Một lãnh đạo Hãng hàng không Vietnam Airlines được báo Tuổi Trẻ dẫn lời nói với báo này vào ngày 24/07 rằng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ về đến Hà Nội trên chuyến bay thương mại thường lệ chở khách từ Paris bay thẳng về Việt Nam.
Đọc Thêm

Mừng Chị Cấn Thị Thêu Ra Tù, Gia Đình Đoàn Tụ, Xóm Làng Vui

Như mọi người đã biết hôm nay 25/7 là ngày mãn hạn tù của chị Cấn Thị Thêu - Dân oan Dương nội. Trại 5 Thanh Hoá đã bí mật chở chị thả xuống cách trại khoảng 10 cây số. Vừa tới nơi chị bị 20 thằng côn đồ xông vào xâu xé cướp đồ đạc làm chị rách quần áo. Bà con đi đón đã tới kịp và thay cho chị bộ áo dài.

Sáng nay, chồng và các con Chị Cấn Thị Thêu và đông đảo bà con dân oan Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội), đồng bào cùng cảnh ngộ đến từ các tỉnh đã đón được chị. Chuyến xe chở bà con khởi hành từ Hà Nội đi Trại 5 (Thanh Hóa) khởi hành từ 2h00 sáng.
Đọc Thêm

Chùa Liên Trì Ở Sài Gòn Bị Công An Phong Tỏa Toàn Diện!

Sáng 24-7-2015, mọi ngã đường vào chùa Liên Trì, quận 2, Sài Gòn hầu như bị phong tỏa.

Ngay ngã tư cầu Thủ Thiêm, đường quanh vào chùa Liên Trì có chốt chặn choán hơn nửa bề ngang con đường, ô tô không thể qua được. Bất cứ ai lưu thông vào đường nầy đều bị chặn lại, hạch hỏi: Đi đâu? Làm gi? – Tất nhiên những người hạch sách đều không mặc sắc phục, chỉ bận đồ bảo vệ công trường, áo khoác đen nên không thể tùy tiện đòi kiểm tra giấy tờ tuy thân người đi đường – Hầu như tấ cả mọi người đếu phải quay đầu lại với lý do “Có công trình đang thi công, đường này không thể đi được!!”.
Đọc Thêm