Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu Cho Tù Nhân Lương Tâm Tại Việt Nam

Hình: Tại Pháp, có khoảng 40 người tập hợp tại quảng trường nhân quyền Trocadero để tham gia toạ kháng và phát truyền đơn về việc Cộng sản Việt Nam vi phạm Nhân quyền. File Photo

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2015, Mạng Lưới Bloggers cùng với hơn 20 tổ chức xã hội dân sự trong nước kết hợp với các tổ chức và cá nhân ở hải ngoại đã phát động Chiến dịch Nhân quyền 2015. Giai đoạn 2 của chiến dịch này là phát động ngày Tổng Tuyệt Thực toàn cầu để đòi trả tự do cho các tù nhân lương tâm. Chiến địch được phát động trên toàn thế giới dưới các hình thức biểu tình toạ kháng, tuyệt thực ôn hoà, bất bạo động.
Đọc Thêm

Hoạt Động Sắp Tới Của Tướng Thanh

Truyền thông Việt Nam đưa lịch trình hoạt động sắp tới của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh nhưng nói có thể thay đổi.

Ông đại tướng được nói đã về Việt Nam từ Paris vào sáng thứ Bảy 25/7.

Cho tới nay, chỉ có báo Tuổi Trẻ chụp được một tấm hình mà báo này mô tả là ông Phùng Quang Thanh chờ lên xe để từ sân bay về nhà.
Đọc Thêm

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý Hòa Bình 26.7.2015

THÔNG BÁO: VỀ THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ – HÒA BÌNH CHÚA NHẬT 26 – 7 – 2015

Kính thưa: – Anh chị em tín hữu
– Quý vị quan tâm đến công cuộc dấn thân cho công lý – hòa bình,

Bạo lực tràn ngập thế giới và xã hội chúng ta đang sống. Những vụ thảm sát kinh hoàng vừa xảy ra tại Bình Phước, Nghệ An… và biết bao tội ác khác, khiến chúng ta sợ hãi. Những căng thẳng ngoài Biển Đông, trên biên giới Tây Nam và bên trong xã hội Việt Nam hôm nay, làm gia tăng cảm giác bất an. Đúng như nhận định của Đức Thánh Cha Phanxicô: “Đa số dân chúng phải sống trong sự bất ổn hàng ngày, với những viễn tượng đáng sợ. Một số dịch bệnh đang lan rộng. Sự sợ hãi và thất vọng xâm chiếm tâm hồn nhiều người, ngay cả ở những nơi được cho là giàu có. Niềm vui sống nhiều khi phải tắt ngấm, nhường chỗ cho sự thiếu tôn trọng và nạn bạo lực ngày càng gia tăng. Sự chênh lệch xã hội được xem như một hiện tượng tất yếu. Người ta phải chiến đấu để sống còn, và thường là sống với phẩm giá tối thiểu” (Evangelii Gadium, số 52).
Đọc Thêm

Nha Trang: CA Đánh Đổ Máu Nhiều Người Tham Gia Tuyệt Thực

CTV Danlambao - Lúc 9:30 phút sáng nay, 25/7/2015, nhà cầm quyền CSVN đã huy động lực lượng kéo đến đàn áp, bắt bớ những người tham dự Chiến dịch Tổng Tuyệt Thực tại công viên bờ biển Trần Phú (đoạn gần Sailing Club), thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Ít nhất 3 người tuyệt thực ôn hoà đã bị CA đánh đổ máu, gồm có: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trương Hoàng Anh và Nguyễn Phi Tâm.
Đọc Thêm

Việt Nam: Ngày Tổng Tuyệt Thực Bị Ngăn Cản, Sẽ Làm Gì?

GNsP‬ (25.07.2015) - Nhiều người yêu chuộng Công lý và Hòa bình trên khắp các tỉnh thành ở VN sẽ đồng hành tuyệt thực, hưởng ứng bước 2 của chiến dịch vận động nhân quyền 2015 ‘We Are One – Chúng ta là một’, vào ngày 25.07.2015

Mấy ngày nay, nhiều nhà đấu tranh bị an ninh mặc thường phục ngăn cản không cho ra khỏi nhà để đến địa điểm như đã hẹn vào sáng ngày 25.07, chính vì thế họ sẽ dùng phương thức tuyệt thực tại tư gia. Từ Hải Phòng, Nhà văn – Cựu TNLT Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết: “Công an tăng cường canh nhà tôi rất đông, cẩn mật. Một vài người đến nhà tôi và khi đi ra khỏi nhà thì họ đã bị dòm ngó.Do bị cản trở như vậy chúng tôi sẽ có một cách riêng, toàn gia đình tôi sẽ thực hiện một cuộc thắp nến và tuyệt thực tại gia.”
Đọc Thêm

Trung Cộng Xây Trại Giam Trên Đảo Phú Lâm

Tờ Hải Khẩu ngày 25 tháng 7 năm 2015 cho biết, chính quyền Thành phố Tam Sa đang khởi công xây một trại tù trên đảo Phú Lâm của quần đảo Hoàng Sa.

Trại tù có diện tích khoảng 1,500 mét vuông, có 3 tầng. Phó chủ tịch thành phố Tam Sa tuyên bố trại tù này sẽ giúp duy trì sự ổn định và chủ quyền của thành phố. Trại sẽ tạm giam những người xâm phạm chủ quyền lãnh hải Trung Cộng và thành phố Tam Sa.
Đọc Thêm