Website Giáo phận Vinh: Nhà nguyện giáo điểm Con Cuông lại bị tấn công

GPVO (01/12/2011) - Vào khoảng quá nửa đêm 30/11/2011, lúc 12 giờ 30, hai kẻ lạ mặt đã đi xe máy đến ném mìn vào Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông, thuộc giáo xứ Quan Lãng, hạt Bột Đà, Gp Vinh. Quả mìn tự chế đã làm hỏng trần nhà, cửa sổ và nền nhà nguyện.

Đây là lần thứ hai, sau đợt gây rối vừa qua vào lúc 2 giờ chiều ngày 13/11/2011, khi Lm. Phạm Ngọc Quang và Lm. Nguyễn Đình Thục đang dâng lễ, một nhóm khoảng 300 người đã được huy động kéo đến tụ tập trước cửa nhà nguyện, dùng loa phóng thanh công suất cao hô khẩu hiệu đả đảo, dùng còi báo động, đánh trống gây náo động, chửi bới linh mục, giáo dân, ném đá vào nhà nguyện… gây cản trở không cho linh mục và giáo dân cử hành thánh lễ. Những hành động này, một lần nữa đã cho chúng ta thấy tính cách công khai, trắng trợn của những người muốn chống phá Giáo Hội.
Đọc Thêm

Ông Chu Văn Nghiêm: Có tội thì nhận, không có thì bắn cũng không nhận


VRNs (01.12.2011) - Sài Gòn - Đây là cuộc phỏng vấn với ông Phanxicô Chu Văn Nghiêm, một giáo dân đang sống tại Nghệ An, Việt Nam. Ông là bố của anh Antôn Chu Mạnh Sơn, một trong 15 thanh niên Công giáo đang bị bắt và giam cầm đã 4 tháng.

Qua cuộc phỏng vấn ông Nghiêm cho biết vì công an không tìm được tội gì để kết án anh Chu Mạnh Sơn nên phải nhờ đến ông Nghiêm khuyên con ông nhận tội.

Có đến 9 công an theo dõi cuộc thăm viếng giữa bố, mẹ và anh Chu Mạnh Sơn nơi trại giam Nghi Kim, Nghệ An. Công an thường xuyên nhắc ông Nghiêm phải khuyên con mình nhận tội ngay trước mặt ông bà, nhưng ông thì bảo với con: Có tội thì nhận, không có thì có bắn cũng không nhận. Anh Sơn xin bố mẹ và mọi người cầu nguyện cho ảnh. Ông Nghiêm cho biết con ông là một người đạo đức, có tư cách, cố gắng học tập mặc dù ông phải đi làm thuê cách xa cả 1000 km để nuôi sống gia đình. Anh sơn đang là một sinh viên ngành y và đã tham gia dòng phục vụ người nghèo Phan Sinh cách đây ba năm.
Đọc Thêm

S.O.S GP Vinh: Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông bị tấn công bằng mìn

Nữ Vương Công Lý - Theo tin mới nhận được, Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông bị tấn công bằng mìn đêm qua 30/11/2011.

Tiếp theo sau những hàng động tổ chức dân chúng bao vây, ném đá vào Nhà nguyện tại Giáo điểm Con Cuông của khoảng hơn 500 người. Họ đã la hét,, chửi bới tấn công bằng đá, gạch vào Nhà nguyện khi linh mục Quang đang dâng lễ. Những hành động đó đã không bị lên án, ngăn chặn và thậm chí còn bị ém nhẹm đã để lại hậu quả hôm nay.

Theo tin mới nhận được, Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông, thuộc Giáo xứ Quan Lãng, Hạt Bột Đà, thuộc Giáo phận Vinh đã bị tấn công bằng mìn ném vào triệt hạ Nhà Nguyện vào đêm 30/11 rạng ngày 1/12/2011 lúc 2 giờ sáng.

Hậu quả là một góc nhà nguyện bị sụp đổ, hư hỏng nặng và chưa có thông tin thiệt hại về người. Khi bị tấn công, tại Nhà Nguyện có hai sơ đang ngủ ở phía sau.

Đọc Thêm

Tuổi Trẻ Việt Nam, Chúng Ta Phải Lên Tiếng!

VRNs (01.12.2011) - The World - CHIẾN DỊCH PHẢI LÊN TIẾNG

Tuần Lễ Hành Động Với Các Nhà Hoạt Động Trẻ Trên Toàn Thế Giới

Tháng Mười Một năm nay là một tháng bận rộn cho các thành viên của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường và 13 hội đoàn trẻ khác trên toàn thế giới. Với nỗ lực và niềm tin cho Chiến Dịch Phải Lên Tiếng, các bạn trẻ đã hành động và lên tiếng phản đối những vụ bắt bớ bất công của nhà cầm quyền Việt Nam. Cùng nhau họ đã vận động cộng đồng quốc tế và các tổ chức nhân quyền lên tiếng cho sự tự do vô điều kiện của các thanh niên yêu nước mà nhà cầm quyền Hà Nội đã tùy tiện giam giữ.

Trong hai tháng qua, Chiến Dịch Phải Lên Tiếng đã hỗ trợ cũng như giúp quảng bá tinh thần phục vụ và lý tưởng dân tộc của các thanh niên yêu nước bằng cách:
Đọc Thêm