Sao bác Diện không đúng hẹn?

TNCG - Ngày hôm nay lúc đi lang thang trên mạng vào trang blog của bác Diện, thấy có tin thông báo về buổi họp mặt chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 08-03 của những người yêu nước, để chúc mừng các chị em đã có tấm lòng với tổ quốc, với nhân dân và sẽ tường thuật trực tiếp trên blog của bác ấy vào lúc 17h. Biết được như vậy nên tôi quyết định theo sát buổi tường thuật để góp vài dòng comment để chúc mừng các chị. 

17h rồi mà vẫn không thấy tin mô cả, nghĩ rằng bác Diện tung tin chơi chăng? làm chi có chuyện đó được, kiên trì đợi một lát nữa đến 5h30p cũng chẳng thấy tin đâu. Thất vọng quá tôi không chờ nữa và tự nói với mình rằng: “cái bác này sao mà chẳng đúng hẹn gì cả vậy?” Rồi tiếp tục lang thang các trang khác, bỗng giật mình khi thấy tin SOS bác Diện cùng vời một số người khác vừa bị công an bắt cóc đăng trên nuvuongcongly, hèn chi mà không thấy tin tường thuật như bác Diện đã hẹn, thì ra là vì công an đã không cho bác Diện đúng hẹn. Đọc Thêm

S.O.S Ts Nguyễn Xuân Diện, nhà văn Nguyễn Tường Thụy và một số người tham gia biểu tình yêu nước bị công an bắt đột ngột

Ts Nguyễn Xuân Diện trong cuộc biểu tình
yêu nước chống Trung Quốc xâm lược
Nữ Vương Công Lý - Theo tin Nữ Vương Công Lý nhận được, chiều nay, công an đã đột ngột bắt đi Ts Nguyễn Xuân Diện, Bloger Nguyễn Tường Thụy và một số người đã tham gia biểu tình yêu nước năm 2011.

Việc bắt bớ này nhằm ngăn cản một cuộc gặp mặt nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của những người yêu nước để chúc mừng các chị em đã có tấm lòng với Tổ Quốc, với nhân dân. Việc bắt bớ đột ngột này, cho thấy nhà cầm quyền Hà Nội đang hoảng loạn và tỏ rõ bộ mặt bán nước hại dân.
Đọc Thêm

Món hàng xa xỉ
Món hàng xa xỉ - Biếm họa Kỳ Văn Cục

Đọc Thêm

Cập nhật tin tức vận Động tại Washington DC

DĐCTM - Cuộc Vận Động của Cộng Đồng Người Việt tại Thủ Đô Washington DC


Kết Thúc 2 Ngày Vận Động Hành Pháp và Lập Pháp Hoa Kỳ

Trong Chiến Dịch Ký Thỉnh Nguyện Thư T.T. Obama

Cuộc vận động Quốc Hội Hoa Kỳ hôm nay, 6-3-2012, đã kết thúc vào chiều cùng ngày với các thành quả phấn khởi cho mọi người. Một số đồng bào từ các nơi về Hoa Thịnh Đốn tham dự 2 ngày vận động hành pháp và lập pháp nằm trong chiến dịch ký thỉnh nguyện thư gửi T.T Obama, liên quan đến vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, đã chia tay và rời thủ đô Hoa Thịnh Đốn sau 2 ngày góp tay cho cuộc vận động lịch sử nằm trong chiến dịch ký Thỉnh nguyện thư nhân quyền VN gửi T.T. Obama do đài SBTN khởi xướng.
Đọc Thêm

9 tháng tù treo vì 'dùng nhục hình'

BBC - Một trung uý công an ở thành phố Nha Trang bị tuyên phạt mức án chín tháng tù treo về tội “dùng nhục hình”.

án phạt đối với ông Lang Thành Dũng, nguyên cán bộ đội cảnh sát điều tra thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, bị một số người chỉ trích là quá nhẹ.

Phiên tòa hôm 6/3 xét xử nguyên trung úy công an vì hành vi sử dụng bạo lực để ép cung trong quá trình điều tra khiến một người phải nhập viện cấp cứu.
Đọc Thêm

Dân làng phẹt phần II

Trương Đình Toe (tặng ông Đoàn Văn Vươn) - "đọc lại dân làng phẹt phần I." 
Lại kể tiếp việc dân làng Phẹt ngồi chờ kết quả đàm phán giữa ông Mô với công an về việc hai thiếu niên bị bắt, bỗng nghe nói làng mình bị vu cáo tội chống lại Đảng và nhà nước, mấy trăm con người tức thì đứng dậy cả một lượt, bắt đầu huyên láo:


- Phải thả con cháu chúng tao ra!

- Công lý ở đâu?

- Đả đảo!

- Nhưng mà đả đảo ai hở bà?
Đọc Thêm

Tào Tháo hở răng

Huỳnh Văn Úc - Thời Tam Quốc Ngụy, Thục, Ngô đánh nhau liên miên. Nào là Gia Cát Lượng mang quân Thục ra Kỳ Sơn phạt Ngụy, Chu Du đem binh đánh Kinh Châu của nước Thục... làm cho dân tình muôn vàn khổ ải, tiếng than khóc vang tận trời xanh. 

- Về chuyện này La Quán Trung đã viết hẳn một bộ Tam Quốc Diễn Nghĩa kể hết mọi chuyện. Biết rồi, khổ lắm, nói mãi.
Đọc Thêm

Chiến dịch Thỉnh Nguyện Thư: Sơ kết sinh hoạt ngày 5 tháng 3

ĐCV - Khi trưa nay một phái đoàn khoảng 165 người vào bên trong để tham dự buổi tiếp xúc với Toà Bạch Ốc, hàng ngàn đồng hương biểu dương sự yểm trợ ở bên ngoài trong một rừng cờ.

Tiếp xúc với phái đoàn người Mỹ gốc Việt gồm hai giám đốc văn phòng thuộc Toà Bạch Ốc. Vị Giám Đốc Văn Phòng Đối Tác Quần Chúng (Office of Public Engagement) ghi nhận rằng đây là một hội tụ chưa từng thấy ở Toà Bạch Ốc về vấn đề nhân quyền và tự do. Ông cho rằng số 130 ngàn người ký thỉnh nguyện thư là chỉ dấu cho mối quan tâm về tình hình nhân quyền ở Việt Nam và về khả năng huy động của tập thể người Việt.

Đọc Thêm

Thư luân lưu: công lý và hòa bình

LTS. Kính thưa Quí Đức Cha, Quí Cha, Quí Độc giả CGVN.

Đã có một số người cảm thấy mãn nguyện với những suy nghĩ về tên gọi "Công Lý và Hoà Bình". Chẳng hạn như: Uỷ Ban Công Lý và Hoà Bình không phải là Uỷ Ban có trách nhiệm đi "đòi đất", mà chỉ giúp phổ biến Học Thuyết Xã Hội Công Giáo, hoặc tự đánh giá đây là "những vấn đề quá nhạy cảm, quá mới, chưa được chuẩn bị, cần phải được xác định..."
Đọc Thêm

“Để công an Hải Phòng điều tra vụ ông Vươn là không đúng”

Luật sư Nguyễn Việt Hùng. Ảnh: Hà Anh.
Hà Anh - Theo luật sư Nguyễn Việt Hùng, theo quy định, vụ án ông Đoàn Văn Vươn phải thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan điều tra quân sự, thay vì cơ quan điều tra công an Hải Phòng.

Ngày 5/3, luật sư Nguyễn Việt Hùng, Trưởng văn phòng Luật sư Kinh Đô (Đoàn luật sư Hà Nội) choVnExpress.net biết vừa gửi văn bản kiến nghị đến nhiều cơ quan chức năng của Trung ương và TP Hải Phòng về một số việc có liên quan đến vụ án cưỡng chế xảy ra ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng).
Đọc Thêm

Đảng ta, đảng bay

Nguyễn Bá Chổi - “Mất mùa là tại thiên tai 
Được mùa là tại thiên tài đảng ta” 

Không biết “đảng” đi vào quần chúng nhân dân để thành “đảng ta” tự bao giờ, nhưng nay thì rõ ràng “đảng” đang bị nhân dân rủ quần tống cổ về nguyên quán: đảng bay.

Thực ra thì không phải đợi đến nay, qua tiếng súng lệnh hoa cải của anh hùng lấp biển Đoàn Văn Vươn, nhân dân mới thức tỉnh để rủ quần, nhưng nhân dân đã thấy nhột, ngứa, khó chịu từ lâu lắm rồi, và đã người vén váy kẻ tuột quần (1) rủ một cách... ngoan cường như vụ Quỳnh Lưu(2), ngay quê hương của đảng trưởng. 
Đọc Thêm

Quảng Ninh sẽ xây sòng bài $4 tỉ: Tư bản Mỹ moi túi người Việt?

Tư Ngộ - Thời gian gần đây, người ta nói nhiều về chuyện dự án “khu liên hợp vui chơi giải trí có thưởng” vốn đầu tư hơn $4 tỉ đô la đang dần dần lộ diện với sự hậu thuẫn của ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Cái cụm từ dài lòng thòng “khu liên hợp vui chơi giải trí có thưởng” là cách nói tránh né cho từ nhạy cảm “sòng bạc” mà tiếng Mỹ quen thuộc gọi là casino.

Đọc Thêm

Tìm thấy thi hài hai ngư phủ Việt Nam trên tàu Hàn Quốc bị nạn

Tú Anh - Sở cứu hỏa Uruguay thông báo tìm thấy thi thể cháy thành than của hai thuyền viên Việt Nam vào hôm qua 05/03/2012 . Hai nạn nhân Việt Nam này là thuyền viên của một chiếc tàu đánh cá Hàn Quốc, bị cháy hôm thứ bảy và được ghi nhận là mất tích.

Theo bản tin của AFP từ thủ đô Montevideo của Uruguay, Nam Mỹ thì cho đến thứ hai 05/03/2012 lính cứu hỏa vẫn chưa dập tắt được ngọn lửa thiêu hủy chiếc tàu đánh cá Hàn Quốc đậu tại cảng Montevideo.
Đọc Thêm

Cập nhật tin tức: Vận Động tại Washington DC ngày 06-03

                                                                                         I
DĐCTM - Cuộc Vận Động của Cộng Đồng Người Việt tại Thủ Đô Washington DC

Bắt Đầu Ngày Vận Động Quốc Hội Hoa Kỳ

Buổi sáng nắng đẹp của ngày 6/3/2012 đón chào đồng bào đang tụ về trước khuôn viên Quốc Hội Hoa Kỳ.

Từ 9 giờ sáng nhiều phái đoàn đã sẵn sàng để bắt đầu một ngày vận động ngành lập pháp Hoa Kỳ lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Mỹ từ xưa đến nay. Hơn 500 người Mỹ gốc Việt sẽ vào văn phòng của hơn một trăm dân biểu và thượng nghị sĩ tại trụ sở Quốc Hội để trình bày về thực trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam với một số đề nghị cụ thể. Đặc biệt, tên tuổi các nhà yêu nước đang bị giam cầm sẽ được chuyển đến các vị dân cử này.

Đọc Thêm

Phe đối lập Nga kêu gọi bất tuân dân sự

Phe đối lập xuống đường biểu tình tại Quảng trường Pushkin
 ở Moscow ngày 5/3/2012 với biểu ngữ 
"Moscow không tin vào nước mắt"
VOA - Lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny đang hứa thực hiện một chiến dịch bất tuân dân sự để phản đối điều mà ông gọi là một cuộc bầu cử tổng thống bị đánh cắp bởi ông Vladimir Putin.

Ông Navalny nói rằng hàng chục ngàn người sẽ xuống đường để phản đối tại các thành phố của Nga và sẽ tiếp tục biểu tình cho tới khi các yêu sách của họ được đáp ứng.

Cảnh sát đã bắt giữ ông Navalny và hàng trăm người ủng hộ phe đối lập tại một cuộc tuần hành phản đối ông Putin ở Moscow ngày hôm qua. Sau đó ông đã được thả. 


Nhiều người biểu tình hô khẩu hiệu “nước Nga không có Putin” và “Sức mạnh của hàng triệu người, chứ không phải của cảnh sát.”

Đọc Thêm

Số thứ trưởng có bằng tiến sĩ đông gấp 5 nước Nhật, nhưng Việt Nam vẫn tệ

Một buổi lễ trao bằng tiến sĩ ở Việt Nam.
 (Hình: .fsiv.org.vn)
NguoiViet - “Số cán bộ được cấp giấy chứng nhận đạt trình độ tiến sĩ hàm thứ trưởng tại Việt Nam hiện nay đông gấp năm lần nước Nhật nhưng Việt Nam vẫn 'lẹt đẹt' đàng sau.”

Ðó là lời ông Nguyễn Khắc Hùng, cựu chuyên viên đối ngoại Học Viện Hành Chánh Việt Nam, khi nhận xét về trình độ và năng lực điều hành yếu kém của nhiều cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh đã báo cáo láo về sự thiệt hại do bão lụt gây ra hồi năm 2008 và để xảy ra nạn ăn chặn ngân quỹ cứu trợ.
Đọc Thêm

Tòa Bạch Ốc tiếp 200 đại diện cộng đồng: ‘130,000 chữ ký là một hiện tượng’


WASHINGTON, DC (NV) - Giới chức Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Hai tiếp 200 người Việt Nam đại diện cho hơn 130,000 người ký thỉnh nguyện thư đòi hỏi Hành pháp Hoa Kỳ không gia tăng thương mại với Việt Nam nếu quốc gia Cộng Sản này không cải thiện tình trạng nhân quyền hiện nay.

Sau khi làm xong thủ tục an ninh, phái đoàn được hướng dẫn vào tòa nhà Eisenhower Executive, thuộc văn phòng Tòa Bạch Ốc.

Ông Jon Carson, giám đốc Văn Phòng Tiếp Cận Cộng Ðồng (Office of Public Engagement), chào mừng mọi người và nói: “Hôm nay quý vị đến đây không chỉ để cung cấp thông tin cho chúng tôi qua cuộc vận động bằng thỉnh nguyện thư, mà quý vị còn cho mọi người biết về sự cam kết của quý vị. Với con số 130,000 chữ ký, quý vị đã tạo ra một hiện tượng.”
Đọc Thêm

Phần mềm Unikey bị cài mã độc & cách khắc phục

Danlambao - Thời gian vừa qua, nhiều người truyền tai nhau về phương pháp xâm nhập máy tính của giới hacker (được cho là ăn lương nhà nước) thông qua việc cài mã độc những phần mềm miễn phí (như là unikey, vietkey) và trả phí (phần mềm diệt virus BKAV Pro). Mặc dù còn bán tin bán nghi nhưng có lẽ đọc xong bài này thì đa phần chúng ta sẽ tin điều đó là có thật.

Trong những ngày vừa qua, website http://unikey.org/ của tác giả Phạm Kim Long đã bị kiểm soát bởi hacker cho đến rạng sáng ngày 1/3/2012, tin tặc đã chuyển các link tải phần mềm Unikey về một website được làm giả ở trang web phần mềm Tự do mã nguồn mở SourceForge.net.
Đọc Thêm

Phỏng vấn Lê Hồng Hà – Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội

Pro&contra – Ông Lê Hồng Hà, cựu đại tá công an, năm nay 86 tuổi, là người đã tham dự Khóa I cho người Việt Nam về Chủ nghĩa Marx-Lenin tại Bắc Kinh năm 1949 và ở lại làm trợ giảng cho các khóa II, III đến năm 1952. Năm 1953 về nước phụ trách Trường Công an Trung ương (tiền thân của Học viện An ninh hiện nay). Năm 1958 là Chánh văn phòng Bộ Công an dưới thời Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, là Ủy viên Đảng Đoàn Bộ Công An từ năm 1956. Ông là người đã cùng ông Nguyễn Trung Thành (cựu Vụ trưởng Vụ Bảo vệ Đảng dưới thời ông Lê Đức Thọ), vào nửa cuối thập niên 1990, đề nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) phải minh oan cho những nạn nhân trong vụ án có tên “Vụ án chống Đảng theo chủ nghĩa xét lại làm tình báo cho nước ngoài” (tên thường gọi: “Vụ án xét lại chống Đảng”). Không lâu sau ông đã bị khai trừ khỏi Đảng (cùng ông Nguyễn Trung Thành) và bị vào tù một thời gian.
Đọc Thêm

Mục sư Tin Lành lãnh án 11 năm tù

Mục sư Tin Lành Nguyễn Công Chính
BBC - Tòa án Gia Lai vừa xử Mục sư Tin Lành Nguyễn Công Chính 11 năm tù giam vì tội Phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc theo Điều 87 Bộ Luật Hình sự.

Mục sư Chính, 43 tuổi, bị bắt từ tháng 4/2011, tức là gần một năm nay, mà cho tới giờ mới được mang ra xét xử.

Bà Trần Thị Hồng, vợ ông cho BBC hay phiên tòa của ông không có mặt luật sư bào chữa.
Đọc Thêm