Thư tố cáo ông Nông Đức Mạnh, Ông Nguyễn Tấn Dũng và ông Hoàng Trung Hải


Kính thưa quý vị.

Kể từ ngày 21/4/2008, đây là LẦN THỨ SÁU MƯƠI TƯ (64) tôi gửi thư tố cáo này đến các cơ quan hữu quan ở Việt Nam qua đường Internet.

Ngày 16/11/2011, tôi cũng đã trực tiếp đến gửi thư tố cáo tại Phòng Thanh tra, Công an Quảng Trị. Ngày 23/3/2012, ngày 11/4/2012 và ngày 16/4/2012 vừa qua, tôi cũng chủ động đến gặp họ để làm việc thêm với họ về đơn thư tố cáo, đồng thời để thúc đẩy họ sớm trả lời đơn thư của tôi.

Tuy nhiên, cho đến nay, phía nhà chức trách vẫn chưa có một động thái chính thức nào để giải quyết vụ việc do tôi tố cáo.
Đọc Thêm

Hai nhà báo của VOV xác nhận bị hành hung tại Văn Giang

TNO - Sáng 24.4.2012, UBND H.Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) đã huy động lực lượng thực hiện cưỡng chế thu hồi 5,8 ha đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan.

Sau khi vụ việc kết thúc, trên một số trang mạng điện tử đã xuất hiện đoạn video được cho là ghi lại vụ cưỡng chế, trong đó có hình ảnh một số người dân bị lực lượng cưỡng chế (có công an mặc sắc phục) hành hung. Hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm (SN 1970), Trưởng phòng và Hán Phi Long (SN 1979), phóng viên Phòng Phóng viên thời sự, chính trị, kinh tế (Trung tâm tin, Đài tiếng nói Việt Nam - VOV) đã xác nhận với Thanh Niên, họ chính là hai người bị đánh trong đoạn video nói trên (ảnh).
Đọc Thêm

Thánh Đaminh Savio bổn mạng nhi đồng cung thánh

VRNs (08.05.2012) – Thừa Thiên Huế – Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế, lúc 7 giờ 30 phút tối thứ bảy ngày 5 tháng 5 đã tổ chức một giờ chầu Thánh Thể để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ thánh bổn mạng Đaminh Saviô vào sáng Chúa nhật tuần thứ 5 Phục sinh ngày 6 tháng 5 năm 2012.

Thánh Saviô là một vị thánh tuổi còn niên thiếu, tâm hồn trong sáng và hồn nhiên, được nhiều đoàn Lễ sinh của các xứ đạo chọn làm bổn mạng.

Đoàn Lễ sinh Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế đã được thành lập từ những ngày đầu thành lập xứ đạo, rất qui củ và nề nếp. Được các cha các thầy Dòng Chúa Cứu Thế Huế tổ chức và đào tạo rất kỷ lưởng về đạo đức cũng như về các nghi lễ phục vụ Bàn thánh.
Đọc Thêm

Nam Định: Nhà cầm quyền lại tiếp tục cướp đất nông dân ở khu Liên Minh, Vụ Bản – một Văn Giang mới – Cập nhật

Nữ Vương Công Lý - Như Nữ Vương Công Lý đã có bài viết về việc nhà cầm quyền Nam Định từng dùng quân đội, công an để cướp đất của dân thuộc các xã Liên Minh, Liên Bảo và Kim Thái thuộc huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định.


Những người nông dân ở đây đã gửi rất nhiều đơn khiếu nại, khiếu kiện cũng như khốn đốn với lòng tin của mình vào luật pháp, vào đảng và nhà nước luôn nói rất ngọt nhưng lừa rất đau.

Kể từ đó 20/12/2010, nhà cầm quyền Nam Định đã dùng nhiều cách để quyết cưỡng chiếm bằng được khu đất nông nghiệp này trái pháp luật và đạo lý. Trong những kế bận đó có cả việc buộc cán bộ, nhân viên, con em các gia đình nông dân nghỉ việc nhằm tạo sức ép buộc nông dân giao đất.
Đọc Thêm

“Nhà nước ta không tam quyền phân lập” – Nhà nước nào?

VRNs (08.05.2012) - Cần Thơ – “Nhà nước ta không tam quyền phân lập”, là khẳng định của Ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đứng đầu đảng cộng sản VN, người vừa bị tổng thống Tây Ban Nha từ chối tiếp đón như nguyên thủ quốc gia, bởi ông chỉ đại diện cho 3 triệu đảng viên chứ không đại diện cho 90 triệu dân.

Trong bài phát biểu chỉ đạo Hội nghị trung ương đảng CSVN, lần 5, khoá XI, hôm qua, 07.05.2012, ở phần chỉ đạo về sửa đổi Hiến pháp, Ông Trọng nói: “Sửa đổi, bổ sung Hiến pháp phải tiếp tục khẳng định bản chất và mô hình tổng thể của thể chế chính trị và bộ máy nhà nước đã được xác định trong Cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011) và Hiến pháp năm 1992. Đó là: Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân; nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước thông qua tổ chức nhà nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp và kiểm soát quyền lực giữa các cơ quan trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp. Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất và là cơ quan duy nhất có quyền lập hiến, lập pháp; các cơ quan nhà nước khác do Quốc hội lập ra, có trách nhiệm báo cáo công tác và chịu sự giám sát tối cao của Quốc hội. Nhà nước ta không tam quyền phân lập”.
Đọc Thêm

Về một loài cây ưa sét đánh

ĐCV - Giữa mảnh đất Florida tràn ngập nắng gió, nắng gay gắt, nắng hỗn hào, mới chớm hạ mà nhiệt độ đã gần 100 độ F. Cây cỏ vật vờ hay lụi cháy từng mảng, tôi bàng hoàng nhận tin tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân bị bắt, lòng trào lên bao nỗi đau xót âm thầm, cảm phục


Thế là lần thứ hai anh sa vào tay cộng sản, lại chạm phải cánh cửa sắt nặng nề câm nín, phả ra sự chết chóc, lạnh toát mà “ngậm một khối căm hờn trong cũi sắt”. Một ngày tù bằng nghìn thu ở ngoài, một đêm nô lệ với những người có chính khí dài lê thê như vô tận, nhưng tôi tin một người có hiểu biết và bản lĩnh vững vàng như anh luôn ý thức được điều mình làm. Trong Bút Ký Triết Học , ông tổ Mác Lê có nói: "Tự do là sự ý thức được cái tất yếu”. Cái tất yếu trong chế độ cộng sản là bất cứ người dân nào cũng phải chịu cảnh cá chậu, chim lồng. Đảng cộng sản muốn bắt, muốn nhốt lúc nào tùy thích . Quyền công dân, quyền làm người chẳng là gì hết trước mắt Ðảng hợm mình, ngu si. Vì thế trước khi đi vào nơi nước sôi lửa bỏng, anh đã bình thản chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, và đã dặn Mai Hương – người vợ và cũng là một chiến hữu thân thiết nhất của anh để chị đừng lo lắng… Khi công an cộng sản loan tin anh bị bắt thì trong face book của mình Hương đã viết: Hôm nay buồn quá, trời lại mưa nhẹ. Nhớ lời anh Quân dặn là dù có chuyện gì xảy ra, dù ảnh có bị bắt, hay phải xa gia đình một thời gian thì đó chỉ là sự xa cách của không gian, của khoảng cách, ảnh lúc nào cũng ở cùng gia đình cùng vợ con. Cố nghĩ theo như vậy nhưng sao vẫn buồn.”
Đọc Thêm

Hành động khẩn cấp cần thiết để cải thiện vấn đề nhân quyền ở Việt Nam

VRNs (08.05.2012) - Hungviet - Hôm nay, Thượng nghị sĩ Ron Boswell, đảng Quốc Gia, tiểu bang Queensland, đã lên tiếng ủng hộ một kiến nghị thư của cộng đồng yêu cầu sự hỗ trợ của chính phủ trong việc cải thiện việc đối thoại về nhân quyền giữa Úc và Việt Nam


Thượng nghị sĩ Boswell nói “Tôi sung sướng trình thỉnh nguyện thư yêu cầu Thượng Viện phải có nhiều phương thức hơn để cải thiện tình trạng nhân quyền ở Việt Nam”.

“Tôi tin rằng đây là một vấn đề rất quan trọng và tôi hoàn toàn hỗ trợ”
Đọc Thêm

Trịnh Hội và sự dấn thân lâu dài cho người tị nạn

Trịnh Hội trong những ngày dừng
 chân ở Nam Cali 2004.
 (Hình: Huy Phương)
Huy Phương  - Trịnh Hội là một con người của nhiều lãnh vực. Ông tốt nghiệp và đã hành nghề luật sư nhưng đôi khi người ta quên dùng hai chữ luật sư trước cái tên Trịnh Hội. Người ta biết đến Trịnh Hội như là một thiện nguyện viên hết lòng tranh đấu cho những người tuyệt vọng khốn khổ, những người Việt tị nạn ở Hồng Kông, Thái Lan, Philippines, Kampuchea,... người MC trong các chương trình ca nhạc cho Asia hay Thúy Nga, dự thi khiêu vũ, tài tử đóng phim Việt Nam, ký giả, phóng viên truyền hình và nhà văn với tác phẩm “Hội & Ngộ” vừa xuất bản.

Sinh năm 1970 trong một gia đình mà song thân đều là nhà giáo. Thân phụ Hội là Trịnh Chỉnh, một giáo sư trung học tại Lái Thiêu, Bình Dương, động viên và phục vụ trong ngành quân nhu, đi ở tù cộng sản về, đã gần hai mươi lần tìm đường vượt biển, để cuối cùng đã bảo lãnh gia đình gồm vợ và bốn con đến Úc. Tại đây, ông đã làm nghề lái xe bus trong mười năm tại Melbourne và đã phấn đấu đi học trở lại để trở lại nghề dạy học cũ tại xứ người. 
Đọc Thêm

Lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sỹ Trường Sa

Nguồn báo Dân Việt
Lễ tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh 
để bảo vệ biển đảo được trang trọng tổ chức
 ngay trên boong tàu Titan (HQ 960).
RFA - Lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sỹ hy sinh chống Trung Quốc xâm lăng Trường Sa đã được tổ chức vào sáng nay 7/5 ở vùng biển đảo Collins và Lansdown.Phát biểu trong dịp này đại tá Nguyễn Đức Nho, phó tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân đã kể lại trận hải chiến oanh liệt chống quân Trung Quốc xâm lăng đảo Gạc Ma Trường Sa diễn ra ngày 14/3/1988. Ngày mà 64 cán bộ chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo của Việt Nam. 

Một phái đoàn quân dân sự 200 người từ đất liền đi thăm Trường Sa đã tổ chức lễ tưởng niệm này, thành phần đòan gồm bà Hoàng Ái Nhiên, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và đại diện 4 tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định. 
Đọc Thêm

Vladimir Putin tuyên thệ nhậm chức trong không khí bạo lực

Vladimir Putin trong buổi lễ nhậm chức Tổng thống
Nga tại điện Kremli ngày 07/05/2012.
REUTERS/Alexsey Druginyn/RIA Novosti/Poo
Tú Anh - Vladimir Putin đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga vào sáng nay 07/05/2012. Cảnh sát thông báo câu lưu 120 người biểu tình tại Matxcơva, không kể 400 người bị bắt vào ngày hôm qua khi hàng chục ngàn người xuống đường chống "Tổng thống đắc cử nhờ gian lận".

Vào lúc 11g 55 sáng nay giờ Matxcơva, Thủ tướng Vladimir Putin đã tuyên thệ "bảo vệ Hiến pháp và nhân dân" trong buổi lễ chính thức đưa ông trở lại ghế Tổng thống . Sau hai nhiệm kỳ từ 2000 đến 2008 và sau 4 năm gián đoạn, nhiệm kỳ mới của cựu trung tá KGB lần này kéo dài đến 6 năm.

Khoảng 3.000 quan khách tham dự lễ tuyên thệ trong sảnh đường Thánh Georges lộng lẫy, với lính canh mặc quân phục thời Nga Hoàng.
Đọc Thêm

Bao la tình Mẹ

VRNs (08.05.2012) - Sài Gòn - Chúa nhật thứ hai trong tháng Năm là Mother’s Day (Ngày Thân Mẫu, Ngày Hiền Mẫu hoặc Ngày của Mẹ). Năm nay (2012), Ngày của Mẹ nhằm ngày 13-5. May mắn thay những ai còn Mẹ, nhưng bạn đã làm gì cho Mẹ có chút niềm vui? Và bạn có bao giờ xin lỗi Mẹ chưa?


Có lẽ không ai lại không biết và cũng đã từng hơn một lần ngâm nga ca khúcLòng Mẹ nổi tiếng của cố nhạc sĩ Y Vân: “Lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào, tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào…”. Dù khi viết ca khúc này ông còn là một thanh niên, nhưng ông đã cảm nhận sâu sắc với cả giai điệu và ca từ đều nhẹ nhàng, lắng đọng, đủ sức rung động lòng người.
Đọc Thêm