Phỏng vấn cụ Lê Hiền Đức sau khi bị thương tại bộ Thông Tin và Truyền Thông


Thêm 2 trường hợp bị công an và bảo vệ khu phố đánh dập não, lún sọ

VRNs (01.06.2012) – Hai bản tin dưới đây một lần nữa làm công luận phẫn nộ khi các lực lượng sống bằng tiền thuế của dân nhưng luôn quay lưng lại với dân. Điều tệ hại hơn nữa là không có luật pháp nào trừng trị họ nên họ càng ngày càng lộng hành.

1 – Đắk Lắk: Công an xã dùng súng đánh dân lún sọ

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk ngày 30/5, cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Tống Văn Phước (22 tuổi), trú tại xã Đray Sáp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã qua cơ nguy kịch sau 10 ngày cấp cứu, điều trị.

Người nhà anh Tống Văn Phước cho biết, lý do nạn nhân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh nhân sự là do bị ông Hà Quang Trịnh, trưởng công an xã Đray Sáp, huyện Krông Ana dùng súng đánh trọng thương vào đầu.
Đọc Thêm

Cụ Lê Hiền Đức bị cưỡng chế tại bộ Thông Tin và Truyền Thông

ABS - CỰC NÓNG! 17h5′ – Tin từ cụ Lê Hiền Đức cho biết: 

Chiều nay, 13h30′, theo hẹn của Thanh trả Sở 4T, TS Nguyễn Xuân Diện cùng LS Hà Huy Sơn và cụ Lê Hiền Đức đến làm việc với cơ quan này. 

Sau khi vào phòng làm việc, có chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh, phó là Nguyễn Thị Mai Hương, và một số cán bộ công an, họ đã lần lượt mời LS Sơn và cụ Hiền Đức ra khỏi phòng làm việc. 

LS Sơn chấp nhận, còn cụ Hiền Đức không đồng ý. Các quan thanh tra này liền gọi bảo vệ vào “cưỡng chế” cụ bằng cách xúm vào khiêng “như khiêng lợn”-theo cụ mô tả. Họ còn làm rơi cụ ra sàn nhà, bẻ quặt tay, cướp điện thoại di động … 
Đọc Thêm

Khi tổ quốc gọi ta...

Trịnh Kim Tiến - Ngày 05/06/2011 là một ngày đáng nhớ đối với những người tham gia biểu tình yêu nước chống Trung Quốc và những ai căm phẫn, sôi sục trước sự bành trướng ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông. Tôi nghĩ, mỗi người đều có những cảm xúc khác nhau về ngày này, riêng cá nhân tôi, một người đã tham gia đoàn biểu tình, tôi thấy xao xuyến lắm. Khó mà tả được cái cảm giác lâng lâng, nuối tiếc, thèm thuồng và hy vọng.

Đã gần một năm qua đi kể từ ngày chung tay đều bước cất lên tiếng ca Việt Nam quê hương ta, “này người anh em”… đến hôm nay nhìn lại, bọn Tàu kia vẫn ngang nhiên cắt cáp dầu khí, bắt giữ tàu đánh cá, ngư dân Việt Nam, tàu của chúng tràn ngập biển Đông. Chúng tận lực khai thác ngay trên biển đảo quê hương ta mà nói đó là điều rất đỗi bình thường. Máu căm hờn ai thấy cũng sục sôi, hào khí xưa con cháu Tiên Rồng, sự dồn nén, cam chịu khiến cho những người con nhìn về Tổ quốc, nhìn về nơi hải đảo xa xôi Hoàng Sa – Trường Sa yêu dấu trong nỗi uất nghẹn, đau buồn. Cảm xúc ứ đọng thành những giọt nước mắt nặng hạt đong đầy trong khóe mi cay.
Đọc Thêm

Kiến thức Tôn Giáo và Sống Đạo

LH - Từ xưa, khi nghe đến những anh em trong các Giáo phái Tin Lành, ai nấy đều đồng ý rằng họ là những người được giáo dục kỹ về Kinh Thánh, sách, đoạn, câu cú nhớ thuộc lòng, đừng nói chi đến các mục sư, đã vậy, một mục sư có bản vị tiến sĩ, địa vị không những riêng gì về trong giáo xứ của ông, nhưng ông còn là một trong những vị mục sư được biết nhiều trên diễn đàn quốc gia, thì đối diện với ông ta để chia sẻ về Kinh Thánh, đặc biệt nhất là việc bàn về con người lịch sử của Đức Giêsu thì quả là một cuộc mạo hiểm.


Trên website, chúng ta sẽ không thấy Mục sư Mason với danh hiệu tiến sĩ, hay gì khác, ngoại trừ một cái tên rất khiêm nhượng: George. Khi gặp nhau, Mục sư cũng giới thiệu tên với tôi là: George. Người điềm đạm, giọng nói ấm áp, đầy sinh lực, trẻ hơn tôi vài tuổi, nhưng sự khiêm nhường và tâm tình cởi mở của ông đã tạo cho bầu không khí trao đổi giữa đông-tây, giữa hai văn hoá dị biệt, giữa hai kiếp người hoàn toàn đối chọi, giữa hai kinh nghiệm sống đạo hoàn toàn khác nhau, tự dưng, như hoà hợp nên một.
Đọc Thêm

Tuổi biết yêu, tuổi hết yêu

TUỔI BIẾT YÊU

Xét về tuồi tác, các cụ vốn thường chủ trương: Nữ thập tam, nam thập lục. Gái mười ba, trai mười sáu. Trong khi đó, giáo luật cũ khoản 1067 đã qui định: Nam mười sáu, nữ mười bốn. Nếu dưới lứa tuổi này thì cuộc hôn nhân bị coi là bất hợp pháp. Còn theo luật nhà nước hiện nay thì gái mười tám, trai hai mươi. Bởi vậy, cụ thể là nên tuân theo luật của nhà nước. Tuy nhiên, để thuyền tình được cặp bến hạnh phúc, theo gã nghĩ cần phải có sự trưởng thành về sinh lý, về tình cảm và về xã hội.

Trước hết, sự trưởng thành về sinh lý
Đọc Thêm

Chẳng Lẽ Nhà Nước Cũng Cởi Truồng ?

Mai Xuân Dũng Đối chiếu các kết quả khảo sát thấy con số trên 80% số vụ việc khiếu kiện, tranh chấp trong cả nước hiện nay đều liên quan trực tiếp, gián tiếp đến đất đai là khá hiện thực. 

Các vụ khiếu kiện đất đai hiện nay kéo dài và có chiều hướng tăng về số lượng bùng phát về tính chất.

Dân oan mất đất hình như vẫn hy vọng Trung ương sẽ can thiệp “cứu” họ nên dòng người kéo về thành phố nơi có trụ sở của các cơ quan quản lý Nhà nước còn kéo dài. 

Những năm trước dân oan khiếu kiện chỉ vài chục nay đã đến hàng nghìn người. 
Đọc Thêm

Thêm 2 Thanh Niên Công Giáo Được Gặp Gia Đình - Công An Hỏi Thêm Về “Bí Tích Giao Hòa”

(Nghĩa Đàn - TNCG) Hôm qua ngày 31/5/2012, có thêm 2 gia đình được gặp nạn nhân hiện đang bị giam giữ là anh Hồ Đức Hòa và anh Nguyễn Văn Oai.

Cuộc gặp được đánh giá là thoải mái, kéo dài khoảng hơn 30 phút. Các anh đều khỏe mạnh, có tinh thần vững vàng tự tin. Các anh động viên gia đình không phải lo cho họ vì rồi đến một ngày chắc chắn: “Chúng con sẽ về bên mẹ” . Những bà mẹ già đã không cầm được nước mắt khi thấy con bị giam cầm khổ cực nhưng vẫn không lo cho mình mà chỉ lo hỏi han và động viên gia đình, bạn bè và giáo hội. Gia đình cũng động viên tinh thần các anh để các anh yên tâm không phải lo nghĩ nhiều.
Đọc Thêm

DB Chris Hayes lên tiếng cho 4 Thanh Niên Công Giáo tại Quốc Hội Úc


Chris Hayes 


Phát Biểu về Nhân Quyền 
Thông Báo Kiến Nghị 
Ngày 28 tháng 5 năm 2012 

Là một đại diện cho cử tri vùng Fowler, tôi thường nêu lên những mối quan tâm liên quan đến tình hình nhân quyền tại Việt Nam. 

Lập trường của tôi về vấn đề này rõ ràng. 

Tôi tin vào một thế giới ở đó các quyền cơ bản của con người được tôn trọng, và tôi rất ngưỡng mộ những người can đảm dám gióng lên tiếng nói vì quyền hạn của họ. 

Trong vòng mười tám tháng qua kể từ khi trở thành đại diện cử tri vùng Fowler, tôi đã thường được tiếp cận với cộng đồng người Việt và được yêu cầu nêu mối quan tâm của họ lên Quốc Hội Úc. 
Đọc Thêm

Linh mục Anton Phạm Đình Phùng, một mục tử can đảm dấn thân theo con đường của Đức Giêsu Kitô

NVCL - Tin Linh Mục Antôn Phạm Đình Phùng qua đời được Nữ Vương Công Lý phát đi như một làn gió lạnh làm đau buốt nhiều trái tim yêu chuộng Công lý, Hòa bình không chỉ ở Việt Nam mà là nhiều nơi trên thế giới.

Biến cố buồn đau này đã làm Giáo phận Vinh mất đi một chủ chăn kiên cường, giới trẻ GP Vinh mất đi một người cha, một người thầy đáng kính.

Linh mục Antôn Phạm Đình Phùng với tuổi đời còn rất trẻ, nhưng ngài đã để lại trong lòng giáo dân, tu sĩ, hàng giáo phẩm không chỉ ở Vinh mà cả Giáo hội Công giáo Việt Nam một hình ảnh sống động về lòng can đảm, về sự trung thành với lời khấn hứa bước theo con đường Đức Giêsu Kitô: Dấn thân hi sinh cho đàn chiên theo con đường Công lý – Sự thật. Sự ra đi của ngài là một tổn thất lớn không chỉ của Giáo phận Vinh mà là của Giáo hội Công giáo Việt Nam vốn đang hết sức cần thiết những mục tử đầy lòng can đảm, hi sinh.
Đọc Thêm

Không thể có sự canh tân mà lại chà đạp luật luân lý

Vatican - Phỏng vấn Đức TGM Angelo Becciu, Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh về vụ ăn cắp thư từ của Đức Giáo Hoàng

Cay đắng và đau buồn vì những gì xảy ra trong những ngày qua tại Vatican, nhưng cũng quyết tâm và tin tưởng đương đầu với tình thế thực sự là khó khăn. Đó là những tâm tình người ta cảm thấy nơi vị Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh, Đức TGM Angelo Becciu (ảnh), trong cuộc nói chuyện với giáo sư Giovanni Maria Vian, Tổng giám đốc báo "Quan sát viên Roma” về đề tài thu hút sự chú ý của rất nhiều cơ quan truyền thông trên thế giới, nghĩa là vụ bắt giam ông Paolo Gabriele người giúp việc ĐTC, ngày 23-5-2012, vì ông giữ nhiều tài liệu kín thuộc về ĐGH. Do chức vụ, Đức TGM Becciu làm việc hằng ngày, tiếp xúc chặt chẽ với ĐGH (Đức TGM là nhân vật thứ ba tại Tòa Thánh, sau ĐTC và ĐHY Quốc vụ khanh, và thường được ví như 'bộ trưởng nội vụ' của Tòa thánh). Đức Tổng nói gì đây về tâm tình của người làm việc tại Tòa Thánh? Ngài đáp:
Đọc Thêm

Thêm câu hỏi việc đề bạt Dương Chí Dũng

Bộ trưởng Đinh La Thăng nói Vinalines
kinh doanh không hề thua lỗ.
BBC - Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng nói với Bấm các phóng viên tại bên lề phiên họp Quốc hội khóa XIII, sáng ngày 30/5/2012 rằng vào thời điểm ngày 6/2/2012, khi ông ký quyết định bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng hải thì “chúng tôi không hề nhận được bất kỳ thông tin hay đơn thư tố cáo nào liên quan đến sai phạm của ông Dũng”.

“Không ai dại dột gì đề bạt một người “đang có vấn đề bất minh”. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không nhận được bất kỳ thông tin khuyến cáo nào từ các cơ quan bảo vệ pháp luật”, ông Thăng nói.

Điều này đặt ra câu hỏi về việc chia sẻ thông tin dường như thiếu hiệu quả giữa Bộ Công an và Bộ Giao thông bởi Bấm các sai phạm tại những đơn vị trực thuộc Vinalines, đã được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48) làm rõ từ ngày 01/02/2012.
Đọc Thêm

Lỗi hệ thống

Một trong những con tàu của Vinalines
Photo courtesy of vinalines.com
Nam Nguyên - Vụ sụp đổ Vinashin rồi bê bối thua lỗ ở Vinalines cùng nhiều tập đoàn tổng công ty nhà nước đã phơi bầy sự hư hỏng lớn, kèm theo mối quan ngại sâu xa cho khu vực xương sống nền kinh tế.Vòng luẩn quẩn

Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam bà Victoria Kwakwa tuyên bố hôm 23/5 tại Hà Nội: “Càng ngày càng có thêm bằng chứng cho thấy, sẽ vẫn còn những vụ Vinashin khác và cần có những phương thức đáng tin cậy để xem xét các vấn đề của doanh nghiệp Nhà nước.”
Đảng Cộng sản Việt Nam hồi trung tuần tháng 5 tái khẳng định chế độ tập quyền xã hội chủ nghĩa và do Đảng lãnh đạo. Về chế độ kinh tế, Việt Nam tiếp tục phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo.
Đọc Thêm

Báo chí cách mạng lá cải

Huỳnh Ngọc ChênhNó tự nhận nó là chính thống, giang hồ gọi nó là lề phải, là lề đảng. Nhưng đúng tên của kẻ sinh ra nó gọi nó là cách mạng.

Nó chính là hệ thống báo chí. Tức là những cơ quan truyền thông của nhà cầm quyền, do nhà cầm quyền cấp phép và đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng. Nó là nền báo chí cách mạng Việt Nam mà ngày 21.6 sắp tới đây là ngày tổ của nó.

Tất cả là báo chí cách mạng nhưng có báo được bao cấp toàn diện, được bao tiêu sản phẩm, có báo được bao cấp một phần, có báo tự bươn chải với thị trường để kiếm sống.
Đọc Thêm

'VN cần nghiêm túc về nhân quyền'

Ông McCain nói quan hệ Việt Mỹ có thể gần gũi
hơn nếu Hà Nội cải thiện nhân quyền
BBC - Thượng Nghị sỹ John McCain của Hoa Kỳ lên tiếng thúc giục Việt Nam 'nghiêm túc hơn nữa' trong vấn đề nhân quyền để có thể kết thân thêm với Hoa Kỳ.

Trả lời câu hỏi của BBC trong buổi họp báo hôm 31/5 tại Malaysia, nơi ông McCain đang ở thăm trước khi sang Singapore dự Hội nghị Thượng Đỉnh An ninh Châu á, vị Thượng Nghị sỹ trước hết nói về bước tiến trong quan hệ Việt - Mỹ:

"Thông điệp của tôi cho Việt Nam là chúng ta đã đạt những tiến bộ lớn.

"Chúng tôi tự hào đã hàn gắn những vết thương của cuộc chiến ghê gớm nhất trong lịch sử Hoa Kỳ chỉ trừ cuộc nội chiến của chúng tôi.
Đọc Thêm

Đơn đề nghị công khai xử lý các quan chức vi phạm GT được bao che bởi ông Nguyễn Đức Nhanh - GĐ Công an Hà Nội

Dân Làm Báo - DLB nhận được lá đơn sau đây của ông Nguyễn Xuân Minh - Trung tá, cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an thành phố Hà Nội với lời nhắn: Tôi xin gửi Ban Biên Tập lá đơn của tôi. Mong BBT cho đăng công khai để vạch trần sự thật, không để các vụ án bị chìm xuồng bởi ông Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc Công an Hà Nội. (Tôi đã gửi cho báo chí trong nước, nhưng vụ việc vẫn bị chìm trong im lặng). Nay DLB xin trích đăng lại nội dung đơn được gửi dưới đây để rộng đường dư luận.


Đọc Thêm