Ý Đồ Thật Sự Của Chính Quyền Đối Với Giáo Phận Vinh Là Gì ?


(TNCG) Những sự việc gây hấn liên tục và có mục đích

Cách đây đúng 2 năm sự việc Tam Tòa xảy ra nặng nề đối với giáo phận Vinh, Chính quyền thẳng tay huy động côn đồ đánh linh mục và giáo dân, gây thương tích nghiêm trọng;

Cách đây 1 năm, cũng vào tháng 7, chính quyền bắt cóc nhiều Thanh Niên Công giáo tích cực hoạt động xã hội. Họ bị giam giữ mà không hề có một chứng cứ hoặc giấy tờ được công bố. Hiện đang có ít nhất 10 thanh niên Công giáo Vinh Thuộc 6 xứ và 3 hạt bị giam giữ mà không có luật sư, không biết được ngày nào xét xử.
Đọc Thêm

Chính quyền Con Cuông dùng chiêu bài đàn áp nhỏ lẻ giáo dân

San San - TNCG - Những ai yêu mến công lý và sự thật chắc hẳn sẽ không bỏ qua sự kiện chấn động cả thế giới, hôm 01.7.2012 tại giáo điểm Con Cuông, Nghệ An. Sự kiện trên đã tăng thêm con số sinh động của đảng củ sắn về đàn áp người dân nói chung và cách riêng cho người Công giáo tại Đất Việt. Nhưng thay vì biết nhận ra lỗi của mình khi phạm Thánh cách nghiêm trọng đến Giáo hội Công giáo, đánh linh mục và giáo dân cách dã man thì dưới sự chỉ đạo của chính quyền Nghệ An, mấy ngày qua chính quyền Con Cuông lại dở chiêu bài vô lối để đe dọa những người theo đạo. Đức tin giáo dân có thể bị lung lay và mai một, nghiêm trọng hơn ranh giới lương - giáo được đảng ta nới rộng.

Đọc Thêm

Gia đình thánh tâm giáo xứ Đông Tháp thăm và tặng quà cho các giáo dân đang bị bách hại tại Con Cuông.

Thiên Ân - thanhnienconggiao - Ngày 09/07/2012 đoàn đại diện gia đình thánh tâm giáo xứ Đông Tháp, hạt Đông Tháp đã hành hương đến giáo điểm Con Cuông, bên cạnh đó đoàn đã thăm gặp, động viên và tặng quà cho hai nữ tu trông coi nhà nguyện cùng các giáo dân tại giáo điểm Con Cuông mà trong những ngày qua họ vẫn đang phải chịu cảnh đe dọa và hạch sách đủ điều từ nhà cầm quyền. 


Trong tình huynh đệ, hiệp nhất, đáp lại lời kêu gọi của tòa giám mục. Tối ngày 08/07, trong tinh thần hiệp thông cùng giáo phận để cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông, với sự dẫn dắt của cha quản nhiệm Đa Minh Phạm Xuân Kế, giáo xứ Vạn Phần đã tổ chức một buổi thắp nến rất sốt sắng. Cũng trong tinh thần đó vào sáng ngày 09/07/2012 đoàn đại diện gia đình thánh tâm của giáo xứ gồm 7 người gồm có trưởng, phó gia đình thánh tâm cùng với một số thành viên đã lên đường hành hương về giáo điểm Con Cuông. 
Đọc Thêm

Thông Báo tiếp theo của VP Tòa Giám mục về việc cử hành Thánh lễ Chúa nhật 15/7/2012 tại các sở hạt

Thông Báo tiếp theo của Văn phòng Tòa Giám mục
về việc cử hành Thánh lễ Chúa nhật XV (15/7/2012)
tại các sở hạt trong giáo phận.

TÒA GIÁM MỤC XÃ ĐOÀI

Nghi Diên - Nghi Lộc - Nghệ An

Tel: (0383) 861 171
Email: tgmvinh@gmail.com
Số 01/12 TB. TGM
----------–—--------------------------

Xã Đoài, ngày 9 tháng 7 năm 2012

Đọc Thêm

UBND tỉnh Nghệ An quanh co, xuyên tạc và cố tình bót méo sự thật


Ngày 7/7/2012, chính quyền Cộng Sản tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 4569/UBND-NC trả lời Văn thư số 25/12-VTTG của Tòa Giám mục giáo phận Vinh. Tuy nhiên, thay vì làm rõ các vấn đề được Văn thư số 25 của TGM Xã Đoài đã nêu thì chính quyền Cộng sản tỉnh Nghệ An đã cố tình lấp liếm và tiếp tục thông tin sai sự thật nhằm vu vả cho quần chúng nhân dân khi thông tin: "..nhân dân địa phương đã tự phát kéo đến để phản đối..". Trong lúc đó, ngày 13/06/2011 chính chính quyền huyện Con Cuông đã ép các công dân ở xã Yên Khê phải tập trung ở giáo điểm Con Cuông để quấy phá các sinh hoạt Tôn giáo, ai không đi thì bị đe dọa cắt hộ nghèo, bị phạt ... Đặc biệt hơn, ngày 01/07/2012 chính bọn xã hội đen đã thừa nhận rằng được chính quyền Con Cuông thuê 500.000 đồng/lần đến để hành hung Linh Muc, giáo dân tại Con Cuông.

HSSVTG - Xin giới thiệu nguyên văn Công văn trên từ  http://baonghean.vn
Đọc Thêm

Dân biểu Mỹ lên án Đại sứ ở VN

BBC - Một dân biểu Mỹ, Frank Wolf, vừa kêu gọi cách chức Đại sứ Mỹ ở Việt Nam, ông David Shear.

Trong thư gửi Tổng thống Barack Obama, dân biểu thuộc đảng Cộng hòa ở bang Virginia nói vị đại sứ Mỹ “liên tục không chịu cổ vũ cho nhân quyền và nói giùm cho những người không có tiếng nói ở Việt Nam”.

Ông Frank Wolf đặc biệt thất vọng khi Đại sứ David Shear không mời nhiều nhà bất đồng chính kiến dự lễ mừng Quốc khánh Mỹ hôm 4/7.

Dân biểu này nói Đại sứ David Shear đã hứa sẽ mời các nhân vật đấu tranh tôn giáo, blogger và hoạt động chính trị.
Đọc Thêm

Quyền phản động của con người bị đàn áp bất công

Nguyễn Học Tập - Từ ngữ "phản động" ai trong chúng ta cũng thường nghe nói đến, được hô to từ miệng những con người chỉ biết có Đảng và Nhà Nước là thần thánh, không ai được động tới, mặc cho Đảng và Nhà Nước có sai trái và từ đó đối xử với người dân bằng lường gạt, đánh đập, tàn bạo như súc vật. 

Người dân trong một Đất Nước, hay con người nói chung, có quyền "phản động", đối kháng, chống đối lại những kẻ hành xử bất công, vô nhân đạo không? 

Lịch sử đã và đang trả lời cho câu hỏi một cách minh nhiên hay mặc nhiên. 

I - Quyền "phản động" trong lịch sử. 

Vấn đề qụy mọp, cúi đầu vâng lệnh Công Quyền đã được đặt ra ngay từ thời khởi thủy Kitô giáo, theo đó thì phải vâng lời Chúa trước khi vâng lời các luật lệ của con người: 

- "Obedire oportet Deo, magis quam hominibus" (Cần phải vâng lời Chúa, trước khi vâng lời người phàm) (Cv 5-9). 
Đọc Thêm