LS Lê Quốc Quân Gởi Thư Khẳng Định Quan Điểm Trước Khi Ra Tòa

RFA - 5.7.2013: Từ nhà tù Hỏa Lò Hà Nội, Luật sư Lê Quốc Quân đã chuyển ra bên ngoài một lá thư, khẳng định quan điểm của ông trước phiên xử dự trù diễn ra vào ngày 7 tháng 9 tới đây. Trên đây là bản chụp lá thư Đài Á Chân Tự Do mới vừa nhân được hôm nay thứ Sáu 05/07/2013.
Bức thư tay do Luật sư Lê Quốc Quân viết chuyển ra bên ngoài khẳng định quan điểm của ông trước phiên xử dự trù diễn ra vào ngày 7 tháng 9 tới đây.

LS LÊ QUỐC QUÂN: NGƯỜI ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN BỊ BUỘC TỘI " TRỐN THUẾ"? (3)

TNCG - 6.7.2013: Như chúng tôi đã giới thiệu đến Quý vị những loạt bài viết của Ls Lê Quốc Quân về những "mánh khóe" lũng đoạn Tài Chính (1), những "bất cập" Hiến Pháp - Pháp Luật (2),. Hôm nay BBT Blog TNCG xin giới thiệu những bài viết của Luật sư Quân nói về "CÔNG LÝ - HÒA BÌNH & NHÂN QUYỀN" để Quý vị độc giả xem xét:

1 - NHÂN QUYỀN VÀ DÂN TỘC

Sau chiến tranh thế giới thứ 2 có 4 nước bị chia cắt: Việt Nam, Triều Tiên, Đức và Trung Quốc nhưng chỉ có Việt Nam quyết định dùng chiến tranh trong gần 20 năm để giải phóng phần còn lại.
Đọc Thêm

NHỮNG BÀI VIẾT VẠCH RÕ CÁC CHIÊU THỨC THÂU TÓM & LŨNG ĐOẠN TÀI CHÍNH KHIẾN LS QUÂN BỊ BUỘC TỘI "TRỐN THUẾ"? (1)

TNCG - 6.7.2013: BBT Blog TNCG xin giới thiệu đến Quý vị những bài viết tiêu biểu nhận xét về chính sách quản lý Tài Chính, Tiền Tệ, Ngoại Tệ của Luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân đối với thị trường Tài Chính VN hiện nay, giúp Quý vị có thêm cơ sở để nhận định "Tại Sao " nhà cầm Quyền VN buộc Ls Quân về tội "Trốn Thuế" : 

1 - KẾT NẠP USD VÀO ĐẢNG

Trong diễn văn khai mạc Hội nghị TW 5 vừa diễn ra ngày 7-5 vừa qua, tổng bí thư đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng đã nhắc đến một thành tựu về kinh tế trong giai đoạn vừa qua là: “Dự trữ ngoại hối tăng nhanh”. Câu hỏi đặt ra là Việt Nam lấy tiền ở đâu để mua ngoại tệ trong khi đang bội chị ngân sách, thắt chặt tín dụng, tiền tệ và chi tiêu công ?
Đọc Thêm

NHỮNG NHẬN ĐỊNH SẮC BÉN VỀ THỰC TRẠNG CỦA HIẾN PHÁP & PHÁP LUẬT VN HIÊN NAY CỦA LS LÊ QUỐC QUÂN KHIẾN ÔNG BỊ BUỘC TỘI "TRỐN THUẾ"? (2)

TNCG - 6.7.2013: BBT . Blog TNCG tiếp tục giới thiệu tiếp những bài viết thể hiện quan điểm của Ls Lê Quốc Quân nói rõ về thực trạng "Chồng Chéo" (gieo Gió nhưng lách được Bão) của Hiến Pháp và Pháp Luật VN hiện nay, cũng như sự "Khập Khiểng" trong việc ban hành, thực thi, giám sát của hệ thống Lập Pháp, Tư Pháp và Hành Pháp. Đây có phải là cái cớ mà nhà Cầm Quyền HN buộc Luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân tội " TRỐN THUẾ" ? Mời Quý vị xem những bài tiêu biểu sau đây: 
Đọc Thêm

Dư Luận Trước Phiên Xử Ls Lê Quốc Quân

Thanh Quang, RFA - 5.7.2013: Vào mùng 9 tháng Bảy này, nếu không có gì thay đổi, nhà cầm quyền VN đưa thêm một người có tâm huyết với quê hương, dân tộc ra xét xử, đó là LS Lê Quốc Quân.
 
Tạo dựng chứng cớ?

Sau nhiều lần bị bắt giữ một cách phi pháp, tuỳ tiện, vô cớ, thậm chí bị bắt phải “sống lại” cái cảnh đấu tố thời cải cách ruộng đất ngay tại phường mình, bị côn đồ hành hung… thì hôm 27 tháng 12 năm ngoái, LS Lê Quốc Quân – nhà đấu tranh mạnh mẽ cho nhân quyền, dân chủ; bảo vệ giáo dân, dân oan; từng tham gia biểu tình chống TQ xâm lược; từng kiến nghị yêu cầu giới hữu trách dừng “chủ trương lớn của đảng và nhà nước” tại Tây Nguyên – đã bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội khởi tố về tội “trốn thuế” theo điều 161 Bộ luật Hình sự vốn quy định mức án tối đa 7 năm tù.
Đọc Thêm

Phong Trào “Công Lý Cho Luật Sư Lê Quốc Quân” Lan Rộng Khắp Nơi.

Anthony Thiên Ân- TNCG (6/7/2013)- Nghệ An: Kể từ khi Ls Giuse Lê Quốc Quân bị bắt cho đến nay, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức lên tiếng bênh vực anh cũng như lên án việc làm hạ đẳng của chính quyền Việt Nam. Đặc biệt, từ Hà Nội đến Sài Gòn đã có rất nhiều nơi dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Công lý- Sự thật được thể hiện trong vụ án “trốn thuế” mà nhà cầm quyền Việt Nam đã dàn dựng để bỏ tù người yêu nước Lê Quốc Quân. Đặc biệt, trên quê hương Giáo phận Vinh. Tính đến nay đã có hơn 30 giáo xứ, giáo họ đã dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện hướng về người con yêu quí của mình.
Hòa cùng phong trào “Công lý cho Ls Lê Quốc Quân”, vào lúc 20h30 thứ 6, ngày 5/7/2013, Trung tâm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phaolo II- Vinh đã tổ chức thắp nến cầu nguyện hướng về người con ưu tú của quê hương sắp bị nhà cầm quyền dùng phiên tòa để hãm hại.
Đọc Thêm

Ls Lê Trần Luật: Xử Ls Lê Quốc Quân Hoàn Toàn Không Có Căn Cứ

BBC - 5.7.2013: Một luật sư ở Việt Nam nói cáo trạng đối với ông Lê Quốc Quân sắp tới không đủ cơ sở để khởi tố cũng như buộc tội vì có nhiều lỗ hổng.

Trả lời phỏng vấn BBC ngày 5/7, luật sư Lê Trần Luật, người đã đọc qua cáo trạng của ông Lê Quốc Quân nói cáo trạng này có "một số điểm cần đáng lưu ý."

"Thứ nhất, theo quy định ở điều 100 Bộ luật tố tụng hình sự thì phải có những dấu hiệu tội phạm mới khởi tố tội phạm được," ông Luật nói.
Đọc Thêm

Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận: Từ Truy Bức Đến Phong Chân Phước

AsiaNews - 3.7.2013: Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã sống 13 năm trong tù, trong số đó thì hết 9 năm biệt giam, mà không bao giờ được đưa ra xét xử và trong khi “bị giam cầm trong những điều kiện thiếu thốn và khó khăn của sự tự do, Ngài không bao giờ mất tinh thần, không bao giờ biểu lộ sự căm hận đối với những người giam giữ Ngài. Khi Ngài đang bị cưỡng bức “cải tạo”, Ngài đã dùng một phương pháp khác để dạy dỗ những kẻ thù của mình. Những người gác ngục trở thành những học trò của Ngài. Sự chân thành trong những mối quan hệ của Ngài đã thay đổi các mối quan hệ trong nhà tù. Những người cai tù lén đưa cho Ngài những miếng gỗ mà Ngài đã làm thành một cây thập giá, và một đoạn dây điện để Ngài biến thành một sợi dây chuỗi. Ngài đã đeo nó trong suốt quãng đời còn lại của mình, thậm chí khi đã là một Hồng Y.
Đọc Thêm

Ts Lê Đăng Doanh: Không Còn Ai Bảo Vệ Công Lý?

BBC - 5.7.2013: Bắt bớ giới luật sư có tư tưởng độc lập là tấn công vào 'vị trí cuối cùng' của lực lượng bảo vệ công lý và là một hiện tượng hết sức lo ngại, theo bình luận của nhà nghiên cứu ở Việt Nam từng giữ vị trí quan trọng trong bộ máy.

Trao đổi với BBC hôm 05/7 từ Hà Nội, Tiến sỹ Lê Đăng Doanh cho rằng chính quyền Việt Nam hiện không chỉ tấn công hoặc đe dọa tấn công giới luật sư độc lập mà còn có thể đang có động thái nhắm cả vào giới bloggers và đặc biệt là giới nhân sỹ, trí thức.
Đọc Thêm