Cổng Trời Cắn Tỷ (Kỳ 11)

Tôi bảo: “Hai phần ba là xương thì có.”

Anh cãi: “Cậu biết đếch gì, này lưỡi này tai, này mồm này má, này óc; xương không bao nhiêu đâu.”

Và anh nói đúng thật.

Anh nói xong nuốt nước bọt làm tôi thèm lây.

Những tháng rét, chúng tôi ăn sắn độn cơm và ăn lá bắp cải già nấu muối. Nói là 12 kg sắn gạo, nhưng có lẽ chỉ còn độ 9, 10 kg thôi. Lĩnh gạo ở mậu dịch về làm gì có cân đủ, về để ở kho chuột bọ lại hao hụt đi, phát đến nhà bếp còn độ 10 kg, nhà bếp lại giữ lại cháy để nuôi lợn nữa.
Đọc Thêm

Lễ Cầu Siêu Cho Luật Gia Lê Hiếu Đằng Tại Thủ Đô Hà Nội

PV Bauxite Việt Nam: LỄ CẦU SIÊU CHO LUẬT GIA LÊ HIẾU ĐẰNG TẠI THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Tin Luật gia Lê Hiếu Đằng qua đời từ tối 22-1-2014 đã làm chấn động tình cảm tầng lớp nhân sĩ trí thức và nhiều người dân yêu nước khắp từ Nam đến Bắc. Ở Sài Gòn, ngay trong đêm, ai biết tin đều tất tả vào bệnh viện để được nhìn Anh lần cuối. Tại Hà Nội, sáng 23-1, một số anh chị em bàn bạc phân công nhau chuẩn bị ngay một lễ cầu siêu thật kịp thời nhưng chu đáo, để cùng ăn nhịp với các hoạt động tưởng niệm đang diễn ra ở địa đầu phía Nam. Chùa Tảo Sách trên đường Lạc Long Quân, một trong những ngôi chùa bề thế và có khuôn viên rộng rãi nhìn ra Hồ Tây, nơi vợ chồng GS Nguyễn Đông Yên thường năng đi lại, được chọn làm địa điểm quy tụ mọi người và cũng được nhà chùa hoan hỷ nhận lời đứng làm chủ lễ.
Đọc Thêm

'Có Thể 50% Quan Chức Dính Tham Nhũng'

TS Phạm Chí Dũng nói các nhóm lợi ích đã câu kết, lũng đoạn
gây ra nạn tham nhũng nhà nước trầm trọng.
BBC - 24.1.2014: Tham nhũng nhà nước có thể đẩy tới một cuộc 'khủng hoảng chính trị, xã hội' khó tránh khỏi ở Việt Nam mà hệ quả sau cùng có khả năng dẫn tới tới việc thay đổi hoàn toàn bản chất của nhà nước và chế độ, theo ý kiến của nhà bình luận từ trong nước.

Tham nhũng nhà nước liên kết phức tạp, sâu rộng với các nhóm lợi ích có thể làm cho ít nhất 50% quan chức ở Việt Nam dính vào 'tham nhũng', mà trong đó, có thể có tới 20% số có 'đặc quyền đặc lợi' ở cấp độ trung cao có sự can dự, Tiến sỹ Phạm Chí Dũng nói với BBC hôm 23/01/2014.
Đọc Thêm

Việt Nam : «Côn Đồ» Phá Rối Đám Tang Luật Gia Lê Hiếu Đằng Ở Saigon

Các vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng trước khi bị giựt
mất băng-rôn. blog Huỳnh Ngọc Chênh
Thụy My, RFI - 24.1.2014: Hôm nay 24/01/2014, một số côn đồ không rõ từ đâu đã thô bạo phá rối đám tang của luật gia nổi tiếng Lê Hiếu Đằng tại chùa Xá Lợi ở quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh, gây phẫn nộ cho những người mến mộ đến viếng vị luật gia đã từng bền bỉ đấu tranh vì dân chủ.

Ông Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, người đầu tiên công khai đề nghị thành lập một đảng Dân chủ Xã hội để làm đối trọng với đảng Cộng sản, cũng như gây xôn xao với quyết định từ bỏ đảng, đã từ trần ngày 22/01/2014, thọ 70 tuổi. Đông đảo người thuộc
nhiều thành phần đã đến viếng linh cữu ông tại chùa Xá Lợi, và tại Hà Nội, các nhân sĩ trí thức đã tổ chức lễ tưởng niệm ông. Lễ động quan sẽ diễn ra ngày Chủ nhật 26/01.
Đọc Thêm

Tưởng Năng Tiến - Một Lời Nói Phải

Tưởng Năng Tiến:“One kind word can warm three winter months: Một lời nói tử tế có thể làm ấm lòng suốt cả mùa Đông.”

Tôi thấy trên tờ lịch tháng Giêng năm nay – tại văn phòng khai thuế – ảnh chụp những cành lá tuyết phủ trắng xoá, và bên dưới là một câu ngạn ngữ của người Nhật Bản: “One kind word can warm three winter months: Một lời nói tử tế có thể làm ấm lòng suốt cả mùa Đông.”

Tôi đã trải qua hơn ba mươi mùa Đông (lạnh giá) nơi xứ người nhưng dường như chưa bao giờ nghe được một lời lẽ tử tế nào ráo trọi. Năm nay, may thay, vào những ngày cuối năm (khi nhiệt độ nhiều nơi rơi xuống trừ âm) nhưng tôi vẫn cảm thấy rất ấm lòng vì chợt nghe được một lời nói phải:
Đọc Thêm

Tình Trạng Sức Khỏe Của TNYN Đặng Xuân Diệu

Nguyễn Xuân Diệu làm thiện nguyện giúp đỡ người
Khuyết Tật
Thùy An, RadioCTM: Theo tin tức từ gia đình thì hiện nay sức khỏe anh Đặng Xuân Diệu đang trong tình trạng rất yếu và đáng quan ngại.

Anh Đặng Xuân Diệu tên thánh là Phanxicô Xavie giáo dân giáo xứ Xuân Mỹ giáo phận Vinh. Anh là kỹ sư xây dựng tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, yêu mến công lý sự thật, phó Nhóm Bảo Vệ Sự Sống John Paul II, tham gia tuần hành bảo vệ sự sống, ký tên chống khai thác bauxite, đòi thả Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, biểu tình chống TQ Xâm lược, học viên Truyền thông của Chúa Cứu Thế. Anh bị bắt ngày 30/7/2011 tại Sài Gòn.
Đọc Thêm

Tìm Cách Kéo Đổ Tượng Lenin Ở Hà Nội?

Việt Nam là một trong số ít những quốc gia trên thế giới
còn đặt tượng Lenin
BBC - 24.1.2014: Một nhóm học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam cho hay đã tìm cách kéo đổ tượng Lenin ở vườn hoa mang tên ông trên đường Điện Biên Phủ, Hà Nội, nhưng không thành.

Trả lời BBC ngày 24/1, ông Nguyễn Doãn Kiên, một người nói là đã trực tiếp tham gia, cho biết sự việc diễn ra lúc 3h30 sáng 23/1 và nhóm ông gồm có 4 người.

"Khi chúng tôi trèo lên tận nơi để thực hiện thao tác quàng dây cáp qua cổ bức tượng thì phát hiện ra là nó được lắp ốc vít bên dưới," ông nói.
Đọc Thêm

Dân Oan Dương Nội Lại Bị Ghép Tội Gây Rối Trật Tự

VRNs (24.01.2014) – Sài Gòn – Sáng nay, hai dân oan Dương Nội là ông Trần Văn Sang và ông Trần Văn Miên bị triệu tập lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội, “để giao quyết định và ký quyết định khởi tố bị can đã vi phạm vào Điều 245 BLHS, với tội danh gây rối trật tự công cộng”.

Ông Trần Văn Sang cho VRNs biết: “Ngày hôm qua [23.01.2014], công an phường đã gọi tôi lên phường và đưa cho tôi giấy triệu tập với nội dung, vào lúc 10 giờ có mặt ở cơ quan cảnh sát điều tra, quận Hà Đông để giao quyết định và ký quyết định khởi tố bị can đã vi phạm vào Điều 245 BLHS, với tội danh “gây rối trật tự công cộng”.”
Đọc Thêm

Sôi Động Chiến Trận Nhân Quyền

Giáo Già (Danlambao) - Hôm nay, 23/1/2014, cũng là ngày 23 tháng Chạp năm Quý Tị, ngày đưa ông Táo về Trời, Giáo Già xin được dùng bài viết này kính nhờ ông Táo gởi về Trời cảm nhận của kẻ tha hương đang nghĩ về sự “Sôi động trên chiến trận nhân quyền” đang khiến Cộng sản Việt Nam lồng lộn đàn áp người dân; nhưng mọi đàn áp không còn khiến người dân sợ sệt như trước đây mà trái lại còn kiến quốc tế lên án mạnh mẽ và khiến chúng bị đẩy lùi mau đến chân tường suy diệt.
Đọc Thêm

Thông Điệp Gửi Lại Từ Cuộc Sống

Dương Tự Trọng đang bị lôi ra trước vành móng ngựa
Phạm Kỳ Đăng, Dân Luận: Tin tức từ đại án tham nhũng chỉ xác nhận lại những gì bàn dân nói đến một hiện trạng sống của quan chức đem công quỹ đánh bạc, đút lót tới hàng triệu USD. Hiện trạng xì ra tại một phiên tòa xử, đến nhanh hơn mọi lời đồn thổi từ nhiều năm nay, rất trần trụi, trắng trợn, thực ra với những người suy ngẫm nhiều về đất nước này, ngán ngẩm tới nỗi chẳng còn gì để nói. Nhưng với số tín đồ ngước mắt nhìn lên bục giảng, tin công bố đánh thức họ lờ mờ vỡ vạc ra điều gì về sự sa đọa của nhóm người ở tầng cao hơn mình không sao tiếp cận nổi đang hùa nhau ăn theo, ở tầng cao nhất phát động ngày càng nhiều đợt giáo dục quần chúng “sống, chiến
Đọc Thêm

'Thêm Ngân Hàng Ra Đi Trong Năm 2014'

PGS. TS Phạm Quý Thọ cảnh báo về hậu quả xấu của
các nhóm lợi ích ngân hàng trong năm 2014.
BBC - 23.1.2014: Có thể có thêm nhiều ngân hàng ở Việt Nam phải ra đi trong năm 2014 là hậu quả của việc các "nhóm lợi ích ngân hàng" làm suy yếu hệ thống kinh tế, tài chính quốc gia một cách có hệ thống trong suốt nhiều năm, theo một chuyên gia về chính sách công từ Hà Nội.

Hôm 23/1/2014, PGS. TS Phạm Quý Thọ, từ Học viện Chính sách & Phát triển (APD) thuộc Bộ Kế hoạch & Đầu tư, nói với BBC vụ xét xử 'lừa đảo' ở ngân hàng Vietinbank, chi nhánh TP Hồ Chí Minh mới diễn ra và đặc biệt vụ án 'bầu Kiên' ở ngân hàng ACB sắp tới đây, có thể sẽ 'bộc lộ' thêm nhiều chi tiết về cấu kết giữa các nhóm lợi ích ngân hàng và một số quan chức quản lý, điều hành hệ thống kinh tài ở Việt Nam.
Đọc Thêm

Lãnh Đạo CSVN Là Người Việt Nam Hay Người Tàu?

Phạm Trần (Danlambao) - Lãnh đạo đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam đã hành động ngược với quyền lợi của Tổ quốc về Quần đảo Hoàng Sa nên có nghi vấn trong nhân dân muốn biết họ là người Việt hay người Tầu?

Sau đây là những lý do đã gây ra thắc mắc:

Thứ nhất: Nếu họ là người Việt thì tại sao họ lại cấm Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Sa tổ chức “Chương trình ca nhạc hát về biển đảo quê hương và Lễ thắp nến tri ân Hướng về Hoàng Sa”, dự trù diễn ra vào lúc 19h00 ngày 18/01/2014 tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng?
Đọc Thêm

Đại Hội Lần Thứ nhất Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do

Lao Động Việt - Trong hai ngày 17, 18 tháng 1 năm 2014, tại thành phố Bangkok, thủ đô Vương Quốc Thái Lan đã diễn ra Đại Hội lần thứ nhất Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do, gọi tắt là Lao Động Việt (LĐV).

Đại Hội quy tụ trên 20 đại biểu từ các nước trên thế giới như Bỉ, Đức, Pháp, Áo, Ba lan, Úc, Mỹ, Việt Nam, Mã Lai, Thái Lan, ngoài ra tại Đại Hội cũng hiện diện một số vị khách quốc tế: ông Bent Gehrt thuộc tổ chức Workers Rights Consortium, luật sư Charles Hector thuộc Workers Hub for Change, Giáo sư Sarah Kaine và Emmanuel Josserand thuộc Đại Học Kỹ Thuật Sydney.
Đọc Thêm