Nhật Ký Phóng Viên Từ Tâm Dịch Sởi

Những dòng tâm sự của một nữ phóng viên phải xa con để đưa tin về dịch sởi trong những ngày qua đang gây xúc động mạnh cho cộng đồng mạng.

Con trai của mẹ ạ!

Ngày hôm nay, sau 2 tuần mệt mỏi túc trực ở trong viện, chạy lên Bộ Y tế, phỏng vấn người nhà bệnh nhân… về dịch sởi. Mẹ mới có thời gian ngồi viết những dòng này gửi đến con.
Đọc Thêm

Ngày Sách Việt Nam Phải Là Sự Tôn Vinh Tự Do Tư Tưởng, Tự Do Sáng Tác, Tự Do Xuất Bản

NNC Nguyễn Khắc Mai
Trần Quang Thành phỏng vấn nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai.

Theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, bắt đầu từ năm 2014, hàng năm ngày 21/4 được chọn là “Ngày sách Việt Nam”.

Đã có vô vàn những cái ngày như thế ở Việt Nam. Phần lớn,nếu không nói là hầu hết, đều chỉ là hình thức, để mỗi năm một lần lễ lạt, hoa hoét, zui zẻ một lúc rồi xong, cứ như là phải làm cho đúng như cụ Nguyễn Du “mua vui cũng được một và trống canh!”.
Đọc Thêm

Telegraph Cho Biết, Trung Quốc Sẽ Trở Thành Quốc Gia Kitô Giáo Lớn Nhất Vào Năm 2030

Theo Telegraph cho biết, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tuy là một quốc gia vô thần nhưng điều đó đang thay đổi một cách nhanh chóng khi nhiều người trong số 1,3 tỷ dân của đất nước này tìm kiếm ý nghĩa và sự an ủi tinh thần, cái mà cả chủ nghĩa cộng sản lẫn tư bản đều không cung cấp được.

Kitô giáo nói riêng đã tăng vọt kể từ khi các nhà thờ bắt đầu được mở cửa sau cái chết của Chủ tịch Mao vào năm 1976, báo hiệu sự kết thúc của Cách mạng Văn hóa.
Đọc Thêm

Hai Phụ Nữ Hoạt Động Cho Nhân Quyền Bị Đánh Đập

Bà Trần Thị Hài trong một lần tham gia biểu tình chống
Trung Quốc. AFP photo
Gia Minh: Hai phụ nữ hoạt động cho nhân quyền tại Việt Nam là bà Trần Thị Hài và cô Nguyễn Ngọc Lụa, hôm qua đại diện cho Hội Phụ Nữ Nhân quyền Việt Nam đến Cần Thơ dự phiên phúc thẩm hai dân oan và sau phiên xử vào lúc khoảng 11:30 giờ họ đã bị công an tại thành phố Cần Thơ bắt, hành hung, đánh đập ngay khi bị giữ tại đồn Công An phường Cái Khế, thành phố Cần Thơ.

Sau khi được thả ra hồi lúc 8:20 tối hôm qua, bà Dương Thị Hài cho Đài Á Châu Tự do biết như sau:
Đọc Thêm

Sứ Điệp Phục Sinh Urbi Et Orbi 2014 Của Đức Thánh Cha Phanxicô

Anh chị em thân mến, chúc mừng Phục Sinh!

Lời thiên thần loan báo cho các phụ nữ vang vọng trong Giáo hội trên khắp thế giới: “Các bà đừng sợ! Tôi biết các bà tìm Chúa Giêsu, Đấng bị đóng đinh. Người không có ở đây, vì Người đã sống lại... Các bà hãy đến xem chỗ Người đã nằm” (Mt 28,5-6).

Đây là đỉnh cao của Phúc Âm, là Tin vui tuyệt hảo: Chúa Giêsu, Đấng chịu đóng đinh, đã sống lại! Biến cố này là nền tảng của đức tin và niềm hy vọng của chúng ta: nếu Chúa Kitô không sống lại, Kitô giáo chẳng còn ý nghĩa; toàn bộ sứ mệnh của Giáo hội sẽ mất hết động lực, bởi vì Giáo hội đã khởi đầu từ đó và luôn bắt đầu lại từ đó. Sứ điệp mà các Kitô hữu mang đến cho thế giới này là: Chúa Giêsu, Tình yêu nhập thể, đã chết trên thập giá vì tội chúng ta, nhưng Thiên Chúa Cha đã cho Người sống lại và đặt Người làm Chúa của sự sống và cái chết. Trong Chúa Giêsu, tình yêu đã chiến thắng hận thù, lòng thương xót chiến thắng tội lỗi, sự thiện chiến thắng sự dữ, sự thật chiến thắng dối trá, sự sống chiến thắng sự chết.
Đọc Thêm

Lại Thêm Một Vụ Văn Giang Nữa!

Tôi vừa nhận được hàng trăm bức ảnh và nhiều clip của một nhóm cộng tác viên, họ cho biết : đã không quản nguy hiểm để có được những thước phim, những hình ảnh tàn khốc trong cuộc cưỡng chế đất tại Vụ bản sáng nay giữa một bên là vài chục người dân - đa số là phụ nữ, bà già - giữ đất, một bên là các lực lượng bao gồm : cảnh sát cơ động, công an, côn đồ có đeo băng đỏ và không đeo băng đỏ đến bốn năm trăm người.

Một cộng tác viên cho biết : anh ta sau khi có được những hình ảnh, clip thu được những thời khắc kịch tính nhất thì bị các côn đồ đang đánh người trên xe bán tải của công an 113 huyện Vụ bản phát hiện ra, chúng hô hét : " có phóng viên, có phóng viên !' và lập tức dừng đánh ba người đàn ông trên xe, ném đất đá trên xe vào xe máy chở phóng viên, tạt đầu xe ô tô vào xe máy của phóng viên, đuổi theo xe máy của phóng viên với một vận tốc lên đến 90 km/giờ nhằm triệt hạ xe máy chở phóng viên. May mà xe máy chở phóng viên đã rẽ vào ngõ trong làng ngay sau trụ sở của công an huyện Vụ bản nên thoát.
Đọc Thêm

Nhà Cầm Quyền Tiếp Tục Cưỡng Chế Đất Của Bà Con Dương Nội và Bắt Trái Phép 4 Người

VRNs(22.4.2014) – Sài Gòn – Theo thông tin chúng tôi vừa mới nhận được vào lúc 17 giờ, nhà cầm quyền đã bắt 4 bà con dân oan Dương Nội và đưa đi đâu không rõ. Bà Cấn Thị Thêu cho biết VRNs qua điện thoại: “Họ bắt và đưa lên xe thùng chở đi đâu ấy. Bà con sẽ xuống phường và ra quận để tìm người. Họ tàn ác quá! Họ bắt 4 người, trong đó có ông Nguyễn Văn sự, 1 người bị chảy máu đầu và ngất tại chỗ, bà con tính đưa về nhà chữa trị nhưng họ mang đi đâu không rõ, không biết sức khỏe của người ấy thế nào. Họ càn quét người dân tan nát nhưng là một đội quân phát-xít.”
Đọc Thêm

Khi “Lòng Nhân Ái” Bị Tê Cóng, Bại Liệt!

Một em bé học sinh trường THCS Chu Văn An thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai vào siêu thị, chỉ vì “quá thích hai quyển truyện tranh” giá bằng nửa tiền bát phở, em đã lấy giấu chúng trong người. Nhóm bảo vệ ở siêu thị Vĩ Yên đã trói chân tay em bé vào lan can, dán lên ngực em phía dưới khăn quàng đỏ một bảng chữ viết to như tội phạm: TÔI LÀ NGƯỜI ĂN TRỘM. Nhiều người đã xin cho em bé, nhưng không được. Một bảo vệ còn thích thú chụp ảnh em trong cảnh ngộ đó rồi tung lên mạng xã hội sau đó và giải thích hồn nhiên: “để cho vui ”!
Đọc Thêm

Luật Sư Bị Đề Nghị Kỷ Luật Vì Bình Luận Trên Facebook

VIỆT NAM - Chánh án Tòa án Ðắk Lắk vừa có văn bản đề nghị giới hữu trách kỷ luật một luật sư vì đã chỉ trích tòa án tỉnh này trên trang cá nhân của mạng xã hội có tên facebook.

Trong văn bản vừa kể, ông Nguyễn Duy Hữu, chánh án Tòa án Ðắk Lắk, cho rằng, Luật Sư Lưu Mai Hưng, thành viên Ðoàn Luật Sư Sài Gòn đã có “lời lẽ thiếu văn hóa,” “thiếu tôn trọng,” “xúc phạm” cán bộ và cơ quan tiến hành tố tụng, “vi phạm quy tắc đạo đức” và “ứng xử nghề nghiệp.”
Đọc Thêm