Đài Tiếng Nói Nhân Dân Trung Hoa Phát Thanh Bằng Tiếng Việt Đem Công Hàm Bán Nước Do Phạm Văn Đồng Ký Láo Năm 1958 Để Đập Vào Mặt ĐCSVN


Người Việt Buồn: Đài Tiếng Nói Nhân Dân Trung Hoa Phát Thanh Bằng Tiếng Việt vừa công khai hoá một cách trắng trợn việc Thủ Tướng CSVN Phạm Văn Đồng ký Công Hàm Năm 1958 để chuyển nhượng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc.
Đọc Thêm

Thông Cáo Báo Chí Của Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam Về Tình Hình Biển Đông

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
FOR IMMEDIATE RELEASE.
Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam

Liên Lạc: Lm. Paul Van Chi Chu
paulvanchi@yahoo.com
Tel: (02) 9773 0933
Mob: 0410 552 650

Sydney ngày 11 tháng 5 năm 2014 – Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn với Lời Kêu Gọi của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, "Về Tình Hình Biển Đông" và chia sẻ những âu lo của các Giám Mục Việt Nam trước hành vi ngang nhiên vi phạm lãnh hải Việt Nam trên Biển Đông của Trung Cộng.
Đọc Thêm

6 Tàu Trung Quốc Tấn Công 1 Tàu Việt Nam

6 tàu Trung Quốc tấn công 1 tàu Việt Nam
20/05/2014 18:25
Báo Thanh Niên Online - Hôm nay 20.5, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, Trung Quốc tiếp tục dùng nhiều tàu vây áp, ngăn cản tấn công các tàu chấp pháp của ta
Ngày thứ 18 giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam, theo thống kê sơ bộ của lực lượng cảnh sát biển, số lượng tàu bảo vệ giàn khoan có ít nhất là trên 90 tàu.

Ỷ vào thế đông, Trung Quốc liên tục điều nhiều tàu lao ra ngăn cản, tấn công các tàu chấp pháp của Việt Nam.
Đọc Thêm

Đối Phó Với Chiến Lược "Trồng Tre Nẩy Mang" Của Nhà Cầm Quyền Trung Quốc

Nguyễn Trọng Bình: 1. “Trồng tre nẩy măng” là gì?

“Trồng tre nẩy măng” là lợi dụng sơ hở của hàng xóm, láng giềng để từng bước chiếm đoạt đất đai của họ. Trước hết, kẻ tham lam trồng một bụi tre ở phần đất mình đợi đến ngày nó nẩy măng qua phần đất hàng xóm. Khi những cây măng đã thành tre thì lu loa lên rằng phần đất mà những cây tre đang sống là đất của mình và ép hàng xóm phân chia lại ranh giới.
Đọc Thêm

Người Việt Houston - Hoa Kỳ Biểu Tình Chống Trung Quốc Xâm Lược

Khoảng 1.500 đồng hương tại Houston và đến từ các nơi xa như Dallas, San Antonio, Austin và ngay cả Louisiana đã tham dự cuộc biểu tình trước toà Lãnh sự Tàu tại Houston, Texas từ 12 giờ đến 2 giờ trưa ngày 18/5/2014. Khoảng 1,500 đồng hương tham dự (theo ước tính của cảnh sát Houston tại chỗ). Sau đây là một số hình ảnh:
Đọc Thêm

Ngày Về Việt Nam Của Pv VRNs Lê Thanh Tùng

VRNs (20.05.2014) – Sài Gòn – 21h40′ ngày 17/5/2014 tôi vào khu vực nhập cảnh tại sân bay Tân sơn nhất sau hơn 23 tiếng (kể cả thời gian quá cảnh tại Nhật Bản) bay từ Washington DC – Thủ đô Hoa Kỳ về Sài Gòn – Việt Nam. Lúc ấy tại sân bay có hơn 200 hành khách gồm người Việt Nam và người nước ngoài đang đứng xếp hàng đợi làm thủ tục nhập cảnh. Anh nhân viên cầm quyển hộ chiếu của tôi cho vào máy soi, nhìn tới nhìn lui rồi gọi điện thoại cho ai đó. Khoảng chưa đầy một phút đã có hơn 20 công an các loại bao gồm cả quân phục lẫn thường phục nhảy bổ vào người tôi, vồ lấy tôi. Hành động của họ chẳng khác nào một bầy sư tử đã rình rập con mồi từ trước đó rồi đến lúc cùng nhau đồng loạt tấn công nhảy vào cắn xé con mồi.
Đọc Thêm

Người Buôn Gió - HD981 Báo Hiệu Điều Gì?

Năm 1974, khi thấy dấu hiệu VNCH sẽ bị Bắc Việt thôn tính. Trung Quốc nhanh chóng đưa hải quân ra đánh chiếm Hoàng Sa. VNCH yếu thế, đồng minh Hoa Kỳ không can thiệp. Hoàng Sa của VN nói chung rơi vào tay Trung Quốc trong một trận chiến không cân sức, hơn 70 chiến sĩ VNCH đã anh dũng hy sinh.

Năm 1988, đánh hơi thấy sự biến động của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới, và con đường bế tắc của CHXHCN VN về kinh tế cũng như chính trị. Trung Quốc đưa quân đánh chiếm Trường Sa, gần 70 chiến sĩ CHXHCN VN đã anh dũng hy sinh.
Đọc Thêm

Gp Sài Gòn: Thông Báo Cầu Nguyện Cho Quê Hương Đất Nước

TÒA TỔNG GIÁM MỤC
180 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3930 3828

Kính gởi : Quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ,
Quý Đại Chủng sinh và Quý Anh Chị Em giáo dân trong Gia đình Giáo phận


Quý Cha và Anh Chị Em thân mến,

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) trong lá thư ký ngày 9 tháng 5 năm 2014 về tình hình Biển Đông, Gia đình Giáo Phận chúng ta sẽ dành ngày thứ Năm 22/05/2014 để hợp thông cầu nguyện cho Quê hương Đất nước. Trong ngày này:
Đọc Thêm

Di Tản Mới Thấy Kiều Dân Trung Quốc “Đông Như Quân Nguyên”

Tàu Trung Quốc vào cảng Vũng Áng, Hà Tĩnh đón kiều dân.
(Hình: AP)
HÀ TĨNH (NV) .- Những thông tin về việc kiều dân Trung Quốc được di tản hoặc tự di tản khỏi Việt Nam sau các vụ bạo động vừa qua, cho thấy, người Trung Quốc tại Việt Nam “đông như quân Nguyên.”

“Đông như quân Nguyên” là một trong những thành ngữ mà vài năm gần đây, người Việt trong nước thường dùng để chỉ sự áp đảo mang tính tuyệt đối về số lượng. Các vụ đình công, biểu tình và một số chuyển thành bạo động, lan rộng trên toàn Việt Nam hồi tuần trước là lý do khiến Trung Quốc tổ chức di tản kiều dân khỏi Việt Nam.
Đọc Thêm

Hội Đồng Liên Tôn Lên Tiếng Việc Công An Đàn Áp Biểu Tình Chống Trung Quốc và Tín Đồ PGHH Thuần Túy

VRNs (20.05.2014) – Hôm qua, Hội đồng Liên tôn Việt Nam đã lên tiếng về việc công an đàn áp biểu tình chống Trung Quốc và tín đồ PGHH Thuần Túy ngày 18/5/2014. Sau đây là nội dung Văn bản này:

BẢN LÊN TIẾNG
Của Hội đồng Liên tôn Việt Nam

Về việc công an đàn áp biểu tình chống Trung Quốc và tín đồ PGHH Thuần Túy ngày 18/5/2014
Đọc Thêm

Cẩm Nang Biểu Tình: Dành Cho Người Tham Gia Biểu Tình Bị Bắt Giữ

CẨM NANG BIỂU TÌNH
PHẦN DÀNH CHO NGƯỜI THAM GIA BIỂU TÌNH BỊ BẮT GIỮ

Biểu tình là một hình thức hành động thể hiện nguyện vọng, ý chí của một nhóm người, lớn hoặc nhỏ, trong cộng đồng, bênh vực hay phản đối một chính sách, hành động hay sự kiện chính trị, xã hội, quân sự, văn hóa…Một cuộc biểu tình ôn hòa, không bạo lực được pháp luật hỗ trợ ở hầu hết các thể chế chính trị trên thế giới trong đó có Việt Nam.
Đọc Thêm

Ls Trần Vũ Hải Kiến Nghị Với Quốc Hội Về Quan Hệ Với Trung Quốc

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Ngày 19/05/2014
Kiến nghị của công dân về quan hệ với Trung Quốc
Kính gửi: Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tôi - Trần Vũ Hải, công dân Việt Nam, đang hành nghề Luật sư tại 81 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội và 84K Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, căn cứ vào Điều 28 Hiến Pháp Việt Nam (được thông qua ngày 28/12/2013 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2014) xin kiến nghị như sau đến Quốc Hội:
Đọc Thêm

Blogger Nguyễn Tường Thụy Bị Câu Lưu Tại Sân Bay Nội Bài

RFA 19.05.2014: Theo tin chúng tôi nhận được vào lúc giữa đêm rạng sáng ngày 20/5, blogger Nguyễn Tường Thụy bị giữ lại tại sân bay Nội Bài, Hà Nội sau khi đến Hoa Kỳ dự những cuộc hội thảo về tự do báo chí và Internet. Chúng tôi đã liên lạc được với bà Phạm Thị Tân ,vợ ông Nguyễn Tường Thụy, đang ở sân bay Nội Bài chờ chồng. Bà Tân cho biết:

"Tôi lại gọi thì anh ấy bảo mật vụ nó bắt anh rồi. Thế là thôi, sau đó tôi vào an ninh sân bay thì họ trả lời tôi là đưa họ sang đồn công an cửa khẩu, nhưng chẳng ai tiếp cả. Chỉ có một ông công an tầm khoảng 50 nói năng rất thô lỗ đẩy tôi ra không cho vào. Tôi bảo tôi tìm chồng thì ông ấy nói chẳng chồng con gì cả. Bây giờ chúng tôi vẫn đang chờ những không biết là họ có giữ anh ấy ở đồn công an cửa khẩu hay không. Người ta khóa cổng không cho vào. Mà máy của anh ấy không liên lạc được."
Đọc Thêm

Biểu Tình Lớn Chưa Từng Có Của Người Việt Tại Ba Lan

Tôn Vân Anh: Với số lượng đông chưa từng có, cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã có 1 cuộc biểu tình chống Trung Quốc lớn nhất tại Đông Âu. Ba Lan cũng là nơi có người Việt tuyệt thực để chống Trung Quốc.

Cuộc biểu tình 18 tháng 5 tại Ba Lan được dự báo ít ngày sau sự kiện truyền thông trong nước loan tải giàn khoan HD981 của Trung Quốc đã dừng trên lãnh hải Việt Nam.
Đọc Thêm

500 Công Nhân Hãng Giày Ngộ Độc Lần Thứ Hai

Bệnh nhân ngất xỉu được người nhà bế chạy vào bệnh viện
cấp cứu. (Hình: VNExpress)
THANH HÓA (NV) - Gần 500 công nhân hai nhà máy giày nằm cạnh nhau tại khu công nghiệp Hoàng Long, tỉnh Thanh Hóa lại lên cơn chóng mặt, ói mửa và ngất xỉu hàng loạt.

Vụ ngộ độc này xảy ra khoảng 3 tiếng đồng hồ sau giờ vào ca, từ 10 giờ sáng ngày 19 tháng 5, 2014. Trong số này có nhiều công nhân đã bị ngộ độc trước đó 4 ngày, mới vừa quay trở lại nhà máy.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, sau đợt ngộ độc sáng sớm 15 tháng 5, 2014, hầu hết công nhân hãng giày Hong Fu Việt Nam đã phải mang theo nước uống ở nhà để dùng. Tuy nhiên, sáng ngày 19 tháng 5, xảy ra vụ ngộ độc lần thứ hai khiến hàng trăm công nhân mắc những triệu chứng tương tự, như nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa dữ dội và rồi ngất xỉu hàng loạt.
Đọc Thêm

Thư Gửi Ông Võ Kim Cự, Chủ Tịch UBND Tỉnh Hà Tĩnh

Ông Cự - Chủ tịch UBND Hà Tĩnh
Nguyễn Nguyên Khải: Thưa ông,

Được biết, qua đài truyền hình Việt Nam, ông đã cam kết quan tâm đến quyền lợi của các nhà đầu tư nước ngoài cùng người của họ đang làm ăn tại tỉnh nhà, và cương quyết trừng trị những kẻ gây rối trong vụ việc vừa qua tại Kỳ Anh.

Không người Việt Nam tử tế nào tán đồng việc đập phá nhà xưởng, máy móc, nhà ở, ... vừa qua ở Kỳ Anh cũng như ở một số nơi khác; dẫu rằng cách nay chưa lâu ở Trung Quốc cũng đã xẩy ra những chuyện tương tự với người Nhật làm ăn tại TQ dữ dội hơn, tràn lan hơn và dường như được “bật đèn xanh” (Cần phải nói ngay rằng so với việc người TQ phản đối Nhật Bản, việc người Việt Nam chúng ta phản đối nhà cầm quyền Bắc kinh có lí do rất chính đáng). Việc manh động này không những làm xấu môi trường đầu tư của người nước ngoài vào Việt Nam mà còn làm xầu hình ảnh người Việt Nam, đất nước Việt Nam.
Đọc Thêm