Thư Hiệp Thông Của Tòa Giám Mục Xã Đoài Với Các Gia Đình Nạn Nhân Trong Vụ Tai Nạn Giao Thông Tại Thái Lan

GPVO: 03.06.2014: Trong niềm tín thác vào Chúa Phục Sinh, Văn phòng Tòa Giám mục Xã Đoài hiệp ý sâu sắc trong lời cầu nguyện và bày tỏ sự chia sẻ thân tình nhất đến Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, các giáo xứ, gia đình cùng thân quyến của các nạn nhân. Đức Giám mục Giáo phận, Phaolô Nguyễn Thái Hợp, rất đau buồn khi nhận được tin này và tha thiết kêu gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện, cũng như chia sẻ mất mát to lớn với gia đình các nạn nhân. Đức Cha Phaolô sẽ dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha Giacôbê và Anh Chị Em nạn nhân vào 8 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 08/6/2014, tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài.
Đọc Thêm

Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội 48 Tại Sài Gòn

TGPSG -- Theo yêu cầu của Công đồng Vatican II trong sắc lệnh Inter Mirifica, Tổng Giáo phận TP.HCM (TGP) cùng 2 Giáo phận Phú Cường và Mỹ Tho đã đồng tổ chức và long trọng cử hành Ngày Thế giới truyền thông xã hội lần thứ 48 (TGTTXH) vào sáng thứ Bảy 31/5/2014 tại Trung tâm Mục vụ TGP.

Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Chủ tịch Ủy ban Truyền thông xã hội trực thuộc Hội đồng giám mục Việt Nam (UBTTXH) - đã chủ sự buổi cử hành này.
Đọc Thêm

Xin Hỏi Ông Nguyễn Bá Thanh Vài Câu

Ông đi học gì ở các nước Bắc Âu về việc chống tham nhũng?

Nghe báo đăng về việc ông dẫn đoàn người của ban nội chính trung ương sang tận Thụy Điển và Phần Lan để tìm hiểu học tập mô hình chống tham nhũng của hai quốc gia nầy nên tôi mạn phép hỏi ông câu đó.
Ông có biết mô hình chống tham nhũng của hai quốc gia dân chủ đa đảng đó xây dựng trên nền tảng gì không? Chắc chắn là ông biết, họ xây dựng mô hình chống tham nhũng trên nền tảng dân chủ. Trên nền tảng đó, thiết chế nhà nước của họ có quốc hội độc lập và thực sự có quyền lực, có dân biểu độc lập, tòa án độc lập, viện kiểm sát độc lập, cơ quan điều tra độc lập, cơ quan thanh tra độc lập, cơ quan kiểm toán độc lập. Trên nền tảng dân chủ, họ có nhiều đảng đối lập, có một xã hội dân sự thật sự, có nhiều hội đoàn quần chúng độc lập, có báo chí độc lập, có luật sư độc lập và quyền hạn ngang bằng với bên công tố trước pháp luật...
Đọc Thêm

Sức Mạnh Chúa Thánh Thần

VRNs (03.05.2014) – Sài Gòn - Mỗi người Công giáo nên đọc Kinh Thánh và luôn nói về Kinh Thánh. Mỗi ngày hãy đọc vài câu. Kinh Thánh sẽ nói với bạn. Đừng chỉ đọc những câu bạn thích vì thấy “hợp” với bạn, mà hãy đọc tất cả, bất cứ câu nào, càng “khó nghe” càng tốt. Đôi khi chúng ta phải làm điều gì đó dù cảm thấy miễn cưỡng.

Theo chu kỳ Mùa Phục Sinh, vợ chồng tôi bắt đầu đọc sách Công Vụ Tông Đồ hàng ngày. Chúng tôi đọc Kinh Thánh nhiều lần trong cuộc sống, nhưng chưa bao giờ thấy vui với các câu chuyện của Giáo hội sơ khai. Các câu chuyện đầy tính nhân bản, lộn xộn, và thực tế. Các tín hữu thời đó đối mặt với quá nhiều thử thách đối với đức tin của họ và cách sống mới của họ. Các thành phố như bị đảo lộn bởi những người ít học nhưng đầy Thánh Thần. Hãy nhớ rằng họ có là những người như thế trước đó vài tuần? Không. Họ chạy trốn, ẩn náu, nhút nhát, sợ hãi,…
Đọc Thêm

Nhân Viên Ngân Hàng Bắc Á Tố Cáo Hành Vi Tham Nhũng Của Phùng Quang Thanh Và Cục Tài Chính Bộ Quốc Phòng

Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng bộ Quốc Phòng
TNCG: Đây là thông tin được đăng tải trên trang Dân Luận, Vanganh info, châu xuân nguyễn, TTXVA... nguồn thông tin này chưa được kiểm chứng, TNCG đăng để quý đọc giả tham khảo, nếu được mong Quý đọc giả bổ sung thêm thông tin để sự việc được sáng tỏ
--------------------------

"...Nhân viên Ngân hàng Bắc Á tố cáo hành vi tham nhũng của Phùng Quang Thanh và Cục Tài chính Bộ Quốc phòng

Kính quý cơ quan truyền thông, đơn tố cáo của tập thể cán bộ nhân viên Ngân hàng Bắc Á về hành vi tham nhũng của ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và tay chân tại Cục Tài chính, Bộ Quốc phòng. Xin gửi đến quý vị rất mong được phổ biến rộng rãi, xin cảm ơn!..."
Đọc Thêm

Điều Trần Tại Quốc Hội Canada Về Vi Phạm Nhân Quyền Tại Viêt Nam

Ba diễn giả tại buổi điều trần, Ottawa, 29 tháng 5, 2014
(ảnh Bs. TVC)
Bản tin của Liên Hội Người Việt Canada
Ottawa, 29-5-2014

Sau hơn một năm chờ đợi, ngày 29 tháng 5 vừa qua Liên Hội Người Việt Canada đã được Tiểu Ban Nhân Quyền Quốc Tế của Ủy Ban Thường Trực Quốc Hội Canada về Ngoại Giao và Phát Triển Quốc Tế (Sub-Committee on International Human Rightsof the House of Commons Standing Committee on Foreign Affairs andInternational Development) mời điều trần về vấn đề vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Quốc Hội Bàn Chuyện Thoát Trung !?

Huỳnh Ngọc Chênh: Đến khi Tàu cộng cắm giàn khoan vào lãnh hải VN thì Quốc hội VN mới bàn đến chuyện thoát Trung về kinh tế. Các ngài làm như không biết dã tâm của Tàu cộng muốn xâm lấn VN đặc biệt là muốn chiếm trọn biển Đông là đã có từ hàng chục năm trước.

Khi Tàu cộng ép VN ký công hàm công nhận Hoàng Sa và Trường Sa từ năm 1958 là dã tâm của chúng đã xuất hiện công khai. Năm 1974, lợi dụng lúc Mỹ chán ngán chiến tranh VN rút quân về nước, Tàu cộng đưa quân tấn công và chiếm đóng Hoàng Sa là bước khởi đầu cho việc thực hiện âm mưu chiếm lĩnh biển Đông.
Đọc Thêm

Xóa Bỏ Tai Họa Công Thư Phạm Văn Đồng 1958

Nguyễn Khắc Mai: Công thư Phạm Văn Đồng quả thật là một tai họa cho Việt Nam trong vấn đề tranh chấp chủ quyền Biển Đảo của Việt Nam với Trung Quốc.
Những lập luận của chuyên gia và cán bộ Ngoại giao gần đây rất hời hợt. Về luận bàn pháp lý với thiên hạ, nhất là với Trung Quốc mà đơn giản hời hợt như thế, có thể gọi là vô trách nhiệm. Có người chỉ nói đó là văn thư chính trị ( ông Di, ông Lợi…), có người cho công thư ấy không có giá trị vì anh không thể cho cái không phải quyền của anh… Thật ra công thư ấy là gì. Trước hết nó là một văn bản của một Thủ tướng một Chính phủ có danh hiệu và có một số nước, dẫu là XHCN, công nhận. Công thư ấy trả lời về một bản tuyên bố của một Chính phủ có danh nghĩa quốc tế, vừa được cái Quốc hội của nước ấy thông qua.
Đọc Thêm

Nông Dân Dương Nội Tiếp Tục Diễu Hành Tới Bộ Công An

Sáng nay, hàng trăm dân Dương nội áo đỏ lại tiếp tục kéo tới Thanh tra Bộ công an tại Nguyễn Thượng Hiền để yêu cầu trả lời về các sai phạm của công an Hà đông, công an Hà nội.

Từ ngày 25 tháng 4, công an Hà đông đã trực tiếp dưới sự chỉ đạo của công an Hà nội, dùng mọi lực lượng : công an bộ đội côn đồ để cướp đất , đánh dân, bắt 7 người dân Dương nội tới nay vẫn chưa thả.

Đích thân trưởng công an Hà đông Vương tiến Dũng đã ký lệnh bắt các công dân Dương nội với tội danh : " chống người thi hành công vụ ". Thậm chí bà Cấn Thị Thêu trong ngày đó có mặt tại chòi trên khu đất ngoài khu vực cưỡng chế cũng bị bắt và hành hung, cũng có lệnh bắt do Vương tiến Dũng ký với tội danh " chống người thi hành công vụ" !
Đọc Thêm

Bài Học Cho Những Ai Còn Mơ Hồ Về “16 Chữ Vàng”, Về “4 Tốt"

Ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch LĐLĐ VN
Bài học cho những ai còn mơ hồ về “16 chữ vàng”, về “4 tốt"
(LĐO) Anh Đào - 6:18 PM, 02/06/2014 

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng nhắc lại rằng: Kinh tế cần xem xét trên cả 3 lĩnh vực: Kinh tế, thương mại đầu tư và tín dụng, và “thương mại với các nước phải cân bằng và trên cơ sở đôi bên cùng có lợi”.

Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng nhắc lại con số nhập siêu từ Trung Quốc năm 2013 lên đến hơn 23 tỷ USD, trong khi về đầu tư, chúng ta còn nhiều hạn chế cả về vốn, quản trị, công nghệ, thị trường và cạnh tranh. “Tôi không hiểu sao 90% dự án nguồn điện, 80% dự án giao thông, các nhà thầu Trung Quốc đều trúng thầu - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng nói - Trúng thầu, sau đó để xảy ra tình trạng tiến độ chậm, chất lượng không đảm bảo, làm tăng giá thành, và đặc biệt là không sử dụng nhân công Việt Nam”.
Đọc Thêm

Tâm Sự Của Cựu Sinh Viên Thiên An Môn

Vương Đan (phải) theo học Đại học Columbia ở New York
sau khi bị giam giữ nhiều năm
BBC: Quyết định đàn áp phong trào sinh viên ở Quảng trường Thiên An Môn 25 năm trước của lãnh đạo Trung Quốc là “một cơ hội bị bỏ lỡ”, theo một cựu lãnh đạo sinh viên.

Trong khi đó, một nhà cựu hoạt động khác tin rằng Trung Quốc cuối cùng sẽ cởi mở chính trị và có dân chủ.

Nhằm đánh dấu dịp kỷ niệm 25 năm sự kiện Thiên An Môn, BBC Tiếng Trung phỏng vấn ba người từng là lãnh đạo sinh viên tham gia phong trào: Vương Đan (王丹), Sài Linh (柴玲) và Trầm Đồng (沈彤).
Đọc Thêm

Cuộc Biểu Tình Trước Hai Sứ Quán Trung Quốc và Việt Nam Tại Washington

Đoàn biểu tình trước sứ quán Trung Quốc ở Washington
RFA file
Việt-Long- RFA: Giữa trời nắng gắt nhưng không khí trong lành của ngày chủ nhật 1 tháng 6, từ 1 giờ trưa khoảng 200 đồng bào đã dàn hàng san sát trước toà đại sứ Trung Quốc, giăng biểu ngữ với nội dung tương tự những lời đồng thanh lên án và đả đảo Bắc Kinh xâm lấn biển đảo thuộc chủ quyền Việt Nam.

Giặc đến nhà, người già cũng phải hành động

Những đồng bào tham dự biểu tình phần lớn không thuộc một đảng phái hay hội đoàn chính trị nào. Họ cho biết họ đi biểu tình vì lòng yêu nước và sự phẫn uất trước hành động xâm lược kiêu căng và trắng trơn của Cộng sản Trung Quốc mà họ gọi vắn tắt là Trung Cộng, và họ tập trung theo lời kêu gọi và kế hoạch của của ban điều hành Cộng đồng người Việt, ban điều hành Liên hội Cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà của Washington D.C., Virginia và Maryland.
Đọc Thêm

Úc Ủng Hộ Quan Điểm Của Hoa Kỳ Về Tình Hình Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel (T) đang nghe Phó
Tổng Tham mưu trưởng Trung tướng Vương Quán Trung
phát biểu tại cuộc họp tại Singapore vào ngày 31 Tháng 5
năm 2014. AFP photo
RFA 02.06.2014:Tổng Trưởng Quốc Phòng Australia lên tiếng ủng hộ việc người đồng nhiệm phía Mỹ là ông Chuck Hagel chỉ trích Trung Quốc đang gây bất ổn ở Biển Đông.

 Hôm qua khi trả lời phỏng vấn của nhật báo The Sydney Morning Herald, ông Tổng Trưởng David Johnson cho hay cùng với Hoa Kỳ và Nhật Bản, chính phủ Australia rất quan tâm đến những hành động đơn phương mà Trung Quốc đang làm, tạo bất ổn ở Biển Đông cũng như ở biển Hoa Đông.
Đọc Thêm