Ân Xá Quốc Tế Yêu Cầu VN Phóng Thích Tù Nhân Lương Tâm

VOA: Hội Ân xá Quốc tế cho biết việc tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh được thả khỏi nhà tù trước thời hạn là một bước tích cực, nhưng nhà cầm quyền Hà Nội giờ đây cần phải thực hiện những bước tiếp theo để thả mấy mươi nhân vật tranh đấu ôn hòa vẫn còn bị giam cầm.

Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, 28 tuổi, đã được thả hôm 26 tháng 6, sau khi bị tuyên án 7 năm tù vào năm 2010 về tội gọi là “tuyên truyền chống nhà nước.” Cô đã bị bắt sau khi phát truyền đơn để bày tỏ ủng hộ cho việc công nhân đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.
Đọc Thêm

Bài Trừ Nạn Tra Tấn Để Bảo Vệ Sự Tự Do Và Phẩm Giá Của Con Người

TGM. Silvano Maria Tomasi - bên trái
Phỏng vấn Đức Tổng Giám Mục Silvano Maria Tomasi, Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh cạnh các tổ chức Liên Hiệp Quốc ở Genève

Trong hai ngày 5-6 tháng 5 năm 2014 khóa họp thứ 52 của Ủy ban Liên Hiệp Quốc về Hiệp ước chống tra tấn, gọi tắt là CAT, đã diễn ra tại Genève bên Thụy Sĩ. Tham dự khóa họp có phái đoàn của Tòa Thánh do Đức Tổng Giám Mục Silvano Maria Tomasi, Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh cạnh các tổ chức Liên Hiệp Quốc, hướng dẫn. Thuộc thành phần phái đoàn có Đức Ông Christophe El-Kassis, giáo sư Vincenzo Buonomo, và Đức Ông Richard Gyhra.
Đọc Thêm

Một Học Giả Trung Quốc Tiết Lộ Thêm Về Công Hàm Phạm Văn Đồng

Có lẽ rất ít người Việt Nam biết đến chi tiết sau đây, liên quan đến Công hàm Phạm Văn Đồng, mà học giả người Trung Quốc Li Jianwei (Lý Kiến Vĩ) công bố trong bài viết mới đây cho RSIS (Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam, trực thuộc ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore). Đó là, vào năm 1977, trong một cuộc gặp với chủ tịch Trung Quốc (khi đó là phó thủ tướng) Lý Tiên Niệm, ông Phạm Văn Đồng đã nói: “Trong cuộc kháng chiến, tất nhiên chúng tôi phải đặt việc chiến đấu chống đế quốc Mỹ lên trên tất cả mọi thứ khác”.
Đọc Thêm

A Đây Rồi! Sáng Nay, Ông Trọng Đã Nói Về Biển Đông Và Quan Hệ Việt - Trung

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhất định không nhân nhượng với Trung Quốc

(ĐSPL)– "Chúng ta kịch liệt lên án hành động sai trái của Trung Quốc, nhất định không nhân nhượng", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 1/7.

Sáng 1/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ - Hà Nội. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã bày tỏ rất nhiều suy nghĩ và quan điểm xung quanh việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Đọc Thêm

Cô Đỗ Thị Minh Hạnh Với Hơn 4 Năm Tù Ở 6 Trại Giam

Gia Minh, RFA: Tù nhân Đỗ thị Minh Hạnh, người vừa được trả tự do trước thời hạn, chia xẻ đôi điều về thời gian sống trong các nhà tù suốt hơn 4 năm qua. Trước hết cô nói đến những điều nhớ nhất khi bị giam cầm ở 6 trại giam từ nam ra bắc như thế:

Đỗ thị Minh Hạnh: Thưa quí thính giả, thực sự Hạnh bị giam ở 6 trại chứ không phải 5 trại, có một trại trung chuyển nơi đó Hạnh ở 21 ngày là Trại giam Long An.
Đọc Thêm

Cách Giết Người Vô Cùng Thâm Độc Của CSVN Trong Trại Tù

Blogger Lâm Bùi và anh Huỳnh Anh Trí
TNCG: Cách giết người vô cùng thâm độc của CSVN trong trại tù, bắt những người tù sử dụng chung "dao lam và cùm" chung với những người bị mắc bệnh HIV/AIDS

Cần phải đưa ra trước công luận của thế giới.

Người Tù Lương Tâm Huỳnh Anh Trí sau 14 năm ở tù khi được trả tự do thì bị nhiễm HIV/AIDS.

Trước khi vào nhà tù cs, cựu tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí là một con người hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng khi ông Trí ra khỏi nhà tù cs, ông đã bị mắc căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.
Đọc Thêm

Nhạc Sĩ Tuấn Khanh Kêu Gọi Đưa Vụ Án Hai Người Trung Quốc Chặt Đầu Em Bé Việt Nam Ra Ánh Sáng

Nhà thơ Đỗ Trung Quân: Tôi tag bức thư này của nhạc sĩ Tuấn khanh, hình ảnh em bé bị chặt đầu quá man rợ và khủng khiếp có thể gây sock cho mọi con người văn minh, tôi không thể đưa lên dù đấy chính là bằng chứng. Bức Thư là lời kêu gọi lương tâm , tôi tin rằng truyền thông Vn sẽ có người lắng nghe lời kêu gọi này. Tội ác phải được đưa ra công lý 

Nhạc Sĩ Tuấn Khanh: Kính gửi toàn bộ giới truyền thông tự do Việt Nam

Đã gần 6 tháng, kể từ khi vụ án man rợ của 2 người Trung Quốc chặt đầu một em bé Việt Nam học lớp 4 ở Lạng Sơn, do cha của em này nợ tiền.
Đọc Thêm

ĐGH Phanxicô Gặp Gỡ Phái Đoàn Các Đức Thượng Phụ Đại kết

ĐTC và Thượng phụ Barthlolomew
VRNs (01.07.2014) -Sài Gòn- ĐTC Phanxicô có cuộc trò chuyện với đoàn Thượng phụ Đại kết ở Vatican vào thứ 7, 28-6 vừa qua.

Trong thông điệp của mình, ĐTC đã nhắc lại cuộc viếng thăm Đức Thượng phụ Bartholomew I trong chuyến hành hương Thánh địa tháng trước và buổi cầu nguyện chung tại Vatican với Tổng thống của Israel và Palestine.

ĐTC nói, “Tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng ta có những cơ hội gặp gỡ thân mật, những dịp này là những cơ hội thuận tiện để chúng ta diễn ta tình yêu liên đới trong Đức Kitô và làm mới lại những ước muốn của nhau trong con đường kiến tạo tình đoàn kết thật sự”.
Đọc Thêm

Hàng Ngàn Dân Oan Các Tỉnh Biểu Tình Tại Hà Nội

09h00: Sáng nay 1/7/2014 hàng ngàn dân oan Văn Giang, Dương Nội và dân oan khắp tỉnh thành trong cả nước kéo đến 35 Ngô Quyền, Lý Thái Tổ để biểu tình.

Sao ông Nguyễn Phú Trọng không ra đây mà tiếp xúc với dân nhỉ?!!!

Hình ảnh trực tiếp từ hiện trường:
Đọc Thêm

Thủ Tướng VN Lên Án TQ, Yêu Cầu Chính Phủ Bảo Vệ Chủ Quyền Lãnh Thổ

VOA: Ông Nguyễn Tấn Dũng đưa ra phát biểu này vào lúc khai mạc phiên họp thường kỳ tháng 6 hôm thứ Hai.
Theo báo chí Việt Nam, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tố cáo Bắc Kinh đã “bất chấp đạo lý, pháp lý, và quan hệ hữu nghị Việt-Trung” cho hạ đặt giàn khoan trái phép để thăm dò dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Đây là phát biểu mạnh mẽ mới nhất của nhà lãnh đạo Việt Nam về các vụ xung đột liên quan tới tranh chấp biển đảo với Trung Quốc. Ông Nguyễn Tấn Dũng nói hành động của Trung Quốc từ đầu tháng 5 tới nay “không những xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, mà còn đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh của khu vực.”
Đọc Thêm

Kế Hoạch Tằm Ăn Dâu Của Trung Cộng

Nguyễn Chính Kết: Kế hoạch xâm lấn Việt Nam theo kiểu “tằm ăn dâu” của Trung cộng, và sự tiếp tay đồng lõa của CSVN

Trước việc Trung Cộng ngang nhiên đặt giàn khoan dầu ngay trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nhiều người dân nhận thấy Trung Cộng đang dần dần xâm chiếm đất nước ta từng bước một. Sở dĩ Trung cộng làm được điều này là nhờ Đảng và nhà nước CSVN tiếp tay đồng loã.
Đọc Thêm

Các "Mức Giá" Phải Trả Nếu Bạn Muốn Tự Do

Paulo Thành Nguyễn: Nhiều người gặp Thành nói rằng họ rất quý những người dám lên tiếng và công khai vận động cho nhân quyền, cho tự do như Thành. Họ cũng rất muốn làm như vậy nhưng còn sợ điều này, ngại điều kia, ngay cả việc gặp mặt cafe với Thành hoặc những anh em đấu tranh khác cũng khiến họ phải cân nhắc nhiều.
Thực ra cách đây ba năm Thành cũng như vậy, sợ hãi đủ mọi thứ, nhưng sau cái lần biểu tình chống TQ năm 2011 bị an ninh "để mắt" đến nên mới thay đổi như ngày hôm nay. Thành xin chia sẻ cho những ai quan tâm, những ai đang muốn bước qua cái lằn ranh của sự sợ hãi để có thể cảm nhận được sự tự do, chí ít là trong tư tưởng không còn "tự mình kiểm duyệt" . Thành cũng biết có một số người đã can đảm bước qua, nhưng không lường trước được những áp lực phải đối diện sau đó nên đành phải bước lùi và sống cam chịu. Theo kinh nghiệm vài năm sống với các chiêu trò của an ninh, Thành chia sẻ với mọi người những mức giá như sau:
Đọc Thêm

Phú Yên: Nhà Cầm Quyền Xen Vào Nội Bộ Chia Rẻ Tôn Giáo Và Không Trao Tiền Đền Bù Giải Tỏa

VRNs (01.07.2014) – Phú Yên – Thánh thất Cao Đài giáo đã được nhơn sanh xây dựng, quản lý và sử dụng từ năm 1972. Nay giải tỏa một phần để mở đường, nhưng nhà hữu trách lại không trả tiền đền bù cho nhơn sanh với đại diện hơn 40 năm qua là Chánh trị sự Đoàn Thị Thân, mà lại đòi trao cho ông Thái Tu Thanh, người dđược nhà nước công nhận là lễ sanh.

Tình trạng tiêu diệt tôn giáo bằng cách dựng lên một nhóm tôn giáo thân nhà nước rồi công nhân, sau đó loại trừ và bách hại nhóm lớn hơn trung kiên với giáo lý chơn truyền, bất hợp tác với sai trái cũa nhà nước là biện pháp đã được cộng sản Hà Nội áp dụng ở Miền Nam, sau ngày chiếm đóng, 30.04.1975 đến nay.
Đọc Thêm