Chuẩn Bị Cho Đại Hội "La Vang" Lần Thứ 30

Gia Minh,  RFA - 10.8.2014: Đại hội La Vang lần thứ 30 sẽ diễn ra trong 3 ngày 13, 14 và 15 tháng 8 này. Kỳ đại hội ba năm một lần như thế là một sinh hoạt lớn, quan trọng đối với hầu hết các tín hữu Công giáo La Mã tại Việt Nam.

Chuẩn bị và phối hợp

La Vang là vùng đất linh thiêng đối với người Công giáo La Mã tại Việt Nam. Theo họ Đức Maria, mẹ Chúa Giê su, từng hiện ra tại đó hồi tháng 8 năm 1798. Lúc ấy là thời điểm mà vua Cảnh Thịnh, triều Tây Sơn ban hành lệnh bách hại người theo Công giáo gắt gao khiến nhiều người phải trốn vào rừng để trốn. Họ đã nguyện cầu và được Đức Mẹ hiện ra che chở.
Đọc Thêm

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Báo Về Việc Cầu Nguyện Cho Hoà Bình Tại Đất Nước Iraq

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
72/12 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, Tp. HCM
--------------------
TP. Hồ Chí Minh, ngày 9 tháng 08 năm 2014

THÔNG BÁO
V/v: Cầu nguyện cho Hoà bình tại đất nước Iraq

Kính thưa quý Đức Tổng giám mục, quý Đức cha,
Quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể anh chị em giáo dân thuộc Dân Chúa tại Việt Nam,

Đọc Thêm

Vì Sao Gọi Bọn Phản Động Là ... Phản Động

Nguyễn Đại: Tình hình phản động ở đất nước này đang diễn ra nghiêm trọng. Bọn họ ngày càng đông hơn về số lượng, đa dạng hơn về thành phần và trẻ hóa rõ rệt. Đặc biệt, lượng phản động là Đảng viên, đang hoặc đã nắm các trọng trách trong Nhà nước có xu hướng tăng vọt.

Tuy nhiên, ngồi nghiên cứu kỹ thì thật sự không biết bọn phản động đang làm cái gì để bị gọi là … phản động. Nếu gọi chuyện viết thư kiến nghị, yêu cầu, phản đối gửi lên Nhà nước là phản động thì chắc cả nước Mỹ, cả nước Đức, Nhật; nghĩa là toàn bộ dân các nước phát triển nhất trên thế giới là phản động hết. Và không phải không có lý khi nói “số lượng phản động tỉ lệ thuận với… phát triển kinh tế”. Bằng chứng cụ thể là ngay Việt Nam, hồi xưa ít phản động thì nghèo đói, bây giờ thoát nghèo thì … nhiều phản động.
Đọc Thêm

Luật Sư Phản Đối Quyết Liệt Thông Tư 28 Của Bộ Công An

"Những luật sư thường xuyên tham gia tố tụng trong các vụ án, đặc biệt là án hình sự thì rất “sốc” với Điều 38 Thông tư 28 của Bộ Công an", Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng Luật sư Chính Pháp, nhận định.

Sáng 7/8, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Vụ Pháp chế (Bộ Công an), để chuẩn bị cho việc ra văn bản nêu ý kiến chính thức về quy định tại Điều 38 Thông tư số 28/2014/TT-BCA quy định về công tác điều tra hình sự của Bộ này.
Đọc Thêm

Vụ Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm), Yêu Cầu Truy Tố Tội Phạm Internet!

Lê Thị Minh Hà ( Vợ Ba Sàm): Gửi Tư pháp Việt Nam
Lời bình NQL:Internet là thành tựu khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại. Mình không thể tưởng tượng nỗi Việt Nam sẽ ra sao nếu không có Internet. Đề nghị phong anh hùng những người đưa được Internet vào Việt Nam. Đó là một đề nghị rất nghiêm túc. Chế độ này không chịu phong thì chế độ mới sẽ phong, nhất định thế.

Luật Việt Nam thật khó hiểu.
Đọc Thêm

Nguyễn Tường Thụy Đối Thoại Với Báo Petrotimes

Ông Nguyễn Tường Thụy. Ảnh: RFA.
Nguyễn Tường Thụy, VNTB - 9.8.2014: Ngày 5/8/2014, Petrotimes cho đăng bài viết thứ 2 công kích Hội Nhà báo độc lập, tít là "Ngụy độc lập", tác giả Minh Nghĩa.

Bài báo này đã được Liên Sơn và Chu Vĩnh Hải vạch ra sự non kém, hồ đồ khi nói xấu Hội Nhà Báo Độc Lập (NBĐL).

Petrotimes: “Ngụy độc lập” hay không ngụy độc lập?

ĐỪNG MÙ QUÁNG VÀ CHỦ QUAN, PETROTIMES Ạ!
Đọc Thêm

“Đặc Xá Điếu Cày” Có Ý Nghĩa Gì?

VNTB - 10.8.2014:  Nếu không có gì bất thường thuộc về tính cách thường xô lệch của các cơ quan thi hành pháp luật Việt Nam, một tù nhân lương tâm là Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải sẽ được trả tự do trong thời gian không lâu nữa, thậm chí có thể ngay trong tháng Tám này.

“Đủ điều kiện xem xét giảm án đặc xá”

Ngày 6/8/2014, trùng với thời điểm Thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCain và đồng viện dân chủ Sheldon Whitehouse đến Hà Nội, gia đình của Điếu Cày bất ngờ nhận giấy mời của Chi cục thi hành án dân sự quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, yêu cầu thay mặt cho ông Hải đóng tiền án phí sơ thẩm và phúc thẩm hình sự để “đủ điều kiện xem xét giảm án đặc xá”.
Đọc Thêm

Nhà Cầm Quyền Ngăn Cấm TNLT Chu Mạnh Sơn Gặp Các Phái Đoàn Quốc Tế


VRNs (10.08.2014) – “Cũng trong khoảng thời gian này, tôi nhận được lời mời từ phía đoàn Thượng Nghị sĩ Quốc hội Hoa Kỳ muốn gặp tôi, để trình bày những sự thật mà tôi đã chứng kiến, trải qua trong suốt thời gian trước khi, trong khi bị bắt lao tù và sau khi được tự do. Tôi đã sắp xếp thời gian gặp họ nhưng từ ngày 04.08.2014 cho đến hôm nay, họ luôn theo dõi nhà tôi, theo dõi mọi hành động của bản thân tôi. Tôi đi ra khỏi nhà là có mấy công an viên cứ đi theo đằng sau để bảo vệ và tuyệt đối không cho tôi bắt xe lên Hà Nội.
Đọc Thêm

Người Dân Oan Có Nhiều Huân Chương Chiến Công Nhất, Vừa Bị Công An Đập Nát Đầu Xe, Gia Tài Duy Nhất Của Cụ!

Ngoc Nhi Nguyen - Người trong hình là cụ Phàng Sao Vàng, năm nay đã 79t. Cụ là cựu chiến sĩ Điện Biên với hàng chục huân chương chiến công. Cụ đã trở nên nổi tiếng khi cụ xuất hiện bên ngoài tư gia của tướng Võ Nguyên Giáp và đứng nghiêm chào tiễn biệt. Báo chí VN đăng tin và ảnh cụ rầm rộ, nhưng sau đó khi biết cụ là dân oan thường trực ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, thì tất cả lại im ắng mặc kệ cụ.
Đọc Thêm

Ngô Nhân Dụng - Bạn Hay Thù

Kẻ thù của kẻ thù là bạn, bạn của kẻ thù là thù, người ta thường nghĩ như vậy. Trong tương quan giữa các nước, các chính phủ, điều này không chắc đúng. Ở Iraq, thế giới Ngàn Lẻ Một Ðêm đã kể những câu chuyện bất tận đêm này qua đêm khác, và các nước chung quanh, quan hệ bạn, thù, càng rắc rối hơn.

Ngày hôm qua, phi cơ Mỹ đã ném bom xuống vị trí của quân nổi dậy chống chính phủ Iraq. Tuần trước, Mỹ gửi giúp Thủ Tướng Nuri al-Maliki 100 hỏa tiễn Hellfire, mớ hàng đầu tiên trong số 500 đã được hứa hẹn từ đầu năm 2014. Mỹ sẽ bán cho Iraq máy bay chiến đấu F-16 và trực thăng tấn công Apache. Người Mỹ dựng lên chính phủ đó tại Baghdad, sau khi đem quân sang lật đổ chế độ Saddam Hussein.
Đọc Thêm