Dân Biểu Chris Hayes Lên Tiếng Về TNLT Đặng Xuân Diệu

TNCG: Dân Biểu Chris Hayes vừa viết thư cho bà Ngọai Trưởng Julie Bishop yêu cầu chính phủ Úc tích cực quan tâm đến trường hợp Tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu.

Nội dụng thư như sau - TNCG lược dịch:

Tôi viết thư này để nói lên việc chính quyền Việt nam đối xử khắc nghiệt, xâm phạm nhân quyền với chính công dân của mình. Cụ thể trường hợp TNLT Đặng Xuân Diệu là một nhà hoạt động về nhân quyền hiện đang bị biệt giam tại trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa. Đây chỉ là một trường hợp điển hình giữa hàng trăm TNLT khác tại Việt Nam đang cần được quan tâm.
Đọc Thêm

Nhận Định Của ĐTC Phanxicô và Đức Bênêđíctô 16 Về Sự Sụp Đổ Của Bức Tường Berlin

Hàng rào ánh sáng được dựng lên tại nơi từng là Bức tường
Berlin để đánh dấu 25 năm bức tường sụp đổ
VietCathoilic: Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 9 tháng 11 Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc đến biến cố kỷ niệm 25 năm sự sụp đổ của bức tường Berlin.

Bức tường này là biểu tượng của sự ngăn đôi thành phố và sự chia rẽ ý thức hệ của Âu Châu và toàn thế giới.

Đức Thánh Cha nói: Sự sụp đổ đã xảy ra một cách bất thình lình, nhưng nó đã có thể xảy ra nhờ những dấn thân lâu dài và vất vả của biết bao nhiêu người đã đấu tranh, cầu nguyện, đau khổ, và hy sinh mạng sống của nhiều người. Trong số những người đó thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, là người đã có một vai trò tác nhân. Chúng ta hãy cầu nguyện để với sự trợ giúp của Chúa và sự cộng tác của mọi người thiện chí, một nền văn hóa gặp gỡ sẽ ngày càng được phổ biến, có khả năng đánh đổ tất cả mọi bức tường còn chia rẽ thế giới, và đừng xảy ra nữa cảnh các người vô tội bị bách hại và bị giết chết vì niềm tin và tôn giáo của họ. Ở đâu có một bức tường, là ở đó có những con tim đóng kín. Chúng ta cần các cây cầu, chứ không cần các bức tường.
Đọc Thêm

Việt Nam 'Đánh Lén' Trung Quốc Vụ Exxon?

Trung Quốc nhiều lần phản đối Việt Nam khai thác dầu khí
ở Biển Đông với nước ngoài
BBC - 10.11.2014: Hoàn Cầu Thời báo vừa đăng bài chỉ trích hợp đồng khí đốt của Việt Nam với tập đoàn Mỹ Exxon Mobil, gọi đây là 'đánh lén' sau lưng Trung Quốc.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) được nói là đang đàm phán hợp tác với Exxon Mobil về một dự án điện khí tại Quảng Ngãi với tổng vốn đầu tư khoảng 10 tỷ đôla.

Tuy chưa có xác nhận chính thức từ cả PVN lẫn Exxon về dự án này, phía Trung Quốc đã đưa ra phản ứng gay gắt.
Đọc Thêm

Huỳnh Thục Vy: Bàn Về Dân Trí

VRNs (11.09.2014) – Đak Lak – Từ đầu thế kỷ trước, Phan Chu Trinh đã nói đến công cuộc “Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh” cho Việt Nam. Đến hôm nay và có thể là một thời gian dài sau này, riêng chuyện dân trí chắc sẽ còn tốn nhiều thời gian và giấy mực của chúng ta.

Không ít lần, bộ máy tuyên truyền của nhà cầm quyền cộng sản rêu rao rằng: Việt Nam dân trí chưa cao để có thể có dân chủ; vì vậy, đảng và nhà nước cộng sản cần cai trị thêm, chờ khi nào dân trí đủ cao thì họ sẽ tự động thay đổi hệ thống chính trị và dân chủ hóa.
Đọc Thêm

Côn Đồ Lại Quậy Phá Hội Thánh Tin Lành Mennonite Mỹ Phước1, Tỉnh Bình Dương

Trần Quang Thành: Vào hồi 7giờ 30 tối qua- Chủ nhật ngày 09/11/2014 hàng trăm tên côn đồ được huy động từ các tỉnh lân cận tiếp tục bao vây tấn công Hội Thánh Tin lành Mennonite đường D10, Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương.

Theo tin khẩn báo của các mục sư tại địa phương cho biết lần nầy bọn chúng hung hãn hơn, đông đảo hơn. Chúng được điều động từ nơi khác đến từ hồi chiều và họp tại trụ sở với kẻ chỉ đạo gần đường D10.
Đọc Thêm

Quốc Hội Việt Nam Đang Đi Một Bước Lùi?

Quốc hội Viêt Nam từng lấy tín nhiệm công khai trong
các phiên họp trước.
BBC: Quốc hội Việt Nam đang đi một bước lùi khi cơ quan lập pháp cao nhất này quyết định sẽ sử dụng hình thức 'lấy phiếu tín nhiệm kín' trong kỳ họp thứ tám, quốc hội khóa 13 đang diễn ra, theo một nhà nghiên cứu về chính sách pháp luật ở trong nước.

Trao đổi với BBC tuần này, PGS. TS. Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Chính sách Pháp luật & Phát triển từ Hà Nội cho rằng Quốc hội phải 'công khai, minh bạch' từ khâu lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm cho tới khâu xử lý kết quả thu được.
Đọc Thêm

Luật Gia Trần Đình Thu: Đề Nghị Khẩn Cấp, Gửi Quốc Hội

Luật gia Trần Đình Thu: Tôi khẳng định ông Hoàng Hữu Phước đã bị tâm thần thể nhẹ 

Ảnh bên: Ông Phước đã viết blog bài "“Tôi và Tổng thống Saddam Hussein” kể chuyện ông đã viết thư cho Saddam hiến kế “liên hoành” cho nhà độc tài Iraq, khuyên nhà độc tài Iraq nên liên minh với Iran và Bắc Hàn lập thành khối Neo-Axis, Mỹ sẽ không dám gây sự.
Đọc Thêm

SBTN Vận Động Phục Hoạt Và Điều Chỉnh Luật HO Cho Các Thương Phế Binh VNCH

Đại diện SBTN và cộng đồng Arizona gặp gỡ Thượng nghị sĩ
John McCain
Từ năm 1979 vì lý do nhân đạo, chính phủ Hoa Kỳ đã tiến hành Chương trình Ra đi có Trật tự (Orderly Departure Program – ODP) cho người Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tỵ nạn. Chương trình ODP cho phép người Việt Nam tỵ nạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ sau khi cuộc chiến tranh kết thúc.

Trong một chương trình phụ với tên gọi HO (Humanitarian Operation), chính phủ Hoa Kỳ đã bào trợ cho các cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa định cư tại Hoa Kỳ. Chương trình nhắm vào 3 đối tượng chính:
Đọc Thêm

Hồng Kông: Tiếp Tục Biểu Tình Đòi Đối Thoại Trực Tiếp Với Bắc Kinh

Sinh viên Hồng Kông tiếp tục biểu tình ngày 09/11/2014.
Le Monde: Nhiều ngàn người đã xuống đường Chủ nhật 9/11 ở Hồng Kông để đòi đối thoại trực tiếp với Bắc Kinh, nhằm có được phổ thông đầu phiếu thực sự tại cựu thuộc địa trao trả cho Trung Quốc năm 1997.

Sau hơn 40 ngày chiếm đóng ba địa điểm trong thành phố, những người biểu tình trong đó có các lãnh tụ sinh viên học sinh của « Cách mạng những chiếc dù » đã đến trước Văn phòng liên lạc, đại diện của Bắc Kinh tại Hồng Kông, gắn lên đó những chiếc nơ vàng.
Đọc Thêm

ĐTC: Hãy Cùng Nhau Chấm Dứt Việc Đàn Áp Tôn Giáo

VRNs (09.11.2014) Theo RomeReport – Đức Giáo Hoàng vừa qua đã đón tiếp các vị lãnh đạo tôn giáo và không tôn giáo tại Vatican. Đây là một phần của cuộc họp đại kết của phong trào Focolare với chủ đề Thánh Thể: Mầu nhiệm hiệp thông.

Đức Giáo Hoàng đã kêu gọi những người này cùng nhau vượt qua nền văn hoá của sự thờ ơ và bất khoan dung tôn giáo. Rất nhiều trong số các tham dự viên đến từ các Giáo Hội Trung Đông.
Đọc Thêm