TNLT Nguyễn Văn Duyệt Ra Tù Sau Hai Ngày Cha Mất

VRNs (30.01.2015) - Sài Gòn - Tù nhân lương tâm, anh Nguyễn Văn Duyệt, đã ra tù và trở về đoàn tụ với gia đình. Anh trở về trong niềm vui của gia đình, bạn bè và bà con lối xóm, nhưng cũng là trở về trong nước mắt, nỗi nghẹn ngào vì người cha anh mới qua đời.

Trên FB Hoanh Paul cho biết, "Đúng 11h15 hôm nay, TNLT Nguyễn Văn Duyệt đã về đến nhà"

Vừa về tới nhà, lập tức anh Nguyễn Văn Duyệt "chạy ra nghĩa trang khấu đầu trước nấm mồ của bố"
Đọc Thêm

Kha Văn Triết: 'Văn Hóa VN Hơn Hẳn TQ'

BBC: Ảnh bên: Ông Kha Văn Triết nói 'nơi nào thuộc địa Phương Tây lâu hơn, nơi đó có văn hóa tốt hơn'

Trả lời phỏng vấn báo tiếng Anh, tân thị trưởng Đài Bắc ông Kha Văn Triết (Ko Wen-je) nêu ra một loạt quan điểm không màu mè về châu Á, Trung Quốc và dân chủ Đài Loan.

Trả lời trang Foreign Policy, ông Kha Văn Triết, người vừa đắc cử vào chức thị trưởng thủ đô của Đài Loan nói:
Đọc Thêm

Đặc Khảo Hòang Sa-Trường Sa, Khẳng Định Chủ Quyền Việt Nam

Gia Minh: Đặc khảo về Hòang Sa- Trường Sa, tiền thân là Tập san Sử Địa số 29 ra đời 40 năm truớc, vừa đuợc tái xuất bản trong tháng giêng năm 2015. Tập san Sử Địa số 29- Đặc khả về Hòang Sa- Trường Sa do người hiện nay là Tiến sĩ Nguyễn Nhã thực hiện sau khi Trung Quốc vào ngày 19 tháng 1 năm 1974 hòan tất việc cuỡng chiếm tòan bộ quần đảo Hòang Sa của Việt Nam.

Tài liệu này có tầm quan trọng ra sao trong việc chứng minh chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hòang Sa và Trường Sa? Lâu nay nó được giới nghiên cứu tham khảo thế nào? Và với giá trị như thế công tác phổ biến rộng rãi cần gì?
Đọc Thêm

TNLT Nguyễn Văn Duyệt Ra Tù.

Đúng 11h15 hôm nay TNLT Nguyễn Văn Duyệt đã về đến nhà, lập tức anh đã chạy ra nghĩa trang khấu đầu trước nấm mồ của bố.

Thật xót xa cho những người lương thiện khi sống trong một chế độ bất công, ước muốn cha con gặp nhau lần cuối cùng mà cũng không được, người con chỉ có cơ hội nghẹn ngào giọt nước mắt trước nấm mồ của người cha mà thôi.

"Con tôi sẽ vô tội khi chế độ CS này sụp đổ" đó là câu nói của ông Nguyễn Văn Chức bố TNLT Nguyễn Văn Duyệt, trong một lần mọi người tới thăm gia đình ông và cầu nguyện cho các TNLT.
Đọc Thêm

Chính Quyền Huyện Con Cuông Ngăn Không Cho Làm Việc Từ Thiện

VRNs (30.01.2015) – Nghệ An – Cha JB. Nguyễn Đình Thục và giáo dân vượt 200 cây số mang quà tết đến cho đồng bào dân tộc ở Con Cuông, nhưng chính quyền xã cấm dân nhận quà.

Với tinh thần bác ái, yêu thương và giúp đỡ người nghèo dân tộc ở vùng núi phía Tây xứ Nghệ, nhân dịp tết sắp đến, sáng ngày 28.01.2015, một đoàn từ thiện gồm có cha JB Nguyễn Đình Thục và khoảng 20 giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh đã vượt qua gần 200 cây số đến với bản Đan Lai thuộc xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.
Đọc Thêm

Đảng Trường Tồn Cho Ai, Vì Ai ?

VRNs (30.01.2015) – Washington DC, USA – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và bộ máy lý luận-tuyên truyền của đảng Cộng sản Việt Nam đang ráo riết biện giải tại sao đảng phải trường tồn để độc quyền cai trị, nhưng lại không sao giải thích được vì đâu mà dân không còn tin vào đảng nữa trong khi cán bộ, đảng viên thì cứ nối đuôi nhau “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa”.

Hiện tượng này chưa bao giờ xẩy ra trước các Đại hội đảng 5 năm một lần, nhưng đã nổi lên vào dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đảng (03.02.1930 – 03.02.2015) và trước Đại hội thứ XII dự trù khai mạc vào tháng 1.2016.
Đọc Thêm

Chân Dung Quyền Lực Của Một Dân Biểu Mỹ

Khải Huyền [*]: Vào ngày 09 tháng 12 năm 2014, dân biểu Cộng Hòa tiểu bang Utah là Jason Chaffetz và vợ là bà Julie được mời đến dự tiệc holiday hàng năm tại Tòa Bạch Ốc. Món chính của bữa tiệc là thịt trừu. Văn nghệ hát nhạc giáng sinh carols. Tổng thống và đệ nhất phu nhân chụp hình lia lịa với quan khách.

Ông Chaffetz kể lại rằng, trong đêm dạ tiệc đó, ông đã kéo chánh văn phòng của Obama là Denis McDonough ra một góc để, với tư cách tân chủ tịch ủy ban giám sát và cảỉ cách chính phủ của Hạ Viện - House Committee Oversight and Government Reform, dằn mặt bảo McDonouth hãy coi chừng. Ông Chaffetz nói thẳng vào mặt McDanough: “Nếu tớ là dân biểu cộng hòa ở tận tiểu bang Utah xa xôi mà còn biết về cái cơ quan mật vụ Secret Service nhiều hơn đằng ấy thì có vấn đề đó nghe cha.”
Đọc Thêm

Đức Hồng Y Fernando Filoni, Tổng Trưởng Bộ Truyền Giáo, Rất Hài Lòng Về Chuyến Viếng Thăm Việt Nam

Sáng ngày 26-1-2015, Đức Hồng Y Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ truyền giáo, đã về đến Roma bằng an sau một tuần lễ viếng thăm khẩn trương tại Việt Nam, từ bắc chí nam.

Tháp tùng Đức Hồng Y trên đường về có Linh Mục Inhaxio Hồ Văn Xuân, Tổng đại diện Giáo Phận Sàigon.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho ký giả Roberto Piermarini, Trưởng các ban tin tức của Đài Vatican, Đức Hồng Y Filoni đã bày tỏ sự hài lòng rất lớn về chuyến viếng thăm ngài thực hiện tại Việt Nam.
Đọc Thêm

'Việt - Mỹ Thân Nhau: TQ Lo Ngại Bị Cô Lập'

BBC: Hoa Kỳ khẳng định muốn hỗ trợ, hợp tác với VN trên nhiều lĩnh vực từ an ninh, thương mại tới giáo dục, văn hóa...

Trung Quốc lo ngại bị 'cô lập' và 'bao vây' một khi Việt Nam và Hoa Kỳ cải thiện quan hệ và xích lại gần nhau, theo nhà nghiên cứu về Hoa Kỳ từ Hà Nội.

Trao đổi với Bàn tròn Trực tuyến của BBC tuần này nhân dịp Việt Nam và Mỹ đang đánh dấu tròn 20 năm hai nước cựu thù bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Cù Chí Lợi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Mỹ.
Đọc Thêm

ĐTC: Mũ Đỏ Hồng Y Không Phải Là Một Phần Thưởng

VRNs (29.01.2015) Sàigòn – Theonews.va – ĐGH Phanxicô đã gửi thư đến từng người trong số 20 vị giám mục Giáo hội, những người sẽ được vinh dự gia nhập Hồng y đoàn trong công nghị diễn ra ngày 14 tháng 2 tới tại vatican.

Trong thư, ĐGH nhắc nhở các vị giám mục rằng, việc trở thành một Hồng y là một ơn gọi để phục vụ và nhấn mạnh sự cần thiết để nên khiêm tốn.
Đọc Thêm