Nguyễn Phú Trọng Và Lệnh Khẩn Cấp Của Tập Cận Bình

Đào Như: Hôm nay 1 tháng Tư-2015 tại Chicago, sau khị theo dõi tin tức trên các trang mạng trong nước, báo mạng Tiếng Nói Việt Nam-Voice Of VietNam-VOV-hôm 2-4-2015 (Theo Tiếng Dân 1/4/2015) tại Hà nội, chạy hàng tít lớn:“TBT Nguyễn Phú Trọng sắp thăm chính thức Trung Quốc trong 4 ngày 7-10/4/2015”. Trong khi đó các trang mạng báo Nhân Dân, Nguyễn Tấn Dũng.org, và Trương Tấn Sang.net, cũng chạy những hàng tít như vậy và cùng chung một nội dung:
Đọc Thêm

Uỷ Ban Giáo Dục Công Giáo /HĐGMVN: Thư Gửi Các Sinh Viên, Học Sinh Công Giáo Nhân Dịp Đại Lễ Phục Sinh 2015

Trong mọi hoàn cảnh, sứ mệnh của chúng ta, những môn đệ Chúa, vẫn là nói cho người ta biết, nhắc cho người ta nhớ, giải thích cho người ta hiểu để họ chấp nhận tình yêu của Chúa Giêsu là Đấng thương yêu nhân loại đến nỗi đã dâng tặng chính mình như của ăn (x. Mc 14,22-24) để nâng đỡ, để đem an bình và hạnh phúc đến cho mọi người.
Đọc Thêm

Vì Sao GDP Việt Nam Cao Bất Ngờ?

BBC: Giới chuyên gia đặt nghi vấn trước chỉ số tăng trưởng GDP trong quý một của Việt Nam, vốn đã khiến một số lãnh đạo ngành ngạc nhiên.

Chỉ số tăng trưởng GDP trong quý một được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công bố trong phiên họp thường kỳ chính phủ hôm 1/4 là 6,03%, cao nhất so với cùng kỳ trong 5 năm trở lại đây.
Đọc Thêm

Nhật Bản Có Thể Chấm Dứt Cho Việt Nam Vay Vốn ODA Nếu Còn Xảy Ra Hối Lộ

Ảnh bên: Ông Mori Mutsuya- Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam- tại buổi họp báo sáng 1.4.

Để tránh xảy ra việc đưa và nhận hối lộ như trong dự án xây dựng đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 1), dự án Đại lộ Đông - Tây, Nhật Bản đang kiến nghị với Việt Nam có bên thứ ba hoàn toàn độc lập để giám sát các dự án ODA. Đồng thời, phía Nhật Bản cảnh báo rằng nếu còn xảy ra vụ sai phạm thứ ba tương tự, Nhật Bản sẽ chấm dứt ODA với Việt Nam.
Đọc Thêm

Bạn Biết Gì Về Thứ Sáu Tuần Thánh?

VRNs (01.04.2015) – Sài Gòn – Thứ Sáu Tuần Thánh là một ngày khủng khiếp nhất trong năm. Bạn đã xem phim “The Passion of the Christ” (Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu) chưa? Thứ Sáu Tuần Thánh là ngày mà Chúa Giêsu chịu sự bất công oan sai nhất: bị phản bội, bị chế nhạo, bị nhục nhã, rồi bị giết chết bằng cách chịu đóng đinh vào Thập Giá – loại hình phạt tệ nhất dành cho các tử tội dạng “đại ca” thời đó. Tiếng Anh gọi Thứ Sáu Tuần Thánh là Good Friday – Thứ Sáu Tốt Lành. Thứ Sáu Tuần Thánh có là Ngày Tốt Lành không? Sao người ta sợ Thứ Sáu ngày 13 vậy?
Đọc Thêm

Làm Việc Với Trại Giam Về Tình Trạng TNLT Đặng Xuân Diệu

16 giờ 17 phút chiều nay, ngày 2/4/2015, gia đình tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu đã kết thúc buổi làm việc với Trại giam này mà không đạt được bất cứ mong muốn hợp pháp nào.

Sơ bộ bước đầu, đại diện gia đình tù nhân, anh Đặng Xuân Hà cho biết, anh lấy làm hết sức thất vọng về tình trạng thiếu thông tin về tù nhân ra sao mà theo quy định của pháp luật anh có quyền được biết. Đặc biệt anh quan ngại về tình trạng sức khoẻ của Các tù nhân Đặng Xuân Diệu, Đinh Nguyên Kha, Trần Vũ Anh Bình và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng hiện nay ra sao vẫn là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp thoả đáng khi Trại giam nói họ đã ăn cơm trở lại nhưng không đáp ứng yêu cầu của anh được xem biên bản tù nhân đã nhận cơm trở lại.
Đọc Thêm

Thông Báo Khẩn: Côn Đồ Dùng Hung Khí Tấn Công Ông Bà Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng

MS Nguyễn Mạnh Hùng - Lúc 14 giờ chiều nay, ngày 02/04/2015 nhiều kẻ côn đồ được bảo kê dùng hung khí tấn công ông bà mục sư Nguyễn Mạnh Hùng tại số 147/22, khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Sự việc diễn biến như sau:
Đọc Thêm

Tọa Đàm Về Đình Công Của Công Nhân

Đọc Thêm

Khởi Tố Vụ Sập Giàn Giáo Formosa Làm 13 Người Thiệt Mạng

VRNs (02.04.2015) -Sài Gòn- Tờ Công an Nhân dân cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh hôm 31/3 đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội “Vi phạm các quy định về an toàn lao động” theo Điều 227 Bộ luật Hình sự, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu được.

Đại tá Bùi Đình Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh được VnExpress dẫn lời nói: “Đây không phải là một vụ tai nạn đơn thuần, do đó công an sẽ điều tra cụ thể. Quá trình điều tra, phát hiện cá nhân nào có hành vi phạm tội, sẽ xử lý cá nhân đó theo quy định của pháp luật.”
Đọc Thêm

7 Đảo Nhân Tạo Trung Quốc Vừa Bồi Đắp Đặt Ra Vấn Đề Cấp Bách Gì?

Hải Đăng: Nhà nghiên cứu về quan hệ quốc tế này dường như cùng chia sẻ quan điểm với Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thuộc Bộ Công an khi lão tướng này khẳng định sức mạnh vượt trội của Hoa Kỳ, đối tác duy nhất ông cho là Việt Nam có thể liên minh để đứng mũi chịu sào trước thế lực phương Bắc. Vị Thiếu tướng này tuyên bố chúng ta phải chơi bài ngửa: "Việt Nam không liên minh với Mỹ để chống Trung Quốc nhưng chúng ta cần sức mạnh của Mỹ để răn đe mọi thế lực ngoại bang muốn xâm lược Việt Nam"
Đọc Thêm

Đức Thượng Phụ Chaldean Phát Biểu Trước Hội Đồng Bảo An LHQ Về Sự Bách Hại Tôn Giáo

VRNs (02.04.2015) – ROMREPORT- Khoảng 10 năm trở lại đây, đã có hơn 2,5 triệu người Kitô hữu ở Iraq, bây giờ con số này đã giảm xuống còn khoảng 200.000. Dưới sự đe dọa của ISIS, con số này còn giảm hơn nữa. Đức Thượng phụ Chaldean, Raphael Louis Sako, phát biểu trước Hội Đồng bảo an LHQ tại New York để giải quyết vấn đề này.

Ngài nói: “Các nhóm Hồi giáo cực đoan từ chối chung sống với những người không theo đạo Hồi. Họ đang bách hại và ép buộc những người ấy ra khỏi nhà… Muốn xóa tất cả các dấu vết lịch sử của họ. Chúng ta đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng văn hóa và ý thức hệ quyền lực độc quyền, vô hiệu hóa các tổ chức và bị hạn chế tự do.”
Đọc Thêm