Luật Sư Nguyễn Văn Đài: Luật Sư Lê Quốc Quân Và Tôi

Luật sư Nguyễn Văn Đài: Chỉ còn ít ngày nữa, luật sư Lê Quốc Quân sẽ mãn hạn bản án tù 30 tháng đầy bất công. Là đồng nghiệp, là bạn, cùng niềm tin vào Thiên Chúa, và tôi cũng đã trải qua 4 năm tù đày. Nên tôi hiểu luật sư Quân đang đếm ngược từng ngày để chờ giây phút đoàn tụ với gia đình. Tôi cầu mong anh sẽ trở về với gia đình trong sự bình an và hạnh phúc ngọt ngào. Tôi cũng mong sẽ được tiếp tục làm việc chung với anh trong công cuộc đấu tranh cho nhân quyền và vận động dân chủ cho Việt Nam.
Đọc Thêm

Linh Mục Nguyễn Duy Tân Bị Công An Đồng Nai Sách Nhiễu Vì “Sự Kiện Thứ Sáu Tuần Thánh”

Bộ Công An và  Công an  Đồng Nai đang khủng bố Linh mục Tân Thọ Hòa

SGB: Sáng nay, 18-06, cha Nguyễn Duy Tân viết trên trang Facebook cá nhân mang tên Tân Thọ Hòa cho biết ngài đang bị công an Bộ và tỉnh Đồng Nai ép ngài vi phạm điều 88 Bộ luật hình sự (BLHS).

Sự việc như sau, ngày 08-06, thượng tá Nguyễn Thanh Liêm, trưởng phòng PA88 (Phòng an ninh tôn giáo và dân tộc) thừa lệnh Giám đốc công an Đồng Nai viết thư mời cha Tân, chánh xứ Thọ Hòa, giáo phận Xuân Lộc đến 161 Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai với lý do “làm việc” vào sáng ngày 11-06.
Đọc Thêm

Giáo Hội Campuchia Đã Chính Thức Mở Tiến Trình Phong Chân Phúc Cho 35 Anh Hùng Tử Đạo Tại Campuchia

#‎GNsP‬ (18.06.2015) - Cha Gustavo Adrian Benitez, Gián đốc Hội Truyền giáo Giáo hoàng thuộc Hội Đồng Giám Mục Lào và Campuchia cho hãng tin Fides biết là Giáo hội đang mở tiến trình điều tra để phong Chân phúc cho các chứng nhân tử đạo tại Campuchia.

Các vị tử đạo là những người Campuchia, Việt Nam và Pháp đã chịu tử đạo từ năm 1970 đến năm 1977. Họ đã bị giết hoặc bị bỏ đói cho đến chết và bị bách hại vì đức tin dưới chế độ Pol Pot và Khmer Đỏ.
Đọc Thêm

Tưởng Năng Tiến: Tạ Phong Tần Đọc Báo

Tưởng Năng Tiến: L.T.Đ: Wikipedia có vài dòng (nguyên văn) như sau, về Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam:

“Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21.6 là ngày kỉ niệm ra đời của báo ‘Thanh niên’ do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập 21.6.1925. Trong lịch sử báo chí Việt Nam, từ những năm 60 thế kỉ 19 đã có "Gia Định báo" và một số báo khác lần lượt ra đời tại Sài Gòn, Hà Nội và một vài địa phương khác. Nhưng báo "Thanh niên" đã mở ra một dòng báo chí mới: báo chí cách mạng Việt Nam. Từ khi có báo ‘Thanh niên’, báo chí Việt Nam mới giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Do ý nghĩa đó, Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra Quyết định số 52 ngày 5.2.1985 lấy ngày 21.6 hằng năm làm Ngày báo chí Việt Nam nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí.”
Đọc Thêm

Thư Gửi Mẹ: Con Sử Dụng Đúng "Quyền Con Người"

Mẹ kính yêu!, Đây là lá thư đầu tiên con viết cho mẹ, mấy hôm rày nhìn mẹ buồn, mẹ lo lắng con cũng đau lòng lắm. Con không biết phải chia sẻ với mẹ thế nào, không biết làm sao để giúp mẹ hiểu rằng thật ra con không làm gì sai cả, con chỉ nói và viết về sự thật...Đã rất lâu rồi con sống trong u tối, con chỉ biết đi làm mỗi ngày, bằng lòng với mọi thứ và đóng tròn thế giới quẩn quanh với ngôi nhà, đứa trẻ và vài người bạn thân hữu... Chỉ mới gần đây thôi con mới mở bừng mắt, con không ngờ con u mê lâu đến thế! May mà con đi làm mỗi ngày, giao tiếp mỗi ngày, gặp gỡ rất nhiều người vậy mà nhận thức của con quá hời hợt để biết rằng: con đã quá bàng quan và vô cảm! Con sống giữa xã hội nhưng chẳng hiểu biết gì về bản chất và hiện thực xã hội. Con là con dân của một đất nước mà vô tâm với vận mệnh, tương lai của đất nước. Đất nước vẫn đang chứa đựng cuộc sống của con, tương lai con của con...vậy làm sao con có thể tiếp tụp nhắm mắt, cúi đầu, thờ ơ im lặng, nhẫn nhục và chịu đựng thêm được nữa!
Đọc Thêm

Kiểm Soát Việc Tạo Dựng Quân Đội Của Trung Quốc Ở Biển Đông

Trung Quốc chủ trương quên đi yêu cầu của chính quyền Obama đòi hỏi Trung Quốc dừng việc xây dựng cơ sở quân sự ở biển Đông. Đã đến lúc Washington đối mặt với 1 thực tế mới: Hoặc là dẫn dắt đi tới con đường “hòa bình được vũ trang” ở vùng này, hoặc là Trung Quốc sẽ sớm khởi động 1 cuộc chiến tranh để trỗi dậy.

Điều đầu tiên, quan trọng là phải hiểu tại sao Trung Quốc sẽ tiếp tục quên đi Washington như họ đã bác bỏ thẳng thừng trong 20 năm qua việc tìm kiếm con đường ngoại giao để tránh đối đầu về vùng hàng hải nhạy cảm này, mà ngày nay có tới 40% tàu bè thương mại thế giới đi qua.
Đọc Thêm

Phòng CLHB Tái Khám Sức Khỏe Định Kỳ Cho Anh Em Thương Phế Binh VNCH

GNsP‬ (18.06.2015) - Sáng nay 18.06 tại phòng Công Lý Hòa Bình thuộc DCCT Sài Gòn do cha Giuse Đinh Hữu Thoại đặc trách tái tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho anh em Thương Phế Binh VNCH.

Cha Giuse Thoại cho biết như sau: “sau khi tạm ngưng khám sức khỏe định kỳ đợt 7 với số lượng quy mô lớn thì lần khám sức khỏe lần này được tổ chức theo nhóm nhỏ và rải đều nhiều ngày trong tuần.”
Đọc Thêm

Thiện Ý: Việt Nam Đã Và Đang Đi Về Đâu?

Thiện Ý: “Việt Nam đã và đang đi về đâu?” Cho đến lúc này, câu trả lời tổng quát là “Việt Nam đã và đang đi đến dân chủ” hay là con đường tranh đấu cho mục tiêu, hiện thực lý tưởng mà người Việt Nam không cộng sản theo đuổi trong nhiều thập niên qua đã và đang đi dần đến chiến thắng sau cùng.

Nhưng cái khó là không phải chỉ lý luận, lý giải, mà còn phải chứng minh bằng các sự kiện lịch sử và thực tiễn có tính thuyết phục, để cả những người Việt nam không cộng sản, cũng như những người Việt Nam cộng sản, đều phải nhìn nhận đó là sự thật sẽ hiện thực trong tương lai.
Đọc Thêm

ĐTC Lên Án: Dầu Và Vũ Khí Đã Quan Trọng Hơn Mạng Người

GNsP‬ (17.06.2015)- Đức Thánh Cha Phanxicô vào hôm thứ hai vừa qua 15.06 nói rằng, “dầu và vũ khí những thứ mang lại kinh tế dường như được xem trọng hơn là mạng sống của hàng ngàn Kitô hữu ở Trung Đông, và trong khi người ta lên tiếng cho hòa bình và công lý thì lại khoan nhượng cho những con buôn của chết chóc.”

Những lời lên án trên của ĐTC được nêu lên trước các tham dự viên của Hội nghị khoáng đạt lần thứ 88 của ROACO tại Vatican
Đọc Thêm

Thêm Một Tàu Cá Của Ngư Dân Việt Nam Bị Trung Quốc Tấn Công

VOA: Một giới chức Việt Nam tố cáo Trung Quốc tấn công ngư dân Việt Nam trong 3 vụ riêng rẽ chỉ nội trong tuần qua ở Biển Đông.

Hãng tin AP tường thuật rằng Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, ông Nguyễn Thanh Hùng, đã phản đối hành động mới nhất của Trung Quốc, chặn và cướp cá của ngư dân Việt Nam ở gần quần đảo Hoàng Sa hôm Chủ nhật, tiếp theo sau hai vụ tấn công tương tự xảy ra hồi tuần trước, khi mà tàu hải quân Trung Quốc tấn công và tịch thu hải sản trên tàu cá Việt Nam và xịt vòi rồng làm bị thương 2 người. Ông Nguyễn Thanh Hùng nói:
Đọc Thêm

Tàu Cộng Làm Phim Hoạt Hoạ Sỉ Nhục Dân Tộc Việt Nam

Bạn đọc Danlambao - Trong video clip này, người Việt bị chúng gọi là khỉ mắt mờ, khỉ mắt trắng, chúng gọi nước Việt là Hầu Sơn, xuyên tạc lịch sử như miền Nam tấn công miền Bắc, đánh cả các nước chung quanh, đánh luôn cả nước Tàu. Clip này cũng xác định Bắc Kinh viện trợ cho VNDCCH 80 tỷ NDT để đánh VNCH và phái hơn 17000 bộ đội (Tàu) để giúp đỡ "tụi nó".
Đọc Thêm

85 Năm Ngày Tang Yên Bái: Không Ai Trong Số Họ Đã Hô “Việt Nam Quốc Dân Đảng Muôn Năm”


GNsP‬ (17.06.2015) - Massachusett, USA - Vào khoảng thời gian này 85 năm trước, tức vài hôm sau Ngày Tang Yên Bái, ngày 17 tháng Sáu năm 1930, bức hình bên đây được đăng trên báo Pháp. Mười ba chiếc đầu của các đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng vừa bị chém còn phơi trên bãi cỏ. Chiếc đầu được đánh dấu tròn được tờ báo ghi chú “đây là đầu của Nguyễn Thái Học”.

Theo tác giả Hoàng Văn Đào trong tác phẩm “Từ Yên Bái tới ngục thất Hoả Lò”: Trong chuyến xe lửa bí mật, riêng biệt khởi hành từ Hà Nội lên Yên Bái, các tử tù cứ hai người còng làm một, trò chuyện ở toa hạng tư trên một lộ trình dài 4 tiếng đồng hồ. Cùng đi với các tội nhân còn có thanh tra sở mật thám Pháp, hai cố đạo người Âu là Linh mục Mechet và Dronet. Máy chém di chuyển theo cùng chuyến xe. Đao phủ thủ phụ trách buổi hành quyết là Cai Công. Cuộc hành quyết khởi sự vào lúc 5 giờ kém 5 phút sáng ngày 17.6.1930 trên một bãi cỏ rộng với sự canh phòng cẩn mật của 400 lính bản xứ. Xác chết 13 người chôn chung dưới chân đồi cao, bên cạnh đồi là đền thờ Tuần Quán, cách ga xe lửa độ một cây số.
Đọc Thêm