Sáng nay, bà con 3 xã ở Văn Giang lại kéo lên huyện.

TIN MỚI NHẬN: Vào lúc 14h00 chiều nay, Đại điện chính quyền tỉnh Đắc Nông sẽ có mặt tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, tại số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông để gặp gỡ "ba mặt một lời"(đại diện UBND tỉnh, Thanh tra Chính phủ và Dân Khiếu kiện) với dân khiếu kiện Đắc Nông, với sự hiện diện và chứng kiến của Bà Lê Hiền Đức.
Đọc Thêm

Ai là anh em của Cồn Dầu?

NVCL - Cồn Dầu “lại nóng” lên thu hút sự quan tâm của dư luận, mọi người chăm chú theo dõi diễn biến các động thái của những người trong cuộc. Nhưng ai là “người trong cuộc” và ai là “người ngoài cuộc”? Ai là những người thật sự có lòng với Cồn Dầu và liên đới, hiệp thông như câu tục ngữ “một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ”?, chứ không phải một cách thô bỉ “một con ngựa đau, cả tàu được thêm cỏ”. Trên một con tàu, dù ở “hạng vip” hoặc “hạng bình dân hầm tầu”, thì một lỗ thủng sẽ đánh chìm cả con tàu, chứ không riêng gì hạng hầm tầu như Cồn Dầu.
Đọc Thêm

Quyết định đưa tiếng Hoa vào dạy Tiểu học và THCS gặp phản ứng.

DĐCTM - Chỉ sau một ngày Bộ GD-ĐT công bố quyết định dự thảo sẽ đưa chương trình tiếng Hoa vào dạy cấp tiểu học và THCS, nói là để trưng cầu dân ý và đã gặp phải phản ứng bất lợi, nên các giới chức Bộ này đã phải đính chính "nói lại cho rõ" là "Đối tượng áp dụng là học sinh dân tộc Hoa cấp tiểu học và trung học cơ sở đang sinh sống ở Việt Nam" và chỉ là "môn học tự chọn cho học sinh có nguyện vọng".
Đọc Thêm

Biểu tình vì sư Tây Tạng tự thiêu

BBC - Hàng trăm người Tây Tạng đã biểu tình ở tỉnh miền tây Thanh Hải để phản đối sự cai trị của Trung Quốc sau khi một nhà sư châm lửa tự thiêu, các nhóm nhân quyền cho biết.

Nhà sư đã châm lửa vào mình bên ngoài một tu viện ở thị trấn Tongren hôm thứ Tư ngày 14/3, theo các tổ chức Tây Tạng tự do và Chiến dịch quốc tế cho Tây Tạng.
Đọc Thêm

Đất Có Lành Thì Chim Mới Đậu

Blog Văn Minh - Cổ nhân có câu: “Đất Lành Chim đậu”. Vùng đất nào màu mỡ phì nhiêu, khí hậu tốt tươi, con người hiền hòa nhân ái thì ắt sẽ là bến đỗ của du khách bốn phương. Ở phương diện quốc gia thì người ta sẽ lựa chọn một đất nước văn minh, rộng mở để định cư lập nghiệp. Như vậy thì mọi người giỏi, người tốt sẽ tìm đến để mà góp sức xây dựng đất nước đó, tạo lập công nghiệp cho bản thân và xã hội. Ngược lại, nếu bạn đến một đất nước mà pháp luật không được coi trọng, nhân tài bị coi thường thì không những sở trường của bạn không được phát huy mà còn bị nguy khốn đến bản thân nữa.

Xưa có người nước Lỗ giỏi nghề bện dép, còn vợ anh ta thì làm nghề dệt lụa. Hai người muốn dời sang nước Việt để hành nghề sinh nhai. Thấy vậy, có người bảo với anh ta:
Đọc Thêm

Vấn nạn trẻ em bị xâm phạm tình dục - Kỳ 2

Một phụ huynh đứng ngoài cửa trường tiểu học
MiramonteElementary School, nơi hai thầy giáo bị
bắt và truy tố tộisách nhiễu tình dục học trò.
Hà Giang/Người Việt - Những dấu hiệu phụ huynh cần lưu ý

Nạn xâm phạm tình dục trẻ em một mặt gây hậu quả tai hại, nhưng mặt khác lại ít được khám phá vì chính các bậc cha mẹ cũng không hiểu rõ bề sâu của vấn đề.

Ðồng ý với Giáo Sư Charol Shakshaft, ông David Finkelhor, một chuyên viên nghiên cứu tâm lý, cho rằng sở dĩ nạn sách nhiễu tình dục trẻ em, là một vấn nạn lớn, một phần vì chính các bậc cha mẹ cũng không hiểu rõ được những ảnh hưởng lâu dài lên nạn nhân.

“Nhiều người cho rằng giả sử con có bị sờ một tí thì cũng chẳng sao, và còn bảo đứa con trai bị sờ mó là 'con trai không khóc' như con gái.”
Đọc Thêm

Sự thật về Thác Bản Giốc (kỳ 4)

Mai Thái Lĩnh - 5. Trung Quốc xâm chiếm Thác Bản Giốc như thế nào?

Dựa theo những tin tức do Ðảng Cộng Sản Việt Nam công bố qua nhiều thời kỳ, chúng ta có thể tóm tắt quá trình xâm chiếm Thác Bản Giốc của phía Trung Quốc như sau:

Bước 1: Sửa bản đồ:


“Năm 1955-56, Việt Nam đã nhờ Trung Quốc in lại bản đồ nước Việt Nam tỷ lệ 1/100,000. Lợi dụng lòng tin của Việt Nam, họ đã sửa ký hiệu một số đoạn đường biên giới dịch về phía Việt Nam, biến vùng đất của Việt Nam thành đất Trung Quốc. Thí dụ: họ đã sửa ký hiệu ở khu vực Thác Bản Giốc (mốc 53) thuộc tỉnh Cao Bằng, nơi họ định chiếm một phần Thác Bản Giốc của Việt Nam và cồn Pò Thoong” (18).
Đọc Thêm

Văn Quang - Ngân hàng lạnh cẳng, người dân lạnh theo

Thông Luận - Tôi đã từng "kể khổ" với bạn đọc là ở VN, người dân sợ nhất là đến bệnh viện và đến các "cửa quan" để "xin cho" bất cứ việc gì, dù là việc "nộp tiền" (ở đây thường gọi các khoản này là "phí", như phí giao thông, phí trước bạ, phí gửi xe… thôi thì đủ thứ phí). Đến đâu nếu không bị ghẻ lạnh thì cũng bị coi như "cái gì đó trước mặt, như tờ giấy, như cái ly" chứ không phải người dân mà mình có bổn phận phải phục vụ, hay nói cho khoa trương – cho có lập trường – là làm đầy tớ nhân dân. Mỗi lần thoát được 2 cái "cửa ải" ấy là như thoát được một gánh nặng.

Nhưng ngày nay có một nơi người dân đến là được đón tiếp rất nồng hậu. Đó là nơi nhà cao cửa rộng, có vài chú bảo vệ đứng gác đàng hoàng, có khi phải bước lên đến hàng chục bậc thềm đá hoa cương, máy lạnh chạy êm ru suốt ngày đêm, khung cửa kính sáng loáng to đùng rất thông minh, vừa thấy khách dợm chân chưa kịp bước vào đã tự động mở toang. Văn minh hết chỗ chê. Tôi cam đoan với bạn đó không phải là chốn ăn chơi bê bối mà ngược lại đó là một nơi chốn rất đứng đắn, làm việc nghiêm chỉnh tất bật hơn bất kỳ công sở nào.
Đọc Thêm

Phạm Ngọc Cương - ABS

Ts.Phạm Ngọc Cương(X-cafe) - Tôi còn nhớ hồi nhỏ bố dậy là tiếng Việt chỉ dành hai từ trang trọng là thầy và bác cho hai nghề cao quí là th ầy giáo và bác sỹ. Hôm nay mở Blog Trương Duy Nhất thấy anh chạy hàng slogan đầy ấn tượng và trách nhiệm đề nghị đảng để “bác sỹ” dân xem bệnh. Chuyện đảng, lý ra người ngoài đảng cũng không cần để mắt vào; ngặt nỗi đảng lại đang cầm lái, mệnh đảng ảnh hưởng lớn nhất đến vận nước. Người xưa nói: không lo xa thì có nỗi đau gần. Để tránh những cơn địa chấn chính trị, xã hội lớn đang tích tụ, nhiểu khả năng nổ tung, cần “trị” đảng.

1.Nôm na về quyền lực

Thế giới ngày nay chỉ có hai loại quyền lực: độc tài và dân chủ. Độc tài là gom quyền và dân chủ là tản quyền.

Đọc Thêm

Trung ương đảng kỷ luật cán bộ

BBC - ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo hai cán bộ cao cấp do ‘vi phạm những điều Đảng viên không được làm’.

Trong thông báo ra hôm thứ Tư ngày 14/3, ủy ban do ủy viên Bộ chính trị Ngô Văn Dụ đứng đầu tuyên bố cảnh cáo Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang và Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk Lữ Ngọc Cư.

Nhưng hai ông này vẫn tiếp tục giữ chức vụ như trước.

'Gây mất đoàn kết'
Đọc Thêm

Tòa án Điện Biên xét xử vụ Mường Nhé

Gia Minh(RFA) - Hôm qua, những người bị cho là chủ xướng vụ tập trung đông người Hmong tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã bị đưa ra xét xử về tội vị cho là gây rối an ninh quốc gia.

Bản đồ huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và vùng phụ cận. Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đưa ra xét xử tám người về cuộc tập trung đông người hồi cuối tháng tư và đầu tháng năm năm ngoái tại bản Huổi Khon, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Tội phá rối an ninh theo điều 89 BLHS Việt Nam

Đọc Thêm

Ngành công an - mấy điều cần nói

Cụ Lê Hiền Đức nhận giải thưởng  Liêm chính
của Tổ chức minh bạch quốc tế
LÊ HIỀN ĐỨC - Hình ảnh những người chiến sĩ công an nói chung và công an Hà Nội nói riêng đang xấu dần đi trong con mắt của người dân tới mức không thể chấp nhận được nữa.

Tôi không muốn nghĩ rằng trong số công an ai cũng xấu. Tôi biết còn có nhiều người tốt. Những người đó, họ thấy rõ những điều sai trái trong ngành và toàn xã hội nhưng vì miếng cơm manh áo, vì cuộc sống và cũng vì sinh mạng và vì cả “cái ghế” nữa nên buộc họ không dám làm việc đúng với lương tâm của mình.

Cách đây 66 năm, tôi cũng là một chiến sĩ công an. Lúc đó, công an với dân “như cá với nước”, “đi dân nhớ, ở dân thương”.
Đọc Thêm

Tổng thống Mỹ ban hành luật áp thuế "chống trợ cấp"đối với hàng nhập từ Trung Quốc và Việt Nam

Trọng Nghĩa(RFI) - Đúng như dự kiến, tổng thống Mỹ, vào hôm qua, 13/03/2012, đã nhanh chóng ký ban hành đạo luật cho phép bộ Thương mại Hoa Kỳ áp đặt thuế chống các mặt hàng nhập khẩu từ các nền kinh tế phi thị trường, bị xét là đã được chính quyền sở tại trợ cấp. Như vậy, luật này sẽ có hiệu lực đối với một loạt sản phẩm, trong đó có 23 mặt hàng nhập từ Trung Quốc và một mặt hàng đến từ Việt Nam là túi nylon.

Tiến trình hình thành đạo luật này, từ lúc được soạn thảo cho đến lúc được ban hành, rất ngắn ngủi. Vào tháng 12 năm ngoái, sau khi bị một tòa án cấm không cho áp loại thuế này đối với hơn hai chục sản phẩm chủ yếu nhập từ Trung Quốc như thép, nhôm, giấy, dược phẩm… và cho rằng hành động đánh thuế này chưa được Quốc hội Hoa Kỳ cho phép, chính quyền Mỹ đã nhanh chóng phản ứng, đề nghị Quốc hội tiến hành thủ tục hợp pháp hóa các sắc thuế này.
Đọc Thêm

Cảnh sát/công an! Nhìn người mà nghĩ đến ta

VRNs (14.03.2012) Úc Đại Lợi – Sáng ngày Thứ Sáu 02.03 năm 2012, lực lượng cảnh sát Úc mất đi một người con yêu: Sĩ quan David Rixon, 40 tuổi. Sự việc xẩy ra lúc 8g sáng, ông làm nhiệm vụ tuần tra giao thông trên đường Loraine Street, vùng West Tamworth, một vùng quê thuộc tiểu bang NSW, Úc Châu. Ông đã chặn một chiếc xe hơi. Hai người trên xe chính là hai tên buôn bán ma túy mà ông đã nhẵn mặt. Cùng với các đồng nghiệp, ông đã còng tay hai gã, nhưng họ rút súng bắn ông. Mặc dù bị trúng đạn, ông đã không bỏ cuộc và luôn la hét các cư dân: “Hãy tránh xa!” và cố bắn lại hung thủ khiến một tên bị thương và tên khác toan lái xe bỏ chạy nhưng bị các đồng nghiệp của ông chặn bắt ngay. Ông được đưa vào bệnh viện gần đó nhưng đã trút hơi thở cuối cùng trước sự chứng kiến đau đớn của vợ, bà Fiona, và 6 đứa con.
Đọc Thêm

Bàn chuyện thời sự với nhà văn Hoàng Quốc Hải

Anh Ba Sàm - Nhật Tuấn: Thưa anh Hoàng Quốc Hải, vừa qua trong diễn văn khai mạc “Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết T.Ư 4”, ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có nói “Đảng cộng sản Trung Quốc… trong những lần trao đổi với chúng ta, bạn thường nhấn mạnh không để bị “Tây hóa”, “tha hóa”, “thoái hóa”. Tuy nhiên các ông tổ cộng sản đều là “mắt xanh mũi lõ”. Vậy phải chăng Trung Quốc xúi Việt nam xa rời chủ nghĩa Mác-Lê- nin?

Hoàng Quốc Hải: Thưa anh Nhật Tuấn, đầu năm nhẽ ra phải nói chuyện du xuân thì anh lại gợi chuyện thời sự. Thật ra nói chơi với nhau cho vui thôi, chứ cái chủ đề này thì ai còn lạ gì đâu.
Đọc Thêm

Chuyện lịch sự

Lam Hồng - Có những “chuyện lớn” mà không quan trọng, nhưng có những “chuyện nhỏ” mà không hề nhỏ, và rất quan trọng!

Lịch sự là lễ phép, và là phép xã giao cơ bản nhất mà ai cũng được giáo dục từ nhỏ, nhưng đôi khi người ta cho là… “chuyện nhỏ”. Ông bà ta nói: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Những “chuyện nhỏ” vậy mà còn phải học! Không ai sinh ra là biết ngay, dù là thiên tài, thế nên ai cũng phải học. Nhưng được học mà có tiếp thu hay không là chuyện khác.
Đọc Thêm

Luật sư đề nghị sửa đổi Thông tư 70/2011/TT-BCA

VRNs (13.03.2012) – Lâu nay các luật sư luôn than phiền về những khó khăn trong hoạt động hành nghề tại Việt Nam. Các luật sư bào chữa trong vụ án hình sự luôn gặp khó khăn ở giai đoạn điều tra và vai trò của luật sư luôn bị đánh giá thấp. Một trong các nguyên nhân đó chính là những khiếm khuyết của chính sách luật pháp.

Nay đứng trước quy định của Thông tư 70/2011/TT-BCA nếu đưa vào thực hiện sẽ gây nhiều khó khăn cho luật sư. Một luật sư tại Việt Nam đã gửi email đến 400 luật sư khác để kêu gọi đồng loạt lên tiếng với Bộ trưởng Bộ công an. Trong đơn có đoạn: “Không thể nào phủ nhận một tình trạng là từ xưa đến nay cơ quan điều tra vẫn nhìn nhận luật sư với con mắt thiếu thiện cảm, vẫn coi luật sư như là người cản trở gây khó khăn cho hoạt động điều tra và hoàn thiện hồ sơ vụ án. Luật sư không được đánh giá như là người cùng góp phần làm sáng tỏ sự thật khách quan, là người bảo vệ pháp luật. Thực tế cơ quan điều tra chỉ muốn toàn bộ hoạt động điều tra sẽ được khép kín cùng với người bị tạm giữ, bị can, và không bị giám sát bởi bên ngoài.”
Đọc Thêm

Tìm Hiểu Sự Thật Về Cuộc Khổ Nạn Của Đức Giêsu (tiếp theo và hết)

Kinhthanh.org - DẪN NHẬP - Xin khởi đi từ hai sự kiện thuộc lãnh vực văn hoá – nghệ thuật. Sự kiện thứ nhất liên quan đến câu truyện văn học của nhà văn Liên Xô cũ, T.S. Aimatốp, viết về chàng Avdij Kallixtratov. Avdij là người hùng vĩ đại trong cuốn tiểu thuyết này. Chàng là con vị phụ tá của một họ đạo Chính Thống, được gửi vào nhà Dòng học mong nối nghiệp cha mình. Nhưng vì tư tưởng quá cấp tiến, anh đã bị đuổi học. Anh ra làm việc cho một tờ báo Thanh Niên, khởi đầu bằng việc viết hàng loạt bài phóng sự về những người đi tìm lại cây ma túy có tên là Anasha mọc trong vùng thảo nguyên Mojunkul. Từ thái độ của một người quan sát, anh muốn nhập cuộc với họ và quyết định “đồng hội đồng thuyền” để cứu họ. Kết cục, anh chẳng cứu được ai và phải trả giá bằng cái chết đau thương do chính những người anh muốn cứu , những người buôn bán ma túy.[1]
Đọc Thêm

Paulus Minh Nhật bị chuyển ra Hà Nội

VRNs (14.03.2012) – Theo định kỳ, ngày 9/3/2012 vừa qua anh Trần Khắc Hiển, anh trai của Paulus Trần Minh Nhật đến trại giam Bộ công an ở 237 Nguyễn Văn Cừ, Sài Gòn gửi đồ dùng và tiền cho em trai mình thì được công an viên trại giam thông báo… bằng miệng rằng Paulus Minh Nhật đã bị chuyển ra trại giam B14 tại Hà Nội.

Sau đó, ngày 12/3 anh Phaolô Trần Khắc Đạt, người thường xuyên thăm nuôi và gửi đồ cho Paulus Minh Nhật đã gọi điện thoại cho công an viên tên Trình để hỏi rõ việc này và viên công an này cũng xác nhận họ đã chuyển em Nhật ra Hà Nội gần một tháng nay! Anh Đạt thắc mắc tại sao đến lúc này gia đình anh vẫn chưa nhận được thông báo về việc này bằng văn bản? Viên công an tên Trình trả lời không biết.

Đọc Thêm