Chế độ thối nát

Người Buôn Gió - Một tên vô lại được nhận làm con nuôi cho một cụ to, thế là lợi dụng chuyện đó hắn nhận tiền và bán chức cho nhiều tên khác. Tất nhiên là nhờ cụ to ngầm giúp đỡ, việc mua bán của hắn trót lọt. Thế rồi hắn bị phe cánh khác trong chính phủ chơi lại, bố nuôi hắn không dám chường mặt ra đỡ.

Hắn bị nhốt vào Hỏa Lò.

Người ta đoán hắn sẽ bị kết án tới 20 năm vì vụ án này xâm phạm nghiêm trọng đến uy tín chính phủ.

Vợ hắn bên ngoài đến gặp cụ Tổng, dâng cho cụ Tổng mấy va li tiền, cụ Tổng đòi đi Hạ Long hầu hạ cụ một tuần.
Đọc Thêm

Chính quyền Cộng sản hay Nhà cầm quyền côn đồ

Đại Nghĩa – Sưu tầm (Danlambao) - Chưa từng bao giờ uy tín của đảng CSVN xuống đến mức tàn tệ, thê thảm như ngày hôm nay. Biết được điều này nên đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng đang ra sức “chỉnh đốn đảng”. Các bậc lão thành “kách mệnh” đã nghĩ “hiêu” thì bảo phải tiến hành chỉnh đốn ngay kẻo trể, còn cách anh đương quyền thì bảo phải kiểm thảo, kiểm kê tài sản để khi “hô biến” thì còn lại được “của lót” để mà nhờ. Người cộng sản ngày nay đã tự biết “thối” nên mỗi khi ai gọi họ là cộng sản thì họ lại dẩy nẩy lên cho đó là cách gọi của “thuyền nhân” không “thiện cảm chút nào”.Khi dân biểu Chris Smith gọi họ là “chính quyền cộng sản” thì ông Trần Nguyễn trên mạng Công an Nhân dân cằn nhằn như sau:

Đọc Thêm

Sở Tài nguyên Môi trường lên tiếng vụ nhà đất DCCT Sài Gòn

VRNs (17.03.2012) – Liên quan đến vụ việc Nhà trẻ Mầm non 9 ở số 86 Bà Huyện Thanh Quan xây dựng trái phép trên phần đất do DCCT sở hữu, sau 4 lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng, ngày 14/3/2012 vừa qua, ông Nguyễn Thiện Thành, Phó Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đã có văn bản 207/PC-TT để lên tiếng về việc này.

Đọc Thêm

Giới thiệu báo chí BBC ở Hà Nội.

Đại sứ Anh, Antony Stokes, trả lời phóng viên Việt Nam
 (ảnh minh họa)
 
BBC - Hai biên tập viên kỳ cựu của BBC vừa chủ trì hai ngày tọa đàm mang tên "Trao đổi kinh nghiệm về đưa tin các sự kiện lớn" cho các nhà báo Việt Nam tại Hà Nội.

Bà Susan Fearn từ Bấm BBC College of Journalism và ông Thomas Dahlhaus từ BBC World Service đã có hai ngày làm việc tại Việt Nam ở sự kiện do Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cùng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và BBC phối hợp tổ chức.
Đọc Thêm

Buổi hội thảo thứ II về gia đình: các qyền về gia đình

GHXHCG - Như thường lệ, vào chiều chủ nhật 11.3.2012 buổi hội thảo thứ II về gia đình tại lầu 2, nhà sách Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Dòng Chúa Cứu Thế Sài, đã bắt đầu lúc 15h và kết thúc với một Thánh Lễ lúc 19h, muộn hơn một giờ so với dự kiến. Bởi phần chia sẻ của Cha GB Lê Đình Phương, chuyên về Thần học Luân lý, với đề tài “HIẾN CHƯƠNG VỀ CÁC QUYỀN CỦA GIA ĐÌNH”, thật sự quá phong phú, bổ ích, đụng chạm trực tiếp đến nhiều vấn đề cá nhân, gia đình và xã hội Việt Nam cũng như thế giới hôm nay. Bốn giờ đồng hồ dường như còn quá ít để thỏa mãn thiện chí của người nói và khao khát của người nghe. Chỉ ước là ngày càng có nhiều người đến tham dự những buổi hội thảo như thế này, để phần ơn ích được nhân rộng cho nhiều người.
Đọc Thêm

Báo cáo tháng 3-2012: tình hình giáo hội Mennonite bị sách nhiễu gần nhất

GIÁO HỘI TIN LÀNH MENNONITE VIỆT NAM
(V I E T N A M E S E M E N N O N I T E C H U R C H)

VPI: C5/1H Trần Não, Bình Khánh, Quận 2, Sài Gòn .
VPII: Đường D10, Mỹ Phước I, Bến Cát, Bình Dương.
Email: vietmenchurch@yahoo.com ; mennonitesaigon@yahoo.com.vn
VN.phone: 08.22107163; Website: http:/www.vietmenchurch.tk

Việt Nam, ngày 10/03//2012
Đọc Thêm

Văn Hóa Vô Tư!

Chu Thập - Tôi vẫn luôn hãnh diện về sự yên tĩnh trong cái xóm nhỏ nơi tôi đang ở. Ngoài tiếng chim hót vào buổi sáng, tiếng xe cứu thương thỉnh thoảng ré lên trong đêm, tiếng trẻ cười đùa trên con đường cụt sau giờ tan trường mỗi buổi chiều, suốt ngày cái xóm nhỏ của tôi yên ắng đến độ tôi cứ tưởng như đang ở trong cảnh “dưới trời là ta”. Vậy mà 3 giờ sáng thứ bảy vừa qua, sự yên tĩnh của xóm tôi đã bị phá vỡ vì một cuộc cãi vã phát ra từ một gia đình chỉ cách nhà tôi vài bước. Nghe loáng thoáng tiếng chửi cộc cằn của người chồng và sự đáp trả tru tréo của người vợ, tôi cũng đoán được rằng nguyên nhân của vụ to tiếng là chuyện ghen tuông. Hai vợ chồng có bốn đứa con trong tuổi vị thành niên này chỉ mới dọn về xóm tôi được gần một năm nay. Có lẽ đây là lần đầu tiên những người hàng xóm của tôi bị phá giấc ngủ và dựng đầu dậy vì một tiếng ồn như thế. 
Đọc Thêm

Những phường “Gía áo, túi cơm”


“Giang hồ mài một lưỡi gươm
Những phường giá áo, túi cơm... sá gì!” 

Hoàng Thanh Trúc - Thầy tôi, tháo mắt kính đặt lên tờ báo trên bàn rồi chép miệng đọc hai câu thành ngữ lục bát nói trên, rồi chậm rãi cùng tôi: “Ai cũng thuộc lòng và hiểu “Giá áo, túi cơm” là cái giá để người ta mắc áo quần và cái túi để người ta đựng gạo cơm, ám chỉ hạng người hèn kém bất tài vô đức, không giúp gì được cho Quốc gia xã hội, trái lại chỉ chạy theo lợi danh, mưu cầu chức quyền, cơm áo cho mình mà thôi! Nhưng mỗi người có khi hiểu khác nhau cái từ ngữ “sá gì” đi kèm sau cùng. Với riêng thầy, nếu được, thầy xin sửa thành “trảm đầu” cho dễ hiểu với tất cả mọi người, bởi đã “mài một lưỡi gươm” thì tất yếu là “chém” thôi, sá gì cái bọn vô lại chỉ mong tìm mọi cách để làm loài sâu dân mọt nước ấy!?...”.
Đọc Thêm

Thân phận “cử tri” và “Đại biểu Nhân dân” ở Việt Nam

“Dân hai lăm triệu ai người lớn

Nước bốn nghìn năm vẫn trẻ con.”

Tản Đà

Lê Anh Hùng - Trước tình trạng thu hồi đất nông nghiệp vô tội vạ rồi đền bù rẻ mạt trên khắp các tỉnh thành ở Việt Nam mà không một tổ chức dân cử nào lên tiếng bảo vệ quyền lợi cho họ, người ta dễ nhận thấy thân phận rẻ rúng của những cử tri nông dân trên một đất nước có tới hơn 70% dân số sống ở nông thôn, những người đã bầu lên đủ kiểu đại diện chính trị cho mình trong một chính thể tự xưng là “của dân, do dân và vì dân”. Thậm chí, ngay cả khi người nông dân bị cướp trắng thành quả lao động như trường hợp gia đình anh Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng mà vẫn không có một vị “đại biểu nhân dân” nào do họ bầu lên bày tỏ thái độ bênh vực quyền lợi của họ, từ đại biểu HĐND xã cho đến vị ĐBQH quyền uy đầy mình là đương kim Thủ tướng.
Đọc Thêm

Vì sao Phật giáo Hòa Hảo bị đàn áp?

Nhân viên giáo hội phật giáo hòa hảo dự hội nghị
 phổ biến pháp luật tại An Hòa Tự hôm 13/7/2011
 
Thanh Quang - Từ sau biến cố 30 tháng Tư năm 1975, tình hình đạo pháp tại VN lâm nguy đáng ngại với sự đàn áp tôn giáo tiếp diễn.

Nói theo lời ông Phil Robertson, Phó Giám đốc Human Rights Watch đặc trách Á Châu – “một cách có hệ thống và trầm trọng”. Đạo Phật Giáo Hòa Hảo cũng không thoát khỏi số phận này.
Đọc Thêm

Chống tham nhũng chỉ là 'hô khẩu hiệu'

Le Nguyen (Danlambao) - Bản chất con người luôn hiện hữu cùng lúc tốt với xấu, thiện với ác, thiên thần với ác quỷ... và tính tham là một đơn vị trong khối tham vọng thuộc tính xấu, ác gây khổ đau cho đời sống con người nào là tham quyền, tham lợi, tham danh, tham dục, tham thích đủ thứ... Do đó, các triết gia, các nhà tư tưởng, các giáo chủ các tôn giáo, các lãnh đạo các tổ chức chính trị của tổ chức xã hội loài người đã suy ngẫm, sáng tạo định hình chuẩn mực luân lý đạo đức, giáo dục con người sống hướng thiện nhằm kèm hãm, giảm thiểu tội lỗi do tính xấu ác, ma quỷ tiềm ẩn lấn át tính thiện trong mỗi con người trỗi dậy ra tay chém giết, hút máu đồng bào, đồng loại.
Đọc Thêm

TQ nhắc lại 'cùng khai thác Trường Sa'

BBC - Tân đại sứ Trung Quốc ở Philippines trấn an rằng nước bà không có ý định dùng sức mạnh quân đội để đe dọa các nước có tuyên bố chủ quyền ở quần đảo Trường Sa.

Trong buổi họp báo ở tư dinh tại Manila, Đại sứ Mã Khắc Khanh nói với báo giới Philippines rằng chính sách quốc phòng của Trung Quốc chỉ để "tự vệ".
Đọc Thêm

Nghiện hành dân

NQL - Tuần này thiên hạ xôn xao dự thảo thông tư liên tịch về mũ bảo hiểm (MBH):”Những người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện đội các loại mũ thời trang, mũ thể thao, mũ bảo hiểm không đúng quy cách, sẽ bị xử phạt với mức phạt như đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách hoặc không đội mũ bảo hiểm, số tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng”. Mặc dù ông Trần Văn Vinh, phó tổng cục trưởng tổng cục Tiêu chuẩn đo lường và chất lượng (bộ Khoa học và công nghệ) đã loan báo: “Đối tượng chính để xử lý là nhà sản xuất và kinh doanh MBH giả, còn việc xử phạt người đội MBH giả chỉ là một khía cạnh nhỏ của thông tư” thì dân chúng vẫn sôi sục về cái gọi là “ khía cạnh nhỏ” của ông.
Đọc Thêm

Chấn chỉnh đảng hay khủng bố đảng viên?

Bùi Tín - Tại Hà Nội, cuối tháng 2 đã diễn ra một cuộc họp cán bộ lãnh đạo cấp cao trong toàn đảng. Hơn một ngàn cán bộ đảng gồm các uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, Ban Bí thư, Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, bí thư, phó bí thư, ủy viên thường trực các thành ủy, tỉnh ủy trong cả nước đã tham dự hội nghị.

Đề tài chính của cuộc hội nghị lớn này được tuyên truyền công khai là ngăn chặn đà suy thoái nghiêm trọng của đảng CS, chấn chỉnh mạnh mẽ đạo đức và lối sống đang sa sút trong toàn đảng, khôi phục gấp niềm tin đã bị mất trong nhân dân.
Đọc Thêm

Chính trị Mỹ - Nhân quyền Việt

Phạm Trần - Chính trị Mỹ và Nhân quyền Việt Nam có khác nhau không? Câu hỏi thì dễ mà trả lời không phải là chuyện “ăn cơm, uống nước” vì ở giữa còn có một lằn ranh phân cách quyền lợi của nhau không bên nào dám xóa đi.

Quyền lợi của Mỹ và Việt Nam dính liền với mậu dịch, ngoại giao và hợp tác chiến lược, gồm cả an ninh và quốc phòng trước bối cảnh phồn thịnh kinh tế và sức mạnh quân sự của Trung Quốc mà cả hai nước cùng có những lợi ích trong quan hệ ngoại giao và hợp tác.
Đọc Thêm

Kế hoạch vinh danh, tri ân Liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn

ABS - Trước 14-3-2012 gần 2 tháng, hội Cựu chiến binh ngành Dầu khí VN có kế hoạch hoạch đúng ngày 14-3-2012, sẽ tổ chức lễ vinh danh, tri ân và trao tặng (đợt 1) một số gia đình có thân nhân là Liệt sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 ở Trường Sa, hiện có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền tròn 200 triệu đồng. 

Đợt 2 sẽ trao cho các gia đình liệt sĩ 14-3-88 khác, vào 14-3-2013.
Đọc Thêm

Những nhân vật trong vụ sa thải Bạc Hi Lai

Bo Xilai (Bạc Hi Lai), bên phải, bắt tayZhang Dejiang
(Trương Ðức Giang) (Hình: Liu Jin/AFP/Getty Images) 
Vũ Quý Hạo Nhiên - Bạc Hi Lai, người bị sa thải, là một trong những hoàng tử của triều đình đảng Cộng Sản Trung Hoa. Ông này, tên tiếng Hoa là Bo Xilai, từng được xem là người cải tổ nhưng sau đó lại lộ bản chất rất “đỏ”.

Vì cha ông là lãnh tụ hàng đầu của Trung Quốc, nên khi họ Bạc mới lập nghiệp, để tránh bị tai tiếng con ông cháu cha, ông được điều đi một tỉnh ở xa và khởi nghiệp ở một cấp thấp: Phó bí thư của một huyện ở Liêu Ninh. Từ từ ông thăng chức và chuyển qua thành phố Ðại Liên (Dalian), một thành phố của Liêu Ninh và là một cảng biển ở cực Bắc Trung Quốc.
Đọc Thêm

Việt Nam phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền tại Hoàng Sa

Giàn khoan của Tập đoàn Dầu hỏa Trung Quốc CNOOC.
REUTERS
Tú Anh - Theo Hà Nội thì trong những ngày gần đây Bắc Kinh có một loạt hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa : tập đoàn dầu khí quốc doanh CNOOC gọi thầu thăm dò dầu khí, tập trận bắn đạn thật và đua thuyền. Bắc Kinh đã lập tức kêu gọi Việt Nam « tôn trọng chủ quyền » của Trung Quốc.

Theo bản tuyên bố trên mạng của Bộ Ngoại giao Việt nam vào ngày 15/03/2012 thì Trung Quốc liên tục xâm phạm chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa.

Đọc Thêm

Tin về sức khoẻ Mẹ Paulus Lê Sơn

VRNs (17.03.2012) – Hà Nội – Quỹ những người bạn của Paulus Lê Sơn vừa gởi đến chúng tôi những thong tin mới nhất về sức khoẻ của Mẹ anh Sơn và số thu chi, nhất là danh sách những người đã đóng góp thêm sau khi quỹ đã “kết sổ”.

———–
Kính gửi BBT Dòng CCT.

Hiện nay tình hình sức khỏe của Mẹ Paulus Lê Sơn có khá hơn, tuy nhiên vẫn còn phải tiếp tục theo dõi bệnh tình, uống thuốc cũng như ăn uống bồi dưỡng…
Đọc Thêm