Công An: "Lang Sói Đà Nẵng" - Cắn xé giáo dân Cồn Dầu

TNCG - Vào những ngày thứ Hai và thứ Ba (12-13) trong tuần qua, bọn Công an Đà Nẵng cùng với công an quận và phường Cẩm Lệ đến giáo xứ Cồn Dầu đi kiểm tra hộ khẩu từng nhà. Chúng vào nhà dân và đòi coi sổ hộ khẩu, chúng đến vào giờ trong ngày chỉ có đàn bà ở nhà vì đàn ông đã đi làm, tuy chúng nói rằng kiểm tra hộ khẩu nhưng lại hỏi, “Tại sao không nhận tiền để dời đi chỗ khác cho rồi.” Những phụ nữ trả lời là họ không đi đâu hết vì đó là nhà của họ và họ cần ở nơi gần nhà thờ của họ, bọn Công an lên giọng, “Chúng mày đừng có ngang bướng cứng đầu. Rồi đây chính quyền sẽ cưỡng chế. Nếu không nhận tiền họ sẽ gửi vào ngân hàng thì đừng trách.” Người phụ nữ trả lời, “Tiền của các ông muốn gửi vào ngân hàng thì kệ các ông. Các ông cưỡng chế thì chúng tôi ra ngoài đường ở”, Công an hằn học bỏ đi.
Đọc Thêm

Phương Bích: Tường thuật buổi làm việc của bà Lê Hiền Đức với công an

Tôi đi làm thư ký tình nguyện cho cụ Lê Hiền Đức

Phương Bích - Hôm trước đọc tin trên mạng, tôi đã biết chuyện công an quận Đống Đa có giấy mời cụ Lê Hiền Đức lên trụ sở công an quận để làm việc. Nội dung chỉ ghi vắn tắt là “giải quyết theo ý kiến của bà”. Dưới phần chữ in cuối cùng còn thêm dòng chữ viết tay: yêu cầu không vắng mặt.

Cụ Đức từng phục vụ trong ngành an ninh nên có lẽ hiểu chuyện hơn người khác. Cụ bảo bây giờ cụ đang quan sát những hành vi tham nhũng của công an để báo cáo lãnh đạo, nên đã có những hành vi trả thù, khủng bố cụ. Bởi vậy cụ tuyên bố là sẽ không đi đâu một mình, không thể tiếp xúc với công an trong tình trạng riêng lẻ, tránh tình trạng công an hành hung người dân đến chết rồi lu loa lên là tự sát, hoặc do va đập chấn thương vô tình. Rồi cụ cũng ghi rõ nếu công an đến nhà cụ làm việc thì phải có hẹn, xuất trình thẻ ngành đàng hoàng.
Đọc Thêm

Bị kích động, đưa xe tang vào trụ sở xã

Xe tang được đưa vào trụ sở UBND xã Thiên Lộc,
các lực lượng đã dùng đá tấn công. Ảnh: Truyền hình CL 
VNN - Liên quan đến vụ việc một nghi phạm chết tại trụ sở công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), chiều ngày 21/3, nhiều đối tượng đã bị kích động đưa xe tang vào giữa UBND xã Thiên Lộc, dùng đá tấn công lực lượng công an.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 21/2, khi người thân và bạn bè tổ chức lễ đưa tang cho anh Lê Quang Trọng (SN 1987, trú xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc), là nghi phạm đã chết tại cơ quan công an huyện ngày 19/3.
Đọc Thêm

Sống đẹp giữa đời

VRNs (22.03.2012) - Đồng Nai - Người xưa thường đề cao lối sống của người quân tử. Người quân tử thấy chuyện bất bình thường ra tay cứu giúp. Người quân tử luôn sống hào hiệp, sống vì đại nghĩa nên hy sinh bản thân. Thế nhưng, con người ngày nay lại an phận thủ thường. Người ta ngại hy sinh cho người khác. Người ta sợ “mang hoạ vào thân”. Người ta tìm an nhàn cho bản thân nên chẳng dại gì “ăn cơm nhà đi vác tù và hàng tổng”. Xem ra lối sống của người quân tử thấy chuyện bất bình ra tay giúp đỡ chỉ còn trên trang giấy học trò. Lối sống ấy đã mất dần trong thời đại hôm nay.

Đọc Thêm

Thấy gì qua chuyện ông Ngọc bị “ném đá?”

BVN - Người tổ chức buổi thuyết trình với chủ đề “Vấn đề Chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa và Hoàng Sa,” GS Nguyễn Quang Ngọc, ngày 17/03/2012, hẳn đã rất khó xử. Có lẽ ông không chỉ khó xử vào trước thời điểm đăng đàn thuyết trình mà còn thấy khó xử hơn gấp bội sau hàng loạt những phản ứng kể từ khi buổi thuyết trình diễn ra. Phần lớn thông tin phản hồi trên mạng đều coi ông như một tội đồ vì không thể hiện gì sâu sắc và đầy đủ về vấn đề tranh chấp giữa Việt Nam và Trung Quốc đối với hai quần đảo Trường-Hoàng Sa. Nói cách khác, ông bị kẹt giữa một tình thế nan giải khi mà dư luận nhân dân đang ở đỉnh cao phẫn uất khi người ta không cho phép tổ chức bất cứ sự kiện nào vinh danh các liệt sỹ hy sinh ở Gạc Ma nói riêng, trên hai quần đảo thiêng liêng của tổ quốc nói chung.
Đọc Thêm

Trực tiếp: Bà con khắp nơi kéo về văn phòng tiếp dân của Quốc hội.

NXD - Sáng nay khoảng 100 người thuộc các huyện Văn Giang - Hưng Yên, xã Yên Vên (Gia Lâm, HN) đã kéo về số 35 Ngô Quyền Văn phòng tiếp dân của Quốc hội để kêu cứu. Rất nhiều an ninh chìm nổi CA Hoàn Kiếm đang ngồi lẫn vào cùng bà con. Việc chụp ảnh rất khó khăn, sẵn sàng có quần chúng tự phát ào ra cướp ngay máy ảnh nếu có ai đi qua đoạn đường này thò máy ra. Có vài xe thùng rải rác xung quanh. Công an đến rất đông! Có 1 xe công an 113 biển số 31A5662 đứng chắn đầu đoạn hè bà con đang ngồi.
Đọc Thêm

Giáo dân Cồn Dầu Lại...kêu cứu: Chủ chăn bỏ Chiên, đi với lang sói.

TNCG - Từ đầu tháng ba dương lịch đến nay, công an phường Hòa Xuân phối hợp với công an quận Cẩm Lệ. Cả hai dưới sự chỉ đạo của công an Đà Nẵng, liên tục dọa nạt, khủng bố tinh thần giáo dân giáo xứ Cồn Dầu (CD). Lấy cớ là đi kiểm tra hộ khẩu, công an vào từng nhà hù dọa mọi người phải di dời nhà cửa, mồ mả. Ai bất tuân, sẽ bị cưỡng chế và không được đền bù. Đặc biệt đối với những gia đình mà có người trốn chạy qua Thái Lan, công an hăm dọa sẽ tịch thu tài sản,bị phạt hành chính
Đọc Thêm

Đan viện Xitô – Châu Sơn: Nhiều điều ít người biết

VRNs (22.03.2012) - Ninh Bình – Trên con đường lớn vào rừng quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình, xuôi theo dòng sông Nho Quan không chỉ có khu bảo tồn thiên nhiên đầm Vân Long thu hút đông du khách nước ngoài với “tour’ du lịch xe trâu, mà còn có một công trình kiến trúc độc đáo được dựng nên hoàn toàn bằng bàn tay của những người tu hành – đó là Tòa Thánh đường Đan viện Châu Sơn.
Đọc Thêm

Houston, TX tổ chức lễ cầu nguyện cho Việt Khang và các tù nhân tôn giáo, chính trị và các bloggers

VRNs (22.03.2012) - Texas, USA – “Vào ngày 24 tháng 2 vừa qua, Đức Giáo Hoàng Biển Đức 16 đã mời gọi trong tháng 3 này hãy cầu xin Chúa Thánh Thần ban ơn kiên trì cho các tín hữu bị bắt bớ vì Chúa Kitô tại Á Châu, cách riêng tại Việt Nam. Đồng thời cũng chuẩn bị bước vào trong Tuần Thánh nhớ đến cuộc tử nạn của Chúa Giêsu chúng ta hãy cùng làm tuần Bát Nhật, ăn chay 40 ngày và cầu nguyện cho Nhạc Sĩ Trúc Hồ và các bạn trẻ là những người đang dấn thân tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, tại Hoa Kỳ, và trên khắp thế giới”.
Đọc Thêm

Phiên tòa chưa hề có ở Việt Nam

VRNs (21.03.2012) - Trong phòng xử… án, chủ tọa trầm ngâm suy nghĩ trước những cáo buộc của các công tố viên đối với một cụ bà vì tội ăn cắp tài sản. Bà bị buộc phải bồi thường 1 triệu Rupiah. Lời bào chữa của bà lý do ăn cắp vì gia đình bà rất nghèo, đứa con trai bị bênh, đứa cháu thì suy dinh dưỡng vì đói.

Nhưng ông chủ quản lý khu vườn trồng sắn nói bà ta cần phải bị xử tội nghiêm minh như những người khác.
Đọc Thêm

Chuyện Ðường Tăng

Cảnh thầy trò Đường Tăng tuân lệnh
lên đường thỉnh... bao cao su trong clip 
Ngô Nhân Dụng - Căn cứ vào phản ứng trên các mạng, nhiều người Việt Nam kinh ngạc về đoạn phim hoạt họa với chủ đề chống bệnh Si đa (Aids) do một nhóm sinh viên Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền ở Hà Nội thực hiện và được phổ biến khắp nước.

Ðoạn phim dài một phút rưỡi (thường gọi là “clip”) tả cảnh bốn thầy trò nhân vật “Ðường Tông” được Phật tổ trao... thùng bao cao su (condom) ngừa thai và ngừa bệnh, để giúp chúng sinh tránh bệnh hiểm nghèo.

Đọc Thêm

Tương lai tăng trưởng của Trung Quốc

BẮC KINH – Hiện tượng suy giảm của nền kinh tế Trung Quốc đã tràn ngập trên các dòng tít lớn trong các bản tin những tuần gần đây. Liệu đây là một sự điều chỉnh lâu dài hay nhất thời, chính quyền Trung Quốc có nhiều việc phải làm trong việc đặt nền móng cho một nền kinh tế vận hành mạnh mẽ ở giai đoạn trung hạn và dài hạn.

Bất chấp sự tăng trưởng thần kỳ từ khi Trung Quốc bắt đầu giai đoạn chuyển tiếp sang kinh tế thị trường hồi năm 1979, Trung Quốc đang cùng một lúc phải đối mặt với một loạt các thách thức nghiêm trọng: bất bình đẳng đang dâng cao, sự xuống cấp về môi trường đang gia tăng và lan ra diện rộng, tình trạng mất cân bằng dai dẳng ở bên ngoài, và một xã hội đang già đi.
Đọc Thêm

Blogger Nguyễn Tường Thụy nói về vụ bắt bớ hôm 8/3


Mặc Lâm - Công an Việt Nam vẫn chưa ngưng các cuộc theo dõi, đàn áp và thậm chí bắt bớ những người tham gia biểu tình chống Trung Quốc vào năm ngoái.


Những trường hợp giam giữ trái pháp luật bà Bùi Thị Minh Hằng trong trại cải tạo Thanh Hà cũng như mới đây bắt giữ ba người từng biểu tình vào năm ngoái không cho họ tới tham dự buổi họp mắt kỷ niệm ngày 8 tháng 3 với những gương mặt tên tuổi của thủ đô Hà Nội. Mặc Lâm phỏng vấn blogger Nguyễn Tường Thụy, một trong ba người bị giam trái phép để biết thêm chi tiết.

Đọc Thêm

Nhượng Quyền Biển Đông?

Trần Khải - Chính phủ Phi Luật Tân đã dịu giọng với Trung Quốc về Biển Đông, và gửi lời nhắn là có thể sẽ có một thỏa hiệp để chấp nhận Trung Quốc vào vùng đảo Trường Sa nơi Phi đang tranh chủ quyền để “cùng khai thác dầu khí” với điều kiện 60% lợi tức sẽ thuộc về chính phủ Phi. Đó là một chuyển biến đáng ngại cho Việt Nam.

Hãy hình dung rằng, nếu VN chấp nhận cho TQ vào vùng biển do VN đang kiểm soát và đang tranh chấp chủ quyền với TQ để khai thác dầu, với khẩu hiệu TQ luôn luôn đưa ra là tạm gác tranh chấp để cùng khai thác kinh tế, chắc chắn sẽ là một cớ để TQ sau này ra Liên Hiệp Quốc tranh biện rằng chính VN đã chấp nhận vùng tranh chấp đó đã có sự hiện diện của TQ để khai thác kinh tế. Đó là một cớ để sẽ dằng dai hoài, cho dù có ra trước tòa quốc tế nào đi nữa.
Đọc Thêm

Phải có bị can chịu trách nhiệm

Kiên Cường - Thực tế nhiều vụ án được khởi tố rồi lại “chìm xuồng”, thậm chí có vụ án cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can nhưng bị can không bị đình chỉ sinh hoạt Đảng rồi lại leo lên chức vụ cao hơn nữa. Chính vì vậy, dư luận không khỏi băn khoăn khi cho tới nay vẫn chưa thấy bị can nào phải chịu trách nhiệm trong vụ án “Hủy hoại tài sản” của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng - Hải Phòng… Tiến sỹ luật Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân - Hà Nội, lý giải những vấn đề trên thế nào?
Đọc Thêm

Chi cục phó Hải Quan Hà Nội hành hung nhân viên Ðại Sứ Quán Mỹ

Chiếc xe Innova của ông Ðặng Quốc Dũng va
chạm với xe của Ðại Sứ Quán Mỹ.
(Hình: Báo Giáo Dục Việt Nam) 
NguoiViet - Một chi cục phó của Cục Hải Quan thành phố Hà Nội đã gây rối, hành hung tài xế, nhân viên an ninh của Ðại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội và cả công an vào tối 16 tháng 3 năm 2012.

Theo báo Giáo Dục Việt Nam, nghi can của vụ gây rối này là ông Ðặng Quốc Dũng, chi cục phó Hải Quan Hà Tây thuộc Cục Hải Quan Hà Nội, còn trụ sở của Ðại Sứ Quan Mỹ ở số 7 đường Láng Hạ, thành phố Hà Nội.

Báo Giáo Dục Việt Nam cho hay, ông Dũng lái xe hơi riêng đi hướng từ Láng Hạ về Giảng Võ đã va chạm với xe hơi của Ðại Sứ Quán Mỹ làm chiếc xe này gãy rời kính chiếu hậu.
Đọc Thêm

Uỷ ban tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ yêu cầu đưa Việt Nam vào danh sách CPC

VRNs (22.03.2012) – Washington DC, USA – Uỷ ban tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) vừa đưa ra báo cáo thường niên 2012, dựa trên những theo dõi về hoạt động tôn giáo tại các quốc gia trên thế giới và đề nghị Bộ ngoại giao đưa tên các quốc gia: Miến Điện, Trung Quốc, Ai Cập, Eritrea, Iran, Iraq, Nigeria, Bắc Triều Tiên, Pakistan, Ả Rập Saudi, Sudan, Tajikistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Turkmenistan, Uzbekistan và Việt Nam vào danh sách các nước đặc biệt quan tâm về tôn giáo (CPC).
Đọc Thêm