Hình ảnh tội ác nhà cầm quyền Hà Nội ngày 14/4/2012

VRNs (15.04.2012) – Hà Nội – Theo tin từ Blog Mai Xuân Dũng, 4 giờ sáng ngày 14/4/2012, gần 200 công an đã kéo đến nhà tạm Cô nhi viện dành cho các cháu mồ côi vừa mới được Linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình cho dựng lên ít lâu. Công an và các lực lượng của chính quyền huyện Chương Mỹ đã đập phá đồ đạc, bàn học, ném tất cả đồ dùng, chăn màn áo quần sách vở của các cháu ra sân, đập phá cửa rồi nhanh chóng rút đi.

Tưởng thế là đã xong, ai ngờ đến 9 giờ khi Linh mục Nguyễn Văn Bình dâng Thánh lễ sáng về nhà Cô nhi viện thì toàn bộ căn nhà của các cháu đã bị phá tan hoang. Một số bà con giáo dân đã kéo đến phản đối.Đọc Thêm

Công an Nghệ An xoá bỏ Trung tâm Bảo vệ Sự sống?

VRNs (15.04.2012) – NGhệ An – Ngày 14 tháng 04 năm 2012, công an Nghệ An, TP Vinh gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Hữu Chắc, người đứng đầu Trung tâm Bảo vệ Sự sống Gioan Phaolô II, xóm 10, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An.

Người ký tên dưới con dấu là đại tá Hồ Xuân Hòa. Nội dung giấy triệu tập yêu cầu ông Nguyễn Hữu Chắc tới cơ quan công an TP Vinh, vào lúc 14g00 thứ hai ngày 16/04/2012, để gặp ông Nguyễn Công Thắng (đội an ninh) để làm rõ một số vấn đề liên quan tới an ninh trật tự.
Đọc Thêm

Tòa Giám Mục Hà Nội tình cờ hiệp đồng tác chiến.

Cha Giuse Nguyễn Văn Bình bị đánh bất tỉnh
NBG - Trong lúc huyện Chương Mỹ ráo riết ép linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình giáo xứ Yên Kiện phải từ bỏ ý định sử dụng ngôi nhà cấp 4 làm nhà từ thiện. Thì từ phía TGM Hà Nội có lệnh thuyên chuyển linh mục Bình đi một xứ khác rất xa tận Nam Định.

Việc bị chuyển đi giáo xứ xa, sẽ khiến linh mục Bình khó khăn trong việc có mặt duy trì tiếp công việc tốt đẹp đang đầy khó khăn, dang dở. 

Trước đây dưới thời TGM Ngô Quang Kiệt, Cha Giuse Nguyễn Văn Bình là linh mục ở nhà thờ Giáp Bát, kiêm quản lý Tòa Giám Mục. ĐC Nhơn từ Nam ra với vẻ nôn nóng muốn thay thế TGM Đức Cha Ngô Quang Kiệt. Lẽ ra việc bàn giao sau tháng 10. Nhưng ĐC Nhơn thúc ép đòi hỏi TGM Đức Cha Ngô Quang Kiệt phải làm lễ bàn giao trong tháng 5. Để đến tháng 10 đại lễ 1000 năm Thăng Long được bảo đảm diễn ra êm đẹp. 

Đọc Thêm

LM Nguyễn Văn Bình bị đánh đến hôn mê


Linh mục Nguyễn Văn Bình bị đánh đến

 hôn mê hôm 14 tháng 4 năm 2012.

Photo courtesy of Nữ Vương Công Lý

Gia Minh - Sáng hôm nay, ngày 14 tháng 4 năm 2012, linh mục chính xứ Yên Kiện, thuộc tổng giáo phận Hà Nội, bị một nhóm người đánh đến hôn mê phải đưa đi bệnh viện.

Nguyên nhân vì sao?

Gia Minh trình bày trong phần sau.

Trái phép?

Người bị đánh là linh mục Nguyễn Văn Bình, hiện đang phụ trách xứ Yên Kiện. Tin cho biết ông là người trong thời gian qua trực tiếp giúp đỡ cho các cháu mồ côi. Để lo chỗ ăn ở cho các cháu này, vừa qua ông đã mua một ngôi nhà cấp 4 tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Ngôi nhà được xây sửa lại cũng như các ngôi nhà khác trong khu vực.

Đọc Thêm

Ðốt tiền

Ngô Nhân Dụng - bất ngờ sau khi hỏa tiễn Bắc Hàn nổ tung sau khi bay được 100 cây số, là chính quyền Bình Nhưỡng công nhận cuộc đốt pháo bông kỷ niệm 100 năm sinh nhật Kim Nhật Thành đã thất bại.

Bản tin đọc trên ti vi cho 23 triệu dân chúng nghe nói không úp mở là vệ tinh nhân tạo không bay được lên quỹ đạo. Năm 2009 khi Kim Chính Nhất còn sống, một vụ phóng vệ tinh khác được các đài quan sát quốc tế xác nhận là bất thành; nhưng chính quyền cộng sản vẫn loan báo họ thành công mỹ mãn. Tại sao cậu Kim Chính Ân lại thành thật hơn ông bố?
Đọc Thêm

Biển Đông: Căng thẳng gia tăng

Trung Quốc thực hiện kế hoạch xây
 dựng đảo Phú Lâm thuộc Quần đảo
 Hoàng Sa-Việt Nam thành trung tâm
 quân sự và du lịch của Trung Quốc.
Ảnh minh họa/báo TQ 

RFA - Biển Đông một lần nữa lại nổi sóng, cả ở Hoàng Sa lẫn Trường Sa; cả giữa Trung Quốc với Việt Nam và giữa Trung Quốc với Philippines. 

Nếu tại Hoàng Sa, tuần này Bắc Kinh một mặt đưa tàu du lịch ra quần đảo đang có tranh chấp chủ quyền, một mặt đe dọa các công ty dầu khí quốc tế muốn hợp tác với Việt Nam; thì tại Trường Sa sự việc trầm trọng hơn khi tàu hải giám Trung Quốc ngăn chận tàu chiến của Philippines.

TQ tổ chức du lịch Hoàng Sa

Bất chấp những phản đối của Việt Nam, đầu tuần này Trung Quốc đã cho thực hiện chuyến đi thử nghiệm 3 ngày của tàu du lịch nước này đến các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Đọc Thêm

Ai Cập biểu tình chống viên chức Mubarak ra ứng cử

Hằng ngàn người Ai Cập tập trung tại
Quảng Trường Tahrir ở thủ đô Cairo,
hôm Thứ Sáu, để phản đối các ứng viên tổng
 thống từng là viên chức cao cấp thời Mubarak.
 (Hình: AP/Amr Nabil)
CAIRO (AP) - Hàng ngàn dân Ai Cập tập trung tại Quảng Trường Tahrir ở thủ đô Cairo, hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Tư, 2012, để áp lực chính quyền quân nhân ngăn chận không cho các ứng cử viên tổng thống từng là giới chức cao cấp thời chế độ nhà độc tài Hosni Mubarak, ra tranh cử. Trong số này có một cựu trưởng tình báo. 

Cuộc biểu tình diễn ra một ngày, sau khi nghị viện do đa số người Hồi Giáo kiểm soát, thông qua một đạo luật mới nhằm cấm các nhân vật thuộc chế độ cũ, như cựu trưởng tình báo Omar Suleiman, không được quyền ra tranh cử chức vụ chính phủ trong vòng 10 năm. Tuy nhiên luật này phải chờ Hội Ðồng Quân Nhân phê chuẩn trước khi bắt đầu được ban hành. 

Tổ chức Huynh Ðệ Hồi Giáo, cùng nhóm bảo thủ cực đoan Salafis và các người Hồi Giáo khác, tề tựu tại Quảng Trường Tahrir hôm Thứ Sáu, vốn là tâm điểm của cuộc nổi dậy khiến ông Mubarak bị lật đổ cách đây một năm. 
Đọc Thêm

RSF kêu gọi VN bỏ kiểm duyệt Internet

BBC - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (Reporters Sans Frontieres - RSF) kêu gọi Việt Nam từ bỏ các kế hoạch kiểm duyệt internet cùng một nghị định kiểm soát sử dụng, khai thác, cung cấp dịch vụ mạng mà tổ chức này coi là "hoàn toàn không chấp nhận được."

Tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Pháp cho rằng các kế hoạch, chính sách và đặc biệt là bản dự thảo nghị định chỉ "làm trầm trọng thêm" tình hình vốn đã "rất đáng lo ngại" cho tự do ngôn luận tại Việt Nam.

RSF đánh giá rằng "Nghị định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và nội dung trực tuyến thông tin" dự kiến ban hành vào tháng Sáu sẽ chỉ "tăng cường thêm" các loại "công cụ và võ khí" đã được Việt Nam "luật hóa" nhằm chống lại những người bất đồng chính kiến.
Đọc Thêm

Việt Nam và Trung Quốc tăng cường quan hệ quân sự

Cuộc tiếp xúc giữa Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ với Phó
chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (chinadaily.com)
Thanh Phương - Vào lúc Trung Quốc vẫn giam giữ 21 ngư dân Việt Nam, Hà Nội cam kết tăng cường quan hệ quân sự với Bắc Kinh nhân chuyến viếng thăm Trung Quốc của Tổng tham mưu trưởng quân đội Việt Nam Đỗ Bá Tỵ. Tại Bắc Kinh hôm qua 13/04/2012, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cũng là một uỷ viên Trung ương Đảng, dẫn đầu phái đoàn quân sự Việt Nam, đã hội kiến với Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

Theo Thông tấn xã Việt Nam, trong cuộc hội kiến này, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã tuyên bố quân đội hai nước sẽ cùng “quyết tâm làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ song phương đi vào thực chất, có hiệu quả hơn và ngang tầm với quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam và Trung Quốc.” 
Đọc Thêm

Dân quyền Thụy Ðiển chọn Ðiếu Cày là nhân vật của tháng

Trang web của tổ chức “Civil Rights Defenders”
 tại Thụy Ðiển, hoạt động 30 năm nay trên
 khắp thế giới, chọn Ðiếu Cày là “nhà bảo
 vệ nhân quyền” của tháng. (Hình:
 civilrightsdefenders.org/Người Việt)
SÀI GÒN (NV) - Ngay trong lúc chính quyền cộng sản tại Việt Nam đang chuẩn bị đưa các blogger Ðiếu Cày, Anh Ba SG và Tạ Phong Tần ra tòa với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước,” một tổ chức báo vệ dân quyền tại Thụy Ðiển nêu gương blogger Ðiếu Cày là “nhà bảo vệ nhân quyền” của tháng.

Ba nhân vật làm trang web “Câu lạc bộ Nhà báo Tự do” sẽ bị đưa ra tòa sắp tới đây. Một thân hữu của ba blogger này cho báo Người Việt biết ngày xử được cho là 17 tháng 4, nhưng tới nay vẫn chưa có thông báo chính thức theo luật định. 

Trong khi đó, Tổ chức Bảo vệ Dân Quyền “Civil Rights Defenders” tại Thụy Ðiển vinh danh Ðiếu Cày, tên thật Nguyễn Văn Hải, là “Human rights defender of the month.” Tổ chức này viết: 
Đọc Thêm

Trung Quốc tăng cường lực lượng ở khu vực đụng độ với tàu Philippines

Thanh PhươngRFI - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines, Raul Hernandez hôm nay cho biết là toàn bộ tám chiếc tàu đánh cá của Trung Quốc, cùng với một tàu hải giảm của nước này, đêm qua đã rời khỏi khu vực bãi đá ngầm Scarborough, chỉ để lại một tàu hải giám tại đây. Nhờ vậy mà tình hình đã tạm lắng dịu chút ít. 

Nhưng chỉ vài giờ sau, Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario tố cáo là, sau khi chỉ để lại một tàu hải giám, Trung Quốc vừa điều động trở lại tàu hải giám thứ hai và cho một phi cơ bay trên khu vực này. Một tàu của Trung Quốc thậm chí còn sách nhiễu một tàu nghiên cứu khảo cổ học mang cờ Philippines, mà trên đó có 9 người Pháp, theo lời Ngoại trưởng Philippines. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Philippines không nói rõ là vụ này xảy ra tại đâu và tàu của Trung Quốc là tàu gì. 
Đọc Thêm