Hà Nội: Toàn Cảnh Biểu Tình Và Đàn Áp Dã Man Cuộc Biểu Tình 2.6.2013

Xuân Diện Hán Nôm Blog:  TOÀN CẢNH BIỂU TÌNH VÀ ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH
Đọc Thêm

Mừng Sinh Nhật Sinh Viên Yêu Nước Thái Văn Dung

TNCG - 3.6.2013: Nghệ An: Vào lúc 17h thứ hai, ngày 3.6.2013, nhóm “những người bạn của thanh niên ưu tú Hồ Đức Hòa” đã tìm về gia đình bà Hàn Thị Phú, hiện cư ngụ tại xóm 4, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, để chúc mừng sinh nhật lần thứ 25 của sinh viên yêu nước Thái Văn Dung.

Mặc dầu sinh viên Thái Văn Dung đang bị giam cầm bất công trong chốn lao tù nhưng sự cách biệt này đã không ngăn được tình liên đới, sự sẻ chia, gắn kết nơi các bạn trẻ, những người yêu mến công lý, sự thật…


Đọc Thêm

Tham Nhũng Gây Tai Hại Cho Giáo Hội; Các Thánh Là Ánh Sáng Cho Muôn Người

Vatican Radio - 3.6.2013: Các tội nhân, những người tham nhũng, và các Thánh: Đức Thánh Cha Phanxicô chú trọng đến ba hạng người này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày Thứ Hai tại nhà nguyện nhà Thánh Mác Ta. Đức Thánh Cha nói những người tham nhũng gây tai hại lớn lao cho Giáo Hội, vì họ chỉ tôn thờ chính họ thôi; còn các Thánh, trái lại, đã làm nhiều điều tốt lành và là ánh sáng trong Giáo Hội.
Đọc Thêm

Đừng Sợ: Lòng Can Đảm và Những Nguyên Tắc Đạo Đức Công Dân

ICEVN:  "Đừng sợ"  -  Lòng Can Đảm và Những Nguyên Tắc Đạo Đức Công Dân.

Clarence Thomas

Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ

Lời Giới Thiệu: Bài viết sau đây được trích từ diễn văn của Clarence Thomas, Thẩm Phán Tòa Án Tối Cao, đọc ngày thứ Ba mùng 6 tháng 2 năm 2001 trong bữa dạ tiệc hàng năm tại Học viện American Enterprice, nơi ông nhận lãnh giải thưởng Francis Boyer.
Đọc Thêm

Dấn Thân Tạo Dựng Đất Nước Pháp Quyền

Kính Hòa, RFA - 3.6.2013: Trong bài phỏng vấn mới đây mà luật sư Bùi Quang Nghiêm dành cho đài chúng tôi, luật sư đã trình bày về sự phát triển của ngành luật trong thời gian qua tại Việt Nam. Sau đây chúng tôi xin tìm hiểu thêm những tiếng nói khác liên quan đến sự phát triển đó. Mời quý vị nghe Kính Hòa trình bài trong bài sau đây.

Hòan thiện luật pháp để thay đổi xã hội

Trong những biến động chính trị xã hội ở Việt Nam gần đây, có hai từ nổi lên đằng sau các diễn biến, đó là Luật pháp. Các vụ án mang tính chính trị bị chỉ trích là không công bằng, các bản án được cho là các bản án bỏ túi, các vấn đề về Luật lúc nào cũng được đưa ra bàn tán xôn xao ở Quốc Hội nhưng nhiều luật quan trọng vẫn không được ban hành như luật Biểu tình, luật lập Hội, và luật lớn nhất là Hiến Pháp vừa rồi được đem ra tranh cãi nhưng rồi cũng đâu hòan đấy. Cách đây vài năm một vị chánh án Tòa án nhân dân tối cao cho rằng ông phải vét hết người trong ngành pháp luật để đảm nhiệm những công việc ở các tòa án các cấp. Truyền thông Việt nam do đảng cộng sản kiểm sóat thường xuyên đưa ra lời hô hào là phải xây dựng một nhà nước Pháp quyền.
Đọc Thêm

Nhà Nước Của Dân, Do Dân, Vì Dân Là Gì?

Minh Dân (Danlambao) - Một blog hết sức nâng niu o bế ông Nguyễn Tấn Dũng đã ghi như vầy: “Bình đẳng trước pháp luật có nghĩa là mọi công dân không phân biệt giới tính, dân tộc, tuổi tác, thành phần và địa vị xã hội đều được hưởng các quyền như nhau và có nghĩa vụ như nhau theo quy định của pháp luật.”

Hãy xét về trường hợp đóng góp, hay còn gọi là “cống hiến” của người làm ra sản phẩm để xuất khẩu cho tổ quốc và một ông cán bộ thuế công quyền nhà nước như sau:
Đọc Thêm

Nguyễn Tấn Dũng Sẽ Phá Tan Đảng Để Giữ Tiền

Cù Huy Hà Bảo (Danlambao) - Đã là con người ai cũng có cái tốt và cái xấu đôi khi ta chỉ nhìn thấy cái xấu mà không nhìn thấy cái tốt nơi người khác, bởi con người thường có tính kiêu căng ích kỷ không muốn chia sẻ chỉ biết mình. Còn đối với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của chúng ta thì khác, do đồng chí ếch cũng có nhiều cái tốt mà chỉ khi bình tâm ta mới thấy rõ bởi cái tốt của ếch hơi khó nhìn hơn người ta.
Đọc Thêm

Lòng Yêu Nước Tiếp Tục Bị Công An Đè Bẹp

PV, VRNs - 03.06.2013:  Hôm qua, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông, với hơn 200 người tham dự, 29 người bị công an bắt và nhiều người bị đánh trọng thương.

Một băng-rôn gây chú ý nhiều người nhất trong lần biểu tình này là hình nữ sinh Nguyễn Phương Uyên cùng với câu viết bằng máu của cô đã được dân cư Hà Nội dịch ra cả tiếng Anh và tiếng Trung Hoa, in to, nội dung như sau: “Tàu khựa, hãy cút khỏi Biển Đông”.
Đọc Thêm

Bản Tuyên Bố Của Con Đường Việt Nam Về Vụ Công An Hà Nội Trấn Áp Người Biểu Tình

XCAFE - 3.6.2013:

PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM LÊN TIẾNG
VỀ VỤ CÔNG AN HÀ NỘI TRẤN ÁP NGƯỜI BIỂU TÌNH


Theo tin tức từ mạng internet, sáng ngày 2.6.2013, một số công dân đã tiến hành tuần hành phản đối hành vi gây hấn, xâm phạm lãnh thổ, tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam khi đang đánh bắt trên ngư trường truyền thống, thuộc chủ quyền nước Việt Nam.
Đọc Thêm

Phương Uyên Và Nguyên Kha Kháng Cáo Nhưng Không Xin Giảm Án

Tú Anh, RFI - 3.6.2013: Hai tuần sau khi bị tuyên án tổng cộng 14 năm tù giam và 6 năm quản chế, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha kháng cáo. Hai sinh viên Việt Nam khẳng định biểu lộ tinh thần yêu nước qua hành động tố cáo « Trung Quốc xâm lăng Việt Nam ». Tuy nhiên cả hai đều quyết định « không xin giảm án tù » mà tòa án tỉnh Long An trong phiên xử ngắn ngủi ngày 16/05/2013 vừa qua đã trừng phạt hai sinh viên này.

RFI đặt câu hỏi với bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên :
Đọc Thêm

Đại Sứ Mỹ Gặp Gỡ Cộng Đồng Người Việt Little Saigon

Ngọc Lan, RFA - 2.6.2013: Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear, vừa có cuộc gặp gỡ với cộng đồng Việt Nam tại Little Saigon, miền Nam California vào sáng Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2013.

Lắng nghe VN
Đại sứ David Shear mở đầu cuộc tiếp xúc bằng cách khẳng định “Tiếng nói của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cực kỳ mạnh mẽ. Chúng tôi lắng nghe tiếng nói của quý vị từ Hà Nội, và người dân ở Việt Nam cũng lắng nghe tâm tư đó. Đây là điều vô cùng quan trọng. Chúng tôi lắng nghe quý vị một cách rất nghiêm túc.”
Đọc Thêm