Tin Nóng: Hoãn Phiên Tòa Xét Xử LS Lê Quốc Quân

TNCG - 8.7.2013: Luật sư Hà Huy Sơn, là luật sư bào chữa cho LS. Lê Quốc Quân vừa cho biết, khoảng 15h00 hôm nay, thư ký tòa thông báo cho ông biết, phiên tòa xét xử Luật sư Lê Quốc Quân về tội danh "trốn thuế" dự kiến theo lịch là ngày 9 tháng 7 năm 2013 sẽ hoãn. Trước đó, tin này đã được các trang mạng xã hội loan tải. Sau đó, khoảng 16h00, Luật sư Trần Thu Nam - một trong ba luật sư bào chữa cho Luật sư Lê Quốc Quân mới nhận được văn bản chính thức có đóng dấu đỏ của Tòa án Nhân dân Tp Hà Nội về việc hoãn phiên tòa ngày mai. Được biết, vào hồi 17h chiều nay hơn 200 người bà con thân hữu, họ hàng của Luật sư Quân từ khắp nơi đã có mặt tại Hà Nội để sáng mai đi tham dự phiên tòa.

Tối qua, tại Thánh lễ cầu nguyện Công lý và Sự thật cho phiên tòa và Tự do cho Luật sư Quân, có hàng ngàn bà con lương giáo khẳng định sẽ đến dự phiên tòa trong tinh thần hiệp thông mạnh mẽ. Theo kế hoạch, vào lúc 05h30 sáng mai, mọi người sẽ tham dự Thánh lễ tại nhà thờ Thái Hà, sau đó sẽ đi bộ tới 43 Hai Bà Trưng - là trụ sở Tòa án HN, nơi diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử LS. Lê Quốc Quân với tội danh "trốn thuế".

Trong một diễn biến khác, cho đến lúc này 18h23', thân hữu và những người bà con của Ls Lê Quốc Quân đang tìm cách liên lạc với gia đình của bà Thẩm phán Lê Thị Hợp để được đến thăm hỏi về tình hình sức khỏe của bà và dự kiến sẽ đến thăm bà tại nơi điều trị.

Người Việt Hải Ngoại Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Ls Lê Quốc Quân

Thanh Trúc, RFA - 8.7.2013: Một ngày trước khi luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân bị đưa ra xử ở tòa án Hà Nội, những người trẻ Mỹ gốc Việt ở Nam California, Hoa Kỳ, tổ chức hai đêm thắp nến bắt đầu tối Chúa Nhật và sẽ tiếp tục vào buổi tối thứ Hai giờ địa phương.

Một ngày trước khi luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân bị đưa ra xử ở tòa án Hà Nội, những người trẻ Mỹ gốc Việt ở Nam California, Hoa Kỳ, tổ chức hai đêm thắp nến bắt đầu tối Chúa Nhật và sẽ tiếp tục vào buổi tối thứ Hai giờ địa phương.
Đọc Thêm

Sức Khỏe Của Trần Minh Nhật Và Nguyễn Xuân Anh Trong Trại Giam

VRNs - 07.07.2013: Sài Gòn- “5 ngày gần đây, anh Xuân Anh không thấy Minh Nhật ở trong buồng giam. Anh Xuân Anh nói, Minh Nhật đã được chuyển đến bệnh xá nhà tù do sức khỏe quá kiệt quệ và quá yếu nên Minh Nhật bị xỉu. Buồng giam thì nóng bức không thể thở được.” Đây là thông tin của anh Xuân Anh, một trong các anh TNCG và TL đang bị giam cầm tại trại giam Nghi Kim, Nghệ An đã thông báo cho người bạn của anh ở bên ngoài trại giam biết, vào ngày 05.07.2013.

Bạn của anh Xuân Anh cho biết thêm, buồng giam của anh Xuân Anh gần buồng giam của anh Minh Nhật nhưng mấy ngày nay anh Xuân Anh không nghe thấy tin gì về Minh Nhật.
Đọc Thêm

Làm Thế Nào Khuất Phục Người Công Giáo?

Phạm Chí Dũng, RFA - 8.7.2013: Bỏ qua tất cả những gì thuộc về phương pháp luận duy vật biện chứng và quy luật tồn vong của vật chất, Hà Nội lại như tự chuyển hóa bài học tôn giáo vận thời bình sang “địch vận” thời chiến và chuyên chế loại trừ một tư tưởng.

Bất tuân!

Một phép thử nữa, có lẽ là một trong những phép thử cuối cùng vào thời kỳ cuối cùng, sẽ xảy đến với nhà cầm quyền Hà Nội trong mối liên hệ được xem là “tốt đạo, đẹp đời” với 8 triệu tín đồ công giáo Việt Nam: vụ xét xử giáo hữu Lê Quốc Quân vào ngày 9/7/2013.

Đọc Thêm

Sự Hèn Hạ Của Nhà Cầm Quyền Cộng Sản VN Qua Hai Bản Án "Trốn Thuế"

Diễn Đàn CTM - 8.7.2013: Chỉ cần nói đến “hai bản án trốn thuế”, người ta sẽ nghĩ ngay đến hai bản án bất công vô nhân đạo của chế độ CSVN (Cộng Sản Việt Nam): Một đã dành cho blogger yêu nước Điếu Cày và một sẽ sắp giáng xuống đầu một blogger khác, đó là luật sư Lê Quốc Quân trong phiên tòa dự kiến (nếu không có gì thay đổi) sẽ diễn ra vào ngày 09/07/2013.

Và đó cũng chính là sự thất bại của mọi thủ đoạn hèn hạ đến từ nhà cầm quyền CSVN

Một tòa án, cụ thể hơn là mỗi phiên tòa, sẽ là thước đo công lý và sự thượng tôn pháp luật của những viên quan tòa và những bị cáo. Ở đó, mỗi viên công tố, mỗi luật sư, mỗi chủ tọa đều hành xử theo những gì luật pháp đã quy định. Cuối cùng, một bản án được tuyên ra sẽ có tác dụng răn đe những tội phạm và khẳng định sự công bằng của pháp luật…
Đọc Thêm

Tâm Thư Của Gia Đình Ls Lê Quốc Quân

VRNs - 08.07.2013: Hà Nội – Gia đình của luật sư Lê Quốc Quân đã có mặt đông đủ ở Hà Nội đang chuẩn bị tham dự phiên tòa xét xử công khai luật sư Lê Quốc Quân với tội danh trốn thuế.

Từ trong tù, luật sư Quân đã khẳng định mình vô tội. Với ý thức công dân tốt, ông đã đóng thuế đầy đủ, mặc dù biết rõ nhà cầm quyền đã sử dụng đồng tiền thuế của dân không nhằm phục vụ công ích cho nhân dân.

Gia đình của luật sư Quân hoàn toàn tin tưởng với người thân của mình, và mời gọi mọi người đến tham dự phiên tòa để làm chứng cho luật sư Quân và ghi nhận cách xét xử có hợp luật hay không của tòa án Việt Nam.
Đọc Thêm

Linh Mục JB. Đinh Công Đoàn: Hãy Đồng Hành Cùng Ls Giuse Lê Quốc Quân!

TNCG (7/7/2013)- Nghệ An- Kể từ khi Luật sư Giuse Lê Quốc Quân bị chính quyền bắt giữ và gán ghép cho tội danh “trốn thuế” theo kịch bản đê hèn của nhà cầm quyền đã soạn sẵn thì khắp mọi nơi, từ cá nhân đến các tổ chức yêu chuộng công lý và hòa bình đã liên tục lên tiếng bênh vực để bảo vệ sự vô tội của anh. Trong những nghĩa cử cao đẹp đó, phải kể đến sự liên lỉ cầu nguyện qua các Thánh lễ và thắp nến ở các giáo xứ, giáo họ trên khắp đất nước. Bởi họ biết rằng, sức mạnh của sự cầu nguyện sẽ đánh bại thế lực ma quỉ đang dày xéo và liên tục gieo rắc đau thương lên người dân cùng với đất nước Việt Nam thân yêu này. Phát xuất từ chiều kích đó, vào lúc 19h45 Chúa Nhật ngày 7/7/2013, tại lễ đài giáo xứ Vĩnh Hòa, Gp Vinh quê hương của Luật sư Giuse Lê Quốc Quân đã dâng Thánh lễ đặc biệt và thắp nến cầu nguyện hướng về người con yêu quí của mình sắp bị những kẻ vô lương đem ra xét xử vào ngày 9/7/2013 tại Hà Nội.
Đọc Thêm

Tình Tiết Mới Trong Việc Tư Pháp Việt Nam Dàn Dựng Vụ Án Nhằm Bỏ Tù LS Lê Quốc Quân

Trọng Thành, RFI - 4.7.2013:  Ngày 09/07/2013, tòa án Việt Nam sẽ đưa luật sư Lê Quốc Quân ra xét xử với tội danh « trốn thuế ». Việc tư pháp Việt Nam truy tố ông Lê Quốc Quân bị công luận khắp nơi trong và ngoài nước phản đối. Mới đây có một số thông tin cho thấy vụ án xét xử ông Quân vì tội danh kinh tế chỉ là một dàn dựng của chính quyền nhằm bỏ tù một người đấu tranh dân chủ.

Ngày 01/07, đại diện của hơn 10 tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế viết thư gửi đến đại diện ngành Ngoại giao và An ninh của Liên Hiệp Châu Âu để yêu cầu can thiệp. Ngày hôm qua 03/07, gia đình và thân hữu luật sư Lê Quốc Quân có buổi cầu nguyện tại giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo phận Vinh, với các khẩu hiệu đòi tự do cho ông Lê Quốc Quân. Liên tục trong những ngày gần đây, các cộng đồng Công giáo khắp nơi trên cả nước tổ chức các buổi hiệp thông hướng về Lê Quốc Quân.

Để chuyển đến quý thính giả thông tin về vụ án, RFI Việt ngữ đặt câu hỏi với ông Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Lê Quốc Quân.

Ông Lê Quốc Quyết (Vinh)
(08:19)


Đọc Thêm

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho LS Lê Quốc Quân Tại Sydney Úc Châu

VRNs - 06.07.2013: Úc Đại Lợi - Tối thứ năm ngày 04.07.2013 một buổi tối mùa đông ở Sydney, thời tiết rất lạnh, nhiệt độ xuống đến 11, 12 độ C, Nhóm Trẻ Sóng Việt đã tổ chức buổi thánh lễ hiệp thông và cầu nguyện cho các nhà đấu tranh dân chủ ở Việt Nam, đặc biệt là luật sư Lê Quốc Quân sẽ bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đưa ra toà vào thứ ba ngày 09.07.2013, lúc 7 giờ tối ở nhà thờ Saint Felix Parish Bankstown.
Đọc Thêm