Đơn Tố Cáo Hành Vi Côn Đồ - Vu Khống, Bắt Người Trái Pháp Luật Của Công An Tp. Đà Nẵng

Nguyễn Đức Quốc (Danlambao) - “Tôi viết đơn tố cáo này gửi cho công luận hoàn vũ và toàn thể Đồng bào Việt Nam trong lẫn ngoài nước được biết hành vi vu khống, bắt bớ và giam giữ người trái pháp luật của cảnh sát hình sự công an thành phố Đà Nẵng, Xin Thân hữu quốc tế và toàn thể đồng bào cùng chúng tôi cực lực lên án những hành vi sai trái của lực lượng Công an cộng sản Việt Nam tại Thành phố Đà Nẵng. Yêu cầu họ nhanh chóng trả lại tài sản cá nhân cho anh Hùng và những tài liệu hợp pháp cho chúng tôi. Họ phải công khai xin lỗi chúng tôi về những hành vi sai trái của họ.”...
Đọc Thêm

GS Nguyễn Phú Trọng Chẳng Hiểu Gì Về Văn Học Và Về Đạo Phật!

Phật tử Phúc Thịnh: Nhân lời phát biểu của Giáo sư Nguyễn Phú Trọng

Lời dẫn của Lâm Khang chủ nhân: Gần đây, trong một dịp tiếp xúc cử tri, Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Phú Trọng có nói “Đến Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ. Bước chân sang nước Phật đã phải hối lộ...". Câu nói ấy khiến cư dân mạng bàn tán nhiều lắm! Nhưng Phật tử Phúc Thịnh đã cống hiến một bài viết rất hay về vấn đề này theo kiến giải của người hiểu Đạo Phật, hiểu văn học cổ Trung Hoa. Xem xong bài viết, ai cũng phải giật mình khi nhớ lại rằng, ông Nguyễn Phú Trọng vốn là sinh viên Tổng hợp Văn (khóa 8). Sinh viên Khoa Văn trường Tổng hợp Hà Nội đều được học về văn học Trung Quốc, trong đó có Tây Du Ký. Vậy mà, trong một phút hưng phấn giữa chốn đông người, ví dụ mà ông đưa ra vừa khập khiễng, vừa tỏ ra là ông chẳng hiểu gì về văn học và về Phật giáo! 
Đọc Thêm

Đức Giáo Hoàng Được Đề Cử Giải Nobel Hòa Bình

Hạ viện Argentina thông qua nghị quyết đề cử Đức Giáo hoàng Phanxicô cho giải Nobel Hòa bình vì lời kêu gọi chấm dứt bạo lực tại Syria của ngài.

Nghị quyết được đa số áp đảo thông qua và đang trình lên Thượng viện phê chuẩn.

Hạ nghị sĩ Oscar Martinez, người bảo trợ nghị quyết, mô tả Đức Giáo hoàng Phanxicô là “người trong suốt năm nay quyết tâm duy trì hòa bình quốc tế thông qua vị thế của ngài đối với xung đột tại Syria.”
Đọc Thêm

Thôi Sinh Hoạt, Xóa Tên Và Bỏ Đảng

Việt Nam có khoảng 3,7 triệu đảng viên cộng sản
BBC - 9.12.2013: Tin về một số nhân vật đấu tranh hoặc cây viết tự do tại Việt Nam công khai tuyên bố bỏ Đảng Cộng sản vẫn đang thu hút dư luận trên các mạng xã hội.

Tuy nhiên, hiện tượng tự ý bỏ sinh hoạt, ‘lãn Đảng, thoái Đảng’ vì lý do cuộc sống hay chán Đảng lại không phải là mới mà đã diễn ra từ nhiều năm nay ở Việt Nam.

Dù các lãnh đạo ở Việt Nam hay phê phán chuyện ‘suy thoái’ tư tưởng của cán bộ đảng viên, thực tế cuộc sống cũng khiến sinh hoạt Đảng đều đặn trở nên khó khăn, chưa kể còn khó thực hiện khi đảng viên chuyển chỗ ở hoặc ra nước ngoài.
Đọc Thêm

Sẽ Có Luật Về Lập Hội, Biểu Tình

Ông Phan Trung Lý phát biểu tại cuộc họp báo - Ảnh VV Thành
TTO - Sáng nay 9-12, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo về lệnh của Chủ tịch nước công bố Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sửa đổi) và nghị quyết quy định một số điểm thi hành Hiến pháp.

Tại cuộc họp báo, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý nêu rõ nhiều người cứ tưởng là làm Hiến pháp phải có cái gì thay đổi lớn về bộ máy, về tổ chức, nhưng chúng ta từ đầu đã xác định rằng nguyên tắc tổ chức bộ máy là giữ vững, nguyên tắc tổ chức của hệ thống chính trị là giữ vững, để chúng ta tiếp tục nâng đổi mới lên một bước, tiếp tục khẳng định nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân...
Đọc Thêm

Phạm Lê Vương Các - Gửi Người Cán Bộ Thành Đoàn, Thạc sỹ Nguyễn Tuấn AnhPhạm Lê Vương Các: Bạn đánh giá ra sao với hành động cướp giật của
Thạc sỹ-Cán bộ Thành Đoàn TP HCM Nguyễn Tuấn Anh?

Đọc Thêm

ĐTC Phanxicô: Internet Hiển Thị Lòng Thương Xót Làm Người

VRNs - 09.12.2013: Sài Gòn – Hôm thứ bảy, 07.12.2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các đại biểu tham dự Đại Hội lần thứ 26 của Hội Đồng Giáo Hoàng về Giáo Dân với chủ đề “Loan báo Chúa Kitô trong thời đại kỹ thuật số”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết sự gia tăng và phát triển của Internet đặt ra câu hỏi về mối quan hệ giữa đức tin và văn hóa.

Nhìn lại các thế kỷ đầu của Kitô giáo, Đức Giáo Hoàng cho biết các Kitô hữu gặp phải những “di sản phi thường” của nền văn hóa Hy Lạp.
Đọc Thêm

'Chính Quyền Tự Bôi Xấu Mình'

BBC - 9.12.2013: Các hoạt động cổ súy cho nhân quyền ở Việt Nam hôm Chủ nhật 8/12 nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền đã bị chính quyền tìm mọi cách quấy phá, một nhà hoạt động nhân quyền nói với BBC.

Anh Hoàng Dũng, một trong những người tham gia buổi sinh hoạt về nhân quyền ở Công viên 23/9 ngay tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận điều này với BBC.

Anh Dũng cho biết ‘những người có mục đích ngăn chặn rất đông’ đến ‘gấp hai gấp ba lần’ những người tham dự buổi kỷ niệm.
Đọc Thêm

Vạch Mặt 2 Tên Việt Gian Cướp Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền Tại Sài GònBạn đọc Danlambao - Tại buổi sinh hoạt của Mạng Lưới Blogger Việt Nam chào mừng ngày Quốc tế Nhân quyền diễn ra tại Sài Gòn hôm 8/10/2013, người dân chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều tên Việt gian trà trộn để gây sự và quấy phá mọi người.
Đọc Thêm

Đã Phát Hiện Ra Thế Lực Thù Địch, Thưa Chính Phủ

Nguyễn Tường Thụy: Thưa Chính phủ,

Chúng tôi thường nghe Chính phủ nói đến bọn phản động câu kết với các thế lực thù địch âm mưu diễn biến hòa bình nhưng hình thù chúng tròn méo ra sao, thì không thấy. Nhưng hôm qua, 8/12, chúng tôi đã phát hiện ra tay chân của chúng rồi. Còn bọn đầu sỏ thù địch với nhân dân ta, đất nước ta hẳn là nó đứng đằng sau chỉ đạo chứ không dám lộ mặt. Bọn này đông lắm nên chúng tôi không bắt chúng giao cho Chính phủ được, vì vậy báo cáo để Chính phủ có kế hoạch bắt chúng.
Đọc Thêm

Chủ Tịch Nước Ký Lệnh Công Bố Hiến Pháp

Lễ ký công bố Hiến pháp Việt Nam diễn ra tại Hà Nội
BBC - 9.12.2013: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa ký lệnh công bố Hiến pháp mới đã qua sửa đổi mà truyền thông nhà nước ca ngợi là 'ý Đảng lòng dân'.

Lễ ký được tổ chức sáng Chủ nhật 8/12 tại Hà Nội với sự chứng kiến của một dàn lãnh đạo nhà nước và chính phủ Việt Nam.

Việc ký lệnh công bố này chính thức khép lại toàn bộ tiến trình sửa đổi Hiến pháp 92 vốn đã gây nhiều tranh cãi trong suốt một năm qua.

Các nhà chỉ trích nói bản hiến pháp mới "không khác gì hiến pháp cũ, thậm chí còn có bước thụt lùi". Một số người còn lên án việc Quốc hội thông qua Hiến pháp sửa đổi hôm 28/11, cho đây là việc làm 'có tội với dân tộc'.
Đọc Thêm

Thích Nhất Trí - Chuyện Bịa: Xã Hội Đạo Đức No2

Thích Nhất Trí: Một ngày lạnh cuối năm 2013, trên vô tuyến vừa có bản tin 'Bộ trưởng Y tế rất đau khổ'. Đêm muộn, bà ngồi sau xe riêng trở về nhà trong một tâm trạng vô cùng khó tả.

Có tiếng hát văng vẳng ngoài phố lướt qua khe kính hẹp :"…mênh mông quá khoảng trống này ai lấp. Khi thanh âm cũng bất lực như lời…". Bà hít mạnh một hơi thật sâu, ấn nút kéo kính xe lên.

Căn phòng sang trọng, trống hoác và tĩnh lặng đến phát sợ. Bà bộ trưởng ngồi bất động nhìn vô định, rồi bật khóc, tiếng nấc to hơn tất cả những người mẹ mất con vì vaccine, dòng nước mắt kéo trôi mascara trên mi mắt thành hai vệt đen như mực ngoằn nghèo lăn chầm chậm trên gò má, bất ngờ theo mạch phấn trang điểm quá dày thay đổi dòng chảy rẽ phải, vết lem trên mặt hao hao có hình chữ L.
Đọc Thêm

GS Nguyễn Đăng Hưng: Phản Đối Việc Đuổi Học SV Phương Uyên

GS Nguyễn Đăng Hưng: SỰ TÔN TRỌNG QUYỀN HỌC TẬP CỦA CON NGƯỜI

Tại Nam Phi dưới chế độ kỳ thị chủng tộc Apartheid Nelson Madela (vừa qua đời) đã phải trả giá 27 tù tội vì dấn thân đấu tranh cho dân chủ và công bằng. Trong nhà tù, ông đã được phép đi học hàm thụ và ông đã tốt nghiệp cử nhân luật đại học London.

Tại Việt Nam, trong những năm 60, ông Lê Hiếu Đằng (vừa chính thức tuyên bố từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam sau 40 năm tuổi đảng) đã từng bị chính quyền Sài Gòn kết án tử hình vắng mặt, cũng được chế độ Việt Nam Cộng hòa cho đi thi tú tài khi đang ở tù.
Đọc Thêm

Phòng CLHB Tố Giác Công An, Dân Phòng Phường 25, Bình Thạnh Vi Phạm Pháp Luật

Dân phòng P25 Bình Thạnh hành hung ông Trịnh Xuân Tình
VRNs - 09.12.2013: Sài Gòn – Chiều 06.12.2013 vừa qua, ông Trịnh Xuân Tình (34 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú tỉnh Bình Dương, là người buôn bán trái cây dạo) đã bị đám công an, dân phòng, trật tự đô thị phường 25, quận Bình Thạnh, gọi là “tổ công tác của phường đi làm nhiệm vụ dọn dẹp lòng lề đường”, còng tay, đánh đập dã man trên đường D1 (phường 25, Bình Thạnh).


Ngày 8 tháng 12 năm 2013
Đọc Thêm

Đi Thăm Anh Lê Hiếu Đằng, Có Lẽ… Chưa Phải Là Lần Cuối!

Hạ Đình Nguyên: Chiều thứ 5 ngày 5, tôi đến thăm anh, tại bệnh viện 115, TP HCM, sau nhiều tuần anh không ra được café Boulevard. Bạn bè, ai cũng biết là bệnh tình của anh đã trở nặng.

Anh nằm nghiêng về phía bên phải, mặt xây ra hướng cửa. Tôi bước vào, đi thẳng lại giường bệnh và nắm nhè nhẹ bàn tay anh, trên đó hiện lên những mảng sạm đen. Tôi nhìn anh, mỉm cười và chờ đợi, vì không biết nói lời gì cho thích hợp. Thế là anh nói trước:

“Lần này mình từ biệt bạn thật rồi, Nguyên ơi!”
Đọc Thêm

Chứng Minh Nhân Dân Theo Mẫu Mới: Thiệt Hại Thuộc Về Nhân Dân

Lê Hữu Thọ (Danlambao) - Ngày 7/12/2013 trên trang báo điện tử dân trí có bài viết“Chứng minh mới không thể bị làm giả”.

“Theo đó, những công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên khi đi làm chứng minh thư (CMT) thì bắt buộc phải được cấp CMT theo mẫu mới gồm 12 số tự nhiên. Những người được cấp đổi mới CMT thì sẽ hủy CMT cũ.

Hiện nay đã có 106 nghìn CMT được công an TP Hà Nội thực hiện cấp thí điểm ở 4 quận huyện của Hà Nội. Theo kế hoạch, đến tháng 1/2014, sẽ cấp CMT mới trên toàn bộ 27 quận huyện của Hà Nội. Đến giữa tháng 12 này sẽ tiếp tục cấp CMT mới thí điểm ở Hải Phòng.”

Đọc Thêm

Khúc Thừa Sơn: Tôi Bị Bắt Giữ Liên Quan Đến Cẩm Nang Thực Thi Quyền Con Người

Khúc Thừa Sơn: Về vụ việc tôi bị bắt giữ liên quan đến Cẩm Nang Thực Thi Quyền Con Người

Dân Luận: Một tập giấy photocopy tự in ấn và tự làm chứa các tài liệu không vi phạm bản quyền, không vi phạm pháp luật (không thuộc loại cấm lưu hành), và cũng không nhằm mục đích kinh doanh thì tại sao lại cấm lưu hành? Nếu pháp luật xuất bản mà cấm lưu hành tài liệu kiểu này thì bạn chót làm một tập thơ, quá đỗi tự hào nên ra ngoài hàng photocopy để tặng bạn bè, thì cũng có thể bị bắt và bị phạt. Đó là thứ pháp luật hết sức tùy tiện và vô lý!
Đọc Thêm

Nhân Quyền Và Nắm Tôm

Người Việt Yêu Nước: NHÂN QUYỀN VÀ MẮM TÔM
Thấy có “giấy mời” họp mặt mừng ngày Quôc Tế Nhân Quyền, mình rủ chị bạn đi tham gia. Khoảng 4h45 mình đã có mặt tại công viên 23/9. Lượn một vòng thì chỉ nửa công viên giáp chợ Bến Thành là có CA, đầu gấu, dân phòng nhưng cũng chưa đông lắm. Đúng 5 giờ thì bắt đầu xe CA, còn lực lượng chìm nổi khá đông. Nhưng cũng chưa thấy nhóm họp. Khỏang 5 giờ 15 thì mình và chị bạn thấy một nhóm khá đông đang thổi bóng, và thấy các bạn “mặc thường phục” sôi động hẳn lên, mình bảo chị bạn: Kia rồi.
Đọc Thêm