Một Năm Sau Phiên Tòa Phúc Thẩm Các Thanh Niên Công Giáo

Các thanh niên tại tòa sơ thẩm
TNCG -23.5.2014: Cũng ngày này năm 2013, tại tỉnh Nghệ An, Tòa án Nhân Dân Tối Cao đã đưa các Thanh Niên Công Giáo ra xét xử. Với những bản án oan sai dành cho các các Thanh Niên Công Giáo khi họ khẳng định " Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam". Bên cạnh việc nâng cao nhân thức trong cộng đồng về chủ quyền, biển đảo của Tổ Quốc, họ còn làm các công tác Thiện Nguyện giúp phát triển con người và giúp thăng tiến Xã hội. 

Những Thanh niên bị két án oan nặng nhất gồm anh Hồ Đức Hòa và anh Đặng Xuân Diệu, mỗi người bị 13 năm tù giam và 5 năm quản chế.
Đọc Thêm

Khi Một Bệnh Án Được Dấu Kín Như Là Bí Mật Quốc Gia

Trường hợp ông Đinh Đăng Định (1963-2014)

Bác Sĩ T. K. TRAN (MRVN)
Ông Đinh Đăng Định đã là một người lính và sau đó là một giáo sư dạy hóa học. Nếu ông chỉ phục vụ trong quân đội nhân dân hoặc chỉ giảng các công thức hóa học cho đám học trò ngoan ngoãn, thì chắc là tại Việt Nam và trên cả thế giới sẽ không ai biết tên của ông. Nhưng Ông Định đã viết trong blog của mình về thảm họa môi trường vì khai thác mỏ bôxít ở các cao nguyên của Việt Nam, về nỗi khao khát dân chủ và tự do... Đó là điều mà chính quyền không thể chấp nhận được. Ông Định đã bị bắt vào tháng 10 năm 2011 và khoảng một năm sau đó bị kết án sáu năm tù. Trong nhà tù, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày và qua đời ngày 3.4.2014 (1).
Đọc Thêm

Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Thông Báo Về Nữ Phật Tử "Tuyết Mai" Tự Thiêu

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 23.5.2014

Một Huynh trưởng Gia Đình Phật tử Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Miền Quảng Đức tự thiêu tại Saigon sáng nay để bảo vệ Đạo Pháp và Chủ quyền dân tộc


PARIS, ngày 21.5.2014 (PTTPGQT) - Một nguồn tin Phật giáo từ Saigon gọi điện sang Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế ở Paris cho biết một Huynh trưởng Gia Đình Phật tử Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Miền Quảng Đức vừa tự thiêu lúc 5 giờ 30 sáng hôm nay thứ sáu 23.5.2014 trước Hội trường Thống nhất, tức Dinh Độc Lập cũ.
Đọc Thêm

Bà Lê Thị Tuyết Mai Tự Thiêu Để Phản Đối Trung Cộng Xâm Lược 23/5/2014

Ảnh chụp từ clip quay lại cảnh tự thiêu
Một người tự thiêu trước cổng Dinh Thống Nhất để phản đối Trung Quốc 23/05/2014 16:00

(TNO) Sáng nay 23.5, một phụ nữ mang xăng, biểu ngữ phản đối Trung Quốc tới trước cổng Dinh Thống Nhất (TP.HCM) tự thiêu. Clip: Tự thiêu trước Dinh Thống Nhất để phản đối Trung Quốc

Chiều nay, ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM đã thông tin về vụ việc này.
Đọc Thêm

Dương Nội: Người Bảo Vệ Đất Bị Kẻ Cướp Đất Kết Tội

Dân Dương Nội bị tấn công lúc cưỡng chế
VRNs (23.05.2014) – Sài Gòn – Hồi ngày 04.05, Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố và tạm giam hai dân oan Dương Nội là vợ chồng bà Cấn Thị Thêu và ông Trịnh Bá Khiêm về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 BLHS.

Theo Điều 257: “Tội chống người thi hành công vụ”, tại khoản 1 qui định: “Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm”.
Đọc Thêm

Nhà Trắng Ủng Hộ Việt Nam Kiện Trung Quốc Ra Tòa Án Quốc Tế

WASHINGTON Thứ năm, 22 tháng 5 năm 2014 11:44 EDT
( Reuters) - Hôm thứ năm, Nhà Trắng cho biết sẽ ủng hộ Việt Nam trong việc sử dụng các hành động pháp lý đối với Trung Quốc để giải quyết tranh chấp sau khi Trung Quốc triển khai giàn khoan dầu tại Biển Đông.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cho biết chính phủ của ông đang xem xét các chọn lựa tự vệ khác nhau chống lại Trung Quốc , bao gồm cả hành động pháp lý .
Đọc Thêm

Phẫn Nộ Hãng Tin Uy Tín Nga Xuyên Tạc Lịch Sử, Vu Khống Việt Nam

(VTC News) - Hãng thông tấn uy tín RIA Novosti của Nga đăng bài viết xuyên tạc sự thật, vu khống Việt Nam trong vụ giàn khoan Hải Dương 981.

RIA Novosti (РИА Новости) hoặc ngắn gọn là RIA là một trong những hãng thông tấn lớn nhất Liên Xô và Nga. Mục tiêu của hãng - đưa tin một cách nhanh chóng, cân nhắc và khách quan về các sự kiện trên thế giới, truyền đạt tới công chúng quốc tế về cái nhìn của Nga đối với tình hình (Xem tại http://ria.ru/docs/about/index.html).
Đọc Thêm

DCCT VN: Cầu Nguyện Và Sai Đi Vì Quê Hương

VRNs (23.05.2014) – Hơn một ngàn người đã tham dự thánh lễ và giớ chầu cầu nguyện và sai đi vì quê hương, kéo dài từ 18:00 – 20:00, ngày hôm qua, 22.05.2014. Thánh lễ và giờ chầu Thánh Thể được thực hiện theo lời mời gọi của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc gởi đến các Dòng tu và các Giáo xứ trong toàn Tổng giáo phận Sài Gòn.
Đọc Thêm

Tiếng Gọi Của Non Sông: Thoát Hán!

Hoàng Mai: 1. Cơ hội lịch sử

Sự kiện mà China đưa giàn khoan HD-981 vào sau trong thềm lục địa Viêt Nam, được dư luận cũng như những người bình luận, đều cho rằng, đây là cơ hội để người Việt, mà cụ thể là Bộ Chính trị, Đảng CSVN, có cơ hội thoát khỏi sự kìm hãm của Bắc Kinh, mà ta quen gọi là: thoát Trung, thoát Tàu, hay: thoát Hán.

Rõ ràng, đây cũng là cơ hội để Đảng CSVN phần nào sửa chữa lại lỗi lầm của mình trước lịch sử. Dù muốn hay không, cũng không thoát khỏi sự phán xét sau này.
Đọc Thêm

Vụ 3 Trẻ Chết Oan Ở Quảng Trị: Y Tá Chích Nhầm 'Thuốc Độc'

Sở Y Tế xin lỗi gia đình nạn nhân

QUẢNG TRỊ (NV) - Cuộc họp báo của công an tỉnh Quảng Trị sáng ngày 22 tháng 5, công bố nguyên nhân khiến ba trẻ sơ sinh chết oan biến thành buổi “trần tình sám hối” của người đứng đầu ngành y tế tỉnh này.

Theo báo Tiền Phong, cuộc họp báo diễn ra tại bệnh viện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, do hai nhân vật đứng đầu công an tỉnh Quảng Trị chủ tọa, công bố kết quả của cuộc điều tra ban đầu về cái chết của ba trẻ sơ sinh tại bệnh viện này.
Đọc Thêm

PGHH Tiếp Tục Kêu Gọi Biểu Tình Mỗi Chủ Nhật

VRNs (23.05.2014) – Sài Gòn – “Ta cứ biểu tình, biểu tình và biểu tình… Chủ nhật là biểu tình. Biểu tình ôn hòa là quyền làm người (Nhân Quyền) chiếu theo Quyết Định của Đại Hội Đồng NHân Quyền LHQ và VN là thành viên của Đại Hội Đồng Nhân Quyền LHQ”. Đó là điều Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Trung ương Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) đã kêu gọi trong Lời kêu gọi khẩn thiết đã được phổ biến tại Sài Gòn vào tối hôm qua, 22.05.2014.

Lời kêu gọi ý thức rất rõ giặc ngoại xâm là Trung cộng và tay cho hô là Cộng sản VN.
Đọc Thêm

Chiến Hạm Nam, Bắc Hàn Bắn Nhau Trên Biển

Một đơn vị pháo binh của Nam Hàn phòng thủ trên đảo
Yeonpyeong, sát với biên giới Bắc Hàn. (Hình: Getty Images)

SEOUL, Nam Hàn (AP) - Chiến hạm Bắc và Nam Hàn bắn nhau hôm Thứ Năm trong vùng biển có tranh chấp ở khu vực phía Tây, theo giới chức quân sự Nam Hàn.

Nguồn tin từ Bộ Tổng Tham Mưu Nam Hàn cho hay một chiến hạm Nam Hàn đang đi tuần gần khu vực biển có tranh chấp với Bắc Hàn trên biển Hoàng Hải thì một chiến hạm Bắc Hàn nổ súng, bắn hai phát đại bác. Hai viên đạn này không trúng chiếc tàu Nam Hàn và rơi xuống biển cạnh đó.
Đọc Thêm