Thêm 7 Ngư Dân Bị Trung Quốc Bắt Giữ

Lời bình NQL: Thông tin này do nhà báo Minh Phong cung cấp, trước đó truyền thông Nhà nước không một nơi nào đả động đến.
Vấn đề 7 ngư dân Quảng Bình bị bắt ngày 20/6 tại sao cho đến lúc này BNG không lên tiếng?
Nực cười là đến ngày 31/6 nhân viên BNG Việt Nam tại TQ chỉ gọi điện về thông báo cho gia đình thuyền viên bị bắt giữ trong khi lờ tịt thông báo sự việc này cho truyền thông VN biết, cứ y như họ đang làm việc ngoại giao cho TQ vậy.
Từ nay đừng gọi "mỗi ngư dân là một cột mốc sống" nữa nhé, nhục lắm! 

Đọc Thêm

Đừng Hy Vọng Những Phản Ứng Yếu Đuối Đó Sẽ Ngăn Được Sự Bành Trướng Của TQ.

Đặc công người nhái Việt Nam
Philippines, Việt Nam và Hoa Kỳ phải cương quyết hơn trong việc bảo vệ các vùng đặc quyền kinh tế 200 dặm trong biển Đông Nam Á, ngay cả bằng các biện pháp quân sự đơn phương. Nếu không có những phản ứng quân sự mạnh mẽ và tương ứng, buộc kinh tế của TQ phải trả giá cho những hành động phiêu lưu của nó, đơn cử là việc chiếm các đảo và bãi cạn của Philippines hay việc triển khai các giàn khoan dầu hàng tỷ USD vào sát Việt Nam, sẽ khuyến khích TQ lấn chiếm hơn nữa, làm ảnh hưởng đến uy tín của Hoa Kỳ và sẽ đến lượt các nước khác cũng phải nhượng bộ TQ.
Đọc Thêm

Hãy Thôi Lừa Dối Nhau Và Lừa Dối Chính Mình

Đoàn Khắc Xuyên: Câu chuyện lạm phát tiến sĩ, tiến sĩ giấy ở Việt Nam là một câu chuyện dài chưa có hồi kết kể từ cái ngày cách đây cũng đã lâu, khi mà người ta quyết định các chức danh công chức phải có bằng cấp nhất định nào đấy, và rồi nhờ một quyết định mang tính chất hành chính mà hàng trăm phó tiến sĩ bỗng chốc ngủ một đêm thức dậy thấy mình thành tiến sĩ.

Hân hoan. Khoan khoái. Hoạn lộ mở ra, thông thoáng. Kể từ ngày đó, và kể từ ngày mà một vị mới lên làm bộ trưởng giáo dục đã đặt ra cái chỉ tiêu đầy tự hào là trong bao nhiêu năm Việt Nam phải có 20.000 tiến sĩ, rồi Hà Nội cũng đưa ra mục tiêu đến năm 2020 phấn đấu có 100% cán bộ diện Thành ủy quản lý có trình độ tiến sĩ, 100% cán bộ diện UBND thành phố quản lý có trình độ trên đại học, trong đó một nửa cần đạt trình độ tiến sĩ thì căn bệnh lạm phát tiến sĩ chỉ có ngày càng nặng thêm, với biết bao hệ luỵ: học giả bằng giả, bằng thật học giả, bằng dỏm của các đại học dỏm nước ngoài, thuê thi hộ, thuê viết luận án hộ hoặc “chôm” luận án của người khác…
Đọc Thêm

Người Phụ Nữ Sudan Cải Đạo Sẽ “Rất Vui Mừng” Được Gặp Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

VRNs (12.07.2104) – Sài Gòn- Tin từ Zenit, Cô Meriam Ibrahim, một người mẹ Công giáo ở Sudan đã bị kết án tử hình vì “cải đạo’ và sau đó được trả tự do, việc đến Vatican để gặp ĐGH trong một ngày gần đây sẽ là điều “rất vui mừng” đối với họ.

Bà Antonella Napoli, chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận “Italians for Darfur” tạm dịch là ‘những người Ý vì Darfur’, đã gặp vợ chồng cô Ibrahim cách đây hai ngày tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Khartoum, thủ đô Sudan. Trả lời với hãng tin Avvenire của Ý, bà Napoli nói rằng, cuộc tiếp kiến Đức Giáo Hoàng “sẽ là một niềm vui lớn lao” cho cô và chồng là Daniel Wani.
Đọc Thêm

Cập Nhật Diễn Biến Liên Quan Đến Vụ Bắt Giam Bà Bùi Thị Minh Hẳng, Bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh Và Ông Nguyễn Văn Minh (từ ngày 11/2/2014 đến 8/7/2014)

Phật Giáo Hòa Hảo - Liên quan đến việc đoàn 21 đồng đạo Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) và các nhà đấu tranh nhân quyền bị bắt giữ ngày 11/2/2014 trên đường đến thăm gia đình PGHH Bùi Thị Kim Phượng/Nguyễn Bắc Truyển chúng tôi xin cập nhật những diễn tiến mới nhất như sau:

1.Chấm dứt giai đoạn điều tra, viện kiểm sát tỉnh Đồng tháp đang thụ lý vụ án.
2.Ông Nguyễn Văn Minh bị tra tấn và vừa được gặp mặt vợ.
3.Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Tháp cấp giấy chứng nhận luật sư bào chữa với luật sư Hà Huy Sơn cho trường hợp bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh.
Đọc Thêm

Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Và Phó Tế Tại Đan Viện Xitô Châu Sơn

VRNs (12.07.2014)- Sài Gòn- Lúc 9 giờ ngày 11/7 vừa qua, Đức cha Giuse Nguyễn Năng, giám mục Giáo phận Phát Diệm cùng với gần 90 linh mục đồng tế đã chủ sự thánh truyền chức linh mục và phó tế cho hai đan sĩ phó tế và 3 đan sĩ tại đan viện Xitô Châu Sơn, thuộc xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Hiện diện trong thánh lễ truyền chức còn có Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội và gần 1000 tín hữu, bao gồm các chủng sinh, nữ tu đến từ các dòng và tín hữu giáo dân.
Đọc Thêm

Ngũ Giác Ðài Có Chiến Thuật Mới Để Ngăn Chặn TQ Ở Biển Đông

Hải quân Mỹ, Philippines trong cuộc tập trận chung
tại Cavite city, phía tây Manila.
VOA: Mỹ đang đề ra những chiến thuật quân sự mới để răn đe âm mưu của Trung Quốc nhằm chiếm trọn Biển Đông. Những chiến thuật mới gồm sử dụng máy bay trinh thám và điều tàu hải quân tới gần các vùng biển có tranh chấp.

Báo The Financial Times nói rằng Ngũ Giác Đài đã tái xét các chiến thuật của Mỹ, tiếp theo sau một loạt hành động xâm nhập và những bước tuần tự của Trung Quốc nhằm thay đổi hiện trạng, hướng tới kiểm soát các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới trong vùng biển này. Hàng năm, hàng hóa vận chuyển bằng tàu qua khu vực có tổng trị giá lên tới 5,300 tỉ đôla.
Đọc Thêm

Dân Biểu Sanchez Chống Đối Việc Thương Thuyết TPP Với VN

Dân biểu Sanchez, Đồng Chủ Tịch Ủy ban An ninh Quốc Nội
và thành viên Ủy Ban kinh tế Lưỡng viện quốc hội Hoa Kỳ.
VOA: Dân biểu Loretta Sanchez ra thông cáo báo chí, chống đối việc Hoa Kỳ thương thuyết Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương, gọi tắt là TPP, với Việt Nam.

Dân biểu Sanchez, Đồng Chủ Tịch Ủy ban An ninh Quốc Nội và thành viên Ủy Ban kinh tế Lưỡng viện quốc hội Hoa Kỳ, đã góp tiếng cùng một số nhà lập pháp Mỹ khác, phản đối những hành động vi phạm nhân quyền của Việt Nam, và vai trò của Việt Nam trong các cuộc thương thuyết của Mỹ về hiệp định TPP, nêu lên những quan ngại về quyền của người lao động, tình trạng mất cân bằng mậu dịch, cũng như các quyền của giới đồng tính, và nữ quyền.
Đọc Thêm

Nội Dung Nghị Quyết 412 (S.RES.412) Về Biển Đông

Thái Bình: Với số phiếu thuận tuyệt đối Thượng nghị viện Hoa Kỳ hôm 10-7 đã thông qua Nghị quyết S. Res 412 lên án những hành vi của Trung Quốc gây hấn trên biển Đông, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 và phục hồi nguyên trạng của vùng biển này như trước ngày 1-5-2014.

Nghị quyết S. Res 412 “Về sử dụng hợp pháp vùng biển châu Á-Thái Bình Dương” đưa ra 4 yêu cầu của Thượng viện Hoa Kỳ và xác lập 5 chính sách của Hoa Kỳ tại khu vực này:
Đọc Thêm

Cảm Nghĩ Của LM. Phan Văn Lợi Về Vài Sự Kiện Liên Quan Đến Việt Nam Gần Đây

Trần Quang Thành: Gần đây người ta có nghe đến những phát biểu của các lãnh đạo CSVN trước việc Trung cộng ngang ngược xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và lãnh hải Việt Nam, mà mới nhất là của ông TBT đảng CSVN nguyễn Phú Trọng khi tiếp xúc với cử trị Hà Nội.

Người ta cũng thấy cuộc biểu dương ý chí chống ngoại xâm và đòi nhân quyền của người Việt qua «Ngày Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người» tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ vào ngày 6.7 vừa qua.
Đọc Thêm

Thượng Viện Mỹ Đòi Trung Quốc Rút Giàn Khoan HD981

WASHINGTON 11-7 (NV) - Thượng viện Mỹ ra nghị quyết hôm Thứ Năm 11/7/2014 lên án các hành động đơn phương trái với luật lệ quốc tế và đòi Trung Quốc rút giàn khoan HD981 ra khỏi khu vực tranh chấp với Việt Nam.
 Nghị quyết S. Res. 412 của Thượng viện Hoa Kỳ do nghị sĩ Robert Menendez (Dân Chủ, New Jersey) đệ trình được toàn thể Thượng viện biểu quyết thông qua, lên án các hành động ngang ngược của Trung Quốc trên hai vùng biển Hoa Đông và Biển Đông, các nơi Bắc Kinh tuyên bố tranh chấp chủ quyền quần đảo Senkaku với Nhật Bản và muốn nuốt gần hết Biển Đông trong cái 9 vạch hình “Lưỡi Bò”.
Đọc Thêm

'Tình Hình Nhân Quyền Ở VN Không Cải Thiện, Thậm Chí Còn Xấu Đi'

Chủ tịch Ủy ban Đối Ngoại Hạ Nghị Viện Mỹ Ed Royce
phát biểu tại buổi điều trần.
Linh Ðan, VOA: Tình hình nhân quyền ở Việt Nam không được cải thiện mà thậm chí còn đang xấu đi. Đó là nhận định của các dân biểu Hoa Kỳ và các nhân chứng tham gia phiên điều trần tại trụ sở Quốc Hội hôm thứ tư về tình hình nhân quyền ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Chủ tịch Ủy ban Đối Ngoại Hạ Nghị Viện Mỹ Ed Royce trong bài phát biểu khai mạc buổi điều trần nói:

“Ở Việt Nam, chúng tôi có nhiều bằng chứng cho thấy tình trạng đang xấu đi khi chính phủ mạnh tay đàn áp những người chỉ trích chế độ. Chúng ta biết rằng chính phủ Việt Nam trấn áp gần như mọi ý kiến bất đồng thông qua sự đe dọa, bạo lực, thông qua các án tù rất dài hạn; những blogger trẻ tuổi này thường lĩnh án 7 năm tù nếu viết về các đề tài như tự do phát biểu chẳng hạn.”
Đọc Thêm