Nhật Bác Tin Cho VN Vay Tiền Xây Sân Bay

Dự án sân bay Long Thành đang gây nhiều tranh cãi trong
nước do vấn đề nợ công của Việt Nam
BBC - 17.10.2014: Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội vừa bác thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam nói Tokyo cho vay tiền để xây dựng sân bay Long Thành.

Hôm 17/10, báo Tuổi Trẻ dẫn lời Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu cho biết Nhật Bản đã "cam kết" cho Việt Nam vay 2 tỷ đôla để xây dựng dự án này.

Thông tin trên được ông Tiêu thông báo trong buổi tọa đàm trực tuyến sáng cùng ngày về chủ đề "Dự án sân bay Long Thành: Cơ hội và thách thức", Tuổi Trẻ cho biết.
Đọc Thêm

Hội Đồng Liên Tôn VN: Bản Lên Tiếng Về TNLT Đặng Xuân Diệu và Các TNLT Khác

VRNs - 17.10.2014: Ngày 09-01-2013, các đồng bào Việt Nam trong lẫn ngoài nước yêu tự do dân chủ và các cơ quan nhân quyền quốc tế đều hết sức bất bình phẫn nộ về phiên tòa bất công phi pháp mà nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam ngụy tạo để kết án 14 thanh niên Công giáo-Tin lành ở Nghệ An về tội gọi là “âm mưu lật đổ chính quyền” theo điều 79 Bộ luật Hình sự của Cộng sản với mức án tàn bạo (83 năm tù giam, 42 năm quản chế), trong lúc họ chỉ là những tâm hồn trẻ muốn đấu tranh ôn hòa cho tự do, nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam. Công luận đặc biệt chú ý đến ba người bị án nặng nề nhất (13 năm tù, 5 năm quản chế) là các Anh Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu và Lê Văn Sơn (anh Sơn về sau được giảm án trong phiên tòa phúc thẩm).
Đọc Thêm

Hành Trình Thăm TNLT Trần Minh Nhật

Anh Trần Khắc Đạt anh trai TNLT Trần Minh Nhật
CTNLT Chu Mạnh Sơn: Vào ngày 15 tháng 10 năm 2014, anh Trần Khắc Đạt đã cùng với tôi đi lên Trại Giam Phú Sơn 4 – Tĩnh Thái Nguyên để thăm TNLT Trần Minh Nhật. Trên chuyến hành trình gian nan này vì đường xá xa xôi. Từ Lâm Đồng ra Thái Nguyên đã hơn tận 1.200km cộng với không quen đường đi nên bị các Chủ Xe bỏ dọc đường không đến địa điểm cần xuống, vì thế mà hai anh em phải bắt xe ôm rồi chờ xe buýt để đi.

Khi chúng tôi lên Phân Trại K3 – Trại Giam Phú Sơn 4 đã là 10g30 và chúng tôi muốn vào thăm TNLT Trần Minh Nhật luôn nhưng phía bộ phận Thăm Gặp lại báo là đã hết giờ thăm gặp và yêu cầu gia đình ngồi chờ đến đầu giờ chiều cùng ngày. Hai anh em không biết làm sao nên đành phải ngồi chờ đợi ở phía ngoài cổng. Từ sáng đến trưa, hai anh em chưa có miếng gì lót vào bụng nên đói quằn quại, phần vì xung quanh đó không có quán xá để ăn uống nên đành ăn mấy viên kẹo để làm dịu con đói.
Đọc Thêm

Cựu TNLT Nguyễn Tuấn Nam: Xin Ghi Nơi Đây Lòng Biết Ơn Sâu Sắc

Ông Nguyễn Tuấn Nam nhận bí tích Xức dầu bệnh nhân tại DCCT
VRNs (17.10.2014) – Sài Gòn - Lúc 2g chiều ngày 26/9 tôi nhận được một cuộc điện thoại của một người xưng là các bộ trại giam Z30A Xuân Lộc thông báo về việc ông Nguyễn Tuấn Nam đã được đặc xá và đang về gần nhà tôi.

Khi bước vào cổng UBND xã Xuân Thới Thượng, Hốc Môn, tôi thấy chiếc xe cứu thương mang nhãn hiệu “Trại giam Xuân Lộc – BCA”. Bước vào phòng, tôi thấy ông ngồi lọt thỏm trong chiếc ghế nhựa, tôi quỳ xuống ôm chầm lấy ông trước sự chứng kiến của hơn chục công an, an ninh, quản giáo.
Đọc Thêm

"Tôi Muốn Sống, Tôi Muốn Ăn Cơm Nhưng Tôi Bị Bóp Cổ… Thì Làm Sao Tôi Ăn Được"

Hồ Huy Khang (FB.Việt Khang): TÔI MUỐN SỐNG - TÔI MUỐN ĂN CƠM" - Hãy Cứu Lấy TNLT Fx. Đặng Xuân Diệu!!!

Anh Fx. Đặng Xuân Diệu là một trong những người anh mà tôi rất tôn trọng, bởi nhân cách và con người của anh chỉ hướng về cái tốt lành. Tôi tiếp xúc với anh từ năm 2007, và tôi biết anh đáng được tôn trọng về những gì anh đã làm hồi đó.
Đọc Thêm

Đức Hồng Y Zen Sẵn Sàng Chịu Ngồi Tù

HY Trần Nhật Quân trong đoàn biểu tình đòi Dân chủ tại HK
Ngày càng nhiều người kêu gọi bầu cử tự do ở Hồng Kông

Đức Hồng y Joseph Zen Ze-kiun, cựu giám mục Hồng Kông, sẵn sàng đi tù nếu lời hứa dành cho thuộc địa trước đây của Anh quốc khi Anh quốc trao trả Hồng Kông cho Trung Quốc vào năm 1997 (đó là bầu cử tự do dân chủ và đầu phiếu phổ thông vào năm 2017) không được thực hiện.

Trong khi có vẻ ngày càng ít có khả năng Trung Quốc sẽ chấp thuận cho bầu cử tự do tại một trong các lãnh thổ của mình, tranh luận tại Hồng Kông, trung tâm tài chính của châu Á, đang ngày càng nóng lên vào tháng này. Trong dịp kỷ niệm Hồng Kông được trao trả lại cho Trung Quốc vào ngày 1-7, 430.000 người đã diễu hành qua khu nhà chọc trời của thành phố, đây được xem là cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ lớn nhất được tổ chức trong thập niên qua.
Đọc Thêm

Chính Quyền HK 'Sẵn Sàng Đối Thoại'

Nhiều sinh viên quay lại xuống đường sau vụ người biểu tình
bị đánh

BBC - 16.10.2014: Hành chính Trưởng quan Hong Kong CY Leung (Lương Chấn Anh) nói chính quyền thành phố sẵn sàng đối thoại với người biểu tình, có thể ngay từ đầu tuần sau.

Ông Leung đã phát biểu sau khi có xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát trong đêm thứ hai tại một khu gần trụ sở chính quyền.

Ông nói giới chức đã tìm cách thương lượng với các sinh viên thông qua trung gian.
Đọc Thêm

Cuộc Triển Lãm Con Đường Nên Thánh Của Vị Giáo Hoàng Gần Nhất Trong Thế Kỉ

VRNs (16.10.2014)- CNA - Giám đốc điều hành Đền Quốc gia Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II tiết lộ, cuộc triển lãm diễn ra tại Đền sẽ bật mí sự thánh thiện của vị giáo hoàng gần nhất của thế kỉ, là tấm gương sống động cho mọi người noi theo, không chỉ giới hạn cho số ít người có đặc ân.

Patrick Kelly, Giám đốc điều hành Đền Thánh chia sẻ với CNA: “Mọi người sẽ nhận thấy họ cũng có thể trở nên thánh thiện như Thánh giáo hoàng. Ngài hằng luôn đáp lại Thần Khí Chúa và biến mỗi ngày sống trở nên quà tặng tuyệt vời. Và chúng ta cũng được mời gọi để làm điều tương tự, là biến ngày sống của mình thành quà tặng dâng lên Chúa và cho tha nhân.” Với ý nghĩ trên, cuộc triển lãm được mang tên là: Món quà tình yêu: cuộc đời của Thánh giáo hoàng Gioan Phaolo II.
Đọc Thêm

Sự Thật Sẽ Giải Thoát Chúng Ta

Hình Fb Thái Quang Tâm
Hương Giang: Xin gởi đến quý báo cảm xúc của tôi về TNLT Đặng Xuân Diệu khi nghe anh Trương Minh Tam bật khóc trong một cuộc phỏng vấn ngày anh được trả tự do.

Kính chuyển đến quý báo cùng những câu chữ trong huyết thư của anh Đặng Xuân Diệu:

"DÂN NƯỚC ĐẠI VIỆT, sự thật sẽ giải thoát chúng ta. Tôi khát khao sống trong một xã hội TỰ DO và CHÂN THẬT. Ở đó không chia giai cấp, mọi người đối xử với nhau bằng TÌNH THƯƠNG và TRÁCH NHIỆM. Nhưng vì điều đó mà bị bách hại, tôi bằng lòng đón nhận và sẵn sàng chịu chết vì nó!"
Đọc Thêm