Ai Chiếm Được Đèo Hải Vân Sẽ Chiếm Được Yết Hầu Toàn Cõi Đông Dương Và Chiếm Trọn Biển Đông

Nhà văn Trần Mạnh Hảo: Vua Champa ( Chiêm Thành) là Chế Mân bán đèo Hải Vân cho Đại Việt nhà Trần không để lấy tiền mà đổi lấy tình nên cuối cùng đã mất nước.

Thái thượng hoàng Trần Nhân tông truyền ngôi cho con trai là Trần Anh tông, trước khi lánh việc đời đi tu trên núi Yên tử, Ngài đã tính kế sách lâu dài là Đại Việt muốn mở mang bờ cõi và trường tồn, dứt khoát phải lấy được cánh cửa vào phương Nam là đèo Hải Vân. Ngài bèn đi thăm Champa theo lời mời của vua Chăm Chế Mân rồi dụ được Chế Mân làm con rể, đặng gả con gái mình là công chúa Huyền Trân cho vua Chăm. Việc này, Ngài đã bàn trước với con trai đang làm vua Đại Việt là vua Trần Anh tông…và con gái Ngài là công chúa Huyền Trân vì nước hi sinh tuổi trẻ mà lấy vua Chăm…
Đọc Thêm

Ấn Tượng Từ Lễ Hội Người Khuyết Tật Giáo Phận Vinh Lần Thứ III

GPVO - 15.11.2014: Hơn 1500 anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt đã tề tựu bên nhau trong ngày Lễ hội người khuyết tật Giáo phận Vinh lần thứ III vào ngày 15/11/2014 tại Linh địa Trại Gáo. Lễ hội người khuyết tật giáo phận Vinh lần thứ 3 là hiện thực sống động của tình bác ái và sự liên đới trong Giáo Hội.

Ngay từ sáng sớm, từng đoàn người khuyết tật từ khắp nơi trong giáo phận đã quy tụ về bên Thánh Antôn tại Linh địa Trại Gáo. Thật ý nghĩa khi Lễ hội người khuyết tật được tổ chức tại đây. Thánh Antôn, một vị Thánh “hay làm phép lạ”, đặc biệt là cho những con người tật nguyền, ốm đau, kém may mắn… “Hôm nay, tại một nơi đặc biệt, chúng ta chào đón những con người đặc biệt” – Đức cha Phaolô đã nói như vậy trong lời phát biểu chào mừng. Quả đúng như vậy, họ đặc biệt vì không chỉ họ bị khiếm khuyết một phần thân thể của họ, nhưng trên hết, họ đặc biệt vì họ là sự hiện diện sống động của Đức Giêsu.
Đọc Thêm

Phản Đối Bạo Hành Tra Tấn Lăng Nhục !!!

Tại Việt Nam kể từ đầu năm nay, việc bạo hành tra tấn lăng nhục của công an và các lực lượng phối hợp đối với thường dân vi phạm luật, giới dân oan đòi nhà đất, giới đấu tranh đòi dân chủ, giới tín đồ đòi tự do tôn giáo và các tù nhân lương tâm lẫn hình sự… đã lên đến mức báo động đỏ (dù sự bắt bớ giam cầm xét xử có phần giảm). Ngoài vô số vụ chửi bới, hành hung, cướp bóc, tạm giữ oan dân trong các cuộc xuống đường đòi đất đai hay đòi nhân quyền, hoặc công dân trong các lần tham dự những phiên tòa chính trị (vụ xử bà Bùi Minh Hằng chẳng hạn…), một bản phúc trình mới đây của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch, thu thập thông tin từ tháng 8-2010 đến tháng 7-2014), có tựa đề “Những cái chết trong tù và tính tàn bạo của Công an VN” đã liệt kê 14 trường hợp chết do tra tấn, 4 vụ chết không biết lý do, 6 vụ bị cho là tự tử, 4 vụ báo cáo là bệnh tử và 22 người tù bị đánh trọng thương. Các nạn nhân ấy là những thường dân “vi phạm” luật rồi bị bắt về đồn.
Đọc Thêm

Putin Ở Úc

Gs Nguyễn Văn Tuấn: Tôi ít khi nào chú ý đến chuyện “chính chị chính em”, nhưng thấy Bs Hoàng nhắc đến anh Putin (sẽ gọi tắt là Pu) ở Úc, nên cũng muốn có vài dòng gọi là thêm thông tin cho các bạn để biết. Anh ấy sang Brisbane (Úc) dự hội nghị G20. Nghe nói khi còn ở Bắc Kinh, anh ấy và thủ tướng Úc đụng độ (=cãi lộn) về hành động của Nga ở Ukraina.
Đọc Thêm

Diễn Viên Công Lý Lên Tiếng Về Vụ Bìa Sách

Theo báo Vnn: Công Lý bức xúc vì bìa sách in hình anh cởi trần 

VNN - "Chưa nói là hình ảnh của tôi xuất hiện đẹp hay xấu mà sử dụng khi chưa xin phép là Nhà xuất bản đã sai. Tôi đang chờ sự chủ động liên lạc của đơn vị này để có lời xin lỗi chính thức" - nghệ sĩ Công Lý bức xúc khi hình của anh trên bìa sách phản cảm.

Cuốn sách 'Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014', in 1.000 cuốn, được xuất bản năm 2014 với hình một người đứng trên quả cầu lửa, hai tay cầm hai cán cân và không khó để nhận ra gương mặt (được ghép) đang cười trên thân thể một người đàn ông chỉ mặc một chiếc quần nhỏ không ai khác chính là nghệ sĩ Công Lý.
Đọc Thêm

Hãy Dấn Thân Để Bảo Vệ Công Lý Và Sự Thật

Minh Khang: Nghệ An, 15/11/2014. “ Chúng ta phải dấn thân nhiều hơn nữa, hăng say hơn nữa để bảo vệ và sống cho sự thật của Chúa Ki-tô”- đó là lời chia sẽ của vị chủ chăn JB Hoàng Xuân Lập trong thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho công lý hòa bình ở xứ đường Vạn Lộc, Nam Đàn quê hương của hai tù nhân lương tâm Anton Đậu Văn Dương và Pherô Trần Hữu Đức.

Thánh lễ diễn ra từ 15h30 đến 17h, rất sốt sắng và trang nghiêm trong tâm tình của lễ mừng các thánh tự đạo Việt Nam. Xuyên suốt là những mẫu gương tự đạo, những chân lý sống động của các thánh tử đạo.
Đọc Thêm

TNCG - TNLT Phêrô Nguyễn Đình Cương Bị Biệt Giam

Trịnh Nguyễn: Trong chuyến thăm nuôi của gia đình TNLT Nguyễn Đình Cương cho biết, anh bị kỷ luật 10 ngày từ ngày 10 - 20/10/2014, sau đó anh tiếp tục bị biệt giam.

Trong thời gian anh bị kỷ luật, thì anh bị cùm 1 chân, mỗi ngày anh chỉ được 1 nắm cơm, anh không được tắm, không được giặt đồ áo, mọi vấn đề ăn, ngủ, vệ sinh một nơi, anh phải sống trong bầu không khí ô nhiễm, mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng anh không được đắp chăn và phải nằm trơn trên bục bê tông lạnh lẽo.
Đọc Thêm

Quốc Hội CSVN Phạm Pháp Khi 'Lấy Phiếu Tín Nhiệm'

Đại biểu Quốc Hội bỏ phiếu tín nhiệm vào sáng 15 Tháng
Mười Một. (Hình: VnExpress)
HÀ NỘI (NV) - Hôm 15 Tháng Mười Một, Quốc Hội Việt Nam thực hiện “lấy phiếu tín nhiệm” lần hai đối với 50 cá nhân đang đảm nhiệm những chức vụ cao nhất do cơ quan lập pháp này từng bỏ phiếu lựa chọn.

Ông Nguyễn Sinh Hùng, chủ tịch Quốc Hội, tuyên bố, “các đại biểu đã làm việc rất nghiêm túc,” “đáp ứng đúng quy trình,” “đã thực hiện trọng trách cao cả, vừa có ý nghĩa chính trị, pháp lý, khách quan, công tâm và chính xác đối với việc lấy phiếu.”
Đọc Thêm

'Họ Xử Lý Cụ Trần Lâm Rất Tàn Nhẫn'

Luật sư Trần Lâm qua đời ngày 13/11/2014 hưởng thọ 90 tuổi.
BBC - 16.11.2014:Lễ tang của ông Trần Lâm không chỉ được tổ chức 'không tương xứng' mà chính quyền còn đối xử 'rất tàn nhẫn' đối với luật sư nhân quyền này, theo ý kiến của nhà hoạt động vì dân chủ từ Việt Nam.

Người ta chỉ dùng di ảnh cỡ 'nhỏ' và 'đề tên' người quá cố ở những vị trí 'không nổi bật', 'khó quan sát' trong đám tang cố luật sư Trần Lâm vốn được tổ chức tại một Nhà Tang lễ của hải quân ở thành phố Hải Phòng, theo phản ánh của Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang.
Đọc Thêm

CTNLT Chu Mạnh Sơn: Phản Đối Chống Tra Tấn Bạo Hành

CTNLT Chu Mạnh Sơn: Tôi là một TNLT bởi một chế độ độc tài, tàn bạo. Tôi đã bị giam cầm khi nói lên chính kiến của mình, bị trả giá đắt khi nói lên sự thật. Tuy nhiên, tôi vẫn không hối hận khi đã chọn bước theo con đường đấu tranh nhân quyền, đòi tự do dân chủ cho người dân. Tôi hoạt động không phải vì mục đích sau này sẽ được làm ông này bà nọ. Mục đích của tôi khi hoạt động là đòi lại quyền lợi cho người dân đã bị Chế Độ này tước mất, tôi sẽ đòi lại không phải cho riêng tôi mà cho tất cả mọi người. Tôi đấu tranh là đấu tranh cho người dân, cho lẽ phải, cho Công Lý – Hòa Bình – Sự Thật được ngự trị trên chính Đất Nước mà tôi đang sống!
Đọc Thêm

ĐTC: Phá Thai Là Tội Trọng Chống Lại Thiên Chúa

VRNs (17.11.2014) Sài Gòn- theo CNA- Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói với các bác sĩ Công giáo rằng “chống lại sự sống” dưới những hình thức như phá thai và an tử là tội trọng, và ngài nhấn mạnh rằng mỗi sự sống đều mang tính thánh thiêng.

Hôm ngày 15.11 vừa qua, ĐTC đã gặp gỡ và nói chuyện với khoảng 4.000 bác sĩ Công giáo quy tụ tại Đại Sảnh Đường Phaolô VI ở Vatican rằng: “Chúng ta đang sống trong một thời đại mà sự sống bị mang ra thử nghiệm. Đó là hình thức chống lại sống”.
Đọc Thêm

"Xã Hội Đen" Quyết Tâm Ngăn Cấm Hoạt Động Tin Lành Ở Bình Dương?

Hội thánh Tin lành Mennonite Bình Dương vào ngày10/11/2014
sau khi bi côn an chìm và côn đồ tấn công đập phá. RFA
Gia Minh, RFA - 16.11.2014: Hội thánh Tin lành Mennonite độc lập tại đường D10, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vào chủ nhật 16 tháng 11 tiếp tục bị những thành phần bất hảo tấn công khi tín hữu đang tập trung nhóm họp tại đó.

Liên tục tấn công

Giờ nhóm thờ phượng Chúa của Hội thánh Tin lành Mennonite độc lập tại đường D10, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương từ tuần trước được dời vào 8 giờ sáng để tránh trường hợp nhóm vào buổi tối những thành phần bất hảo tấn công tín đồ dễ dàng hơn.
Đọc Thêm