Tông Đoàn Gioan Phaolô 2, Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập

TS Phạm Huy Thông: Cách đây đúng 1 năm, ngày 22-6-2014, tại giáo xứ Thái Hà (Hà Nội), Tông đoàn Gioan Phaolô 2 đã được ra mắt do linh mục Giuse Đỗ Đình Tư là linh hướng kiêm Chủ tịch. Để kỷ niệm ngày thôi nôi, Tông đoàn đã quyết định đi dã ngoại tại cơ sở của dòng Chúa Cứu thế tại Cửa Lò, Nghệ An.

4 giờ xe xuất phát từ nhà thờ Thái Hà. Gần 50 người trên chiếc xe chở khách cỡ lớn theo quốc lộ 1 xuôi về Nam. Trên xe, sau phút cầu nguyện, mọi người thay nhau chia sẻ những tâm tình của mình sau 1 năm tham gia Tông đoàn. Có một số người chưa gia nhập đạo nhưng đang tích cực tìm hiểu và luôn xin mọi người cầu nguyện cho mình sớm trở thành con cái Chúa. Xen kẽ, là những tiết mục văn nghệ thật vui và nồng ấm. Con đường như ngắn lại. Sau 7 tiếng đồng hồ, chúng tôi đã có mặt ở khách sạn Hải Âu, một khách sạn do người Công giáo làm chủ và sát cạnh cơ sở của dòng Chúa Cứu thế Cửa Lò.
Đọc Thêm

Trung Quốc Dùng Tiền Để Khống Chế Việt Nam?

VOA: Hình: Công nhân làm việc tại một dây chuyền lắp ráp tàu ở Trung Quốc. 13 chiếc tàu điện của Trung Quốc mà Việt Nam tính mua của một công ty ở Bắc Kinh trị giá hơn 60 triệu đôla. Tàu mô hình sẽ được giới thiệu với người dân vào cuối năm 2015, và tàu sẽ được đưa về Việt Nam năm 2016.

Dư luận trong nước những ngày qua dậy sóng sau khi một quan chức chính phủ tuyên bố Việt Nam buộc phải mua 13 đoàn tàu của Trung Quốc vì “điều kiện ràng buộc” về vay vốn giữa chính quyền hai nước.
Đọc Thêm

Ngày 8 Tháng 7 Năm 2015 Xét Xử Vụ Án Ba Sàm.?

Người Buôn Gió: Hôm nay là gần hết tháng 6 năm 2015. Nếu như thông báo xét xử theo đúng thủ tục đến trước luật sư 15 ngày vào hôm nay. Thì ít cũng phải khoảng ngày 7 hay ngày 8 tháng 7 năm 2015 phiên toà mới được tiến hành.

Ở đây nói đến vụ án anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cô Nguyễn Thị Minh Thuý.

Hai người này bị bắt vào ngày 5 tháng 5 năm 2014. Đến ngày 13 tháng 5 năm 2014 cơ quan an ninh điều tra BCA ( ANĐTBCA ) quyết định khởi tố và tạm giam hai người này vì điều 258.
Đọc Thêm

Gia Đình Dưới Giáo Huấn Xã Hội Của Giáo Hội Công Giáo

GNsP (24.06.2015) - Có được phép phá thai?

Có một câu chuyện hay được đăng tải trên mạng xã hội như sau: “Một người phụ nữ lo lắng bế con đến gặp bác sĩ phụ khoa và nói: "Bác sĩ, tôi có một vấn đề nghiêm trọng và rất cần sự giúp đỡ của ông! Ông thấy đấy, con tôi còn chưa đến 1 tuổi và tôi lại đang mang thai một lần nữa. Tôi không muốn những đứa trẻ sinh ra quá gần nhau.
Đọc Thêm

Tọa Đàm Khoa Học Về “Con Đường Tơ Lụa Trên Biển”

TS Phạm Huy Thông: Ngày 20-6-2015, tại Viện nghiên cứu và phát triển (35 Điện Biên Phủ), Trung tâm Minh Triết đã tổ chức cuộc Tọa đàm khoa học về “ Con đường tơ lụa trên biển”. Tham dự cuộc Tọa đàm có khoảng 200 người tham dự trong đó có rất nhiều gương mặt quen là học giả, cán bộ lão thành như GSTS Trần Ngọc Vương, GS Nguyễn Lanh, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Xuân Diện, ông Nguyễn Trung, nhà nghiên cứu Dương Danh Dy, Nguyễn Kim Phúc, đại tá Nguyễn Đăng Quang, nghệ sỹ Kim Chi…đặc biệt có nhiều tướng lĩnh như Đặng Quốc Bảo, Lê Văn Lương, Lê Văn Cương.
Đọc Thêm

Thăm Lại Đông Yên: Thảm Cảnh Của Nhiều Thế Hệ - Phần II

JB Nguyễn Hữu Vinh: Gặp gỡ những người dân ở đây, chúng tôi cảm nhận được từ họ sự chân thành, nhiệt tình và sự uất hận của chính họ, những người dân, những nạn nhân trong "Thiên đường XHCN" hôm nay ở Việt Nam.

Cái gọi là "đất đai do nhà nước quản lý" và dự án cho Tàu thuê những nơi hiểm yếu

Câu chuyện của họ bắt đầu từ Dự án bán khu vực Vũng Áng này cho Tàu _ Đài Loan với thời hạn 70 năm, nghĩa là gần bốn thế hệ. Cũng không có gì lạ, khi mà những người Cộng sản Việt Nam đổi thù thành bạn, nhanh chóng coi "kẻ thù truyền kiếp" của dân tộc mấy ngàn năm qua thành bạn vàng. Khi đó, những giá trị, hành động và việc làm đã thay đổi theo. Từ truyền thống ngàn đời nay của dân tộc là bất khuất, kiên cường chống ngoại xâm, không để mất một tấc lãnh thổ vào tay giặc bành trướng Phương Bắc, ngày nay, biển đảo đất nước, lãnh thổ biên cương nằm dưới gót giày quân xâm lược một cách "chính danh và ngang nhiên" mà những người cầm quyền cứ tìm cách vòng vo, né tránh và quy phục để bảo vệ "tình hữu nghị anh em" với giặc. Chỉ đơn giản vì đây là "giặc - cộng sản".
Đọc Thêm

Đại Diện Nhóm “Vì Một Hà Nội Xanh” Tiếp Xúc Chính Quyền Hà Nội

Hồi 15h ngày 23/6/2015, theo giấy mời đề ngày 18/6/2015 của chính quyền thành phố Hà Nội, đại diện và khoảng 20 thành viên của nhóm "Vì một Hà Nội xanh" đã tới trụ sở Ban tiếp công dân, để tiếp xúc với phía đại diện chính quyền thành phố về việc thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh tại Hà Nội thời gian vừa qua.

Về phía chính quyền, có 5 đại diện do ông Phạm Chí Công – phó chánh văn phòng, kiêm trưởng ban tiếp công dân của chính quyền thành phố đứng đầu. Còn lại là đại diện của Thanh tra thành phố, phòng chuyên môn của văn phòng chính quyền thành phố và các cán bộ chủ chốt khác của Ban tiếp công dân.
Đọc Thêm

Bạo Lực Chỉ Là Sức Mạnh Của Kẻ Yếu Thế

GNsP‬ (22.06.2015) -Trong buổi phát động chiến dịch phòng chống bạo lực gia đình, bà Soledad Fuentes, Đại sứ Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam đã nói: "Sự bất bình đẳng đối với nữ giới vẫn diễn ra hàng ngày ở nhiều nơi...Bạo lực gia đình là một trong những hậu quả của sự bất bình đẳng giới".
Đọc Thêm