Tang lễ mẹ Pauslus Lê Văn Sơn

Cha Phaolô Lê Quang Dương chủ sự lễ an táng
bà Maria Đỗ Thị Tần
Blog Người Buôn Gió - Chúng tôi đi từ 11 giờ tối. Đến 2 giờ 30 sáng ngày chủ nhật chúng tôi chỉ cách nhà Sơn chừng 5 cây số. Nhưng không thể đi được vì đường tắc, tôi đi bộ lên phía trên xem tắc đến đâu, đi hơn một cây số thì thấy mấy ông xe tải đứng chờ nói với nhau. Chả biết tắc đoạn nào, chạy lên thấy dàu hun hút.

Nghe câu đó tôi quay về xe. Lạ thật đi trơn tru từng ấy quãng đường từ Hà Nội vào đây, còn cách có mấy cây số thôi mà ngồi chờ 2 tiếng đồng hồ.

4 giờ 30 sáng chúng tôi có mặt tại nhà Sơn.

Mẹ Sơn nằm trong quan tài giữa nhà, ngôi nhà trống hoác chơ vơ chiếc quan tài và cái chiếu có 3 người đàn ông đang ngủ say. Chắc cậu của Sơn, tôi vất balo len vào giữa nằm dãn lưng mấy phút thì mọi người dậy, lục tục kê bàn ghế để 5 giờ Linh Mục đến nhà làm lễ an táng.

Đọc Thêm

Bắc Ninh: Thai phụ tử vong bất thường, dân vây kín bệnh viện phản đối

Danlambao - Theo tin từ CTV Dân Làm Báo, sáng ngày 21-4-2012 tại Bắc Ninh, hàng trăm người dân mang theo thi hài, di ảnh nạn nhân kéo đến vây kín bệnh viện đa khoa Kinh Bắc biểu tình phản đối. Thông tin ban đầu cho biết, do sự tắc trách của các y bác sĩ nơi đây đã dẫn đến cái chết oan uổng của hai mẹ con thai phụ là chị Trần Thị Loan.

Rất đông người dân Bắc Ninh nghe tin cũng đến để ủng hộ gia đình nạn nhân, đồng thời thể hiện sự bất bình đối với bệnh viện. Lực lượng công an được huy động để giữ gìn trật tự, trong khi các y bác sỹ đã trốn khỏi bệnh viện.

Đọc Thêm

Coi dân như địch?

Nguyễn Quang Lập - Thứ 7, chủ nhật muốn vui vẻ thư giãn thôi, chẳng muốn bàn chuyện chính trị chính treo làm gì. Nhưng đọc bài AI ĐÃ TẠO RA NHỮNG “SẢN PHẨM” NHƯ THẾ NÀY? của cụ Lê Hiền Đức ( Tại đây) thấy tức quá, không nhịn được. Cụ Lê Hiền Đức kể: Tại phòng tiếp dân của Thanh tra chính phủ, cô QUỲNH ANH, sinh viên năm cuối của Học viện hành chính quốc gia , đang thực tập ở đây, đã nói với một nhân viên khác:” Chị ơi, bọn Phú Túc chúng nó về hết từ trưa rồi.“ “Bọn Phú Túc” ở đây là những người nông dân xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên kéo đến Thanh tra Chính phủ nộp đơn kêu cứu.
Đọc Thêm

Niềm đau cuối trời

Nguyên Thạch (dlb) - Gởi blogger Paulus Lê Văn Sơn để thay lời phúng điếu ngày Mẹ của anh qua đời


Mẹ cùng nhịp võng đong đưa
Thằng con chúng bắt, vẫn chưa thấy về
Vọng xa lòng mẹ tái tê
Ngã nghiêng đất nước sơn khê một bầu.

Thằng con nay ở nơi đâu
Lầm bầm tự hỏi ngục sâu chắc buồn…
Đôi dòng lăn đắng lệ tuôn
Như mưa tí tách giọt buồn hạt sa
Đọc Thêm

Nhân Văn Giai Phẩm

Tưởng Năng Tiến (DLB) - "Trong một xã hội đã kéo dài hơn nửa thế kỷ về sự mê muội dân trí, về sự độc tài về chính trị, sự lừa dối, sự đầu độc để có sự đồng thuận về vụ NVGP và các nhân vật của nó thật khó như đáy bể mò kim… Nhưng trong đêm tối không phải không có những người đã nhìn thấy ánh sáng của chân lý.” - Lê Hoài Nguyên

Cuối năm 1973, nhà văn Bùi Ngọc Tấn được thả khỏi tù. Lúc đến văn phòng làm thủ tục giấy tờ phóng thích, ông chợt nhìn thấy một tác phẩm của mình trên bàn giấy của những nhân viên công an ở trại:

“Tên hắn in trên bìa sách chứng tỏ điều đó. Như có một ma lực, hắn bước đến chỗ ấy. Hắn buộc miệng kêu to như gặp lại con mình:

Đọc Thêm

Thư của em nguyễn Huyền Anh 1 thành viên trong gia đình Agape

Conhivienagape.com - Chương Mỹ ngày 17/04/2012

Kính gửi: Các ông bà, các cô chú và các anh chị - những người quan tâm và bênh vực quyền trẻ em trên toàn thế giới.

Con tên là Nguyễn Huyền Anh, con 13 tuổi, quê con ở Hà Giang. Gia đình con có 3 người nhưng con đã sớm không còn được hưởng tình yêu thương của cha me, bởi vì cha mẹ con đã mất sớm, và bây giờ con chỉ còn lại một mình. Lúc đó con đã chìm trong bóng tối của sự khổ đau mất mát và tuyệt vọng, cũng trong lúc đó con đã gặp Cha Giuse Nguyễn Văn Bình. Con cảm nhận được từ nơi Cha một cái nhìn ấm áp và lòng cảm thương sâu sắc dành cho con. Con thật hạnh phúc khi đón nhận tình thương đó và không biết tự lúc nào con đã gọi người đó là "Ba" Con là người hiểu Ba, con biết trong lòng Ba luôn thao thức xây dựng một ngôi nhà cho những đứa trẻ mồ côi, để chúng được sống cuộc sống của một gia đình, tràn đầy tình yêu thương và bình an.
Đọc Thêm

Bà Hoàng Yến: Tôi bị 'bôi nhọ, sỉ nhục'

Bà Yến nói bà sẵn sàng chấp nhận việc bãi nhiệm
BBC - Nữ đại biểu quốc hội giàu nhất Việt Nam, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã bác bỏ cáo buộc bà 'khai man' lý lịch và nói bà bị 'bôi nhọ, hành hạ và sỉ nhục' trong trả lời phỏng vấn BBC bằng thư điện tử.

Sau khi gửi các câu trả lời tới BBC sáng thứ Bẩy, bà Yến cũng đã có cuộc trao đổi với phóng viên trong nước trong cùng ngày về chuyện bà bị Mặt trận Tổ quốc đề nghị Quốc hội bãi miễn tư cách đại biểu của bà.

Bà nói bà đã gửi đơn tới Quốc hội và tuyên bố sẵn sàng chấp nhận quyết định bãi nhiệm nếu cơ quan đại diện của người dân đi theo hướng này.
Đọc Thêm

5 giờ sáng nay, 21.04.2012, Mẹ Paulus Lê Sơn đã qua đời

VRNs (21.04.2012) - Thanh Hoá – Bà Maria Đỗ Thị Tần, mẹ của phóng viên Paulus Lê Sơn đã qua đời lúc 5:00, sáng nay, ngày 21.04.2012, tại Thanh Hoá.

Trong tháng 2 năm 2012 vừa qua, khi luật sư Trần Thu Nam báo tin mẹ của Paulus Lê Sơn lâm trọng bệnh, những người bạn đã đưa bà Maria Đỗ Thị Tần ra Hà Nội chữa trị. Nhiều người hảo tâm và chuyên môn đã góp công góp của lo chữa chạy cho bà. Khi trở về lại Thanh Hoá, tình trạng sức khoẻ của bà có cải thiện hơn. Nhưng do đau buồn lâu ngày, vì người con duy nhất và vô tội của của mình bị bắt giam cách bất công, sức khoẻ bà yếu dần.
Đọc Thêm

Thói hư tật xấu của người Việt: Thiếu tri thức, học vụ lợi, dễ tầm thường

Vương Trí Nhàn - Thiếu người trí thức dẫn đường
(Phan Chu Trinh, Đạo đức và luân lý Đông Tây, năm 1925)

Tôi thường thấy ở mình kẻ nào khôn hơn chút đỉnh, giao thiệp với người kém hơn chút đỉnh, thuần chỉ nói dối. Đứa “ăn cắp có giấy”, đứa ăn cắp chưa có cấp bằng cũng đều một mực như thế cả. Tôi xem thấy lắm người danh dự không bằng ai, học thức không hơn ai, nhắm lại mình chưa khỏi hai chữ “đầy tớ người” mà khi ra đới với đồng bào đồng chủng đã có ý kiêu căng, bảo là thầy đây! Ta là ông đây! Chứ không có tự nghĩ cho rằng: Thầy đây, ông đây đã làm được điều ích lợi cho bọn chân lấm tay bùn kia chưa? Tôi cũng đã từng thấy nhiều người viết báo than thở rằng đạo đức nước nhà trụy lạc nhưng nói như nước chảy lá môn chẳng có hiệu quả gì. Vì sao vậy? Là vì các ông nói mà các ông ít chịu thực hành thì người ta không giám theo các ông cũng là phải. Huống chi luân lý các ông giảng đó tự tệ tục của chế độ chuyên chế tạo ra, không chính đáng, không hợp thời thì người ta không thèm nghe cũng không có gì là lạ.

Đọc Thêm

Thật nhẫn tâm

TNCG - sau một thời gian vật lộn với sự đớn đau về thể xác do bệnh tật và cùng với nỗi nhớ da diết người con trai duy nhất là paulus Lê Sơn, cuối cùng chúa đã gọi bà Maria Nguyễn Thị Tần về với chúa mà không được gặp mặt con trai, ai đã nhẫn tâm chia cắt mẹ con anh?, chính là cái chế độ độc tài CSVN, chúng đã tự hào là “dân chủ gấp vạn lần tư bản”. 

Ngày Lê Sơn bị bắt, mẹ của anh cũng bắt đầu lâm bệnh nặng và từ đó bệnh tật luôn hoành hành bà, chắc hẳn rằng không ngày nào bà không mong mỏi được gặp mặt đứa con trai duy nhất của mình, được con trai cầm tay và an ủi bà trong cơn đau đớn của bệnh tật. Nhưng hỡi ôi những kẻ bắt bớ và giam cầm anh là một lũ “lòng lang dạ thú”, nào đâu cảm nhận được nỗi khao khát đó của người mẹ đang ngày đêm chống chọi với nỗi đau tinh thần và thể xác đó. Niềm vui của mẹ duy nhất lúc lâm bệnh là được có Lê sơn ngồi cạnh bên chăm sóc cho mẹ dù chỉ một lần, nhưng bọn chúng đã cướp đi niềm mong ước cuối đời của mẹ. Đọc Thêm

Hoa Kỳ : lời kêu gọi hình thành "mặt trận thống nhất" người Công Giáo

(Zenit.org) "Một chính quyền mà muốn ảnh hưởng lên đức tin và sứ vụ của Giáo Hội là một chính quyền muốn thay đổi bản sắc của Giáo Hội", ông Carl Anderson tuyên bố. Ông kêu gọi hình thành một "mặt trận thống nhất" người Công Giáo. 


Ông Carl Anderson là Hiệp sĩ tối cao và chủ tịch Hội Đồng quản trị của tổ chức "Hiệp sĩ Colombus", là khách mời chính của Đại hội "Điểm tâm cầu nguyện Công Giáo quốc gia" được tổ chức hôm 19.04.2012 ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn. 

Le temps est venu de choisir, dit-il, « choisir si, en tant que catholiques, nous voulons faire front commun pour garder ouvertes les portes de la liberté religieuse ». 
Đọc Thêm

Người tín hữu Chúa Kitô dấn thân trong chính trị( 2 )

Nguyễn Học Tập -B - GIÁO HỘI VÀ CHÍNH TRỊ. 

7 - Giáo Hội chuyên cần dấn thân vào chính trị như thế nào? 

Giáo Hội, tự bản tính phận vụ tôn giáo của mình, không dấn thân, không đồng hoá mình, không hoà lẫn mình với chính trị, không có liên hệ với một hệ thống hay một đảng phái chính trị nào. Giáo Hội tôn trọng và phát huy đặc tính trần thế lành mạnh và chính đáng của tổ chức Quốc Gia. Giáo Hội không phải là môt động tác viên chính trị, không phải là một chính đảng, không làm chính trị. 
Đọc Thêm

Việt Nam: một vị linh mục giáo phận Hà Nội bị hành hung

Ảnh hưởng của người Công Giáo trong xã hội 

MK - Dưới đây là một bản tin của cơ quan báo chí «Eglises d’Asie» của Hội Thừa Sai Paris viết bằng tiếng Pháp. Cơ quan truyền thông này rất có uy tín trong giới Công Giáo không những ở Tòa Thánh Vatican mà còn trên toàn thế giới. Bản tin về sự bách hại Công Giáo ở Việt Nam sẽ được dư luận thế giới biết đến rộng rãi. 

(Mai Khôi)


Zenit.org - Một vị linh mục Việt Nam thuộc giáo phận Hà Nội, cha Nguyễn Văn Bình, chánh xứ Yên Kiện, đã bị hành hung dã man hôm 14-04-2012 vừa qua: nguyên nhân có thể là có quá nhiều ảnh hưởng của người Công Giáo trong xã hội. 
Đọc Thêm

World bank chê Việt Nam chưa tối ưu hóa đất, chỉ có 5% dân Hà Nội có tiền mua nhà

Tin Saigon - Phúc trình mới nhất của Ngân Hàng Thế Giới được công bố hôm qua chê trách Việt Nam chưa tối ưu hóa đất đai và chỉ trích nhà cầm quyền đang gây tổn thất cho chính người dân của mình. Phúc trình này được thực hiện từ một công trình nghiên cứu của các chuyên viên đô thị World Bank kéo dài suốt 18 tháng qua. Nhận định của cựu giám đốc Sở Quy Hoạch và Kiến Trúc Saigon, đang là viện trưởng Viện Nghiên Cứu Phát Triển cho rằng đây là một công trình nghiên cứu công phu và đầy đủ nhất của một tổ chức quốc tế về giai đoạn đô thị hóa ở Việt Nam mới đây. World Bank tổ chức cuộc hội nghị khai mạc tại Saigon để công bố nội dung bản phúc trình mà World Bank dày công thực hiện mang tựa đề Đánh giá tình hình đô thị hóa ở Việt Nam. 

Đọc Thêm