Đau Thương Và Hy VọngAnthony Thiên Ân- TNCG (30/7/2013): Ngày này cách đây đúng 2 năm (30/7/2011 - 30/7/2013), chính quyền VN bắt đầu tiến hành bắt cóc hàng loạt sinh viên và các thanh niên Công giáo và Tin lành, trong đó đa số các anh là người Công giáo thuộc Gp Vinh, Nghệ An. Các anh bị nhà cầm quyền gán ghép và kết án dựa trên 2 điều luật mơ hồ là điều 88 và điều 79 của Bộ LHSVN. Từ cách bắt cho đến các phiên tòa, phía nhà cầm quyền không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào để gọi là “phạm tội”. Nhưng với sự ác độc của mình, Đảng Cộng sản VN đã dẫm đạp lên tất cả.
Chưa dừng lại ở việc gán ghép để bỏ tù những sinh viên, thanh niên này mà nhà cầm quyền còn dùng nhiều hình thức gian ác khác để nhục mạ, tra tấn hòng làm lung lay tâm nguyện dấn thân phục vụ xã hội của các anh. Nhưng tất cả những trò bỉ ổi kia đã không còn tác dụng!
Đọc Thêm

Các Tù Nhân Lương Tâm Liên Tục Bị Đối Xử Tồi Tệ Trong Tù

TNCG (29/7/2013)- Nghệ An: Trong suốt thời gian qua, các tù nhân lương tâm liên tục bị đối xử hà khắc trong các nhà tù. Trước những hành động đó, đã có hàng loạt các tù nhân lương tâm dùng phương pháp tuyệt thực để phản đối. Điều đáng chú ý là việc này không chỉ có những tù nhân lương tâm lớn tuổi, có kinh nghiệm mới áp dụng mà các tù nhân lương tâm là các sinh viên, thanh niên cũng đồng loạt dùng phương pháp này để phản đối. Mới đây nhất, sinh viên Pauls Trần Minh Nhật đã tuyệt thực 10 ngày để phản đối Trại giam Nghi Kim, Nghệ An vì xự xúc phạm nhân phẩm và đe dọa tính mạng của mình.
Đọc Thêm

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Những Thanh Niên Yêu Nước Tại Hamburg

TNCG - 29.7.2013: Sau 2 năm các TNCG bị bắt, bị chụp cho tội danh " Âm mưu lật đổ chính quyền" và bị kết án oan sai. Vào ngày 27.7.13, lúc 15 giờ, trong không khí oi bức của ngày hè, hai linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải và Vincent Maria Phạm Cao Quý đã cử hành thánh lễ đồng tế trong thánh đường Mariä Himmelfahrt trong quận Rahlstedt, thành phố Hamburg, Đức Quốc. Giáo dân Việt Nam trong giáo xứ đã được sự đồng ý của cha xứ để có một buổi thánh lễ dành riêng cho người Việt Nam.

Thánh lễ đã diễn ra trong bầu không khí thật trang nghiêm với đề tài "Cầu nguyện và ý nghĩa của cầu nguyện" do cha Khải thuyết giảng. Khoảng 100 giáo dân trong ngôi thánh đường rộng thênh thang đủ giúp buổi lễ thành công ngoài dự trù của ban tổ chức - Nhóm "Bạn của Đặng Xuân Diệu. Xen kẽ vào nghi lễ, lời kinh và lời giảng là những bài thánh ca trầm bỗng, du dương, lắng đọng vang lên do Ca đoàn Thánh Linh đảm trách.
Đọc Thêm

Vụ Đoàn Văn Vươn: Tòa Tuyên Án

Lúc 17 giờ chiều nay 30.7, tại Hải Phòng, Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND Tối cao đã tuyên án phúc thẩm đối với các bị cáo trong gia đình Đoàn Văn Vươn.

HĐXX đã không chấp nhận kháng cáo của Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Phạm Thị Báu và Nguyễn Thị Thương.

Tòa chấp nhận kháng cáo của bị cáo Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ, giảm mức án cho hai bị cáo này.
Đọc Thêm

Luật Sư Đề Nghị Trả Tự Do Cho Ông Vươn Ngay Tại Tòa

Dân Việt - 30.7.2013:  "Hoặc là hủy bản án để điều tra lại, hoặc xem xét để có thể trả tự do cho bị cáo tại tòa"- Luật sư Trần Vũ Hải đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX).

Sáng nay, phiên tòa chuyển sang phần tranh tụng. Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tối cao giữ quyền công tố trước tòa đã đưa ra quan điểm đề nghị HĐXX bác kháng cáo của các bị cáo.

Cần bổ sung điều 53 về phạm tội chưa đạt
Đọc Thêm

C.A Tp. Vinh Gây Khó Khăn Cho Những Người Hỗ Trợ Gia Đình Blogger Điếu Cày

Chị Phạm Thị Kim Chi
CTV Danlambao Blog - 30.7.2013: - Hôm nay, ngày 30.7.2013, công an Tp. Vinh đã có giấy triệu tập chị Phạm Thị Kim Chi, bởi chị từng giúp đỡ gia đình chị Tân (vợ blogger Điếu Cày), khi chị Tân ra thăm anh Điếu Cày tại trại 6 – Thanh Chương – Nghệ An và khiếu kiện tại Viện kiểm sát tỉnh Nghệ An.

Khi gia đình chị Tân đặt chân đến Nghệ An, chị Phạm Thị Kim Chi là người giúp đỡ về chỗ ăn nghỉ, phương tiện đi lại tại Tp. Vinh. Trước những sự hỗ trợ đó, công an Tp. Vinh đã triệu tập chị lên làm việc với nội dung: “Liên quan đến an ninh trật tự”.

Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, chị Phạm Thị Kim Chi cho biết: “Sáng nay, lúc 9h nay công an Tp. Vinh đã tới đưa giấy triệu tập cho chị và bảo chị ký vào đó, nhưng chị nhất định không ký, bởi chị không làm gì phạm pháp”.
Đọc Thêm

Các TNCG Chuyển Trại Từ Nghệ An Ra Thái Nguyên. Quản Giáo Lạm Quyền, Vi Phạm Quy Định

SV Trần Hữu Đức
VRNs - 30.07.2013: Nghệ An – Cũng bởi vì công việc mùa màng nhà quê khá bận rộn nên đã gần 3 tháng nay gia đình tôi mới sắp xếp thời gian để thăm anh Trần Hữu Đức được.

Chúng tôi gồm: Bố, chị gái, Dì (chị gái mẹ) và tôi từ Nam Đàn bắt đầu xuất phát lúc 20h ngày 25/7/2013 và đến 3h30 sáng ngày 26/7 chúng tôi đạp chân tại bến xe Mỹ Đình – Hà Nội. Vì trời còn tối nên chúng tôi cho hành lý xuống và ngồi chờ bên vệ đường cho tới sáng, bởi nóng lòng muốn gặp anh và cũng vì tranh thủ đi cho kịp giờ nên chúng tôi không ăn sáng mà lên xe luôn, tới 6h30 sáng thì xe chuyển bánh về Thái Nguyên, do bắt khách dọc đường nên 9h chúng tôi mới tới bến.
Đọc Thêm

BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN: LẬT TẨY "CHIÊU TUYỆT THỰC" CỦA ĐIẾU CÀY

Basam - 30.7.2013: Ba Sàm bình luận sau khi đọc xong bài báo " Lật tẩy chiêu tuyệt thực của Nguyễn Văn Hải":

Nếu sức khỏe của anh Điếu Cày “bình thường”, đúng như ông Vũ Đại Phong viết trong bài báo này, thì tại sao lãnh đạo trại giam số 6 luôn né tránh, không dám đối mặt với gia đình anh Điếu Cày để trả lời các thắc mắc của họ hoặc cho họ vào thăm để giải tỏa những nghi ngờ?

Trả lời phỏng vấn đài RFI, chị Dương Thị Tân cho biết:“Mẹ con tôi chỉ yêu cầu họ can thiệp khẩn cấp để biết được hiện trạng sức khỏe của ông Hải, khi đến hôm nay đã bước sang ngày thứ 37, họ đã giải quyết đến đâu, hoặc là đến bao giờ giải quyết? Tôi chỉ xin một cái thông báo rõ ràng. Nhưng mà họ không dám ra một cái thông báo như vậy nữa… thậm chí trong khi cậu ta viết cho tôi mấy chữ thông báo rằng sếp của cậu đi vắng, nhưng mà cậu cũng không dám đóng dấu vào”.
Đọc Thêm

Đoàn Văn Vươn Bị Đề Nghị Y Án 60 Tháng Tù

Đại diện VKSND Tối cao đề nghị y án đối với các bị cáo trong vụ án “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Vinh Quang, (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng).

Mở đầu phiên xử ngày 30/7, đại diện VKSND tối cao đề nghị y án bản án sơ thẩm do TAND TP Hải Phòng tuyên đối với các bị cáo Vươn, Quý, Sịnh, Vệ, Thương, Báu.

Theo đại diện VKSND Tối cao, các bị cáo bị truy tố với tội danh “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” là hoàn toàn có đủ căn cứ, cơ sở pháp lý. Điều này dựa trên các nội dung:
Đọc Thêm

Thông Cáo Báo Chí 2 - Vụ Đoàn Văn Vươn

Basam - 29.7.2013: Về hai vụ án liên quan đến vụ cưỡng chế ngày 5/1/2012 tại Tiên Lãng, Hải Phòng được xét xử phúc thẩm
 
Hải Phòng, tối ngày 29/07/2013

Thay mặt bà Nguyễn Thị Thương – vợ ông Đoàn Văn Vươn và bà Phạm Thị Báu (tức Hiền) – vợ ông Đoàn Văn Quý, chúng tôi xin cám ơn nhiều báo điện tử đã thông tin tương đối đầy đủ về diễn biến phiên tòa phúc thẩm vụ Đoàn Văn Vươn 1 trong ngày 29/07/2013, như Người Lao Động, Thanh Niên, Vnexpress, Vietnamnet…Chúng tôi xin nhấn mạnh và bổ sung những thông tin sau trong phiên tòa ngày 29/07/2013:
Đọc Thêm

Bài Giảng Của Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Ngày Bế Mạc "Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới" Tại Brazil

VRNs - 20.7.2013: Sài Gòn - Lúc 10 giờ, Chúa Chật, ngày 28/7/2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự thánh lễ bế mạc Ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại bãi biển Copacabana, Brazil. Ước tính có khoảng trên 3 triệu người tham dự.

Sau đây là bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong thánh lễ bế mạc.

Anh em giám mục, linh mục và các bạn trẻ thân mến,
“Hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ”. Với những lời này, Đức Giêsu đang nói với mỗi người chúng ta. Ngài đang nói: “Thật tuyệt vời khi tham gia Ngày Giới Trẻ Thế Giới, để cùng nhau sống đức tin với những người trẻ khắp tứ phương quy tụ về đây. Nhưng giời đây, các con phải ra đi. Các con phải trao những kinh nghiệm này cho những người khác”. Chúa Giêsu đang mời gọi các con trở nên môn đệ với một sứ mạng . Hôm nay, ánh sáng Lời Chúa chúng ta vừa nghe, nói với chúng ta điều gì?” Ba ý tưởng cơ bản: Hãy đi, đừng sợ và phục vụ
Đọc Thêm

Hà Nội: Gần 30 Người Đến Nghe Thân Nhân "Blogger Điếu" Cày Chia Sẻ

VRNs - 29.07.2013: Hà Nội – Thông tin Blogger Điếu Cày tuyệt thực nay đã gần 40 ngày khiến rất nhiều người quan tâm. Được biết chị Dương Thị Tân vợ anh Điếu Cày và Nguyễn Trí Dũng con trai anh đang ở Hà Nội đòi công lý cho anh, những người yêu mến blogger Điếu Cày đã mong được gặp để nghe chị Tân chia sẻ về Anh và những gì anh đã làm trước đây và những cái anh đang phải trải qua trong ngục tù.
Đọc Thêm

Điếu Cày Đã Tuyệt Thực Sang Ngày Thứ 37 Liên Tiếp, Bộ CA Tiếp Tục Trốn Tránh Để Câu Giờ

Danlambao Blog - 29.7.2013:  Cho đến hôm nay, 29/7/2013, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực sang ngày thứ 37 liên tiếp tại trại giam số 6, Thanh Chương, Nghệ An. Tình trạng sức khỏe của Điếu Cày vẫn tiếp tục bị nhà cầm quyền CS và bộ CA cố tình ém nhẹm, bưng bít thông tin.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, thân nhân Điếu Cày gồm có chị Dương Thị Tân, con trai Nguyễn Trí Dũng cùng một số blogger tại Hà Nội tiếp tục kéo về trụ sở thanh tra bộ CA để yêu cầu giải quyết khẩn cấp.
Đọc Thêm

Hy Vọng Gì....

Nhã Thuyên - người đeo kính
Nguyên Ngọc, Basam - 29.7.2013:
Mấy hôm nay dư luận xôn xao vụ luận văn thạc sĩ của chị Nhã Thuyên. Cái đất nước mình thật lạ: thỉnh thoảng, chẳng hiểu sao, lại lui về thời kỳ đồ đá, nhất là trong lĩnh vực tư tưởng văn hóa.

Nhân vụ này, tôi chợt nhớ anh Trần Độ, theo tôi là một người lãnh đạo văn nghệ giỏi và hay đến hiếm hoi từng có được trong suốt quá trình đời sống văn học nghệ thuật của ta trước nay.

Tôi xin kể một chuyện:
Đọc Thêm

Một Dân Oan Chặn Phái Đoàn Trương Tấn Sang Đòi Đất Bị Chiếm Ở Hoa Kỳ

Bà Lý Lệ Hoa
Trần Đông Dức, Diễn Đàn CTM - 29.7.2013: Ông Trương Tấn Sang tới Hoa Kỳ gặp những cuộc biểu tình lớn. Khoảng 1000 người Mỹ gốc Việt đã tụ tập trước Toà Bạch Ốc để đòi hỏi trả tự do cho những nhà đối kháng như luật sư Lê Quốc Quân, nhạc sĩ Việt Khang...

Nhưng trong số biểu tình viên tham dự không có ai tạo nên ấn tượng đặc biệt như bà Lý Lệ Hoa, một người xưng là dân oan có tài sản đất đai lên đến hàng triệu đô la ở Việt Nam đã bị nhà nước trưng dụng không bồi thường. Hiện nay đất đai của bà Lý Lệ Hoa thuộc về công ty Becamex ở Việt Nam.
Đọc Thêm

Xin Cho Có Thêm Nhiều Người, Nhiều Nơi Cầu Nguyện Cho "Công Lý & Hòa Bình"

VRNs - 29.7.2013: Sài Gòn – ”Chúng ta đã cầu nguyện cho Việt Nam có công lý và hòa bình nhưng còn là quá ít. Chúng ta hãy cầu nguyện thêm và xin Chúa cho nhiều nơi trong Thành phố này, trên đất nước chúng ta đang sống có thêm nhiều người, nhiều nơi tổ chức cầu nguyện”. Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã nói như trên trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình hàng tháng tại nhà thờ DCCT Sài Gòn vào lúc 20 giờ, Chúa Nhật, 28.7.2013.

Thánh lễ do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Giám đốc Học viện DCCT chủ tế, cha Antôn Lê Ngọc Thanh giảng thuyết. Cùng đồng tế có cha Giuse Đinh Hữu Thoại, Thư ký Tỉnh Dòng, cha Văn Phương, cha Phanxicô Nguyễn Văn Nhứt thuộc Dòng Đaminh và ước khoảng 2 ngàn giáo dân với một số người không phải Công giáo.
Đọc Thêm

Ôm Vuột Chân, Chỉ Được Mỗi Vết Giày

Đinh Tấn Lực Blog: Chuyến này ngó như thử anh Tư chuẩn bị khá kỹ, do bởi chính mình thỉnh cầu hội kiến trước thời hạn hứa hẹn.

Tức là, chịu khó thu nhận ý kiến của Mát-xcơva, thăm dò thái độ của Tân Đề Li và Gia-các-ta, quan trọng nhất là ý kiến chỉ đạo sát nút của Bắc Kinh, rồi mới đi Mỹ.

Coi truyền hình nội địa về vở diễn, lắm người đâm ra ngộ nhận tầm xa rằng đây là chuyến công du “chiến lược”, ít ra là ở tầm xây dựng lòng tin chiến lược cụ thể và tận nơi (cho kẻ chủ xướng “tư tưởng thời đại” này), hoặc tệ hơn nữa, là ký thương ước nhập khẩu vũ khí chiến lược, cho sôi nổi/xôm tụ trong cuộc chạy đua …nội bộ. Mà, trên thực tế, không kể hai thông dịch viên nuốt chữ tới phát ách, cũng chẳng ai khác biết chắc là trong buổi họp kín đó, anh Tư có chuyển tải được điều gì cụ thể về “lòng tin chiến lược” đó không, hay là chẳng có cơ hội đề cập, một khi chủ nhà xoành xoạch chuyển sang những chủ đề có sẵn trong nghị trình của họ?
Đọc Thêm

Ông Obama Có Quên Blogger Điếu Cày?

BBC - 28.7.2013: Tiến sỹ Nguyễn Quang A dự cuộc giao lưu với người thân của blogger Điếu Cày (tức Nguyễn Văn Hải) ở Hà Nội và bình luận thái độ của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama về nhân quyền ở Việt Nam, nhân cuộc gặp gỡ thượng đỉnh tại Washington với Chủ tịch VN ông Trương Tấn Sang.

Trước hết về buổi giao lưu hôm Chủ Nhật, 28/7/2013 của gần bốn chục người có mặt, với vợ cũ và con trai của blogger Điếu Cày, người được cho là đang tuyệt thực trong trại giam hơn một tháng để phản đối bị chính quyền 'ngược đãi' và 'ứng xử thiếu công bằng', ông Quang A nói đây là cử chỉ động viên, đồng cảm với gia đình ông Điếu Cày:
Đọc Thêm

Bao Nhiêu Doanh Nhân Rởm Tháp Tùng Chủ tịch Nước Thăm Chính Thức Hoa Kỳ?

Cầu Nhật Tân - 26.7.2013: Mấy hôm vừa qua, Chủ tịch nước ta Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn cùng hơn 300 doanh nhân đi thăm Hoa Kỳ. Đúng thời điểm này, báo chí nhà nước rầm rộ đăng tin một doanh nhân rởm vốn là vợ một tướng lãnh đạo ngành Công an, một người đàn bà chỉ quanh quẩn nội trợ, rau cỏ ở nhà bỗng chốc được làm hồ sơ biến thành doanh nhân hàng đầu của đất nước (với tên giả, hộ chiếu giả) để có mặt trong đoàn tháp tùng Phó Chủ tịch nước thăm Hoa Kỳ và Mexico. Không biết trong đoàn doanh nhân tháp tùng đồng chí Tư đi thăm Hoa Kỳ lần này có bao nhiêu bà nội trợ khoác áo doanh nhân như trên?
Đọc Thêm

Phát Động Một Phong Trào Bảo Vệ Môi Trường Ở Việt Nam

Gia Minh, RFA - 28.7.2013: Tình trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam, một đất nước đang trong quá trình phát triển công nghiệp, được đánh giá đến mức báo động. Tình trạng đó đòi hỏi phải có sự chung tay của toàn cộng đồng thì mới có thể giải quyết được.

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam, một đất nước đang trong quá trình phát triển công nghiệp, được đánh giá đến mức báo động. Tình trạng đó đòi hỏi phải có sự chung tay của toàn cộng đồng thì mới có thể giải quyết được.

Để có thể hình thành nên được một phong trào toàn dân cùng bảo vệ, làm sạch môi trường, cần phải làm gì?
Đọc Thêm

Vụ Tráo Thủy Tinh Thể Ở Bệnh Viện Mắt Hà Nội: Y Đức Ở Đâu?

Anh Vũ, RFA - 29.7.2013: Vụ việc đánh tráo thủy tinh thể ở Bệnh viện Mắt Hà nội trong quá trình phẫu thuật cho người bệnh để hưởng lợi bất chính với số tiền lớn, đã được truyền thông trong nước đưa tin và đang làm xôn xao dư luận.

Vụ việc đánh tráo thủy tinh thể ở Bệnh viện Mắt Hà nội trong quá trình phẫu thuật cho người bệnh để hưởng lợi bất chính với số tiền lớn, đã được truyền thông trong nước đưa tin và làm xôn xao dư luận. Nhưng vụ việc nói trên đã được bao che và bác sĩ tố cáo bị kỷ luật và bị xã hội đen trả thù bằng tai nạn giao thông.
Đọc Thêm