Lật Mặt Kẻ Giả Danh Dân Chủ, Nói Sàm Và... Nói Ngược Nguyễn Hữu Vinh!

Dân Luận: Nếu nói không đúng và không trúng mà phải đi tù thì xin bắt giam ngay ông Nguyễn Phú Trọng và ông Nguyễn Sinh Hùng, hai ông này đều nổi tiếng về nói không đúng và cũng không trúng!

Như đã đưa tin, ngày 5/5, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.
Đọc Thêm

Ngư Dân VN Nên Kiện TQ Thế Nào?

TS. Nguyễn Vân Nam: Hành động Trung Quốc dùng tàu lớn đâm trực diện, phá hỏng, nhấn chìm tàu cá cùng toàn bộ ngư dân Việt Nam không chỉ là hành động cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng con người nói chung và ngư dân Việt Nam nói riêng. Nó còn cực kỳ nguy hiểm vì cho thấy Trung Quốc đã bắt đầu ngang ngược coi thường các nguyên tắc ứng xử quốc tế, không tuân thủ các nghĩa vụ mà họ trong tư cách là một nước thành viên Liên Hiệp quốc, một nước đã ký Công ước Luật biển của Liên Hiệp quốc phải thực hiện.
Đọc Thêm

Sài Gòn: Bất Ngờ Biểu Tình Trước Lãnh Sự Quán Trung Quốc

CTV Danlambao - Sáng ngày 4/6/2014, đúng vào ngày tưởng niệm 25 năm vụ thảm sát Thiên An Môn, một cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã bất ngờ diễn ra ngay trước cổng chính của tòa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn (175 Hai Bà Trưng, Quận 3).

Mặc dù diễn ra trên quy mô nhỏ, nhưng sự xuất hiện đột ngột của khoảng hơn 10 người biểu tình với khí thế mạnh mẽ đã khiến lực lượng công an sắc phục tại hiện trường tỏ ra hoàn toàn bị động.
Đọc Thêm

Thư Của Đức Thánh Cha Phanxicô Kêu Gọi Cầu Nguyện Cho Hoà Bình Tại Thánh Địa Và Chương Trình Buổi Cầu Nguyện

WHĐ: Thư Của Đức Thánh Cha Phanxicô Kêu Gọi Cầu Nguyện Cho Hoà Bình Tại Thánh Địa.

Tôi ước muốn tất cả các tín hữu cùng hiệp ý trong sự kiện này, để lời cầu nguyện dâng lên Chúa được thiết tha hơn nữa và để rồi miền Đất của Chúa Giêsu được ơn Bình an, ơn mà các thiên thần xưa đã loan tin ngày Chúa sinh ra.
Đọc Thêm

Vì Sao Tôi Muốn VN Có Dân Chủ - Đa Đảng - Tam Quyền Phân Lập

Kelk JR Nguyen: Dưới đây là những mong muốn của tôi với góc nhìn 1 thường dân cần những gì... để cho thấy khát vọng 1 VN có dân chủ là mang lại những lợi ích thiết thực cho từng người dân... chứ ko phải để tôi làm quan hay lãnh đạo
- Ở các quốc gia dân chủ, ko bao giờ thấy cảnh ông già bà cả hay em nhỏ bươn chải bán vé số hay ăn xin... dân chủ mang lại chính sách xã hội tạo nên những viện dưỡng lão công cộng miễn phí để nuôi những người già; tuân thủ tuyệt đối "quyền con người" không để trẻ nhỏ bị cưỡng bức lao động, mà đưa các em vào các trại mồ côi, miễn phí học phí cho các em đến năm 18 tuổi
Đọc Thêm

Thông Báo Của Đức GM Chủ Tịch HĐGMVN Về Việc Cầu Nguyện Cho Hoà Bình Tại Thánh Địa

WHĐ: Thông báo của Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch HĐGMVN về việc cầu nguyện cho hoà bình tại Thánh Địa


HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
180 Nguyễn Đình Chiểu Q.3 Tp. HCM


THÔNG BÁO
v/v: Cầu nguyện cho hoà bình tại Thánh Địa

Kính thưa quý Đức Tổng, quý Đức cha, Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, và toàn thể anh chị em giáo dân thuộc Dân Chúa tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Nếu Việt Tân Gây Rối, Bảo Hiểm Có Bồi Thường?

Thanh Phong: Theo VnExpress ngày 4/6/2014 với nhan đề , Bộ Tài chính giục bảo hiểm bồi thường doanh nghiệp bị đập phá - VnExpress Kinh Doanh thì "Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, tái bảo hiểm và Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam hướng dẫn giải quyết bồi thường cho các đơn vị bị thiệt hại tại Bình Dương, Hà Tĩnh... hồi tháng 5.

Theo đó, về nguyên nhân gây ra thiệt hại, Bộ yêu cầu xác định là do một số người vi phạm pháp luật, có hành vi đập phá, đốt tài sản, chiếm đoạt tài sản, không phải yếu tố chính trị, bạo động, bạo loạn."
Đọc Thêm

Bộ Công An Khởi Tố Báo Pháp Luật & Xã Hội

Ông Nguyễn Đức Kiên bị cáo buộc đã mở ra các công ty
để góp vốn mua cổ phần, cổ phiếu trái phép
BBC - 6.6.2014: Cơ quan điều tra vừa quyết định khởi tố vụ án 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ' theo Điều 258 tại báo Pháp luật Xã hội vì bài viết nói một công ty của Bộ Công an kinh doanh "theo kiểu Bầu Kiên".

BBC đã liên lạc với ban biên tập của báo Pháp luật Xã hội, cũng như ông Phan Hồng Sơn, giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, cơ quan chủ quản của tờ báo, nhưng họ đã từ chối trả lời.

Báo Thanh Niên sáng 6/6 cũng chạy bài với tựa "Viết về doanh nghiệp của Bộ Công an, một tờ báo bị khởi tố", nhưng đường dẫn vào bài này sau đó đã không còn truy cập được.
Đọc Thêm

Lễ Cầu Nguyện Cho Cha Giacôbê Vũ Thế Hanh và 11 Bạn Trẻ Tử Nạn Tại Thái Lan

VRNs (07.06.2014) – Sài Gòn – Vào lúc 20g, Chúa nhật, ngày 08.06.2014, tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Sòn sẽ diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho cha Giacôbê Vũ Thế Hanh, bề trên tiên khởi của Dòng Anh Em Thuyết Giảng (Đa Minh, OP) Việt Nam tại Thái Lan và 11 bạn trẻ con cái giáo phận Vinh đã tử nạn tại Thái Lan hôm 02.06.2014 vừa qua.

Cha Giacôbê Vũ Thế Hanh, Dòng Đa-minh, sinh ngày 14/2/1974, thụ phong linh mục ngày 30/6/2007, đến truyền giáo ở Thái Lan từ 3 năm qua và ngày 04.06.2012 cha được đặt làm tu xá trưởng tiên khởi của tu xá Thánh Tôma Aquinô, Bangkok. Cha nhiệt thành lo việc mục vụ tại các giáo xứ Thái cũng như mục vụ giới trẻ và di dân cho người Việt đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan.
Đọc Thêm

Đừng Nên Lấy Việc Kiện Ra Mặc Cả

Lê Trung Tĩnh: Căng thẳng hiện nay trên Biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc cho thấy phản ứng kiểu trống đánh xuôi kèn thổi ngược của các lãnh đạo Việt Nam. Người này nói kiện, người khác vẫn coi HD981 chuyện gia đình, quan hệ Việt Nam Trung Quốc vẫn tốt đẹp, kiện là giải pháp cuối cùng…

Mặc dầu sau một tháng đã có gần 30 cố gắng đàm phán từ phía Việt Nam, tất cả đều bị Trung Quốc bỏ ngoài tai. Hoặc là các lãnh đạo Việt Nam đang vừa muốn giảm áp lực từ dân chúng, vừa không muốn phật ý Trung Quốc để chờ ngày nước này xuống thang ? Nếu vậy thì họ đã đánh giá thấp người dân Việt Nam và quá ảo tưởng về Trung Quốc.
Đọc Thêm

Công An Tp. HCM Xác Định Đảng Việt Tân Chủ Mưu Gây Bạo Động

Ô. HoàngTứ Duy, UVTƯ, phát ngôn nhân của đảng Việt Tân
RFA photo
RFA - 7.6.2014: Công An Tp.HCM xác định tổ chức Việt Tân đảng Chính trị có trụ sở ở Hoa Kỳ đứng sau các cuộc biểu tình bạo động phản kháng Trung Quốc vừa qua. Thông tin này được báo chí Việt Nam phổ biến hôm nay 6/6.

Như vậy sau Công an Đồng Nai, nay có thêm Công an Tp.HCM đã qui kết cho đảng Việt Tân là đã lợi dụng tình hình, kích động các phần tử xấu, lôi kéo hàng trăm người dân, công nhân đập phá các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, chế xuất. Đảng Việt Tân có trụ sở ở Hoa Kỳ bị chính quyền Việt Nam gọi là tổ chức chính trị có mục tiêu lật đổ chính quyền Việt Nam.
Đọc Thêm

Mỹ Cổ Võ Quyền Của Người Khuyết Tật Tại Việt Nam

Judith Heumann (phải) trong cuộc phỏng vấn với đài
VOA về chuyến đi thăm Việt Nam để cổ võ cho quyền
của người khuyết tật
VOA - 6.6.2014: Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam quan tâm hơn nữa đến việc cải thiện luật về quyền của người khuyết tật và cho biết sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Đó cũng là trọng tâm chuyến đi cách đây hơn 1 tháng của cố vấn cao cấp Hoa Kỳ về quyền của người khuyết tật, bà Judith Heumann, sang Việt Nam để thảo luận với đại diện chính phủ và xã hội dân sự về những vấn đề Việt-Mỹ cùng quan tâm liên quan tới quyền lợi của người khuyết tật.

Trong cuộc trao đổi với Trà Mi VOA Việt ngữ, bà Heumann cho biết thêm chi tiết:
Đọc Thêm